Tổng quan về mặt trăng Bảo Bình

Mặt trăng Bảo Bình có xu hướng đặt lý trí lên trên tình cảm. Điều này bắt nguồn từ tính cách hay tự cô lập, thậm chí có thể hơi nhút nhát vốn có của họ. Bất kể là do tính cách hay hoàn cảnh, Mặt trăng Bảo Bình thường lớn lên trong cảm giác vô cùng “khác biệt”.

Một số người có cái tôi rất cao và phần lớn họ sẽ cố gắng hết sức để trở nên độc đáo và khác biệt nhất có thể. Họ có khao khát mãnh liệt về sự tự do, tìm tòi và khám phá, cho dù ở bất kì ở độ tuổi nào.

Tổng quan về mặt trăng Bảo Bình
Tổng quan về mặt trăng Bảo Bình

Mặt trăng Bảo Bình luôn lắng nghe và có thể thấu hiểu được hành vi và động cơ của những người khác. Tuy nhiên, chính họ lại không nắm bắt được suy nghĩ và cảm nhận thực tế của bản thân.

Xu hướng nhân đạo của Bảo Bình thể hiện rất rõ trong những người có Mặt trăng thuộc cung hoàng đạo này. Tuy nhiên, lòng tốt và sự quan tâm đến người khác của họ nên được hiểu theo một nghĩa rộng.

Với những người gần gũi với họ, Mặt trăng Bảo Bình có thể bị coi là lạnh lùng, thiếu tình thương, bởi họ mong muốn mọi người được độc lập và chủ động tách ra khi nghĩ đã đến lúc.

Đàn ông có mặt trăng Bảo Bình

Họ có tính cách năng động, lịch sự, dễ đồng cảm, vui vẻ, lạc quan và yêu công việc. Họ thích làm việc trong môi trường với những đồng nghiệp tốt bụng và thân thiện, cực kì thích những thứ mới lạ. Vì thế, họ luôn hứng thú với những môn khoa học, công nghệ thông tin hay những điều huyền bí.

Hơn thế, mặt trăng Bảo Bình mang đến cho họ trí tưởng tượng, trực giác và sức mạnh tinh thần dồi dào. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể trở nên trầm tĩnh và buồn bã, thường là do những vấn đề liên quan đến bạn bè.

Phụ nữ có mặt trăng Bảo Bình

Họ thường xinh đẹp, cao ráo, rất có sức hút và theo đuổi phong cách tomboy. Những cô gái này thông minh, thích hưởng thụ và quan tâm nhiều đến sự đầy đủ về vật chất hay địa vị xã hội. Nhiều khi, họ có thể đột ngột thay đổi suy nghĩ và hành động mà không thể đoán trước.

Họ có bộ óc giàu trí tưởng tượng, sáng tạo, trực giác nhạy bén và đầy cảm hứng. Họ luôn kiêu hãnh, chú ý đến hình ảnh bản thân và có tinh thần nhân đạo. Họ năng động, thích hoạt động ngoài trời và các môn thể thao. Đôi khi, họ cũng rất cố chấp, bảo thủ và vô lý.

Mặt trái của mặt trăng Bảo Bình

Những người này thường có cái tôi mạnh mẽ và sẽ làm mọi thứ để thể hiện cái tôi, cái khác biệt đó ra ngoài. Đồng nghĩa, mặt trăng Bảo Bình luôn muốn khác biệt mọi người. Họ thường lý tưởng hóa mọi thứ và có tính chiếm hữu cao.

Mặt trăng Bảo Bình không bao giờ bị những cảm xúc như ghen ghét, sợ hãi khống chế, họ cho rằng những xúc cảm như vậy chỉ có ở người “bình thường”. Điều đó khiến họ thường trở thành những người vô cảm và lạnh nhạt trong mắt mọi người xung quanh.

Mặt trăng Bảo Bình bị ám ảnh bởi việc thể hiện cái tôi
Mặt trăng Bảo Bình bị ám ảnh bởi việc thể hiện cái tôi

Họ có thể là người rất cứng đầu và bảo thủ về quan điểm của mình. Tuy nhiên càng trưởng thành, họ sẽ học được cách xử lý, điều tiết cảm xúc bản thân tốt hơn.

Mặt trăng Bảo Bình luôn tự hào về gia đình và những thành tựu mà họ đã đạt được. Họ hay bảo thủ, khoe khoang và nhiều khi kể lể về những khó khăn, gian khổ mà họ đã phải trải qua để đạt được những thành tựu đó.

Mặc dù là chuyên gia trong việc thấu hiểu được tính cách, hành động của người khác nhưng Bảo Bình lại lại mơ hồ về chính bản thân mình. Họ cho rằng nội tâm của mình rất phức tạp, lộn xộn và khó để phân định rạch ròi. 

Sự kết hợp giữa mặt trăng Bảo Bình và 12 cung mặt trời

Mặt trời Bạch Dương – Mặt trăng Bảo Bình

Những người có sự kết hợp này rất dễ hòa đồng và có sức thu hút nhưng đôi lúc hay phán xét và đánh giá người khác. Vì vậy, dù họ có tính cách đáng yêu, hoạt bát vẫn không mấy nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh. 

Họ hứng thú với những thứ hiện đại và tiến bộ, luôn mong muốn đóng vai trò quan trọng trong bất kì quá trình phát triển nào của nhân loại. Song, trên thực tế, họ lại không phải kiểu người đặc biệt kiên nhẫn.

Những người này hòa đồng và rất có sức hút
Những người này hòa đồng và rất có sức hút

Sự năng động, thân thiện giúp họ có quan hệ tốt với cộng đồng nhưng bản chất họ vẫn cho rằng mọi người nên tự lo liệu việc của bản thân chứ không nên dựa dẫm vào người khác. Họ cũng không phải kiểu người thích làm từ thiện hay giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn mình.

Họ là những người lãng mạn và giàu lý tưởng. Đồng thời, họ luôn nhanh chóng trong việc đánh giá con người và tình huống khiến cuộc sống của họ dường như chuyển động với một tốc độ khá nhanh.

Mặt trời Kim Ngưu – Mặt trăng Bảo Bình

Sự kết hợp này tạo ra những người có tính cách cởi mở, thân thiện, thoải mái, dễ dàng tiếp xúc và làm việc với người lạ. Với bản chất bẩm sinh, họ luôn biết làm thế nào để giữ được mối quan hệ tốt với mọi người.

Đồng thời, những người này thường siêu cứng đầu, luôn đặt ra mục đích rõ ràng và kiên trì với định kiến của mình. Tuy nhiên, sự duyên dáng và thái độ dễ chịu của họ vẫn thu hút người khác như một thỏi nam châm.

Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Bảo Bình tạo nên một bản thể hòa nhã và cực kỳ thân thiện
Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Bảo Bình tạo nên một bản thể hòa nhã và cực kỳ thân thiện

Ngoài ra, họ cũng rất kiên nhẫn và luôn quan tâm đến mọi người, dù vẫn giữ một khoảng cách nhất định. Đôi khi, họ rất dễ bị lừa gạt, lợi dụng bởi thiên hướng đặt lòng tin vào người khác ngay từ đầu.

Những người này thường nhạy cảm và sâu sắc nhưng vì luôn giữ được sự khách quan nên rất ít khi họ để bản thân chìm sâu vào vòng xoáy cảm xúc. Chính vì thế, họ biết cách làm thế nào kiểm soát và sử dụng tình cảm một cách khôn ngoan.

Sự thông minh, hiếu học, tò mò và sáng tạo cùng khả năng bẩm sinh trong việc xử lí các màu sắc và hình khối khiến họ có năng khiếu hội họa. Vì không mưu cầu vật chất nên những người này thường không dư giả về tài chính.

Mặt trời Song Tử – Mặt trăng Bảo Bình

Những người có sự kết hợp này thường thông minh, nhanh nhạy, hiểu biết rộng lớn và có danh tiếng trong cộng đồng. Họ có thể nắm bắt từng chi tiết mà vẫn chú ý tổng thể. Ngoài ra, họ còn có tầm nhìn xa và sâu sắc về thực tế và cả những tiềm năng ẩn giấu.

Đặc biệt, họ có một tấm lòng nhân đạo và tính cách hào phóng, luôn mong muốn giúp đỡ người khác. Những người này có thể trở thành một giáo viên xuất sắc trong bất cứ lĩnh vực nào.

Những người này rất có danh tiếng và cực kỳ hào phóng
Những người này rất có danh tiếng và cực kỳ hào phóng

Với một cái nhìn lãng mạn về cuộc sống, họ luôn có thể tìm thấy, chứ không phải là tạo ra, sự tốt đẹp xung quanh mình. Hơn nữa, nhờ sự khôn ngoan, thông thái, họ có thể dễ dàng thấu hiểu, cảm thông và chấp nhận người khác.

Tuy nhiên, họ thường xuyên bị áp lực bởi giới hạn và sự kiểm soát khi không được tự do làm điều mình muốn. Những người này khó có thể chịu đựng được những hoạt động lặp lại hàng ngày hoặc những mối quan hệ gò bó, đòi hỏi nhiều sự ràng buộc.

Với đầu óc nhanh nhẹn và linh hoạt, họ khéo léo xử lý những cuộc tranh cãi một cách ổn thỏa và công bằng. Bản chất bí ẩn nhưng cũng đầy thú vị, họ luôn mang đến vô số niềm vui cho những người xung quanh.

Mặt trời Cự Giải – Mặt trăng Bảo Bình

Những người này thường thấu hiểu một cách rõ ràng cả bản thân và những người xung quanh. Chính vì thế, họ xây dựng được những mối quan hệ tốt với mọi người, luôn thấu hiểu và biết cảm thông.

Đồng thời, họ thông minh, hiểu biết và nhìn mọi việc dưới nhiều góc nhìn rộng mở và khách quan. Họ có xu hướng thu hút những đám đông hơn là hướng đến từng cá nhân, bởi họ hay cố tình tạo khoảng cách hay tránh né người khác.

Mặt trời Cự Giải và Mặt trăng Bảo Bình khiến những người này đôi lúc trở nên khó tính
Mặt trời Cự Giải và Mặt trăng Bảo Bình khiến những người này đôi lúc trở nên khó tính

Những người này thường có vẻ bận rộn và bị cuốn vào rất nhiều mối lo lắng cùng một lúc. Họ hay phê phán và đôi lúc khó tính, nhưng theo một cách có thiện chí. Họ có lòng kiêu hãnh cao và không phải là kiểu người thích chia sẻ tâm sự với những người xung quanh.

Đôi khi, cách cư xử của những người này với mọi người có một chút nhỏ nhen và luôn để ý những thứ vụn vặt. Tuy nhiên, họ lại là người biết quan tâm và chăm sóc những người xung quanh.

Mặt trời Sư Tử – Mặt trăng Bảo Bình

Những người này là tổng hòa giữa sức sống mãnh liệt, sự ấm áp, rộng lượng, khoan dung, niềm kiêu hãnh của Sư Tử với sự độc đáo, khéo léo, vốn kiến thức uyên bác và thân thiện của Bảo Bình.

Chính vì thế, bất cứ điều gì họ muốn làm đều nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của mọi người. Những người này thường năng động, đáng yêu và hướng ngoại. Bản tính tự nhiên của họ hướng đến những công việc mang tính xã hội hay những hoạt động đòi hỏi tính sáng tạo.

Sự kết hợp này mang đến những cá thể thông minh và rộng lượng
Sự kết hợp này mang đến những cá thể thông minh và rộng lượng

Đồng thời, họ rất thông minh và luôn có khuynh hướng phát triển tinh thần và sức sáng tạo của mình. Tuy nhiên, trí tưởng tượng phong phú cũng khiến họ đôi lúc mất tập trung vào mục tiêu, dễ bị thu hút bởi rất nhiều thứ khác.

Trong tình yêu, họ chân thành nhưng lại không thích những mối liên hệ sâu sắc và có cam kết. Họ có xu hướng chỉ “lướt” qua ý tưởng này đến ý tưởng khác, vì thế chẳng bao giờ hiểu được một cách sâu sắc bất cứ vấn đề gì.

Mặt trời Xử Nữ – Mặt trăng Bảo Bình

Những người có mặt trời Xử Nữ và mặt trăng Bảo Bình thường tồn tại hai nét tính cách đối lập nhau trong cùng một bản thể. Đôi khi, họ rất thực tế và luôn lý trí với những mục tiêu đã vạch ra nhưng đôi khi lại mơ mộng, tò mò, yêu thích khám phá những điều mới lạ.

Họ thường cố gắng tránh xa những điều tồi tệ trong cuộc sống hàng ngày, thứ không có nhiều cảm xúc và niềm đam mê. Dù vẫn có những lúc đa cảm và lãng mạn nhưng họ có xu hướng tỏ ra lạnh lùng và tự giải quyết vấn đề của mình hơn.

Người có mặt trời Xử Nữ và mặt trăng Bảo Bình thường đối lập nhau về tính cách
Người có mặt trời Xử Nữ và mặt trăng Bảo Bình thường đối lập nhau về tính cách

Ngoài ra, họ không nhạy cảm trong giao tiếp với mọi người. Những người này nói ra những điều mình nghĩ chứ không phải là những điều người khác muốn nghe và hy vọng là họ đã đủ trưởng thành để tiếp nhận nó.

Tuy nhiên, những người này là người rất dễ cảm thông bởi họ nhìn mọi việc một cách hoàn toàn khách quan. Thậm chí, họ có thể thể hiện sự cảm thông, thấu hiểu mà không để cho sự phán xét bị che mờ bởi cảm xúc.

Mặt khác, họ là người hay nghi ngờ, thích phán xét và nhưng vẫn luôn giữ lại một phần công bằng. Tư duy của họ tuy hơi khác thường nhưng họ vẫn luôn đi đúng hướng bởi sở hữu óc phân tích và trực giác nhạy bén.

Mặt trời Thiên Bình – Mặt trăng Bảo Bình

Những người có sự kết hợp bản đồ sao này thường rất lạc quan, vui vẻ, hướng ngoại và thân thiện. Tuy không phải là một người quá sâu sắc, mọi người vẫn tìm đến họ để có được sự cảm thông, bởi họ rất khách quan và thấu hiểu.

Tuy nhiên, họ không bao giờ thực sự gắn bó sâu sắc với một người nào đó hoặc quá sa đà vào những vấn đề của người khác. Dù vậy, họ không phải là người ích kỉ và cũng không thích nhắc lại những sai lầm của người kia.

Người có sự kết hợp bản đồ sao này sống rất lạc quan và hướng ngoại
Người có sự kết hợp bản đồ sao này sống rất lạc quan và hướng ngoại

Khả năng cân bằng cảm xúc, tính cách lịch sự và thân thiện của Thiên Bình với sự khéo léo và độc lập của Bảo Bình khiến những người này luôn cảm thấy hạnh phúc và lạc quan. Họ có tầm nhìn xa trông rộng, sự tinh tế và khả năng truyền cảm hứng đến người khác.

Bạn có một cái nhìn khá sâu sắc, quan tâm đến bản chất con người, từ đó có thể đánh giá chính xác nhân cách của người đó. Bạn nhanh nhẹn trong việc nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo, thông minh và có thể sử dụng chúng để đạt được nhiều lợi thế đáng kể.

Mặt trời Bọ Cạp – Mặt trăng Bảo Bình

Vẻ ngoài khá trầm lặng, nhưng bên trong những người này lại ẩn chứa rất nhiều áp lực tinh thần và nhiều dòng chảy cảm xúc phức tạp. Họ dường như đang mải mê ở một thế giới nào đó hơn là quan tâm đến những thứ đang diễn ra xung quanh.

Pha trộn sự cuồng nhiệt về cảm xúc, quyết tâm và ý chí mạnh mẽ của Bọ Cạp với sự độc đáo, thông minh và thân thiện của Bảo Bình, những người này có sức mạnh của lý trí, thái độ cứng rắn không thể suy chuyển.

Những người này thường suy nghĩ rất phức tạp và thái độ sống khá cúng rắn
Những người này thường suy nghĩ rất phức tạp và thái độ sống khá cúng rắn

Trong mọi hoàn cảnh, họ luôn có thể tỏ ra lịch sự, dù thực chất họ chỉ cảm thấy coi thường và chán ghét. Vì thế, họ sở hữu những mặt tính cách và tình cảm ẩn giấu mà rất khó ai có thể hiểu được.

Ngoài ra, họ không ủng hộ sự phân biệt đối xử với bất cứ ai, nhưng lại chỉ có thể im lặng chịu đựng nếu điều đó xảy ra. Không giống Sư Tử, họ thích được nịnh nọt, nhưng chỉ khi cảm thấy mình xứng đáng. Còn nếu không, họ sẽ thấy bực bội với những người xu nịnh.

Tuy nhiên, khi có được những thành công lớn hơn, họ có khuynh hướng không tôn trọng những người xung quanh. Chính vì thế, sự nông cạn cùng thái độ hời hợt hoàn toàn có thể  làm cho họ bị mơ hồ, lạc lối.

Mặt trời Nhân Mã – Mặt trăng Bảo Bình

Trực giác tuyệt vời cùng khả năng thuyết phục cho phép những người này truyền cảm hứng tới mọi người, cho dù chủ đề đang diễn giải là gì đi chăng nữa. Họ cũng luôn sẵn sàng chiến đấu cho bất cứ điều gì họ theo đuổi, bất kể nó rất lớn lao hay nhỏ bé.

Họ là người cực kì đáng tin cậy khi được mọi người đều công nhận và đặt rất nhiều gánh nặng. Thậm chí, ngay cả khi không đứng ở vị trí lãnh đạo, họ vẫn có khả năng kéo mọi người lại gần nhau và nhờ nhận thức xã hội của mình.

Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Bảo Bình được yêu mến nhờ trọng chữ tín và trung thành
Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Bảo Bình được yêu mến nhờ trọng chữ tín và trung thành

Bởi thực sự quan tâm đến mọi người, họ có một trực giác nhạy bén, sâu sắc để có thể thấu hiểu được rất nhiều người. Chính vì vậy, những người này có thể dễ dàng đạt được những gì họ muốn trong cuộc sống.

Những người này thường thích hợp với các công việc liên quan đến chính trị, dịch vụ cộng đồng hay hoạt động trong các tổ chức. Ngoài ra, họ cũng có sở trường về sân khấu và nghệ thuật.

Mặt trời Ma Kết – Mặt trăng Bảo Bình

Những người có sự kết hợp bản đồ sao này thường chu đáo, chân thành, có trách nhiệm và thân thiện. Nhận thức đúng đắn về giá trị bản thân và tài năng giúp họ có được sự tôn trọng của người khác. Ngoài ra, họ cũng được nhiều người yêu quý nhờ sự quan tâm sâu sắc của mình.

Họ có cái nhìn sâu sắc và chính xác về bản chất con người. Chính vì thế, họ sở hữu những người bạn và những mối quan hệ thực sự xứng đáng. Họ làm việc tốt nhất khi tham gia vào các nhóm và tổ chức lớn, các câu lạc bộ, cộng đồng.

Những người này sống chân thành và rất có trách nhiệm
Những người này sống chân thành và rất có trách nhiệm

Tuy nhiên, những người này sống rất độc lập và không muốn bị kiểm soát. Mặt khác, họ không phải là người phán xét mọi việc một cách nhanh chóng mà luôn cần thời gian để suy nghĩ và đánh giá kỹ càng.

Dù luôn tỏ ra thân thiện nhưng họ khá khó khăn để xác định cảm giác, suy nghĩ của bản thân. Với lòng kiêu hãnh cao, họ luôn sở hữu nỗi tham vọng rất lớn về quyền lực và địa vị xã hội.

Mặt trời Bảo Bình – Mặt trăng Bảo Bình

Bản chất thông thái và tính tình phóng khoáng, những người này thường mang đậm nét tinh tế, sự thông minh và tấm lòng nhân đạo của Bảo Bình.

Họ rất giàu ý tưởng, từ những thứ thông thường cho đến bất thường. Dù đôi khi hiếu động, thậm chí hơi bốc đồng, nhưng họ vẫn có thể là một người thiếu quyết đoán bởi bản chất cung Bảo Bình.

Những người này sống nhân văn, thân thiện và có khả năng trời phú trong việc thấu hiểu người khác. Họ dễ dàng hòa nhập với những người lạ và thuyết phục người khác nghe theo lý tưởng của mình.

Sự kết hợp này mang đến một tuýp người tinh tế và tốt bụng
Sự kết hợp này mang đến một tuýp người tinh tế và tốt bụng

Tuy nhiên, họ vô cùng độc lập và đôi khi coi là người theo chủ nghĩa cá nhân. Những người này luôn đòi hỏi sự tự do đáng kể cả trong tư tưởng lẫn hành động. Với khả năng suy nghĩ và kiểm soát hợp lý, nhận thức rõ ràng, họ thường trở thành người vô cảm trong mắt người xung quanh.

Mặt trời Song Ngư – Mặt trăng Bảo Bình

Những người có sự kết hợp bản đồ sao này thường được ví như một chiến binh có thể hy sinh tất cả vì lý tưởng của mình. Họ là sự pha trộn hoàn hảo giữa nét nhạy cảm và trực giác nhạy bén của Song Ngư với sự thân thiện, khác biệt và độc lập của Bảo Bình.

Họ rất dễ tính, duyên dáng và linh hoạt cùng vẻ ngoài vui vẻ giúp họ có rất nhiều bạn bè nhờ khả năng làm quen với người khác ngay từ lần đầu tiên gặp mặt.

Những người này luôn sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng của bản thân
Những người này luôn sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng của bản thân

Với tính cách thân thiện, những người này luôn đặc biệt quan tâm đến mọi người xung quanh. Tuy vậy, bản tính tự nhiên của họ vẫn rất độc lập. Họ không thích những người ngu ngốc và những lề thói tầm thường.

Với niềm tin mãnh liệt vào vào những gì mình đang làm, họ sở hữu khả năng truyền cảm hứng có thể thuyết phục mọi người và sự kiên trì đáng nể để có thể gặt hái được thành công.

Đồng thời, họ có một tư duy độc đáo cùng những hành động kết hợp giữa trí tuệ và cảm xúc. Chính sự kết hợp này cùng trí tưởng tượng mạnh mẽ đã giữ cho họ không quá lạnh lùng, lý trí hay quá dễ bị xúc động.