Ma Kết vốn là mẫu người kiên nhẫn và cực kỳ thận trọng khi đưa ra bất kỳ một quyết định nào đó trong cuộc sống. Thế nhưng trái lại, họ cũng vô cùng rõ ràng và dứt khoát khi nhìn nhận mọi việc dựa trên lý trí.

Vậy những người thuộc cung Ma Kết hợp cạ với cung nào nhất? Những cung hoàng đạo nào là đối tượng tiềm năng nhất với đối với chàng trai và cô gái này? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tổng quan tính cách cung Ma Kết

Nhìn chung, trong mắt những người xung quanh, cung Ma Kết thuộc tuýp người hiền lành và dễ gần. Trong cuộc sống, đôi khi họ trở nên trầm tính nhưng luôn luôn sống có trách nhiệm và cố gắng hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao phó.

đôi khi họ trở nên trầm tính nhưng luôn luôn sống có trách nhiệm và cố gắng hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao phó
Cung Ma Kết đôi khi trở nên trầm tính nhưng sống có trách nhiệm và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao phó

Ngoài ra, những cá nhân thuộc cung Ma Kết cũng thường quyết tâm kiên trì và bền bỉ đến cùng. Rất hiếm khi những người xung quanh thấy cung hoàng đạo này từ bỏ những kế hoạch đã thiết lập trước đó.

Việc không thể tuân theo những mục tiêu đã đặt ra không những khiến họ cảm thấy bản thân bị lạc lối, không có động lực để tiếp tục thực hiện sứ mệnh Vũ trụ đã giao phó mà còn khiến họ trở nên trầm cảm đồng thời hạn chế kết giao với những người xung quanh.

Đặc biệt, trong cuộc sống, vốn bản tính thân thiện cho nên Ma Kết có thể kết giao được với những mối lương duyên tốt đẹp. Chính vì tính tình hòa nhã lại cư xử một cách chuẩn mực cho nên cung hoàng đạo thuộc yếu tố Đất này rất được lòng mọi người

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu

Nếu trong tình yêu, Sư Tử dễ trở nên mù quáng đến mức khi đã đổ dồn hết lòng nhiệt thành và đam mê mà không được nhận lại, họ sẽ vùng vằng quay lưng thì với Ma Kết dễ trở nên hoang mang khi đến cuối cùng vẫn không thể nào biết được ai là người mình thực sự thương yêu. 

Những người cung này bị đánh giá là quá xét đoán, tính toán, cẩn trọng với nhiều định kiến hà khắc khác thế nhưng bên trong lớp vỏ xù xì đó, là một trái tim thiện lương khát khao yêu thương.

Ma Kết đối với tình yêu cũng luôn dồn hết tâm trí và quyết tâm xây dựng, vun đắp chẳng kém gì đối với sự nghiệp cho nên một khi chuyện tình đổ vỡ, họ có thể trở nên mất niềm tin vào tình yêu. 

Ma Kết dễ trở nên hoang mang khi đến cuối cùng vẫn không thể nào biết được ai là người mình thực sự thương yêu
Ma Kết dễ trở nên hoang mang khi đến cuối cùng vẫn không thể nào biết được ai là người mình thực sự thương yêu

Do đó, cần phải tìm hiểu chiêm tinh (Astrology) xác định những cung hoàng đạo nào là đối tượng yêu đương lý tưởng đối với Ma Kết để phần nào tránh được những trắc trở, tiêu cực không đáng có.

Nam giới cung Ma Kết

Nam Ma Kết được đánh giá là một trong những mẫu người đàn ông được lòng nhiều nữ giới. Đàn ông thuộc cung hoàng đạo này toát ra vẻ chững chạc và thành công cho nên trở nên cực kỳ thu hút trong mắt người đối diện.

Ngoài ra, đây cũng là những chàng trai luôn sống hết mình trong công việc đồng thời  có tầm nhìn xa trông rộng. Trong tình yêu, không giống với Thiên Bình, những kẻ chỉ say mê vẻ bề ngoài, nam nhân Ma Kết lại rất quan tâm đến bề sâu tâm hồn cũng như học thức của nửa kia. 

Đồng thời, anh chàng này cũng rất tình cảm và vô cùng có trách nhiệm khi luôn cố gắng tạo dựng một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phú

Nam Ma Kết và nữ Bạch Dương

Một trong những cung hoàng đạo phù hợp với nam giới Ma Kết phải kể đến Bạch Dương, cô nàng nổi bật với bản tính hiền lành cũng như sự thân thiện.

sự kết hợp giữa nam nhân Ma Kết và nữ nhân Bạch Dương hứa hẹn sẽ là một cặp đôi hoàn hảo
Sự kết hợp giữa nam nhân Ma Kết và nữ nhân Bạch Dương hứa hẹn sẽ là một cặp đôi hoàn hảo

Đều là những kẻ trọng tình cảm, một khi yêu thì đều trao trọn con tim cho nên một khi đã yêu thì họ sẽ luôn yêu hết mình đồng thời tìm mọi cách để thấu hiểu đối phương.

Mặc dù ở vẻ bề ngoài, nữ giới Bạch Dương có vẻ trẻ con, thiếu độc lập tuy nhiên chỉ những người thân thiết mới có thể cảm nhận độ sâu trong tâm hồn của người con gái này.

Chính vì thế, trong mười hai cung hoàng đạo, sự kết hợp giữa nam nhân Ma Kết và nữ nhân Bạch Dương hứa hẹn sẽ là một cặp đôi hoàn hảo khi cùng nhau trải qua những bão giông, thăng trầm trong cuộc sống.

Nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu

Có thể nói rằng nam nhân Ma Kết kết duyên với nữ Kim Ngưu chính là mối nhân duyên tiền định bởi hai người họ cực kỳ hợp nhau, từ quan điểm sống cho đến tính cách.

Do có nhiều điểm tương đồng cho nên mối quan hệ của hai người cũng vô cùng tốt đẹp, hòa hợp về tất cả các mặt. Cặp đôi này cũng hiếm khi cãi vã mà ai ai trong câu chuyện tình yêu này cũng chủ động hạ thấp cái tôi để giữ mối quan hệ hòa thuận.

Là mẫu người chu đáo, biết lo toan mọi thứ cho gia đình nên không quá ngạc nhiên khi phái nữ thuộc cung Kim Ngưu chính là mẫu hình lý tưởng của rất nhiều đàn ông, đặc biệt là những anh chàng “tham công tiếc việc” như Ma Kết.

Nàng Ngưu dễ bị đổ gục trước lý trí mạnh mẽ của anh chàng Ma Kết
Nàng Ngưu dễ bị đổ gục trước lý trí mạnh mẽ của anh chàng Ma Kết

Nếu đủ tin tưởng lẫn nhau, hai người chắc chắn vẫn có thể bình tâm nắm tay nhau mà vượt qua mọi sóng gió, trắc trở.

Nam Ma Kết và nữ Xử Nữ

Một cô nàng Xử Nữ tỉ mỉ, cẩn thận được đánh giá là vô cùng xứng đôi vừa lứa với chàng trai Ma Kết chín chắn, mạnh mẽ. Là mẫu người trọng lời hứa, một khi đã hứa với người yêu thì anh chàng Ma Kết sẽ đều cố gắng thực hiện cho bằng được. 

Điều này khiến cô nàng Xử Nữ cảm thấy cực kỳ hài lòng và an toàn vì trong sâu thẳm, cô ấy biết rằng một người trầm tính như chu đáo như Ma Kết sẽ là chỗ dựa vững chắc suốt cuộc đời này.

Ngoài ra, vốn là những người đề cao những giá trị truyền thống, đặc biệt là giá trị về gia đình cho nên một khi yêu, cả hai sẽ một lòng một dạ với đối phương. 

Cặp đôi này còn rất tham vọng cho nên cả hai sẽ cùng cố gắng, nỗ lực để khiến cuộc sống của nhau trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Nữ giới cung Ma Kết

Vốn được thừa hưởng sự trầm tính, ít nói của cung Ma Kết cho nên phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này cũng rất hiền lành, thân thiện và đặc biệt là sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

Ma Kết khi yêu cực kỳ trân trọng đối phương do đó một khi đã xác định quan hệ thì họ cũng mong muốn nhận được điều tương tự từ nửa kia. 
Nữ giới Ma Kết khi yêu thì được đánh giá là cực kỳ trân trọng đối phương 

Thuộc tuýp người lý trí nhưng cũng vô cùng tình cảm cho nên Ma Kết không muốn người thân hay cụ thể là người yêu cảm thấy thất vọng vì bất kỳ điều gì.

Ma Kết khi yêu cực kỳ trân trọng đối phương do đó một khi đã xác định quan hệ với một ai đó, họ cũng mong muốn nhận được tín hiệu tương tự từ phía nửa kia. 

Trong tình yêu, họ cũng luôn dốc hết tâm can để có thể chăm sóc, chở che và khiến người thề nguyện kết tóc trăm năm được hạnh phúc và vui vẻ hơn khi ở bên cạnh nàng.

Nữ Ma Kết và nam Nhân Mã

Cung hoàng đạo nam phù hợp nhất với nàng Ma Kết đầu tiên phải kể đến Nhân Mã. Vốn được mệnh danh là đứa con của lửa cho nên đàn ông thuộc cung này nổi bật là tuýp người mạnh mẽ và rất trọng tình cảm.

Trong cuộc sống, tam quan của hai người vốn có khá nhiều điểm tương đồng cho nên mức độ thấu hiểu đối phương của sự kết hợp này thường được đánh giá khá cao.

Ngoài ra, mặc dù cả hai người trong mối quan hệ đều có mục tiêu và ước mơ của riêng mình thế nhưng họ đều sẵn sàng dành cho nửa kia không gian riêng để có thể tự do phát triển.

Nhân Mã hứa hẹn sẽ là đức lang quân tuyệt vời khi liên tục mang đến những điều thú vị cho cô nàng cung Ma Kết
Nhân Mã hứa hẹn sẽ là đức lang quân tuyệt vời khi liên tục mang đến những điều thú vị cho cô nàng cung Ma Kết

Nam giới Nhân Mã là người có tính cách khá hài hước và vui vẻ tuy nhiên chàng ta không phải là người thích đùa dai và khiến người khác chạnh lòng. 

Với tính cách hoạt bát, tỏa sáng tựa như ánh mặt trời khiến cuộc sống của hai người sẽ thú vị hơn bao giờ hết. Nếu cả hai người đủ kiên trì và bao dung lẫn nhau thì chắc chắn bộ đôi kết hợp này sẽ đạt được cái kết viên mãn.

Nữ Ma Kết và Nam Bảo Bình

Khác với tuýp người năng động, hài hước như Nhân Mã, chàng trai thuộc cung Bảo Bình được đánh giá là mẫu người thân thiện, chu đáo và cực kỳ hiền lành.

Vốn là người tâm lý và vô cùng tình cảm cho nên một khi đã phải lòng ai đó, họ sẽ một lòng thủy chung, nguyện một đời một kiếp ở bên chăm sóc cho đối phương.

Bảo Bình cũng không phải là một trong những cung hoàng đạo tham vọng như Ma Kết cho nên anh chàng này phần nhiều sẽ hướng đến một cuộc sống bình dị và yên bình. 

Cung hoàng đạo này sẽ hỗ trợ cô nàng Ma Kết mạnh mẽ rất nhiều trong khía cạnh công việc cũng như trong cuộc sống. Cho nên, đây cũng một lựa chọn đáng cân nhắc nếu phụ nữ Ma Kết muốn tìm kiếm người đàn ông chở che cho mình suốt cuộc đời.

Nữ Ma Kết và Nam Xử Nữ

Theo các nhà chiêm tinh học, trong số mười hai cung hoàng đạo thì nếu muốn tìm ra đấng phu quân phù hợp nhất với cô nàng Ma Kết thì không nên bỏ qua anh chàng Xử Nữ.

nếu hai người trở thành cộng sự với nhau thì ở khía cạnh công việc, bộ đôi này cũng sẽ đạt được những thành tựu nhất định
Nếu hai người trở thành cộng sự thì ở khía cạnh công việc cũng sẽ đạt được những thành tựu nhất định

Mặc dù ở bên ngoài, anh chàng này thuộc tuýp người trầm ổn, thậm chí là có phần hơi lạnh lùng, xa cách tuy nhiên sâu thẳm bên trong, đây cũng là một trái tim khát khao mật ngọt của tình yêu.

Mối quan hệ của hai người không quá ngọt ngào, mãnh liệt như Nhân Mã hay Bảo Bình tuy nhiên tình cảm giữa hai người toát lên sức hút kỳ diệu khó tả. Ngoài ra, nếu hai người trở thành cộng sự với nhau thì ở khía cạnh công việc, bộ đôi này cũng sẽ đạt được những thành tựu nhất định.

Cung Ma Kết hợp làm bạn nhất với cung hoàng đạo nào

Trong tình bạn, cung Ma Kết nổi tiếng là người cực kỳ biết quan tâm và giúp đỡ bạn bè. Họ sẽ không ngần ngại dang tay ra dìu dắt bạn bước ra khỏi những thời khắc nguy nan mà còn sẵn sàng đứng lên bảo vệ bạn trước những điều tiếng xấu xa.

Nếu có thể kết giao với người thuộc cung hoàng đạo này thì chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được tình cảm giống như tình thân trong gia đình.

Nhìn chung, trong các mối quan hệ bạn bè, Ma Kết thường hợp với Sư Tử, Thiên Bình và Bạch Dương bởi những cung hoàng đạo kể trên sở hữu tính cách khá tương đồng.

Trong công việc lẫn cuộc sống đời thường, nhóm người kể trên hứa hẹn sẽ là những người đối tác, những người bạn tri âm tri kỷ của nhau.

Bên cạnh những điểm tốt, Ma Kết đôi khi còn trở nên khá cứng nhắc, thực dụng, thậm chí là ăn nói có phần bỗ bã cho nên họ thường không thể kết giao với những người thuộc cung Cự Giải, Thiên YếtSong Ngư.