Tổng quan về mặt trăng Nhân Mã

Nhìn chung, người có mặt trăng ở các chòm sao thuộc nguyên tố lửa như Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử đều cực kỳ thẳng thắn và yêu thích được trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Nhân Mã từ lâu đã được xem là cung hoàng đạo của tinh thần mở rộng và khám phá. Chính vì thế, hoàn toàn dễ hiểu khi mặt trăng ở cung hoàng đạo này bẩm sinh đã có nhu cầu được chạm tay đến những tinh hoa tri thức còn ẩn giấu sau màn đêm đen huyền bí của vũ trụ cũng như đặt chân đến những miền đất xa xôi nhất.

Mang trong mình dáng dấp của loài sinh vật nửa người nửa ngựa, bản năng thủy nguyên nhất luôn thúc giục Nhân Mã phải “dịch chuyển” tiến về phía trước bằng chân tay và cả tâm trí.

Chính vì thế, việc buộc phải đứng yên một chỗ trong một khoảng thời gian dài cũng như sự chây lì, ỷ lại sẽ là hình phạt hà khắc nhất mà Nhân Mã phải chịu đựng.

Mặt trăng Nhân Mã là những người hiếu học và thường rất uyên bác với vốn hiểu biết trải dài sâu rộng ở nhiều lĩnh vực
Mặt trăng Nhân Mã là những người rất uyên bác với vốn hiểu biết trải dài sâu rộng ở nhiều lĩnh vực

Ngay cả những mặt trăng Nhân Mã không ưa các hoạt động thể thao, du lịch nhất cũng cần sự khuấy động về mặt tri thức thông qua việc tiếp nạp kiến thức, nhất là về các ngành khoa học đòi hỏi kiến thức sâu rộng như thiên văn học, triết học,…

Đây thực sự là những người hiếu học và thường rất uyên bác với vốn hiểu biết trải dài sâu rộng ở nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, họ cũng rất hưởng thụ cảm giác truyền thụ những trải nghiệm đã lĩnh hội được cho người khác.

Ngoài ra, nói đến mặt trăng Nhân Mã là nói đến những người bốc đồng và nhiệt tình nhất, nhưng cũng tùy hứng, nhanh chán và dễ bị tác động nhất.

Vốn là một “cung đôi” (dual sign) như Song Tử vậy nên việc xuất biến đổi liên tục giữa hai bản thể khác nhau cũng là một chuyện hết sức bình thường. Bản chất kép này cũng thường phụ thuộc vào diễn biến của tâm trạng.

Chính vì thế bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi một phút trước, những người sở hữu mặt trăng thuộc cung hoàng đạo này là trung tâm của bữa tiệc thế nhưng trong thoáng chốc đã trở nên lạc lõng, cáu kỉnh và thu mình bó hẹp ở một góc tối.

Trong các mối quan hệ gia đình bạn bè, thậm chí là trong công việc, với tính cách hài hước, hòa nhã vốn có của mình, Mặt trăng Nhân Mã được rất nhiều người xung quanh yêu mến.

Ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời, họ đều xây dựng được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp cho nên tính cách quảng giao thiên phú này không những giúp ích cho Nhân Mã rất nhiều trong hành trình xây dựng sự nghiệp mà còn thỏa mãn nhu cầu kết giao cố hữu của họ.

Mọi người xung quanh thường rất cảm kích Mặt trăng Nhân Mã vì họ chân thành, sống có mục tiêu rõ ràng và đặc biệt ấn tượng với kỹ năng thuyết phục người khác một cách khéo léo.

Trong tình yêu, Mặt trăng Nhân Mã không hề ngại ngùng trong việc bộc bạch những lời yêu thương với đối phương. Thậm chí, để có thể theo đuổi người mình yêu, họ sẵn sàng trèo đèo lội suối, vượt qua muôn vàn cách trở để có thể đoàn tụ và bên cạnh người họ mến mộ.

Mặt trăng Nhân Mã cũng không hề ngại ngùng trong việc bộc bạch những lời yêu thương với đối phương
Mặt trăng Nhân Mã cũng không hề ngại ngùng trong việc bộc bạch những lời yêu thương với đối phương

Chính vì thế, người phù hợp với Nhân Mã nhất phải là người sẵn sàng đồng hành cùng họ trên mọi hành trình đồng thời ủng hộ cung này thực hiện những kế hoạch, mục tiêu có vẻ điên rồ nhất.

Tuy vậy, là những linh hồn tôn thờ sự tự do cho nên  những mối quan hệ với nhiều hạn chế có thể khiến họ thất vọng và trở nên buồn chán khôn nguôi.

Khi trách nhiệm và nghĩa vụ có xu hướng biến thành gánh nặng, Nhân Mã thường rời bỏ khỏi mối quan hệ đó ngay lập tức bất chấp những lời cầu xin, thanh minh của đối phương.

Đàn ông có mặt trăng Nhân Mã

Quyết đoán và tự tin

Đàn ông có mặt trăng ở cung Nhân Mã là mẫu người thực tế, quyết đoán và luôn có niềm tin bất diệt vào tiềm năng của bản thân. Luôn tự đặt ra những mục tiêu cụ thể cho mỗi dấu mốc trong cuộc đời vì thế chàng ta luôn có động lực cũng như khả năng phấn đấu để chạm tay đến thành công.

Ngoài ra, đàn ông có mặt trăng ở chòm sao này cũng có lòng tin rất lớn vào bản thân khi cho rằng chỉ cần cố gắng và chăm chỉ hết mình thì không điều gì không làm được cả.

Mặc dù đôi khi sự tự tin thái quá cũng khiến anh chàng rơi vào hoàn cảnh “khó đỡ” thế nhưng với bản tính có phần cứng đầu vốn có, anh chàng tuyệt nhiên không muốn phiền hà đến người khác.

Chân thành, khao khát kiến thức

Tràn đầy năng lượng, can đảm, sống tích cực, mạnh mẽ, độc lập, họ luôn cố gắng duy trì thói quen “trau dồi kiến thức”.

đàn ông có mặt trăng Nhân Mã luôn chấp nhận thử thách và thậm chí trân trọng cả cơ hội được “vấp ngã”
Đàn ông có mặt trăng Nhân Mã luôn chấp nhận thử thách và thậm chí trân trọng cả cơ hội được “vấp ngã”

Thế nhưng Nhân Mã không muốn bản thân mình tài giỏi theo kiểu “mọt sách” mà muốn trưởng thành và khám phá thế giới này thông qua những chuyến phiêu lưu, những kinh nghiệm đúc kết được từ thực tiễn.

Không ngại lăn xả, không nề hà những thứ mới mẻ, đàn ông có mặt trăng Nhân Mã luôn chấp nhận thử thách và thậm chí trân trọng cả cơ hội được “vấp ngã” để vốn sống phong phú hơn.

Ngoài ra, trong mắt gia đình và bè bạn, đây cũng là mẫu người hết sức chân thành. Họ yêu thương động vật, có niềm tin vào tôn giáo, có thiên hướng nghiên về những gì thần bí và huyền ảo.

Nhân Mã cũng luôn cố gắng cần đối xử công bình với tất cả mọi người xung quanh, không phân biệt tầng lớp, địa vị hay tôn giáo.

Phụ nữ có mặt trăng Nhân Mã

Chu đáo, tận tâm

Những cô gái này thường là người có vầng trán rộng, vóc dáng cao và cân đối, đặc biệt là đôi mắt rất sáng với sự duyên dáng, quyến rũ toát ra từ trong những cử chỉ nhỏ nhất. Họ chu đáo, tận tâm, vui vẻ, hào phóng và rất dễ thương.

Trái ngược với sự nóng vội và hấp tấp vốn có của những chàng trai sở hữu mặt trăng Nhân Mã, phụ nữ có mặt trăng thuộc cung hoàng đạo này lại hết sức cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định.

Chính vì thế, khi đứng trước bất kì vấn đề gì khiến bản thân mất phương hướng, họ sẽ ngay lập tức dành khoảng không gian riêng để tập trung và nhìn nhận lại vấn đề trên nhiều khía cạnh.

Bên cạnh đó, trong công việc, nàng cũng giàu tham vọng, có tinh thần hợp tác, làm việc chăm chỉ, gặp nhiều may mắn và dễ thành công trong sự nghiệp.

Rộng lượng, luôn muốn giúp đỡ người khác

Đặc tính của những người phụ nữ sở hữu mặt trăng Nhân Mã chính là sự rộng lượng hiếm có. Bản năng ngây thơ, dễ tin tưởng những người xung quanh khiến các cô nàng không ít lần rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan thế nhưng tuyệt đối không có ý định đáp trả hay làm hại những kẻ đã làm tổn thương họ bao giờ.

Các cô nàng sở hữu mặt trăng ở vị trí này sẽ không ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh
Các cô nàng sở hữu mặt trăng ở vị trí này sẽ không ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh

Nàng vui vẻ, hào phóng, dễ được yêu mến và đủ rộng lượng để tha thứ cho những người làm tổn thương mình. Ngoài ra, vốn là những chú ngựa sở hữu trái tim thuần khiết, các cô nàng sở hữu mặt trăng Nhân Mã sẽ không ngần ngại giúp đỡ những người xung quanh.

Kể cả những người đã từng phản bội hay đối xử thậm tệ với họ thì trong hoàn cảnh nguy cấp, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, nàng ấy sẽ sẵn sàng dẹp bỏ mọi hận thù để giúp đỡ đối phương.

Mặt trái của mặt trăng Nhân Mã

Dễ nổi nóng và thờ ơ với thực tại trước mắt

Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo điển hình có xu hướng hông quan tâm đến thực tại trước mắt mà tập trung vào mục tiêu xa hơn. Họ luôn đảm bảo rằng mục tiêu và lý tưởng phải dựa trên những nền tảng sẵn cũng như những gì thật sự có thể thực hiện.

Chính vì vậy, hơn ai hết, họ cần một người có tầm nhìn xa trông rộng làm động lực thúc đẩy mình cố gắng đồng thời giúp họ đặt ra những mục tiêu ngắn hạn hơn.

Ngoài ra, bản chất của Nhân Mã là luôn cố gắng làm một việc gì đó đến mức hoàn hảo và nếu không đạt được họ rất dễ bị mất kiên nhẫn.

Do luôn yêu cầu mọi thứ phải được đặt trong khuôn khổ, trật tự do bản thân đặt ra chính vì thế, một khi xảy ra trục trặc khiến con tàu cuộc đời có vẻ chệch hướng, những người sở hữu mặt trăng ở cung hoàng đạo này thường dễ cáu gắt với mọi thứ xung quanh.

Nhất là khi tất cả những thứ được lên kế hoạch từ trước đổ vỡ, Nhân Mã thường tránh né đối diện với hiện thực tàn khốc và nặng nề bởi điều này ảnh hưởng tiêu cực đến trạng thái tâm lý.

Không biết cách đối mặt với chỉ trích

Nhà nghiên cứu Donna Cunningham đã từng nhận xét rằng “Điều khiến người có Mặt trăng ở Nhân Mã tuyệt vọng đó là phá hủy mọi học thuyết mà họ cố gắng xây dựng.”

Vốn là chòm sao được Chiron, với một nửa là người và nửa còn lại là ngựa phù trợ cho nên phương thức thể hiện mối liên kết giữa lý tưởng của họ với sự bốc đồng có phần hoang dã.

Điều khiến người có Mặt trăng ở Nhân Mã tuyệt vọng đó là phá hủy mọi học thuyết mà họ cố gắng xây dựng
Điều khiến người có Mặt trăng ở Nhân Mã tuyệt vọng đó là phá hủy mọi học thuyết mà họ cố gắng xây dựng

Những người có mặt trăng Nhân Mã có bản ngã rất mạnh mẽ, luôn tự tin và cho rằng mình sẽ không bao giờ phạm phải bất kỳ sai lầm nào thế nên họ là kiểu người rất khó đối diện với lời phê bình, thậm chí là nhận xét mang tính chất xây dựng.

Khi được “thuyết giảng” với những lời lẽ có phần không êm tai như thế, những người có mặt trăng thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng bỏ mặc thực tại và chạy trốn khỏi mọi người. Chính vì thế, họ thường bị đánh giá là có phần cứng đầu cũng như coi thường người khác

Sự kết hợp giữa mặt trăng Nhân Mã và 12 cung mặt trời

Mặt trời Bạch Dương – Mặt trăng Nhân Mã

Sự kết hợp giữa cung Mặt trăng Nhân Mã và cung Mặt trời Bạch Dương đem đến sự độc lập và phóng khoáng trong cả suy nghĩ, hành động và lời nói. Họ tin tưởng tuyệt đối vào luật nhân quả, sức mạnh của tâm linh cũng như sự công bằng của vũ trụ.

Tuy nhiên, niềm tin này dường như không đến từ những bằng chứng rõ ràng hay mang tính khoa học, mà thường là triết lí sống hay những góc nhìn mang tính trừu tượng tự nghiệm ra.

Bạch Dương mang những phẩm chất cố hữu của một kẻ tiên phong, một chiến binh, một con người của hành động, người khởi xướng những ý tưởng hay quan điểm mới cho nên sự kết hợp với mặt trăng cũng thuộc nguyên tố Hỏa như Nhân Mã chẳng làm giảm đặc tính táo bạo này.

Tuy nhiên, nhờ có sự hợp lực của mặt trăng ở cung hoàng đạo này, Mặt trời Bạch Dương sẽ có được những quan niệm rõ ràng hơn về trách nhiệm cũng như đạo lý đối với cuộc sống.

Mặt trời Kim Ngưu – Mặt trăng Nhân Mã

Ngọn lửa vui vẻ, lạc quan được Mặt Trăng Nhân Mã thắp lên bên trong con người Mặt Trời Kim Ngưu vốn điềm đạm và chậm chạp. Nhờ đó, bạn trở nên vui vẻ và hòa đồng hơn với những người xung quanh nhưng vẫn nhận thức được giới hạn của mình.

Bản chất bảo thủ vốn có của Kim Ngưu được thể hiện một cách linh hoạt hơn đến mức bạn có thể dành hàng tá thời gian để bảo vệ một quan điểm cố hữu của mình. Tuy nhiên nhờ vậy mà ý thức xã hội ở những chòm sao thuộc nhân tố Đất như Kim Ngưu phát triển rất mạnh mẽ.

Ngọn lửa lạc quan được Mặt Trăng Nhân Mã thắp lên bên trong con người Mặt Trời Kim Ngưu vốn điềm đạm
Ngọn lửa lạc quan được Mặt Trăng Nhân Mã thắp lên bên trong con người Mặt Trời Kim Ngưu vốn điềm đạm

Diễn thuyết trở thành một trong những ưu điểm giúp bạn thu hút được những người xung quanh đặc biệt là trong quá trình xây dựng sự nghiệp cá nhân.

Mặt trời Song Tử – Mặt trăng Nhân Mã

Là sự kết hợp độc đáo của hai cung đôi (dual sign), nhờ sự hiện diện của Mặt trời Song Tử và Mặt Trăng Nhân Mã, bạn trở nên mạnh mẽ, độc lập hơn bao giờ hết, nhất là trong việc đưa qua quyết định.

Sự thôi thúc của chủ nghĩa cá nhân tiềm ẩn bên trong thôi thúc bạn hoạt động ở một cường độ cao, luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, tính cách dí dỏm và nhanh nhạy cũng như khả năng tư duy bẩm sinh sẽ giúp bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, không nên quá chủ quan suy nghĩ quá nhanh bởi đôi khi sự trung thực, thẳng thắn lại kéo theo những rắc rối, hiểu lầm không đáng có. Đặc biệt, thói quen làm việc theo cảm hứng, ít khi vạch sẵn kế hoạch cũng đôi khi khiến bạn mất điểm trong mắt những người xung quanh.

Mặt trời Cự Giải – Mặt trăng Nhân Mã

Mặt trời Cự Giải và Mặt trăng Nhân Mã song kiếm hợp bích đem đến hình mẫu với sự pha trộn các yếu tố trái ngược: giữa sự cẩn trọng, ngoan cường và nhu cầu an toàn của Cự Giải với xu hướng độc lập và thân thiện của Nhân Mã.

Chính vì thế những người mà hai cung hoàng đạo này ngự trị được trời phú bản năng yêu thương và thích chăm sóc người khác. Tuy nhiên, Mặt Trời Cự Giải và Mặt Trăng Nhân Mã cũng ít khi cho người khác biết được cảm xúc thật của bản thân mình kể cả những người thân thiết nhất.

Khi gặp chuyện khó khăn, bất bình họ cũng thường có xu hướng tự tìm cách giải quyết thay vì yêu cầu được trợ giúp. Ngoài ra, đây cũng là tuýp người cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi, dễ rơi vào trạng thái lo lắng và ngờ vực đối phương.

 Mặt trời Sư Tử – Mặt trăng Nhân Mã

Với cung Mặt trời và cung Mặt trăng ở vị trí này, đây sẽ là những người mang trong mình tình yêu bất diệt dành cho du lịch, phiêu lưu và sự sôi động.

Liên tục tìm kiếm những ngọn núi khác để chinh phục, những chặng đường ít dấu chân đi qua, cuộc sống của họ dường như là một chuỗi bất tận của những lần sinh tồn để ngắm nghía và khám phá vẻ đẹp của vũ trụ.

Thách thức ở đây chính là làm sao cân bằng và giữ vững sự nhiệt tình của hai cung Lửa
Thách thức ở đây chính là làm sao cân bằng và giữ vững sự nhiệt tình của hai cung Lửa

Sự kết hợp này pha trộn sức sống, tính quyết đoán, cao thượng cũng như ấm áp của Sư Tử với nét trung thực, thẳng thắn, tính linh hoạt, sự chân thành của Nhân Mã, tạo ra một tổ hợp tính cách rất nhiệt tình và lạc quan.

Tuy vậy, thách thức ở đây chính là làm sao cân bằng và giữ vững sự nhiệt tình của hai cung Lửa này luôn bùng cháy, tránh những khuynh hướng tiêu cực như lãng phí trong các hoạt động vô bổ.

Mặt trời Xử Nữ – Mặt trăng Nhân Mã

Sự kết hợp này tạo ra một con người mơ mộng và có tầm nhìn bao quát, một kiểu người hoàn toàn trái ngược với tính cách cẩn trọng, trầm lắng điển hình của cung Xử Nữ.

Tuy không phải là người khởi xướng ra những ý tưởng mới mẻ độc đáo nhưng họ luôn là những người hào hứng tham gia đầu tiên, nhất là trong những hoạt động ngoài trời hay các cuộc vui đông người

Trong cuộc sống cũng như trong công việc, tuy không quá gọn gàng, quy củ và đôi khi có xu hướng làm việc theo cảm hứng thế nhưng đây vẫn là những tấm gương điển hình về sự tỉ mỉ, siêng năng và chăm chỉ.

Ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ giúp ích rất nhiều cho khả năng giao tiếp thế nhưng vẫn nên cẩn thận đừng bộc lộ thái độ quá rõ ràng, bởi Xử Nữ và Nhân Mã ngự trị tại hai trong số các vị trí quan trọng nhất khiến người đó xu hướng quá thẳng thừng và cố chấp trong ứng xử với người khác.

Mặt trời Thiên Bình – Mặt trăng Nhân Mã

Nhiệt tình, lạc quan, thích phiêu diêu tự do nhưng không kém phần lãng mạn chính là những từ khóa được dùng để miêu tả tính cách của những người sở hữu sự kết tinh của Mặt trời Thiên Bình và Mặt trăng Nhân Mã.

Sở hữu tinh thần tích cực hiếm có, họ sẵn sàng lao về phía trước để theo đuổi lý tưởng mình tôn thờ, dù đối với nhiều người khao khát đó có phần viển vông, thiếu thực tế. Ngoài ra, đây cũng là mẫu người cởi mở và thích được giao thiệp, mở rộng mối quan hệ với nhiều người.

Dù vậy, với tính cách rất thiếu ổn định ảnh hưởng từ mặt trăng và mặt trời ở vị trí này, đôi khi bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để theo đuổi những thứ vô bổ thay vì dành thời gian vun đắp cho các mối quan hệ sâu sắc trong cuộc đời.

Mặt trời Bọ Cạp – Mặt trăng Nhân Mã

Tính cách quyết đoán và dễ bộc lộ cảm xúc là những cụm từ miêu tả một cách khái quát nhất bản tính của những người sở hữu Mặt trời Bọ Cạp và Mặt trăng Nhân Mã.

Quyết đoán và dễ bộc lộ cảm xúc là những cụm từ miêu tả một cách khái quát nhất bản tính của những người này
Quyết đoán và dễ bộc lộ cảm xúc là những cụm từ miêu tả khái quát nhất bản tính của những người này

Sức mạnh của tình cảm, lòng quyết tâm, ý chí của Bọ Cạp sẽ trở nên khá “bùng nổ” khi kết hợp với tính tình thẳng thắn cũng như trung thực tuyệt đối của cung Thủ. Đặc biệt, Mặt Trăng nằm ở vị trí “đắc địa” này khiến cho bạn thêm phần thêm lạc quan, yêu đời hơn và đặc biệt là bớt thù dai.

Là tuýp người rất nhiệt tình và tâm huyết nhất là trong công việc thế những mẫu người này sẽ đạt được thành công nếu có thể học cách kiểm soát cơn bốc đồng của mình.

Sự phản ứng quá nhanh mà không xem xét, suy tính trước sau thường dẫn đến cách hành xử thiếu tế nhị, thậm chí có phần lỗ mãng đối với những người xung quanh.

Mặt trời Nhân Mã – Mặt trăng Nhân Mã

Mặt Trời với Mặt Trăng Nhân Mã kết hợp với nhau cộng hưởng thêm bội phần nhiệt tình, lạc quan vui vẻ, thích tự do tự tại.

Nhanh nhẹn, nhiệt tình, tràn trề năng lượng, thích ngao du khám phá đó đây đặc biệt là du lịch những miền đất mới là những phẩm chất tốt đẹp được sản sinh ra từ sự hòa quyện của nguyên tố này.

Đặc biệt, trong công việc, bạn thường có xu hướng nhận về mình phần nhiều trách nhiệm do không muốn nhìn thấy công việc được thực hiện nửa vời. Có nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng lãnh đạo trong sự kết hợp Mặt trăng và Mặt trời này.

Khi những người khác không tuân theo, bạn sẽ nhanh chóng sử dụng quyền năng của mình để có thể đưa mọi việc trở lại quỹ đạo ban đầu. Bên cạnh đó, bản năng suy xét khách quan cũng cho mặt trời và mặt trăng Nhân Mã nhìn nhận sự việc dựa trên lí tưởng và nguyên tắc chung.

Mặt trời Ma Kết- Mặt trăng Nhân Mã

Mặt trăng và Mặt trời ở vị trí này mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cả cơ thể và tâm trí. Đây được xem là một trong những sự kết hợp kỳ lạ nhất bởi những nét tính cách có phần trái ngược như tính kỷ luật nghiêm ngặt với chủ nghĩa lý tưởng cũng như sự nhiệt tình táo bạo lại có thể hợp nhau đến thế.

Thái độ thân thiện mà Mặt trăng Nhân Mã mang đến quả thực là sự bổ sung tuyệt vời cho tính khí thường xuyên buồn rầu và dễ dàng chán nản của Ma Kết.

Ngoài ra, đây cũng là mẫu người có khả năng truyền đạt những lí tưởng cao đẹp và có ý thức sâu sắc về giá trị. Phát triển mạnh mẽ những khả năng này chắc chắn sẽ trở thành chiếc chìa khóa vạn năng dẫn lối đến thành công.

Đây được xem là một trong những sự kết hợp kỳ lạ nhất bởi những nét tính cách có phần trái ngược
Đây được xem là một trong những sự kết hợp kỳ lạ nhất bởi những nét tính cách có phần trái ngược

Bên cạnh đó, mặc dù là một người nổi tiếng với bản chất rộng rãi nhưng nhiều khi những người lại lại có chút kiểu cách, khó tính với bạn bè và người thân khi đòi hỏi những người bạn giao lưu cùng đều phải tương xứng về trí tuệ.

Mặt trời Bảo Bình – Mặt trăng Nhân Mã

Sự kết hợp này tạo ra một cá nhân rất tích cực, cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ là sản phẩm hoàn mỹ nhất khi hòa trộn nét thân thiện, độc đáo và độc lập của Bảo Bình với sự trung thực, chân thành, không kém phần thẳng thắn, nhiệt tình của Nhân Mã.

Đây cũng là tuýp người yêu thích tự do, thích khám phá những thứ mới lạ cũng như tham quan, du lịch ở những miền đất mới.

Bên cạnh đó, mặc dù là những kẻ lý trí, thích triết lý và mộng mơ nhưng những người sở hữu Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Nhân Mã cũng có những suy nghĩ đơn giản về cuộc sống. Tình yêu một cách bản năng, sâu sắc với chân lí và kiến thức chính là bệ phóng đưa bạn đến với thành công.

Tuy vậy, đây là kiểu người khá cứng đầu, họ không sẵn lòng thỏa hiệp hay từ bỏ các nguyên tắc của mình trong bất kì tình huống nào để có thể chiều lòng người khác.

Mặt trời Song Ngư – Mặt trăng Nhân Mã

Mặt Trăng Nhân Mã bổ sung cho Mặt Trời Song Ngư thêm năng động, nhiệt huyết, lạc quan hơn. Họ là tuýp người sẵn sàng thử sức ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào để có thể đạt được mục tiêu đề ra từ trước.

Nhờ vậy mà mỗi bước tiến trong chặng đường đời của những người sở hữu mặt trăng và mặt trời ở vị trí này đều rất trơn tru, suôn sẻ.

Ảnh hưởng mạnh mẽ của Nhân Mã và Song Ngư cũng biến những người có được sự kết hợp này có lí tưởng và cao thượng nhất trong tất cả những cung hoàng đạo khác. Mặt chín chắn của Nhân Mã được đánh giá là kết hợp cực kỳ hiệu quả với chiếc cốc tràn đầy cảm xúc của Song Ngư.

Tuy nhiên, đây cũng là mẫu người ghét những nguyên tắc trói buộc đồng thời thường quyết định mọi thứ theo cảm hứng và trực giác mách bảo. Họ cũng dễ rơi vào cảm giác bi quan tức thì, thậm chí là tự hạ thấp mình.