Tổng quan về cung Nhân Mã nhóm máu B

Khi nói về Nhân Mã, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình tượng vị lãng khách cưỡi ngựa rong ruổi khắp thảo nguyên. Nhân Mã tự do, thích bay nhảy và khó lòng khuất phục trước bất kỳ nguyên tắc nào.

Nhân Mã còn nổi tiếng với sự ngang ngạnh và cứng đầu, một khi đã nhắm chuẩn một mục tiêu nào đó, họ sẽ giống như mũi tên xé gió lao thẳng về phía trước mặc kệ trên con đường họ bước qua có bao nhiêu chông gai và thác ghềnh.

Nhân Mã nhóm máu B là tuýp người nổi bật với cá tính mạnh mẽ, hoạt bát, thân thiện và có sức sống mãnh liệt. Song song đó, họ cũng là những linh hồn tự do với lối sống độc lập, không mấy để tâm đến chủ ý của người khác hay chịu sự chi phối của cảm xúc.

Một điểm đặc trưng dễ thấy ở nhóm người này chính là việc họ ít khi góp mặt vào các câu chuyện phiếm vô nghĩa.

Nhân Mã nhóm máu B là những linh hồn tự do với lối sống độc lập đồng thời không mấy để tâm đến chủ ý của người khác
Nhân Mã nhóm máu B là những linh hồn tự do với lối sống độc lập và không mấy để tâm đến chủ ý của người khác

Sở hữu nhiều nét tương đồng trong tính cách, chòm sao Nhân Mã và nhóm máu B tạo ra một sự kết hợp hài hòa nhưng cũng không kém phần thú vị. Nhìn chung, Nhân Mã nhóm máu B là dạng người nhiệt thành, thiện lương, ôn hòa, và ít khi tham gia vào các sự kiện thị phi. 

Trong quan niệm đối nhân xử thế, họ không thích tranh giành, lừa lọc và khiến người khác phải phiền lòng. Thay vào đó, họ luôn dùng trái tim chân thành và đôi tay chở che để đối đãi với người khác. 

Mặt khác, tuy Nhân Mã nhóm máu B có thể cả ngày cười nói vui vẻ nhưng khi màn đêm buông xuống, họ cũng có những khoảng lặng cho riêng mình. Ẩn đằng sau nét vô sầu vô ưu là trăm mối tơ nặng lòng nghĩ suy.

Tính cách cung Nhân Mã nhóm máu B 

Nhờ vào sự kết hợp hài hòa giữa chòm sao Cung Thủ và nhóm máu B, người sinh ra dưới sự kết hợp này sở hữu nhiều điểm tính cách tích cực, đáng quý và luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, nét đẹp tri thức, hiền triết và không bị vướng bận bởi những khát khao tầm thường nơi Nhân Mã nhóm máu B cũng là điều khiến người khác nhớ mãi không quên.

Lương thiện và dễ tin người

Cả cung Nhân Mã và nhóm máu B đều là dạng người tùy tâm sở dục nên không mấy ngạc nhiên khi người thuộc sự kết hợp trên thường nghiêng về trường phái hành động theo con tim thay vì nhất nhất nghe theo lý trí.

Mặt khác, do không thừa hưởng sự ngông cuồng, ương ngạnh của chòm sao Cung Thủ cũng như sự cao ngạo của nhóm máu B nên hình tượng của họ trong mắt mọi người đều là “đứa trẻ ngoan” và khiến nhà nhà yêu mến. 

Cũng vì thế mà họ không gặp quá nhiều trở ngại trong cuộc sống, năm tháng êm đềm trôi qua. Trong trường hợp không may lâm vào tình huống nguy nan thì sẽ được rất nhiều người giúp đỡ nên sớm nhẹ nhàng vượt qua.

Tuy nhiên họ luôn nhìn thấy mặt tốt ở người khác nên lòng phòng bị không cao
Tuy nhiên họ luôn nhìn thấy mặt tốt ở người khác nên lòng phòng bị không cao

Tuy nhiên, nét tính cách này cũng mang đến cho Nhân Mã nhóm máu B không ít rắc rối. Họ luôn nhìn thấy mặt tốt ở người khác nên lòng phòng bị không cao, rất dễ tin người, cuối cùng dẫn đến việc bị lợi dụng. 

Chỉ cần đối phương hiểu rõ tâm ý và ăn nói khéo léo thì sẽ dễ khiến họ tin tưởng hết mực, sau đó sẽ vô thanh vô thức bị thao túng. Nếu không nhờ sự chở che của người thân cũng như bạn bè thì Nhân Mã nhóm máu B rất dễ sa ngã vào con đường bất thiện, kéo theo đó là kết cục đau lòng.

Say mê tri thức và ưa trải nghiệm

Một điểm nổi bật khác nơi nhóm máu B Nhân Mã là việc một lòng một dạ theo đuổi tri thức. Họ coi trọng tinh thần triết học cũng như không đặt nặng các vấn đề tiền tài vật chất. 

Ở nhóm người này có nhiều đặc điểm phù hợp với con đường làm bạn với bút nghiên như: trí tò mò vô hạn, nhạy bén, quan điểm cởi mở và khả năng quan sát tốt. 

Tuy nhiên, họ lại không thuộc dạng “mọt sách” điển hình khi không quá chăm chú vào kiến thức sách vở và ngày ngày “nhốt” mình trong thư viện hay trường học. 

Thay vào đó, họ có xu hướng ưa chuộng kiến thức thực tiễn được trao dồi và góp nhặt từ đời sống thường nhật, kinh nghiệm của người đi trước và những chuyến đi đến các vùng đất mới lạ. Đối với họ, chỉ đọc và luận suy thôi là chưa đủ mà phải tự mình trải qua và nghiền ngẫm mới đáng giá.

Sự nghiệp 

Nhóm người thuộc sự kết hợp này chán ghét sự gò bó của luật lệ cứng nhắc nơi công sở, cũng như công việc nhàm chán, tẻ nhạt và phải ở lì một chỗ cả ngày. 

Nhóm người thuộc sự kết hợp này chán ghét sự gò bó của luật lệ cứng nhắc nơi công sở cũng như công việc nhàm chán
Nhóm người thuộc sự kết hợp này chán ghét sự gò bó của luật lệ cứng nhắc nơi công sở cũng như công việc nhàm chán

Tuy nhiên, nếu có cố gắng và đầu tư thời gian nhất định, sự thành công trong mảng công việc hàn lâm, điều được xem là trái ngược với hình tượng của Nhân Mã nhóm máu B, cũng sẽ không nằm ngoài tầm với.

Song song đó, họ cũng không quá để tâm đến địa vị xã hội và tiền bạc, bởi lẽ cung hoàng đạo này quan niệm rằng đó chỉ là những khát vọng thế tục tầm thường.

Cho nên, thay vì đi theo lối mòn của những người xung quanh khi bị cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền, họ lại lựa chọn theo đuổi mục tiêu triết học cao thâm và tập trung rèn luyện bản thân.

Trong công việc, Nhân Mã nhóm máu B cũng được rất nhiều đồng nghiệp quý mến. Vốn là người có tư chất thông minh và ham học hỏi cho nên việc thăng tiến trên đường công danh là điều chắc chắn nắm trọn trong lòng bàn tay.

Tuy vậy, dù say mê vén màn bí ẩn của vũ trụ là thế nhưng họ lại thường xuyên ở trong thạng thái thiếu động lực và nghị lực vượt khó.

Hơn nữa, do đã quen với việc mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió nên khi đột nhiên gặp phải việc không may, họ sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và bi quan. Thậm chí, mặc dù sắp sửa gặt hái quả ngọt thì nhóm người này cũng sẽ bất chấp mọi thứ mà lựa chọn từ bỏ.

dù say mê vén màn bí ẩn của vũ trụ là thế nhưng họ lại thường xuyên ở trong thạng thái thiếu động lực và nghị lực vượt khó
Dù say mê vén màn bí ẩn của vũ trụ là thế nhưng họ lại thường xuyên ở trong thạng thái thiếu động lực vượt khó

Do đó, cần sớm khắc phục nhược điểm này cũng như không quá ỷ lại vào sự tương trợ của người khác mà nên học cách tự giải quyết vấn đề.

Nhân Mã nhóm máu B hứng thú với công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau như thời trang, nhà báo, nhiếp ảnh gia, hướng dẫn viên du lịch, phi công, tiếp viên hàng không, tài xế, tiểu thuyết gia.

Đây là những công việc phù hợp với tính cách tự do và đẩy cảm hứng của họ. Đồng thời, các nghề nghiệp trên cũng trao cho họ cơ hội làm giàu vốn kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm sống, điều vô cùng hợp ý với sự say mê tri thức nơi nhóm máu B Nhân Mã. 

Tình yêu cung Nhân Mã nhóm máu B

Sẽ không quá ngạc nhiên khi Nhân Mã nhóm máu B là một “tín đồ” của chủ nghĩa lãng mạn. Vì thế, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp họ trong trạng thái bâng khuâng, xuyến xao của những kẻ đang chìm đắm trong lưới tình.

Nhân Mã nhóm máu B rất dễ bị “hớp hồn” bởi người có bề ngoài nổi bật, khỏe khoắn, năng động và biết quan tâm săn sóc.

Có thể nói, người thuộc sự kết hợp này đôi khi quá ngây thơ và thuần khiết trong chuyện tình cảm nên dễ trở thành bên chịu thiệt thòi khi gặp phải đối tượng không thích hợp.

Nhân Mã nhóm máu B đôi khi quá ngây thơ và thuần khiết trong chuyện tình cảm nên dễ trở thành bên chịu thiệt thòi
Nhân Mã nhóm máu B đôi khi quá ngây thơ và thuần khiết trong chuyện tình cảm nên dễ trở thành bên chịu thiệt thòi

Đồng thời, khi một mối tình tan vỡ, dù lỗi thuộc về bên nào, cũng khiến họ day dứt không thôi và có thể đem sự việc đó trở thành “bóng ma” ám ảnh cả đời. 

Cũng vì những lý do trên mà họ không nên vội vã kết hôn. Ở độ tuổi quá trẻ, thực tế hôn nhân sẽ dễ dàng đánh đổ những mộng mơ nơi nhóm máu B Nhân Mã và khiến cho đời sống lứa đôi dần rơi vào khủng hoảng và bế tắc, cuối cùng dẫn đến tan vỡ. 

Do đó, việc bước vào lễ đường muộn đôi chút sẽ tốt hơn đối với trường hợp của họ. Mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ và êm đẹp hơn khi cả hai đã trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm yêu đương cũng như đủ bản lĩnh để “gánh vác” áp lực của cuộc sống hôn nhân. 

Trong một số trường hợp, chủ nghĩa cá nhân nơi nhóm máu B được thể hiện rất rõ trong quan niệm về tình yêu và hôn nhân của phái nữ thuộc sự kết hợp này. Họ thường có xu hướng dành phần lớn thời gian cũng như sự chú ý cho việc phát triển sự nghiệp hơn là yêu đương và dựng xây tổ ấm. 

Dù trong giai đoạn tìm hiểu hay đã kết hôn, sự tự do cá nhân được họ đặt lên hàng đầu, đồng thời cũng sẽ không chủ động can thiệp quá sâu vào đời sống cá nhân của đối phương. 

Vì thế, nếu không tìm được người bạn đời thấu hiểu và chung thủy, rất dễ bắt gặp phụ nữ Nhân Mã nhóm máu B trong câu chuyện về các cuộc hôn nhân không tình yêu hoặc tình cảm vợ chồng lạnh nhạt dần theo thời gian. 

chủ nghĩa cá nhân nơi nhóm máu B được thể hiện rất rõ trong quan niệm về tình yêu và hôn nhân của phái nữ
Chủ nghĩa cá nhân nơi nhóm máu B được thể hiện rất rõ trong quan niệm về tình yêu và hôn nhân của phái nữ

Sự tương thích giữa Nhân Mã nhóm máu B với các cung hoàng đạo còn lại là rất lớn, nhờ thế họ dễ dàng tìm kiếm được bạn cặp phù hợp và rất ít khi phải chịu cảnh cô đơn trong thời gian dài. 

Tuy nhiên, chỉ riêng với Thần Nông, Ma Kết, Kim Ngưu là không nên kết đôi bởi sự trái dấu trong tính cách là quá lớn nên khó lòng đến được với nhau. Hoặc nếu thành đôi thì cũng sẽ dễ dẫn đến mối quan hệ đầy phiền muộn và cãi vã.

Tài vận

Như đã đề cập đến ở phần trên, do xem nhẹ vấn đề tiền bạc nên Nhân Mã nhóm máu B không quá chú trọng việc dành dụm của cải hay đầu tư tài chính.  Họ thường có xu hướng hài lòng với thu nhập của bản thân và lựa chọn công việc dựa trên ý thích nhiều hơn là mức tiền lương.

Dù vậy, chớ nên lầm tưởng họ với hình ảnh những vị cao nhân sống khổ hạnh. Trên thực tế, năng lực kiếm tiền của nhóm máu B Nhân Mã không hề tệ, chẳng qua là họ không muốn nhọc lòng nghĩ về chuyện tiền bạc. 

Đồng thời, họ cũng rất hào phóng trong khoản chi tiêu bởi cung hoàng đạo này quan niệm rằng việc tiêu xài đơn giản chỉ là mua sự thỏa mãn và niềm vui. 

do xem nhẹ vấn đề tiền bạc nên Nhân Mã nhóm máu B không quá chú trọng việc dành dụm của cải hay đầu tư tài chính
Do xem nhẹ vấn đề tiền bạc nên Nhân Mã nhóm máu B không quá chú trọng việc dành dụm của cải 

Nhìn chung, đường tài vận của Nhân Mã nhóm máu B rất đáng để người khác ghen tị. Dù tiêu pha không nghĩ suy hay có kế hoạch đầu tư không rõ ràng nhưng họ ít khi gặp phải vấn đề tiền nong, thậm chí còn nhiều lần vô tình thu về những khoản lợi lớn.

Sức khỏe

Dù là tuýp người hoạt bát, thích vận động nhưng Nhân Mã nhóm máu B lại không được số mệnh ưu ái cho một sức khỏe tốt. 

Họ thường xuyên mắc bệnh vặt, dễ gặp phải các vấn đề như sức đề kháng kém, các chứng bệnh gan, viêm họng, mệt mỏi mãn tính,… Tình hình này tuy không đáng ngại lúc tuổi còn nhỏ nhưng càng về sau, đặc biệt sau tuổi trung niên, lại trở thành nỗi lo âu lớn.

Bên cạnh đó, Nhân Mã nhóm máu B cũng có niềm say mê không hề nhỏ đối với ẩm thực nhưng lại thuộc thể tạng dễ tích tụ chất béo. Vì thế, nên hạn chế lượng tiêu thụ các món ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ, cay nóng.