Chiêm tinh là thế giới tràn đầy sắc màu bởi nó không chỉ đề cập đến cung mặt trời mà còn cho phép chúng ta khám phá bản thân ở nhiều khía cạnh khác, đặc biệt là cung mặt trăng vốn liên quan mật thiết đến nội tâm của con người.

Tổng quan về mặt trăng Song Ngư

Mặt trăng Song Ngư được biết đến với tư cách là “những kẻ mộng mơ” hay “người đi trên mây”, điều này xuất phát từ việc họ thường mơ mộng về một viễn cảnh đẹp đẽ và có xu hướng chìm sâu vào mộng tưởng ấy.

Trên thực tế, họ vẫn nhận thức được thế giới xung quanh nhờ trực giác nhạy bén dẫu họ không hay thể hiện. Họ biết đâu là cái tốt, đâu là cái xấu, có ý thức về thiện – ác vô cùng mạnh mẽ và thấu hiểu nhân tình thế thái.

Những người có cung mặt trăng là Song Ngư có tính cách dịu dàng và trắc ẩn
Những người có cung mặt trăng là Song Ngư có tính cách dịu dàng và trắc ẩn

Mặt trăng Song Ngư dễ dàng chấp nhận và tha thứ, chính vì lẽ đó mà họ bị hiểu nhầm là người yếu đuối. Họ thường đặt bản thân mình vào vị trí của người người khác nên họ không hay đánh giá một cách khắt khe đối với bất cứ ai.

Lòng trắc ẩn là ưu điểm của mặt trăng Song Ngư nhưng đồng thời cũng là khuyết điểm chí mạng khiến họ dễ dàng đánh mất bản thân và bị cuốn theo nỗi buồn của mọi người.

Trong đám đông, mặt trăng Song Ngư trông có vẻ lạc lõng, cô đơn song thật ra họ rất thú vị, càng tìm hiểu về họ thì bạn sẽ càng ngạc nhiên và cảm thấy thích thú. Điều này không mấy lạ lùng bởi Song Ngư là cung cuối cùng của mười hai cung hoàng đạo, đồng nghĩa với việc họ sở hữu nhiều đặc điểm tính cách của mười một cung trước.

Người có cung mặt trăng là Song Ngư sở hữu nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ
Người có cung mặt trăng là Song Ngư sở hữu nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ

Người có mặt trăng Song Ngư dễ mất tập trung khi bị tác động bởi yếu tố ngoại cảnh và sự mơ mộng của họ. Nếu không thể dành thời gian mộng mơ, họ sẽ cảm thấy cuộc sống này quá khó khăn và bị áp lực vùi dập. 

Đa số mặt trăng Song Ngư rất dễ xấu hổ, có thể là vì sự nhút nhát bên trong tâm hồn mà họ ngại thể hiện bản thân. Họ nhạy cảm, có xu hướng trốn tránh và hay tự cô lập mình giữa dòng đời xô bồ.

Phần lớn người có mặt trăng Song Ngư đều yếu đuối về mặt thể chất, họ cần phải chú ý đến sức khoẻ nhiều hơn. Được ở một mình, trốn tránh hiện thực tàn khốc là phương thuốc chữa trị nỗi đau hiệu quả đối với họ.

Mặc dù thích cô đơn nhưng họ cũng cần có bạn bè, người thân quan tâm nên sau mỗi lần “ẩn dật” thì họ sẽ nhanh chóng quay trở lại và hòa nhập với xã hội.

Cô đơn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ
Cô đơn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ

Bất kỳ ai cũng cần có một mặt trăng Song Ngư bên mình vì họ giàu lý tưởng, giàu tình cảm, đức tin và luôn biết thấu hiểu cho người khác.

Đàn ông có mặt trăng Song Ngư

Những người đàn ông có mặt trăng Song Ngư thường là người điềm tĩnh, hoà đồng, dịu dàng và có nhiều mối quan hệ xã hội.

Những anh chàng này cũng rất nhạy cảm, tinh tế và là một người có khả năng lắng nghe tuyệt vời. Chính vì thế, mọi người thường cảm thấy an toàn, bình yên khi ở bên họ bởi họ tỏa ra năng lượng chữa lành ấm áp.

Nhạy cảm và tinh tế là hai đặc điểm tính cách nổi bật của đàn ông có mặt trăng Song Ngư
Nhạy cảm và tinh tế là hai đặc điểm tính cách nổi bật của đàn ông có mặt trăng Song Ngư

Điểm yếu của đàn ông có mặt trăng Song Ngư là họ thiếu kiên nhẫn, dễ nản lòng và hay trốn tránh. Khi gặp khó khăn tột độ, họ có thể trở nên tiêu cực và tìm mọi cách thể không phải đối mặt với thực tại.

Phụ nữ có mặt trăng Song Ngư

Phụ nữ có mặt trăng Song Ngư thường có vẻ ngoài dịu dàng, dễ mến nên dễ dàng chiếm được cảm tình của người khác. Họ sở hữu trí thông minh cảm xúc đáng nể, mơ mộng, giàu tình cảm và đôi khi cực kỳ bướng bỉnh, thích khiêu khích.

Những đặc điểm làm nên sự thu hút của các cô nàng này là sự khiêm tốn, tử tế khi được nuôi dưỡng với những lời răn dạy đúng đắn. Kể cả khi có xuất thân từ bùn lầy thì họ vẫn là đoá hoa sen thơm ngát bởi mặt trăng Song Ngư dường như chỉ tiếp nhận cái tốt, cái đẹp vào tiềm thức.

Phụ nữ có mặt trăng Song Ngư có xu hướng cư xử mềm mỏng với tất cả mọi người
Phụ nữ có mặt trăng Song Ngư có xu hướng cư xử mềm mỏng với tất cả mọi người

Khuyết điểm của họ là dễ đắm chìm vào nỗi buồn làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bản thân. Bên cạnh đó, họ cũng có thể chất trung bình, không quá yếu ớt nhưng cũng chẳng mấy khoẻ mạnh như bao người. 

Mặt trái của mặt trăng Song Ngư

Tuy có nhiều phẩm chất tốt đẹp nhưng mặt trăng Song Ngư cũng có những góc khuất đa dạng. Chính vì luôn quan tâm đến cái đẹp, mặt tích cực của sự việc mà họ có xu hướng phớt lờ những khía cạnh xấu xa.

Điều này vô tình làm cho họ trở nên mù quáng trong mắt người khác nếu họ không biết cách hạn chế khuyết điểm của mình.

Ngoài ra, việc thường xuyên quan tâm đến thiên hạ mà không đoái hoài tới nhu cầu riêng khiến mặt trăng Song Ngư bỏ bê việc chăm sóc bản thân. Nên nhớ rằng họ là những người có trái tim mỏng manh nhất và cần đề cao đời sống tinh thần hơn bất kỳ ai hết.

Họ cần đề cao đời sống tinh thần và chữa lành cho bản thân khi cần thiết
Họ cần đề cao đời sống tinh thần và chữa lành cho bản thân khi cần thiết

Người có mặt trăng Song Ngư cần tránh rơi vào những tình huống suy sụp, cạn kiệt sức lực vì họ không có khả năng “sạc năng lượng” nhanh như các cung mặt trăng khác.

Bên cạnh đó, vì họ nhạy cảm nên dễ mất niềm tin và bị tổn thương khi đối diện với những lời chỉ trích độc địa. Mỗi khi buồn bã, họ lại trốn tránh hiện thực và gây ra những khó khăn cho người khác trong việc kết nối với họ.

Nội tâm mặt trăng Song Ngư cũng khá phức tạp, đầy rẫy vấn đề và họ chỉ có thể vui vẻ khi họ thật sự học được cách mở lòng.

Sự kết hợp giữa mặt trăng Song Ngư và 12 cung mặt trời

Một trong những điều mà người xem bói chiêm tinh quan tâm nhất chính là sự hoà hợp giữa cá thể này với cá thể khác, mà trong trường hợp này là giữa mặt trăng Song Ngư với mười hai cung mặt trời còn lại.

Mặt trời Bạch Dương – Mặt trăng Song Ngư

Khi kết hợp mặt trời Bạch Dương và mặt trăng Song Ngư, chúng ta có được một con người hướng nội, thích phân tích, suy luận sâu xa. Khác với hình tượng của một Bạch Dương thông thường, những người này vô cùng nhạy cảm, có trực giác nhạy bén.

Những người này thường có cá tính mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng rất nhạy cảm
Những người này thường có cá tính mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng rất nhạy cảm

Trái ngược với vẻ bề ngoài mạnh mẽ, kiên cường, họ hay lo lắng, khó thoát khỏi tình trạng ủ rũ khi đã rơi vào cái bẫy cảm xúc đầy nguy hiểm. Nội tâm hiền lành, nhút nhát, luôn cẩn trọng suy nghĩ về những điều nhỏ nhặt nhất là những gì mà họ muốn che giấu không để thế giới thấy.

Người có cung mặt trời là Bạch Dương và cung mặt trăng là Song Ngư không thích bị áp đặt và họ sẵn sàng thể hiện điều này cho người khác biết.

Họ giỏi giao tiếp, cư xử khéo léo nên được nhiều bạn bè yêu quý, trân trọng. Chúng ta có thể ví họ như một chú cừu với vẻ ngoài táo bạo, trên thực tế, họ chỉ là những kẻ mộng mơ nhân hậu.

Về khía cạnh nghề nghiệp, họ không thích hợp với công việc điều hành hoặc việc kinh doanh bởi họ luôn cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định. Trong khi đó, họ nên tập trung vào các lĩnh vực như nghệ thuật, cụ thể là âm nhạc hay viết lách hoặc bất kỳ thứ gì liên quan đến sáng tạo.

Mặt trời Kim Ngưu – Mặt trăng Song Ngư

Mặt trời Kim Ngưu – mặt trăng Song Ngư là sự kết hợp hoàn hảo, nó tạo nên một con người giàu trí tưởng tượng, có khả năng sáng tạo dồi dào. Họ sở hữu sự trầm tĩnh, ổn định của một Kim Ngưu nhưng đồng thời cũng thừa hưởng tính chất bất định của Song Ngư.

Họ có nhu cầu được quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu song lại có thói quen tự cô lập, trốn tránh hoặc áp chế cảm xúc.

Sự kết hợp độc đáo mang đến chân dung của một người vừa trầm tính vừa dễ gần
Sự kết hợp độc đáo mang đến chân dung của một người vừa trầm tính vừa dễ gần

Nhìn chung, họ là những người đa sầu, đa cảm và bay bổng, họ không thích bị áp đặt bởi ai, kể cả khi đó là người thân hay bạn bè thân thiết.

Họ có giác quan thứ sáu kỳ diệu và thường linh cảm chính xác về những sự kiện đang diễn ra với những mối quan hệ xã hội của mình.

Ngoài ra, người có mặt trời Kim Ngưu – mặt trăng Song Ngư sống rất nghiêm túc, có khuynh hướng quan sát nhiều hơn là tận tay thực hiện. Điều này giúp họ thành công đánh giá sự việc một cách toàn diện nhưng dễ khiến họ mất đi nhận thức chân thật.

Một khuyết điểm thường thấy ở những người này là họ cứng đầu, thi thoảng bảo thủ, cố chấp đến mức cực đoan. Họ cũng thường hay đắm chìm vào một sở thích, thói quen nào đó và dần bị kiểm soát bởi chúng.

Mặt trời Song Tử – Mặt trăng Song Ngư

Người có mặt trời Song tử và mặt trăng Song Ngư có giác quan thứ sáu rất nhạy bén và có khả năng giao tiếp thiên bẩm. Sự kết hợp này giúp họ trở thành một người linh hoạt, dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh.

Những anh chàng, cô nàng có mặt trời Song Tử và mặt trăng Song Ngư rất thông minh và nhạy bén
Những anh chàng, cô nàng có mặt trời Song Tử và mặt trăng Song Ngư rất thông minh và nhạy bén

Họ có xu hướng tiếp thu nhanh, đặc biệt là đối với những kiến thức mà họ cảm thấy thú vị. Tuy nhiên, họ khó có thể làm một chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào bởi những anh chàng, cô nàng này không mấy kiên nhẫn.

Đôi khi, họ gặp khó khăn trong việc xác định đúng, sai vì họ có thói quen đặt mình vào vị trí của người khác và thấy cảm thông với cả hai phía.

Họ không có mục tiêu, tham vọng to lớn, họ sống cuộc sống đầy an nhàn và bình thản bởi đó là sự ưu tiên của họ. Mặc dù vậy, người có mặt trời Song Tử – mặt trăng Song Ngư lại cực kỳ giỏi giang, sáng tạo và có thể đề xuất nhiều sáng kiến thú vị.

Một khuyết điểm lớn của họ là họ khá tự ti, chính vì vậy nên họ không thích thể hiện bản thân, sống nội tâm và thường giữ định kiến cho riêng mình.

Khuyết điểm của họ là tự ti và hay thay đổi
Khuyết điểm của họ là tự ti và hay thay đổi

Trên phương diện công việc, mặt trời Song Tử – mặt trăng Song Ngư thích hợp với các ngành như giáo dục, văn học, thẩm mỹ,… nhưng về cơ bản thì họ có khả năng làm tốt ở mọi lĩnh vực.

Mặt trời Cự Giải – Mặt trăng Song Ngư

Đây là một sự kết hợp khá đặc biệt khi cả Cự Giải và Song Ngư đều thuộc hệ nước, sự kết hợp này tạo nên một con người mềm mỏng có chiều sâu cảm xúc.

Những người có mặt trời Cự Giải và mặt trăng là Song Ngư có thể nhận thức được những điều mới lạ dẫu chưa từng được nhìn thấy. Họ có linh cảm chính xác bởi trực giác nhạy bén chính là món quà mà ông trời ban cho họ.

Họ hoà đồng, dễ tính, hiếm khi rơi vào bất kỳ cuộc tranh luận nào vì họ luôn cư xử khéo léo, đúng mực. Bản thân họ cũng không thích chia bè kéo phái vì họ muốn giữ vị trí trung lập và rất ghét xung đột.

Mặt trời Cự Giải và mặt trăng Song Ngư tạo nên một con người hiền lành và nhân ái
Mặt trời Cự Giải và mặt trăng Song Ngư tạo nên một con người hiền lành và nhân ái

Những anh chàng, cô nàng này rất đa nghi song lại cất giấu vô vàn bí mật bên trong tâm hồn. Thực chất, họ không hề cố gắng lừa gạt ai mà chỉ đang nỗ lực bảo vệ bản thân, đề phòng những người xung quanh.

Đôi khi, họ thận trọng quá mức và làm mọi người thấy khó chịu, thậm chí là tổn thương vì không nhận được sự tin tưởng từ họ.

Người có mặt trời Cự Giải – mặt trăng Song Ngư không dễ bị lường gạt, có khả năng kinh doanh tốt và biết quản lý chi tiêu thông minh.

Mặt trời Sư Tử – Mặt trăng Song Ngư

Mặt trời Sư Tử và mặt trăng Song Ngư “trú ngụ” trong cùng một cá thể sẽ mang đến những nét tính cách đầy mâu thuẫn.

Đây là những người ẩn chứa đầy mâu thuẫn bởi sự kết hợp đối lập giữa Sư Tử và Song Ngư
Đây là những người ẩn chứa đầy mâu thuẫn bởi sự kết hợp đối lập giữa Sư Tử và Song Ngư

Trước hết, bản thân Sư Tử là kẻ kiêu căng, ngạo mạn nhưng lại bị dao động bởi sự bất định và tự ti của Song Ngư. Điều này vô tình giúp họ trở thành một người tự tin nhưng không thái quá.

Họ luôn dành thời gian để lắng nghe và cố gắng giúp đỡ mọi người, không mấy khó hiểu khi những người này được yêu mến bởi họ giàu cảm xúc, nhân từ.

Họ có trực giác tốt, nhận thức được khả năng của bản thân và đồng thời luôn sống theo lý tưởng cao thượng, đẹp đẽ.

Bên cạnh đó, người có mặt trời Sư Tử – mặt trăng Song Ngư cũng rất trung thực, ghét sự lừa dối và không bao giờ chấp nhận tha thứ cho kẻ đã phản bội họ.

Họ rất trung thực và nghĩa khí
Họ rất trung thực và nghĩa khí

Vẻ bề ngoài hào nhoáng, tích cực và mạnh mẽ của họ là vỏ bọc che đậy cho bản chất đa sầu đa cảm bên trong. Thậm chí, họ có thể rơi vào hố sâu của sự tuyệt vọng nếu không có bạn bè, người thân quan tâm, đồng hành.

Mặt trời Xử Nữ – Mặt trăng Song Ngư

Người có mặt trời Xử Nữ – mặt trăng Song Ngư sáng suốt, thông thái, ham học hỏi và ưa khám phá. Họ vừa sống thực tế lại vừa có trực giác tốt, điều này giúp họ có thể lý giải sự việc bằng lý lẽ trong khi vẫn cân nhắc đến yếu tố linh cảm.

Vì là người thông minh nên họ có thể tự ngộ ra nhiều chân lý mà không cần người khác phải đích thân chỉ dẫn. Năng khiếu phân tích tường tận của Xử Nữ kết hợp với sự nhạy cảm của Song Ngư đã giúp họ trở thành những người khôn ngoan, khéo léo.

Với sự hiếu học, uyên bác, họ có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh hoặc những nghề nghiệp đòi hỏi trí tuệ sắc bén và trí nhớ tốt. Tuy nhiên, họ lại thiên về khía cạnh duy tâm hơn so với một Xử Nữ thuần.

Sự mơ mộng của Song Ngư sẽ làm Xử Nữ trở nên lãng mạn hơn
Sự mơ mộng của Song Ngư sẽ làm Xử Nữ trở nên lãng mạn hơn

Ngoài ra, họ cũng có thể cân nhắc đến lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, điện ảnh vì họ biết cân bằng giữa lý thuyết khô khan và thực hành đầy thú vị.

Bạn khó qua mặt được những người có mặt trời Xử Nữ – mặt trăng Song Ngư vì họ giỏi quan sát, suy luận. Họ cũng được đánh giá cao về việc thường xuyên lắng nghe và tư vấn cho người khác.  

Mặt trời Thiên Bình – Mặt trăng Song Ngư

Những người có mặt trời Thiên Bình và mặt trăng Song Ngư trầm tính, thích theo dõi, quan sát và phân tích vấn đề một cách sâu sắc.

Họ cực kỳ nhạy cảm và cho rằng tất cả mọi thứ đều giống như “tảng băng trôi” cần phải được khám phá kỹ càng.

Trong khi các Thiên Bình khác thường tự tin, năng động thì những Thiên Bình này lại hơi nhút nhát, tự ti vì bị ảnh hưởng bởi tính chất của mặt trăng Song Ngư. Họ cũng có xu hướng tự cô lập, sống xa cách với mọi người xung quanh.

Bản chất cố định của cung mặt trời Thiên Bình sẽ tìm cách cải thiện những vấn đề mà mặt trăng Song Ngư mang đến
Bản chất cố định của cung mặt trời Thiên Bình sẽ tìm cách cải thiện những vấn đề mà mặt trăng Song Ngư mang đến

Tuy nhiên, bản thân Thiên Bình sẽ tác động và tìm cách cải thiện xu hướng này vì họ đề cao các mối quan hệ xã hội. Chính vì lẽ đó mà sự mâu thuẫn bên trong nội tâm những người này có thể khiến họ trở nên khó hiểu, khó đoán.

Họ kín đáo, e thẹn và không dễ dàng chia sẻ cảm xúc song lại tích cực quan tâm, giúp đỡ người khác. Bộ não của họ tràn đầy ý tưởng nhưng họ hiếm khi đề cập đến tất cả các ý tưởng đó.

Mặt trời Bọ Cạp – Mặt trăng Song Ngư

Mặt trời Bọ Cạp – mặt trăng Song Ngư là sự kết hợp “đáng gờm”, nó tạo nên một con người có trực giác kỳ diệu, chuẩn xác đến kinh ngạc.

Vì sở hữu cảm xúc mãnh liệt mà họ rất mạnh mẽ và thường xuyên nghiêm trọng hoá vấn đề. Họ nhiệt thành, tận tâm và luôn cố gắng đóng góp nhiều hơn người khác.

Sức mạnh ý chí, quyết tâm của Bọ Cạp và sự nhạy cảm, sâu sắc của Song Ngư giúp họ trở thành người giàu cảm xúc, có xu hướng thiên về đời sống tâm linh.

Sự kết hợp giữa hai cung thuộc nhóm nguyên tố nước sẽ tạo nên một con người vô cùng nhạy cảm
Sự kết hợp giữa hai cung thuộc nhóm nguyên tố nước sẽ tạo nên một con người vô cùng nhạy cảm

Họ rất sáng tạo, các anh chàng, cô nàng Bọ Cạp này dường như không bao giờ bị cạn ý tưởng và họ cũng không ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình cho người khác biết.

Khuyết điểm của họ là hay lo lắng, áy náy, sự tiêu cực là “cái bẫy” độc hại có khả năng vùi dập tinh thần họ nếu họ không biết cách phát triển điểm mạnh, hạn chế điểm yếu.

Họ cũng hay mơ mộng, u sầu và có xu hướng trốn tránh hiện thực khi gặp chuyện khó khăn. Bọ Cạp có mặt trăng Song Ngư nên cân nhắc cải thiện một vài khía cạnh này để có thể sống thoải mái, vui vẻ hơn.

Mặt trời Nhân Mã – Mặt trăng Song Ngư

Nhìn chung, các Nhân Mã có mặt trăng Song Ngư chân thành, sâu sắc và đam mê cống hiến vì nhân loại. Họ đối xử với mọi người bằng thái độ trung lập và hiếm khi đánh giá người khác.

Họ nhân từ, khoan dung bất chấp việc những phẩm chất này đôi khi có thể gây bất lợi cho họ. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và cần một ai đó giúp đỡ thì chắc chắn rằng các Nhân Mã này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Một điều đáng chú ý về Nhân Mã có mặt trăng Song Ngư là họ giàu lý tưởng và không mấy quan tâm đến thế giới vật chất. Kẻ cả khi giàu có thì họ cũng không thích khoe khoang mà thường hành xử theo lối khiêm nhường, từ tốn.

Năng động và giàu tình cảm là nét tính cách nổi bật của người cung Nhân Mã có cung mặt trăng Song Ngư
Năng động và giàu tình cảm là nét tính cách nổi bật của người cung Nhân Mã có cung mặt trăng Song Ngư

Họ đa sầu, đa cảm, lãng mạn, dễ bị kẻ tiểu nhân lợi dụng do tính cách thấu cảm tuyệt vời. Ngoài ra, họ cũng ít khi ôm thù hận và sẽ tha thứ khi nhận thấy đối phương đã hối lỗi.

Tuy trông có vẻ bay bổng, mơ mộng nhưng thực tế thì những người này luôn biết giá trị của bản thân và biết cách phát triển chính mình. Khuyết điểm lớn nhất mà họ cần khắc phục là xu hướng lo lắng thái quá, thường xuyên bất an một cách vô tội vạ.

Mặt trời Ma Kết – Mặt trăng Song Ngư

Sự kết hợp giữa mặt trời Ma Kết và mặt trăng Song Ngư là một sự kết hợp hài hoà, đặc biệt. Họ vừa kiên định, từ tốn vừa dễ dàng bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.

Họ sở hữu cá tính nghiêm túc, tham vọng của Ma Kết và sự bồn chồn, hay thay đổi của Song Ngư. Đôi khi, họ không thể biểu thị sự vững vàng, ổn định của một Ma Kết mà bị tác động bởi sự đa cảm của mặt trăng Song Ngư.

Mặt trời Ma Kết và mặt trăng Song Ngư là sự kết hợp mang tính chất bù trừ
Mặt trời Ma Kết và mặt trăng Song Ngư là sự kết hợp mang tính chất bù trừ

Bên cạnh đó, họ cũng là những người giỏi quan sát, phân tích và đưa ra những phán đoán đầy thông thái. 

Trong công việc, các Ma Kết này rất cẩn thận, kỷ luật và đề cao hiệu suất công việc. Đối với các mối quan hệ xã hội, họ buộc phải khắc phục thái độ thụ động và thói quen dễ bị lung lay vì lời nói của mọi người.

Mặt trời Bảo Bình – Mặt trăng Song Ngư

Sự kết hợp giữa mặt trời Bảo Bình và mặt trăng Song Ngư tạo nên một con người với trí óc độc đáo và khả năng nắm bắt khái niệm nhạy bén.

Các Bảo Bình này thân thiện, hoà đồng và ưa tưởng tượng, dễ xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của người khác. Họ cũng chu đáo, tinh tế và luôn để tâm đến cảm xúc của mọi người.

Bản chất lý tưởng hoá của một Bảo Bình và sự mơ mộng của Song Ngư biến họ thành những kẻ hay mộng mơ ngày ngày đêm đêm.

Người thuộc cung Bảo Bình và có cung mặt trăng ở Song Ngư rất hay mơ mộng
Người thuộc cung Bảo Bình và có cung mặt trăng ở Song Ngư rất hay mơ mộng

Họ thích khám phá, nghiên cứu và điều này làm họ trở nên thông thái hơn bao giờ hết. Họ có khả năng lý giải nhiều hiện tượng chỉ đơn giản là vì họ đã tìm hiểu mọi thứ với thái độ nghiêm túc, đầy say mê.

Nhờ sự thông minh, tài giỏi mà họ làm được mọi việc và có khả năng thành công trong mọi lĩnh vực, từ giáo dục, nghệ thuật cho đến trí tuệ nhân tạo,…

Mặt trời Song Ngư – Mặt trăng Song Ngư

Sự kết hợp giữa mặt trời Song Ngư và mặt trăng Song Ngư mang đến một cá tính đầy mâu thuẫn và phức tạp. Không một ai có thể hiểu thấu họ bởi họ sống rất nội tâm, biệt lập.

Họ có xu hướng tự rút lui, trốn tránh và vì lẽ đó mà mọi người không thể tìm ra cách tiếp cận họ. Tuy nhiên, họ vẫn là một người ấm áp, dễ gần khi mở lòng và thể hiện cảm xúc cá nhân ra bên ngoài.

Bạn khó có thể thấu hiểu một Song Ngư thuần
Bạn khó có thể thấu hiểu một Song Ngư thuần

Nhìn chung, các Song Ngư này khá tự tin, họ có niềm tin mãnh liệt vào trực giác phi thường của bản thân. Song song đó, họ cũng tôn trọng và đánh giá cao những người khác chứ không tỏ thái độ khinh thường, ghét bỏ ai.

Trong công việc, họ chăm chỉ, tỉ mỉ và luôn cố gắng hoàn thành mọi trách nhiệm được giao. Cùng với niềm tin vào tâm linh sâu sắc, họ có vẻ ngoài thần bí và tinh thần sáng suốt, có thể nhận thức được bản chất của mọi việc.