Tổng quan về cung Nhân Mã nhóm máu A

Từ trước đến nay, cung Nhân Mã được biết đến là linh hồn yêu thích tự do, phóng khoáng, luôn đắm mình trong những cuộc vui tưởng chừng như không có hồi kết đồng thời dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ.

Không những vậy, chòm sao này cũng rất cứng đầu, ương ngạnh và sẵn sàng trả mọi giá để theo đuổi lý tưởng của bản thân. 

Đối lập với hình ảnh trên, nhóm máu A lại thuộc tuýp người nhất mực tuân theo các quan niệm xã hội truyền thống cũng như các chuẩn mực do bản thân đề ra.

Chính vì thế, trái ngược với vẻ hoạt bát thường thấy nơi Nhân Mã, nhóm máu này thường dùng thái độ bình tĩnh và điềm đạm để đối mặt với mọi thứ, nhất là những lúc nguy nan.

Có thể nói rằng sự trái dấu trên đã tạo nên một sự kết hợp vừa thú vị vừa khiến các nhà chiêm tinh phải đau đầu khi luận giải. Nhìn chung, Nhân Mã thuộc nhóm máu A có cơ cấu tính cách kép tương đối phức tạp và khó hiểu. 

Nhân Mã thuộc nhóm máu A có cơ cấu tính cách kép tương đối phức tạp và khó hiểu
Cung Nhân Mã nhóm máu A có cơ cấu tính cách kép tương đối phức tạp và khó hiểu

Khi tiếp xúc với họ, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bị bối rối bởi sự chuyển đổi chớp nhoáng giữa các hình tượng đối lập bởi ẩn đằng sau vẻ ngoài xa cách và có đôi phần cao ngạo lại là người bạn chân thành, đáng tin cậy và thỉnh thoảng mang tâm tính đáng yêu của trẻ nhỏ. 

Trên thực tế, nhờ sự nhạy cảm và tinh tế có được nơi nhóm máu A, những cá nhân sinh ra dưới sự kết hợp này luôn để tâm đến tình cảm của người thân và bạn bè cũng như rất kiêng kỵ việc làm tổn thương cảm xúc của người khác.

Tính cách của cung Nhân Mã nhóm máu A

Sự đối lập giữa cung Nhân Mã và nhóm máu A đã tạo nên những tổ hợp tính cách đầy thú vị, cuốn hút nhưng cũng mang lại không ít rắc rối cho những cá nhân thuộc chòm sao chiếu mệnh này.

Theo đó, dù trong cuộc sống hằng ngày hay nơi công sở, Nhân Mã nhóm máu A luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý đồng thời là tấm gương sáng đáng để mọi người noi theo.

Cầu toàn và nghiêm khắc với bản thân

Cách hành xử của Nhân Mã nhóm máu A thường khiến người ta nghĩ về họ như những kẻ bất cần cũng như không dễ dàng khuất phục trước bất kỳ quy tắc nào. 

Sự thật là ít ai biết rằng họ là những kẻ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo chân chính và luôn mang nặng trăm ngàn nguyên tắc nhân sinh trong lòng. Có thể nói rằng sức ảnh hưởng của nhóm máu A trong phương diện này được thể hiện vô cùng mạnh mẽ. 

Tại đây, nhóm người được chiếu mệnh bởi sự kết hợp này thường được dẫn dắt bởi các giá trị truyền thống như đề cao tri thức, coi trọng nguyên tắc công bằng và lẽ phải cũng như nhất mực tuân theo đạo lý đối nhân xử thế. 

nhóm người được chiếu mệnh bởi sự kết hợp này thường được dẫn dắt bởi các giá trị truyền thống như đề cao tri thức, coi trọng nguyên tắc công bằng
Nhóm người được chiếu mệnh bởi sự kết hợp này thường được dẫn dắt bởi các giá trị truyền thống 

Mọi chuyện sẽ không có gì nghiêm trọng nếu họ không quá cứng nhắc với các nguyên tắc trên đến độ trở nên cực đoan. Họ có thể rất rộng lượng với lỗi sai của những người xung quanh nhưng lại cực kỳ nghiêm khắc khi đặt ra yêu cầu rất cao ở bản thân.

Hơn nữa, tuy luôn hòa đồng với mọi người nhưng họ lại âm thầm đánh giá và chỉ lựa chọn kết giao với những ai được cho là phù hợp với những tiêu chỉ khắt khe mà họ ngầm đưa ra. 

Dẫu vậy, những tư tưởng trên thường không dễ dàng bộc lộ ra bên ngoài, thay vào đó, họ thường có xu hướng che giấu chúng đằng sau lớp ngụy trang bồng bột và bất đồng, khiến nhiều người lầm tưởng và tội tệ hơn là quy chụp cho họ là dạng người hư hỏng, bậy bạ.

Kiên định nhưng khó nắm bắt

Trong mắt nhiều người, Nhân Mã nhóm máu A được xem là những cá nhân ưu tú trời sinh. Nhưng hiếm ai hiểu rõ rằng, để đạt được thành công và địa vị như hôm nay, con đường họ đã đi qua cũng lắm chông gai và thác ghềnh.

Đặc biệt, vận số của họ thường gặp phải rất nhiều trắc trở, khó khăn trong thuở đầu lập nghiệp, về sau mới có thể được an nhàn hơn. Đối với nhiều người, nếu rơi vào tình huống tương tự đã sớm bỏ cuộc nhưng đó không phải là cách hành xử của Nhân Mã nhóm máu A.

Thừa hưởng sự cứng đầu và cố chấp của Nhân Mã, vì lý tưởng của mình, họ sẵn sàng làm mọi thứ để theo đuổi đến cùng, chưa đi đến điểm cuối thì họ sẽ quyết không quay đầu. 

sự điềm tĩnh và lý trí nơi nhóm máu A giữ cho họ không đi lệch hướng và ngu ngốc chạy theo những mục tiêu vô định
Sự điềm tĩnh và lý trí nơi nhóm máu A giữ cho họ không đi lệch hướng và ngu ngốc chạy theo những mục tiêu vô định

May mắn thay, sự điềm tĩnh và lý trí nơi nhóm máu A giữ cho họ không đi lệch hướng và ngu ngốc chạy theo những mục tiêu vô định. Tuy nhiên, khi đối diện với những cảm xúc hỉ, nội, ái, ố, Nhân Mã nhóm máu A lại là một con người hoàn toàn khác. 

Dẫu có sự hiện diện của nhóm máu A nhưng những người thuộc sự kết hợp này thường thuộc tuýp người nóng nảy và dễ nổi giận, thâm chí “ghi thù” nếu bạn đụng chạm đến những điểm mấu chốt trong lòng họ. 

Trong một số trường hợp, họ sẽ đột nhiên nổi giận vì những chuyện không đâu hoặc hờn dỗi vu vơ cả ngày. Đây cũng là một trong những lý do khiến họ mất điểm trong mắt người khác.

Sự nghiệp

Mặc dù bên ngoài họ có vẻ là tuýp người trầm lặng và thích sự an tĩnh, ổn định thế nhưng trên thực tế, những Nhân Mã nhóm máu A lại rất chán ghét những công việc mang tính rập khuôn, buồn tẻ và phải ở lì một chỗ cả ngày.

Tuy nhiên, chớ nên vì thế mà vội lầm tưởng rằng họ là những kẻ vì ham chơi mà bỏ bê công việc. Ngược lại, đây là dạng người thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp nhờ đầu óc nhanh nhạy và tư duy nhạy bén.

Hơn nữa, vốn là người hiểu biết sâu rộng và khéo léo trong giao tiếp nên họ cũng dễ dàng để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt đồng nghiệp lẫn cấp trên. Nét tính cách này phần nào giúp Nhân Mã nhóm máu A tạo dựng được mạng lưới quan hệ rộng lớn. 

Sự đa dạng trong lựa chọn nghề nghiệp của nhóm người này không khỏi khiến cho nhiều người bất ngờ.
Sự đa dạng trong lựa chọn nghề nghiệp của nhóm người này không khỏi khiến cho nhiều người bất ngờ

Thế mạnh này giúp họ trở thành ứng cử viên nổi bật cho bất cứ vị trí nào trong công ty. Tuy nhiên, con đường công danh sự nghiệp của Nhân Mã nhóm máu A không phải lúc nào cũng may mắn và được trải đầy hoa hồng. 

Thành công tưởng chừng như có được sau một đêm kia thật ra là trái ngọt của cả một quá trình chăm chỉ, bền chí và không ngừng học hỏi. 

Một số mảng công việc phù hợp với cung Nhân Mã nhóm máu A bao gồm nhân viên bán hàng, thu ngân, tài xế, thông dịch viên, vận động viên đua xe, nhà báo, tiểu thuyết gia, luật sư hay quan tòa. 

Sự đa dạng trong lựa chọn nghề nghiệp của nhóm người này không khỏi khiến cho nhiều người bất ngờ.

Tình yêu cung Nhân Mã nhóm máu A

Chịu ảnh hưởng lớn từ các nét tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã cho nên người thuộc sự kết giữa cung này và nhóm máu A thường nắm giữ vai trò chủ động trong các mối quan hệ tình cảm lứa đôi. 

Cụ thể, khi đã xác định được đối tượng trong mộng, họ sẽ không ngần ngại tấn công và sử dụng mọi tuyệt chiêu để chiếm trọn con tim người ấy. Dù vậy, chớ nên hiểu lầm rằng họ thuộc dạng người trăng hoa hay là kẻ mang tâm tư đùa giỡn với tình yêu. 

Cung Nhân Mã nhóm máu A chính là những tín đồ chân chính của chủ nghĩa lãng mạn
Cung Nhân Mã nhóm máu A chính là những tín đồ chân chính của chủ nghĩa lãng mạn

Ngược lại, đây là những tín đồ của chủ nghĩa lãng mạn thuần túy khi không quá chú trọng vẻ bề ngoài và luôn mơ mộng về ngày tìm thấy nửa kia của đời mình.

Tuy là kẻ theo đuổi tình ái nhiệt thành nhưng một khi yêu đương, họ lại trở nên khá ngờ nghệch. Đặc biệt, tính cách kép của Nhân Mã nhóm máu A cũng gây trở ngại đến việc giữ gìn cho mối quan hệ ổn định và dài lâu. 

Bởi đối phương thường hiểu lầm rằng tính khí họ thất thường, khó chiều và không nghiêm túc trong chuyện tình cảm cho nên các mối tình xảy ra trong cuộc đời nhóm người này thường hết sức chớp nhoáng. 

Ngay cả khi quyết định bước vào đời sống hôn nhân thì vòng lặp luẩn quẩn này vẫn chưa buông tha cho họ. Lúc này, dù chung thủy và yêu thương bạn đời hết mực thế nhưng họ vẫn không thể rời bỏ lối sống tự do và vô lo vô nghĩ từ thuở độc thân. 

Dần dần điều này khiến cho tình cảm vợ chồng trở nên lạnh nhạt và có nguy cơ đổ vỡ. Do đó, đối tượng lý tưởng của người thuộc sự kết hợp giữa Nhân Mã và nhóm máu A phải là tuýp người nhanh nhạy, trẻ trung, năng động, giỏi nắm bắt nhân tâm cũng như có tính kiên nhẫn cao. 

Vì thế, khi xem xét trên góc độ chiêm tinh học, người bạn đời phù hợp với nhóm người này sẽ là các cung bao gồm Nhân Mã, Sư Tử, Bạch Dương và kế sau đó là Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử.

Người bạn đời phù hợp với cung Nhân Mã nhóm máu A nhất chính là các chung thuộc nhóm Lửa và Khí
Người bạn đời phù hợp với cung Nhân Mã nhóm máu A nhất chính là các cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa và Khí

Dù vậy, để dựng xây một mối quan hệ dài lâu và bền chặt, sự cố gắng của một bên thôi là chưa đủ bởi cung Nhân Mã nhóm máu A vẫn cần một khoảng thời gian nhất định để trường thành, ổn định tâm tính cũng như phát triển một cách toàn diện thế mạnh của bản thân. 

Tài vận

Dù kiếm tiền giỏi nhưng Nhân Mã nhóm máu A cũng là dạng người phóng khoáng trong chi tiêu cho nên họ thường làm việc hết mình nhưng cũng ăn chơi, hưởng thụ hết mức có thể. 

Điều này được lý giải là do những người này thường quan niệm rằng kiếm tiền vì mục đích tận hưởng niềm vui của hiện tại thay vì sự ổn định và an toàn trong tương lai. Cho nên, tình hình tài chính của nhóm người này thường biến hóa liên tục. 

Dẫu vậy, không vì những áp lực vô hình cũng như chuẩn mực mà người khác áp đặt mà họ trở nên lo lắng hay có ý định thay đổi lối sống của bản thân. Nhờ vào sự ưu ái của số phận lẫn tư chất thiên bẩm, họ sẽ dễ dàng xoay chuyển mọi tình thế ngặt nghèo và nắm bắt được mạch tài vận mới. 

Từ những đặc điểm trên, cung Nhân Mã nhóm máu A thường có hứng thú rất lớn đối với các lĩnh vực vừa rủi ro vừa sinh lời cao như chứng khoán, bất động sản, kinh doanh đồ cổ.

Sức khỏe

Trái ngược với hình ảnh khỏe mạnh, năng động thường thấy nơi Nhân Mã, cung Nhân Mã nhóm máu A lại gặp phải nhiều với đề về sức khỏe, cụ thể là hệ hô hấp và hệ thần kinh. 

cung Nhân Mã nhóm máu A lại gặp phải nhiều với đề về sức khỏe, cụ thể là hệ hô hấp và hệ thần kinh
Cung Nhân Mã nhóm máu A lại gặp phải nhiều với đề về sức khỏe nhất là về hệ hô hấp và hệ thần kinh

Đặc biệt là các chứng bệnh về họng, phế quản, phổi, gan, thần kinh xương chậu, phong tê thấp. Do đó, nếu thuộc sự kết hợp này, bạn nên chú ý xây dựng một lối sống lành mạnh cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Đặc biệt, sự nghiệp dù quan trọng thật nhưng sức khỏe vẫn quý giá hơn, vì thế bạn nên hạn chế đặt bản thân vào tình trạng đối mặt với căng thẳng kéo và sắp xếp lịch nghỉ ngơi phù hợp.