Để nhận xét một người thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan, từ tính cách đến hoàn cảnh sống. Ngoài phương pháp trên, ta còn có thể dựa vào bản đồ sao để nhìn rõ con người mình hoặc mọi người xung quanh.

Trong bài viết này, Revelogue sẽ cùng bạn tìm hiểu những người có mặt trăng ở cung Xử Nữ. Bên cạnh đó là góc nhìn chi tiết về sự kết hợp giữa mặt trăng Xử Nữ và mười hai cung mặt trời, từ tính cách, sự nghiệp đến tình yêu.

Tổng quan về mặt trăng Xử Nữ

Trong công việc, mặt trăng Xử Nữ sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc vì sở hữu tính cách trung thực và đáng yêu. Nếu có cơ hội phát triển thành bà chủ hoặc ông chủ thì bạn sẽ trở thành một lãnh đạo tốt, công tâm.

Bạn là người thích những công việc nghiên cứu, những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tri thức. Bởi vậy, cung mọc Xử Nữ luôn bị hấp dẫn với những công việc tìm hiểu sâu vào khoa học và thần bí.

Tổng quan về mặt trăng cung Xử Nữ
Mặt trăng Xử Nữ thích những công việc liên quan đến tri thức

Tuy Xử Nữ rất thích giao tiếp với xã hội, có nhiều bạn bè nhưng bạn lại rất nhạy cảm với người lạ. Chính đặc điểm này đã tạo nên sự khác biệt, độc đáo trong tính cách cũng như con người bạn.

Để có cái nhìn tổng quan về mặt trăng Xử Nữ hơn, bạn có thể theo dõi bốn gạch đầu dòng dưới đây:

– Phong cách của họ là phân tích và hiệu quả.

– Ưu điểm lớn nhất là biết quan tâm đến người khác.

– Nhược điểm là hay soi xét.

– Lời khuyên mà vũ trụ gửi đến mặt trăng Xử Nữ là hãy trao cơ hội yêu thương.

Nam có mặt trăng thuộc cung Xử Nữ

Con trai có mặt trăng ở cung Xử Nữ sẽ sở hữu sức mạnh của trí tuệ, vì thế trí nhớ hay khả năng phân tích đều thuộc hàng khủng. Tuy nhiên, họ lại mắc phải khiếm khuyết nhỏ khi thiếu sự quyết đoán, khá chần chừ mọi việc.

Dẫu vậy, ưu điểm của những chàng trai mặt trăng cung Virgo vẫn luôn vượt trội. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, góc nhìn về cuộc sống luôn thực tế, không hoa mỹ hay bay bổng.

Trong tương lai, các bạn nam sẽ có sự thay đổi nhỏ về chuyên môn làm việc, hôn nhân cũng sẽ gặp những nỗi buồn. Nguyên nhân một phần xuất phát từ tính tỉ mỉ, biết suy xét và kiểm soát bản thân tốt.

Nữ có mặt trăng thuộc cung Xử Nữ

Những cô nàng có mặt trăng nằm ở cung Xử Nữ thường có ngoại hình xinh đẹp, cơ thể cân đối và đôi mắt sáng lấp lánh. Trong cuộc sống, họ luôn cảm thấy hạnh phúc nhưng không phải là người dễ chiều, đôi lúc rất khó tính.

Nữ giới có mặt trăng ở cung Virgo
Nữ giới có mặt trăng ở cung Virgo thường có ngoại hình xinh đẹp

Nghề nghiệp phù hợp với các cô nàng là diễn giả, những bài diễn thuyết của họ luôn có sự ngọt ngào mà thuyết phục. Để đạt được điều đó, một phần đều nhờ vào sự tự tin, khả năng tâm linh với nhiều vấn đề.

Bởi vì làm việc chăm chỉ nên bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, dễ khiến những cuộc cãi vã vặt vãnh trở nên to lớn. Dẫu vậy, khi tâm trạng được cân bằng thì mặt trăng Xử Nữ lại trở về với dáng vẻ điềm tĩnh, hấp dẫn cánh mày râu.

Mặt trăng Xử Nữ và mười hai cung mặt trời

Ngoài những lý giải tổng quan, chi tiết theo giới tính của mặt trăng Xử Nữ thì Revelogue sẽ giới thiệu đến bạn những sự kết hợp mười hai cung mặt trời. Thông qua đây, bạn sẽ có góc nhìn cặn kẽ hơn về bản thân cũng như đối phương.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Bạch Dương

Khi Xử Nữ kết hợp với Bạch Dương thì sẽ tạo nên một chủ thể bớt bốc đồng, thay vào đó là sự bình tĩnh và cẩn thận hơn. Năng lượng của Xử Nữ sẽ giúp mặt trời Bạch Dương suy nghĩ sâu xa, quan tâm đến nhiều khía cạnh hơn.

Mặt trăng Virgo khi kết hợp với mặt trời Bạch Dương
Sự kết hợp giữa Xử Nữ và mặt trời Bạch Dương

Nhìn chung, Xử Nữ – Bạch Dương là người biết làm việc theo quy củ và luôn thận trọng. Vì thế, trong công việc họ thường hay bắt lỗi, chỉ trích đối phương nếu quá trình, kết quả chưa được ưng ý.

Không ai là một cá thể hoàn hảo, Xử Nữ và Bạch Dương cũng vậy, họ thiếu hụt sự sáng tạo. Bù lại cho khoảng trống đó là khả năng tiếp thu kiến thức rất nhanh, khi nắm được thì bạn sẽ vận dụng nó theo đúng cách.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Kim Ngưu

Tính cách chu đáo của Xử Nữ sẽ bổ trợ cho những quyết định của Kim Ngưu, dù là công việc, cuộc sống thường ngày hay tình cảm. Bạn luôn làm việc chăm chỉ, tỉ mỉ với từng chi tiết nhỏ nhất, thậm chí là đạt tới sự hoàn mỹ trong mọi vấn đề.

Trong chuyện tình cảm, bạn khó bộc lộ cảm xúc do được kết hợp sự dè dặt của mặt trời Kim Ngưu với tính đa nghi của mặt trăng Xử Nữ. Đặc điểm này cũng khiến bạn tạo nên lớp phòng thủ, đặc biệt khi người khác tiến lại gần.

Vậy nên, ai đó khi được bạn chấp nhận tình cảm thì thật là may mắn và hạnh phúc. Khi bạn thực sự mở cửa trái tim, mọi sự ấm áp, quan tâm, lãng mạn hay duyên dáng đều được bạn thể hiện ra bên ngoài.

Dẫu vậy, bạn cần có sự tiết chế vì việc quá chăm lo, mang xu hướng bảo quản có thể khiến đối phương bị ngộp thở. Vậy nên, mọi thứ hãy dừng ở mức vừa đủ nhé!

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Song Tử

Khi mặt trăng Xử Nữ kết hợp với mặt trời Song Tử thì sẽ tạo ra chủ thể cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên, phần nào tính cách phô trương, làm quá nhanh không kịp suy nghĩ trước sau vẫn còn đó, bạn cần thận trọng hơn.

Sự kết hợp giữa Xử Nữ và Song Tử
Mặt trăng Xử Nữ và mặt trời Song Tử khá tỉ mỉ và cẩn thận

Bạn nên tập trung phát triển trí thông minh, sự ham hỏi cái mới cũng như cố gắng học tập của mình. Xử Nữ – Song Tử có khung hướng hoàn mỹ hoá mọi việc, luôn hướng mình phải chu đáo trong mọi vấn đề.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Cự Giải

Bạn là người nhẹ nhàng, tỉ mỉ, cẩn thận và có tấm lòng nhân hậu. Vì thế, mọi người thường đánh giá bạn là người rất đáng tin cậy, không chỉ biết yêu thương mà còn quan tâm, chu đáo nên luôn nhận được sự yêu quý.

Xử Nữ và Cự Giải không giỏi trong việc tạo mối quan hệ với người lạ, một phần là bởi tính nhạy cảm, đa nghi và dè dặt. Ngoài ra, quan điểm của họ là chẳng tin tưởng được nếu như không quen biết lâu dài.

Giống như ba sự kết hợp trên, bạn là người luôn hướng mình cũng như người thân đến quan điểm, hướng giải quyết hoàn mỹ. Bởi vậy, không khó hiểu khi bạn luôn khắt khe với mọi thứ, thậm chí là chỉ trích kết quả của người khác.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Sư Tử

Bạn là người cẩn trọng với hành động của mình, luôn đi vào chi tiết hơn là tổng quan của vấn đề. Với những người thân xung quanh, bạn luôn muốn được quan tâm, chăm sóc, bao bọc, thậm chí là chiếm hữu họ cho riêng mình.

Bạn là người chú ý đến tổng quan hơn là chi tiết
Xử Nữ – Sư Tử thường chú ý đến những thứ tổng quan

Với vấn đề này, bạn nên thay đổi vì rất dễ làm mọi người xung quanh ngột thở. Dẫu biết đó là sự nỗ lực hết mình nhưng bạn Xử Nữ và Sư Tử nên biết cách hạn chế, đừng để cái tôi quá lớn lấn át nhé.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Xử Nữ

Mặt trăng Xử Nữ và mặt trời Xử Nữ vốn nổi tiếng với tính cẩn thận, tỉ mỉ nên khi kết hợp với nhau, sự quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt và yêu cầu hoàn mỹ đều được nhân đôi lên.

Người sở hữu nguồn năng lượng của mặt trăng và mặt trời này sẽ rất dịu dàng, thuỳ mị nhưng lại rất nguyên tắc. Ngoài ra, tính cách của họ khá hướng nội, thụ động trong mối quan hệ mới do đa nghi và rụt rè.

Trái ngược với tính cách trong mối quan hệ tình cảm, bạn là người thích được quan tâm, chăm sóc và bao bọc người thân. Xử Nữ – Xử Nữ thường hướng mọi người tới sự hoàn mỹ, không ngần ngại đưa ra lời chỉ trích hay phê phán.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Thiên Bình

Bạn là người thân thiện, duyên dáng, khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi vấn đề, đó là kết quả của việc nhận năng lượng từ mặt trời Thiên Bình và mặt trăng Virgo. Ngoài ra, bạn luôn đắn đo để làm sao đạt được kết quả tốt và hoàn hảo nhất.

Người này bản tính thân thiện và duyên dáng
Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Thiên Bình có sự duyên dáng trời cho

Xử Nữ và Thiên Bình không phải là người dễ kết thân dù khá hòa đồng, nguyên nhân có lẽ đến từ những mối quan tâm vô thực, bay bổng mà thực dụng của bản thân. Bạn khó lòng đưa ra quyết định cuối cùng, nếu có thì thực chất vẫn chưa thoả mãn hoàn toàn.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Bọ Cạp

Mặt trăng Xử Nữ kết hợp với mặt trời Bọ Cạp sẽ tạo nên một người có tính cách tỉ mỉ, chắc chắn, kiên nhẫn và điềm đạm. Sự quan sát tinh tế của Bọ Cạp sẽ bổ trợ cho tính cẩn thận của Xử Nữ, qua đó đưa ra kết quả tốt nhất.

Trong công việc, bạn luôn có sự cẩn trọng nhất định, không bao giờ thỏa mãn với những gì bản thân có. Vì thế, Xử Nữ – Bọ Cạp luôn thôi thúc mình phải tiếp tục phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa.

Tuy là người hài hước, hoà nhã nhưng nếu ai đó muốn có mối quan hệ sâu hơn với bạn thì khá khó khăn. Tính cẩn trọng, đa nghi của bạn một lần nữa phát huy, Xử Nữ và Bọ Cạp khó lòng đặt niềm tin với người khác.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Nhân Mã

Nhân Mã là cung thích tự do, tính cách này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự kết hợp này. Dẫu vậy, chủ thể nhận được trường năng lượng vẫn phát triển theo chiều hướng tốt, chu đáo, tỉ mỉ và có quy tắc cố định.

Xử Nữ - Nhân Mã là người thích tự do
Xử Nữ và Nhân Mã thích tự do nhưng luôn biết cách phát triển bản thân theo một quy tắc nhất định

Bạn là người năng động, thích khám phá và ham vui, đặc biệt là ở những nơi đông người. Tuy nhiên, để kết thân với bạn thì họ phải trải qua những nguyên tắc mà mặt trăng Xử Nữ và mặt trời Nhân Mã đặt ra trước đó.

Với cuộc sống của mình, bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ và có tầm nhìn xa. Mỗi chuyến đi, ngao du khám phá nơi đây nơi đó đều nhằm mục đích bổ sung kiến thức của bản thân. Ảnh hưởng bởi Nhân Mã nên bạn chỉ có thể đi ngắn ngày, cảm hứng nhanh chóng bị dập tắt và bỏ cuộc giữa chừng.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Ma Kết

Trong công việc hay giao tiếp, Xử Nữ – Ma Kết luôn thể hiện mình là người có nguyên tắc, cẩn thận và tỉ mỉ. Trái ngược với đó là tình cảm, bạn hướng nội, thụ động vì tính đa nghi, rụ rè điển hình.

Mối quan tâm lớn nhất trong cuộc đời bạn là người thân, bạn muốn chăm sóc và bao bọc. Mặt trăng Xử Nữ và mặt trời Ma Kết hướng tới sự hoàn mỹ, thôi thúc bạn tỉ mỉ, thậm chí là đưa ra lời chỉ trích hoặc phê bình người khác.

Đó là điều mà vũ trụ muốn nhắc nhở bạn, đừng trở nên thái quá hay khó chấp nhận những gì đã hoặc không đạt được. Hãy giảm sự ngoan cố, cứng đầu của bản thân xuống, tiếp nhận những lời đóng góp của người khác.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Bảo Bình

Bạn là người chăm chỉ trong việc học tập, năng động, thiên lý trí nên là người có thể tin cậy được. Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Bảo Bình rất hòa đồng, ham chơi nên những nơi đông người rất được ưa chuộng, yêu thích.

Bạn là người chăm chỉ và không ngừng học tập
Xử Nữ – Bảo Bình rất hoà đồng nên được nhiều người quý mến

Là một người nhân hậu, bạn sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không cầu đền đáp hay tính toán hơn thua. Từ góc nhìn thực tế, kỹ tính đến mức hoàn mỹ, bạn bằng lòng chỉ dạy và góp ý cho đối phương.

Dẫu vậy, những người tìm đến Xử Nữ và Bảo Bình cần chuẩn bị sẵn tinh thần vì họ khá khó tính, quan tâm đến những thú nhỏ nhất. Đôi lúc, sự bao bọc, quản lý người khác quá mức dễ khiến Xử Nữ – Bảo Bình nhận cái nhìn xấu.

Mặt trăng Xử Nữ – Mặt trời Song Ngư

Là sự kết hợp với mặt trời cuối cùng, mặt trăng Xử Nữ và mặt trời Song Ngư sẽ tạo ra một năng lượng nhạy bén, biết nắm bắt suy nghĩ cũng như cảm nhận của người khác. Thế nhưng, người này lại khá lười, bị động trong công việc.

Họ là người thuộc trường phái tin vào trực giác, dễ đồng cảm với tâm trạng của người khác. Vì thế, khi mọi người gặp khó khăn, muốn được an ủi hoặc thấu hiểu thì sẽ tìm đến Xử Nữ – Song Ngư.

Đứng trước những thay đổi bên ngoài, bạn dễ bị tổn thương dù mức độ ảnh hưởng của vấn đề không quá nghiêm trọng. Ngoài đặc điểm này cần cải thiện, bạn cần giảm bớt sự hoàn mỹ hoá, việc hay tự trách mình khi không thể làm tốt nhé!