Bản đồ sao chỉ ra Song Tử và Ma Kết có quá nhiều điểm trái ngược với nhau, thế nhưng điều này vô hình khiến họ thu hút nửa kia. Để rõ hơn về cặp đôi này, Revelogue sẽ cùng bạn tìm hiểu qua những nội dung dưới đây nhé!

Cung Song Tử có hợp cung Ma Kết không?

Song Tử và Ma Kết dù ở cương vị bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay người yêu đều rất khó tìm được tiếng nói chung. Hai bạn có điểm trái ngược và tương khắc với nửa kia, vì thế đây không phải sự kết hợp hoàn hảo.

Cung Song Tử có hợp cung Ma Kết không?
Song Tử và Ma Kết rất khó tìm được tiếng nói chung

Trong trường hợp hai bạn nên duyên vợ chồng, Song Tử cần cố gắng rất nhiều để Ma Kết cảm thấy vui, đồng thời giữ nhiệt cho hôn nhân. Bởi lẽ, Ma Kết là người trọng công việc và thực tế, không hay mơ mộng.

Ngoài ra, tính cách phóng khoáng nhưng vô định của Song Tử rất dễ đối đầu với Ma Kết bảo thủ và cứng nhắc. Ngoài ra, Ma Kết hay lo lắng về sự an toàn, ổn định, còn Song Tử thích tự do, độc lập.

Vậy nên, chế độ làm việc dựa theo quy tắc sẵn có của Ma Kết không được Song Tử hưởng ứng. Vì thế, khi ở cạnh nhau các bạn luôn có cảm giác lo âu, không bằng lòng với thực tại.

Còn khi trở thành đối tác làm ăn, Song Tử và Ma Kết sẽ mạnh ai người ấy bày tỏ, quan điểm luôn luôn đối lập. Nhìn từ góc độ nào đó, đây là điều tốt vì dự án sẽ được hoàn thiện, tăng cơ hội thành công cao hơn.

Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn cả là mỗi người có thể không bảo vệ được chính kiến của bản thân. Đồng thời, dự án hay kế hoạch mà thiếu đi một ý tưởng của nửa kia, tỷ lệ thất bại sẽ rất cao.

Từ những đặc điểm cơ bản trên, thấy rằng cơ hội để Song Tử và Ma Kết trở thành bạn bè rất thấp. Hai chòm sao này khác nhau về mọi mặt, vậy nên rất khó để tìm được điểm dung hòa.

Chuyện tình yêu giữa Song Tử và Ma Kết

Trong mười hai cung hoàng đạo, đây là sự kết hợp khác biệt lớn nhất từng có. Nếu Song Tử thích nói hơn hành động, thường xuyên thay đổi thì Ma Kết lại luôn nguyên tắc, muốn mọi thứ được diễn ra một cách chắc chắn.

Tình yêu giữa nam Song Tử và nữ Ma Kết

Đối với tình yêu, nam Song Tử luôn có sự nhạy cảm nhất định, họ muốn nhận nhiều tình cảm từ đối phương. Ưu điểm lớn nhất của chòm sao này là thích nói, cố gắng đến người bên cạnh vui vẻ nhưng thật tiếc, đặc điểm này không được nữ Ma Kết chấm điểm cao.

Nữ Ma Kết là một người sống nguyên tắc, coi trọng sự chín chắn và thành đạt của đối phương hơn là lời nói suông. Vậy nên, Song Tử có thể khiến họ vui vẻ nhưng sau đó, Ma Kết lại thấy người này trẻ con, chưa đủ mạnh mẽ.

Sự trái ngược của cặp đôi này còn nằm ở việc Song Tử thích tự do, không muốn bị người khác ép buộc còn Ma Kết thì cảm thấy mình có trách nhiệm giúp Song Tử trưởng thành hơn.

Nam Song Tử là người thích tự do
Nam Song Tử thích tự do nhưng nữ Ma Kết lại khá nguyên tắc

Nếu tiến tới với nhau, Song Tử và Ma Kết sẽ đều cảm thấy ngộp thở vì không ai chịu nhường ai. Người kia càng phản kháng thì đối phương càng quyết tâm thực hiện, rèn rũa tới nơi mới thôi.

Thế nhưng, bộ đôi này vẫn tìm được cho nhau những khoảng thời gian hoà hợp. Nữ Ma Kết dù cứng rắn, nguyên tắc đến đâu thì cũng thích sự lãng mạn mà Song Tử là trùm của việc này.

Song Tử rất dễ nắm bắt được tâm lý đối phương, sẵn sàng sắp xếp những buổi hẹn sáng tạo và mới mẻ để chinh phục trái tim nàng. Đôi lúc, Ma Kết cũng bày ra dáng vẻ nữ tính hiền lành, khơi dậy sự thú vị bên trong con người Song Tử.

Dù bất đồng nhiều về lối sống, tính cách nhưng nếu cả hai biết nhường nhịn, chấp nhận thay đổi bản thân thì vẫn có cơ hội tiến xa. Với Ma Kết, hãy giảm bớt tính chuyên chế, tập chấp nhận con người đối phương. Còn Song Tử đến lúc trưởng thành, sống có trách nhiệm với mình và người khác hơn.

Tình yêu giữa nữ Song Tử và nam Ma Kết

Giống như phái nam, nữ Song Tử cũng rất thích tự do, luôn muốn được trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh. Bên trong cô nàng ẩn chứa nhiều ý tưởng thú vị, độc đáo nên luôn muốn được bay nhảy đây đó, thực hiện điều mình nghĩ ra.

Nam Ma Kết thì ngược lại, họ chỉ thực hiện khi đã được lên kế hoạch sẵn, không cho phép sự lệch lạc nào. Với lối sống nguyên tắc có phần bảo thủ như vậy, Ma Kết sẽ cảm thấy khó chịu với hành động vô tư, không màng hậu quả của Song Tử.

Vậy nên, để yêu một cô nàng Song Tử thì nam Ma Kết cần tập chấp nhận suy nghĩ, lối sống và cách giải quyết hậu quả của nửa kia. Bên cạnh đó, Song Tử cũng cần thay đổi sự hời hợt, không quan tâm đối phương, bởi tính cách đó rất dễ khiến mối tình rơi vào bế tắc.

Sự hời hợt của Song Tử dễ khiến mối quan hệ lâm vào bế tắc
Sự hời hợt và hay thay đổi của Song Tử dễ khiến mối quan hệ gặp bế tắc

Mối quan hệ xảy ra nhiều bất đồng nhưng nhìn chung, hai bạn vẫn sẽ có những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau. Nam Ma Kết luôn ủng hộ ý tưởng của Song Tử, giúp cô nàng hết mình mà không ngại gian khổ. Ngược lại, Song Tử cũng dành sự quan tâm và chăm sóc đến Ma Kết.

Chưa kể đến những lần Ma Kết chịu nhiều áp lực, mệt mỏi với công việc, Song Tử hoạt bát và năng động sẽ giúp tâm trạng anh chàng trở nên dễ chịu, thoải mái, khôi phục năng lượng sau ngày dài.

Dù là cặp đôi hoàn hảo nhất thì trong cuộc sống vẫn có những giây phút cãi vã, vậy nên Ma Kết và Song Tử muốn ở bên nhau lâu dài thì hãy chấp nhận thay đổi bản thân. Mỗi người học các khoan dung, yêu thương và tha thứ cho nhau.

Những vấn đề liên quan đến cặp đôi Ma Kết – Song Tử

Trong một mối quan hệ, Gemini và Capricorn còn có nhiều vấn đề liên quan khác mà cần lưu ý tới. Chẳng hạn như sự thân mật trong tình dục, mức độ tin tưởng, giá trị cả hai cùng coi trọng.

Tình dục và độ thân mật

Đời sống tình dục của Ma Kết hay Song Tử đều không quá sôi nổi, họ có triết lý riêng và cần cố gắng hơn để dung hòa vấn đề này. Ma Kết chịu sự kìm hãm của Thổ tinh nên chưa từng để bản thân trôi đi, nhất là những thứ liên quan đến đam mê.

Vấn đề tình dục giữa Song Tử và Ma Kết
Độ hoà hợp trong đời sống tình dục của Song Tử và Ma Kết

Còn Song Tử thì không coi tình dục là tất cả, tâm trí của họ thường lơ lửng, gương mặt lãnh cảm với mọi việc. Vậy nên, rất khó để Ma Kết hay Song Tử kéo nhau vào một thế giới ân ái, về sau cũng không khả quan.

Trong trường hợp đôi bên đều muốn giúp đỡ nhau thì Song Tử nên là người bắt đầu, dùng sự phóng khoáng của mình để mở rộng tâm trí, giúp Ma Kết thoải mái hơn. Ngược lại, Ma Kết nên biết cách hưởng ý tưởng mà đối phương đề ra, dù kỳ lạ nhưng hay thử thực hiện theo nhé!

Mức độ tin tưởng 

Ma Kết mang trong mình nhiều quan điểm truyền thống, còn Song Tử thì hiện đại hơn với xu hướng hay tán tỉnh người khác. Tuy nhiên, cả hai vẫn dành trọn sự tin tưởng cho nhau, không ai nghi ngờ sự chung thuỷ của đối phương dành cho mình.

Bởi lẽ, Song Tử quan niệm ngoại tình phải là những hành động về thân xác, một vài lời nói không dễ khiến họ nổi cơn ghen. Còn Ma Kết luôn đi sâu phân tích vấn đề, nêu chưa được xác minh thì chòm sao này cũng không vội đặt điều.

Mức độ giao tiếp

Song Tử hoàn toàn có thể nói chuyện với một người, còn Ma Kết thì kín đáo và cẩn trọng hơn. Trái ngược là vậy nhưng khi ở cạnh nhau, cặp đôi này vẫn có thể trò chuyện với nhau một cách nghiêm túc.

Mức độ phù hợp trong giao tiếp của hai cung hoàng đạo
Song Tử và Ma Kết vẫn có thể trò chuyện nghiêm túc với nhau

Tuy nhiên khoảng thời gian đó kéo dài không lâu, Song Tử luôn muốn tìm hiểu nhiều vấn đề còn Ma Kết chỉ quan tâm đến chuyện có ý nghĩa sâu xa, đang ẩn giấu điều gì đó. Sự chênh lệch này dễ khiến cuộc nói chuyện của hai người lâm vào ngõ cụt, thậm chí là xảy ra mâu thuẫn.

Biểu hiện cảm xúc

Ma Kết và Song Tử rất hiếm bộc lộ cảm xúc ra ngoài, kể cả khi trở thành người yêu thì trạng thái này vẫn được duy trì. Chính việc không ai chủ động bày tỏ, thể hiện đã khiến mối quan hệ ngày càng tụt dốc.

Giá trị mà hai chòm sao coi trọng

Tôn trọng sự độc lập của đối phương là giá trị mà Song Tử và Ma Kết coi trọng, mỗi người đều có chuẩn mực riêng nhưng đều có mong muốn được người kia hiểu, thông cảm.

Dẫu vậy, sự khác biệt quá lớn về giá trị của hai người khiến rất khó để dung hòa, chung sống cùng nhau. Song Tử coi trọng trí tuệ, sự thông minh dưới mọi hình thức, còn Ma Kết tôn thờ ổn định, trung thực và chắc chắn.

Hoạt động mà Ma Kết và Song Tử chia sẻ cho nhau

Hoạt động phù hợp nhất dành cho Ma Kết và Song Tử là đi bộ, tuy nhiên mỗi người sẽ có một hướng đi khác nhau. Nếu Ma Kết đi đến nơi có ý nghĩa, đã được vạch sẵn thì Song Tử lại vô định, người này sẽ đến nơi mà mình thích để khám phá cái mới.