Theo chiêm tinh học, sao Thuỷ là hành tinh có khả năng di chuyển nhanh nhất trong Hệ Mặt trời và ảnh hưởng đến tư duy, giao tiếp của con người. Khi nhắc đến sao Thuỷ, chúng ta thường hay đề cập đến một số từ khóa chính như suy nghĩ, ý tưởng, thái độ, tâm trí,… 

Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về sao Thuỷ trong chiêm tinh và đặc điểm của sao Thuỷ ở mười hai cung hoàng đạo.

Tổng quan về sao Thuỷ trong chiêm tinh

Biểu tượng:

Ý nghĩa của biểu tượng: Chiếc mũ có cánh thiên thần của vị thần Mercury

Chủ tinh: Song Tử (nhà 3), Xử Nữ (nhà 6)

Ngày trong tuần: Thứ tư

Kim Khí: Thuỷ ngân

Vị trí: Hành tinh gần với mặt trời nhất và cũng là hành tinh đầu tiên trong Hệ Mặt trời

Chu kỳ: Sao Thuỷ đi hết vòng tròn hoàng đạo trong vòng 88 ngày, tức quỹ đạo của sao Thuỷ là 88 ngày

Bộ phận cơ thể: Não, hệ thần kinh, cánh tay

Đại diện: Sự giao tiếp, ý tưởng, tư duy

Từ khóa: Lý luận, tư duy, trao đổi suy nghĩ,…

Vì thần Mercury cai quản sao Thuỷ là người đưa tin trong thần thoại Hy Lạp nên sao Thuỷ có liên quan trực tiếp đến giao tiếp. Sao Thuỷ được xem là hành tinh của sự trí tuệ, chi phối khả năng tư duy và giao tiếp của con người. Chòm sao này có xu hướng biến đổi và di chuyển liên tục, thậm chí là hỗn loạn. 

Thông qua vị trí sao Thuỷ trong bản đồ sao cá nhân, chúng ta có thể biết được người đó tư duy và hành xử như thế nào đối với mọi sự kiện. Sao Thuỷ giúp chúng ta thu thập, xử lý thông tin, cho phép ta liên kết ý tưởng, sáng tạo ý tưởng và tác động quá trình tìm hiểu các vấn đề như kích thích giác quan, tiềm thức.

Chính vì vậy, sao Thuỷ dẫn dắt con người đến với việc tiếp thu kiến thức song đồng thời cũng gợi mở những khám phá không mấy tốt đẹp. Cân bằng năng lượng sao Thuỷ là điều mà ai cũng cần phải học để sống lành mạnh, tích cực.

Sao Thuỷ ở từng cung

Sao Thuỷ ở từng cung sẽ tạo ra những con người với cá tính khác nhau, đặc biệt là về khía cạnh tinh thần. Năng lực tư duy, phân tích của sao Thuỷ ở mười hai cung hoàng đạo cho thấy cách mà mỗi cá nhân phát triển trí tuệ của mình.

Sao Thuỷ ở Bạch Dương

Người có sao Thuỷ ở Bạch Dương giàu trí tưởng tượng, có khả năng tập trung cao độ và không ngại những thử thách liên quan đến việc sử dụng trí tuệ. Họ thông minh, nhanh nhạy, có thể nghĩ ra các dự án, kế hoạch đột phá và thuyết phục đồng đội thực hiện ý tưởng.

Sao Thuỷ Bạch Dương quyết đoán chừ bởi họ không thích suy ngẫm quá lâu. Họ khá cố chấp, để thay đổi quan điểm của sao Thuỷ Bạch Dương thì bạn phải có năng lực phản biện mạnh mẽ.

Ưu điểm của sao Thuỷ Bạch Dương là thẳng thắn, năng nổ, là người lãnh đạo bẩm sinh, có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả. Trong khi đó, khuyết điểm mà họ cần cải thiện là nên học cách lắng nghe người khác, gạt bỏ “cái tôi” cá nhân và tôn trọng mọi người.

Sao Thuỷ ở Kim Ngưu

Những người có sao Thuỷ ở Kim Ngưu là người thực tế, họ tư duy bằng cách quan sát môi trường xung quanh và kết hợp với kinh nghiệm cá nhân. Một bộ phận sao Thuỷ Kim Ngưu có năng khiếu về nghệ thuật hoặc sở hữu giọng hát hay.

Khi giải quyết tình huống khó khăn, sao Thuỷ Kim Ngưu nhìn nhận mọi khía cạnh và áp dụng phương thức phù hợp nhất. Họ sống nhất quán và đôi khi quyết đoán đến mức cố chấp. Điều này dẫn đến việc sao Thuỷ Kim Ngưu bị lối mòn truyền thống ảnh hưởng và sống chủ quan.

Nếu bạn muốn thay đổi suy nghĩ của người có sao Thuỷ ở cung Kim Ngưu thì bạn buộc phải dành nhiều thời gian, công sức để tranh luận với họ. Thực ra, sao Thuỷ Kim Ngưu chỉ cải thiện khi họ có dịp trải nghiệm và tự nhìn nhận bài học của mình mà thôi.

Sao Thuỷ ở Song Tử

Như bài viết đã đề cập, sao Thuỷ là hành tinh chủ quản của cung Song Tử. Những người có sao Thuỷ ở vị trí này thường sở hữu khả năng quan sát nhạy bén, tính tình hoạt bát và biết cách xử lý tình huống linh hoạt. 

Họ yêu thích việc tìm hiểu, khám phá thế giới song lại dễ dàng chán nản. Tương tự như sao Thuỷ Bạch Dương, sao Thuỷ Song Tử có bộ não nhanh nhạy, có thể liên tục hấp thụ lượng thông tin khổng lồ.

Họ cũng nổi tiếng với năng khiếu liên kết ý tưởng, thống nhất và tóm tắt vấn đề theo hướng dễ hiểu, dễ tiếp cận nhất. 

Dù có nhiều ưu điểm là vậy, sao Thuỷ Song Tử không được đánh giá là người đáng tin cậy. Sao Thuỷ Song Tử giỏi ăn nói đến mức thi thoảng ba hoa, khoác lác, họ cũng cả thèm chóng chán, không thích bị kiểm soát bởi bất cứ ai.

Sao Thuỷ ở Cự Giải

Những người có sao Thuỷ ở Cự Giải thường có khả năng thấu cảm đặc biệt, họ dễ dàng kết nối với người khác thông qua việc giao tiếp. Tâm trí của họ luôn hướng về gia đình và tập trung vào vấn đề cá nhân. 

Sao Thuỷ ở Cự Giải tiếp cận thông tin theo bản năng, chính vì thế nên nhận định của nhóm người này khá chủ quan. Họ bị chi phối mãnh liệt bởi cảm xúc hơn là lý trí và việc này tác động tiêu cực đến cuộc sống của họ.

Sao Thuỷ Cự Giải cũng dễ bị ảnh hưởng môi trường xung quanh, họ thường rơi vào trạng thái tiêu cực triền miên, bị quá khứ ám ảnh và cần nhiều thời gian để thay đổi tư duy cá nhân.

Sao Thuỷ ở Sư Tử

Sao Thuỷ ở Sư Tử mang lại sự tươi trẻ, năng lượng tràn trề cho việc sáng tạo và tập trung cao độ. Những người này có năng khiếu truyền cảm hứng bởi họ tự tin và vô cùng quyết đoán.

Sao Thuỷ ở Sư Tử thích là trung tâm của đám đông, được công nhận năng lực và được khen ngợi. Sự tán dương là động lực để sao Thuỷ Sư Tử mạnh dạn chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm và hỗ trợ người khác. 

Sao Thuỷ Sư Tử năng động, thông minh và độc lập nên có duyên làm lãnh đạo, dẫn dắt đồng đội đi đến vạch đích hoàn hảo nhất. Điểm yếu của họ là chủ quan, quá thẳng thắn và có cái tôi cao khiến mọi người xung quanh cảm thấy áp lực khi làm việc cùng họ.

Sao Thuỷ ở Xử Nữ

Sao Thuỷ là chủ tinh của Xử Nữ, vì lẽ đó nên đa phần các bạn có sao Thuỷ ở Xử Nữ thường sở hữu khả năng phân tích sâu sắc. Họ giỏi xử lý và tổng hợp thông tin nhằm mục đích giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, năng lực lập luận của sao Thuỷ Xử Nữ dường như là ưu điểm không thể bàn cãi của những người này. 

Về cơ bản, họ ít nói song lại có xu hướng chỉ trích, bôi bác người khác. Thói quen áp đặt tiêu chuẩn của bản thân lên mọi người khiến sao Thuỷ Xử Nữ dễ bực bội và làm người thân, bạn bè tổn thương.

Trong giao tiếp hằng ngày, họ kín đáo, thậm chí có phần nhút nhát, hiếm khi bộc lộ cảm xúc thật trước mặt thiên hạ.

Sao Thuỷ ở Thiên Bình

Sao Thuỷ Thiên Bình là những người có khả năng giao tiếp trôi chảy, khéo léo và giỏi quan sát, nhìn nhận vấn đề theo hướng khách quan. 

Đối với họ, việc xây dựng mối quan hệ xã hội không phải là chuyện khó khăn. Sự cởi mở, hòa đồng giúp sao Thuỷ Thiên Bình dễ chiếm được thiện cảm của người khác.

Không chỉ vậy, người có sao Thuỷ ở Thiên Bình có năng lực thuyết phục “đáng gờm”, khả năng truyền đạt xuất sắc là bí quyết giúp họ tìm kiếm sự đồng thuận từ mọi người. 

Nhược điểm của sao Thuỷ Thiên Bình là hay chần chừ, bỏ quên nhu cầu cá nhân để làm hài lòng người đời và thiếu thực tế. 

Sao Thuỷ ở Bọ Cạp

Người có sao Thuỷ ở Bọ Cạp có tư duy sâu sắc, biết cách đào sâu vấn đề và lập luận cực kỳ nhạy bén. Họ khó lòng tin tưởng người khác, sự đa nghi giúp họ tỉnh táo và hiếm khi bị lừa gạt.

Sao Thuỷ Bọ Cạp nhìn thấu lòng người như thể họ đã trải qua quá nhiều giông tố. Họ có xu hướng lừa dối chính bản thân để bảo vệ bản tính yếu đuối. Những người này gần như không thể chấp nhận thực tế phũ phàng nên hay chìm đắm trong “vũng lầy” của sự bi quan. 

Có thể nói, sao Thuỷ Bọ Cạp dành trọn cuộc đời để đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc sống và tìm kiếm sự thật, sự an toàn.

Sao Thuỷ ở Nhân Mã

Những cá nhân có sao Thuỷ ở Nhân Mã yêu thích tự do và sự trải nghiệm nhận thức ở bậc cao. Họ coi việc khám phá thế giới là bản năng và không ngừng mở rộng tri thức. Lý tưởng sống của sao Thuỷ Nhân Mã không nằm ở tiền tài, địa vị mà là tham vọng trả lời mọi thắc mắc liên quan đến vũ trụ.

Nhóm người này phóng khoáng, vô tư song lại vô cùng cố chấp, họ chỉ hỏi ý kiến người khác để tham khảo và quyết định dựa trên quan điểm cá nhân. 

Sao Thuỷ Nhân Mã bốc đồng, nóng tính, không giỏi ăn nói nên dễ gây bất hoà. Họ thẳng thắn đến mức phũ phàng nhưng hiếm khi để bụng.

Sao Thuỷ ở Ma Kết

Người có sao Thuỷ ở Ma Kết có năng lực phân tích xuất sắc, họ cũng là những nhà tổ chức công việc hiệu quả. Sự lý trí cho phép họ giữ vững bước chân khi đối đầu với sóng gió, thử thách. 

Sao Thuỷ Ma Kết chín chắn, biết lo xa, họ kiệm lời song lại quyền lực và có khả năng xoay chuyển tâm trí của người khác. Những người này sống kỷ luật, thực tế, giỏi phân tích và giải quyết vấn đề. 

Họ thích không gian yên tĩnh và những thời điểm được ở một mình để suy ngẫm về cuộc đời. Khuyết điểm của sao Thuỷ Ma Kết là cứng nhắc, bướng bỉnh, họ khó chấp nhận lỗi lầm và sửa chữa một cách trọn vẹn.

Sao Thuỷ ở Bảo Bình

Sao Thuỷ Bảo Bình là người sáng tạo, thông minh, có tư duy tiến bộ và lý tưởng đầy ấn tượng. Những cá nhân này giỏi nắm bắt ý tưởng, biết triển khai theo hướng tích cực và hiệu quả. 

Vì đề cao sự mới mẻ, lập dị nên đôi lúc sao Thuỷ Bảo Bình bị đánh giá là kẻ khó hiểu, khó tiếp cận. Tuy nhiên, họ vốn sống vì cộng đồng và đặc biệt đề cao quyền lợi, tự do ngôn luận và sự công bằng giữa tất cả mọi người.

Sao Thuỷ Bảo Bình hoà đồng, có nhiều bạn bè nhưng hiếm khi bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Họ sống độc lập, mạnh mẽ và không quan tâm đến định kiến của người đời.

Sao Thuỷ ở Song Ngư

Những người có sao Thuỷ ở Song Ngư giàu trí tưởng tượng, hay mơ mộng và có thói quen chìm đắm trong thế giới cá nhân. Họ khó tập trung, thiếu nhất quán, dường như lúc nào cũng “nằm mơ giữa ban ngày”.

Tuy vậy, sao Thuỷ Song Ngư cũng có ưu điểm là sáng tạo, sở hữu trực giác chuẩn xác. Họ có thể dự đoán được một vài vấn đề trong tương lai và là “bậc thầy” lên ý tưởng. Ngoài ra, nhóm người này cũng có năng khiếu liên quan đến ngôn ngữ như viết lách, kể chuyện,… 

Sao Thuỷ Song Ngư vô tư, hồn nhiên nên dễ bị lừa gạt hay bị thao túng, lợi dụng nếu vô tình phô bày điểm yếu cho thiên hạ thấy.