Tháng 2 mỗi năm thường tồn tại rất nhiều các dịp lễ lớn, là thời điểm cỏ cây bắt đầu sinh trưởng mãnh liệt sau khi tháng 1 qua đi. Tháng 2 là tháng của Bảo BìnhSong Ngư, hai cá thể tưởng chừng khác biệt nhưng lại có khá nhiều điểm chung.

Muốn biết sinh tháng 2 cung gì thì cần nắm rõ ngày tháng sinh theo dương lịch của mình, từ đó mới luận giải được về tính cách, sự nghiệp lẫn chuyện tình duyên. Bởi lẽ mỗi cung hoàng đạo lại mang một vận mệnh riêng, không ai giống ai.

Sinh tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 2 là thời điểm được rất nhiều người mong chờ, là tháng của tình yêu và sự đoàn tụ. Vì vậy, những người sinh tháng 2 thường sống rất tình cảm, thân thiện và mong muốn nhận được sự chở che từ gia đình.

Sinh vào tháng 2 cung gì tùy thuộc ngày tháng sinh cụ thể của mỗi người
Sinh vào tháng 2 cung gì tùy thuộc ngày tháng sinh cụ thể của mỗi người

Người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 01/02 đến ngày 18/2 hằng năm thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình. Ngược lại, những ai chào đời trong khoảng thời gian từ 19/2 đến ngày 29/02 thì sẽ chịu sự bảo hộ của cung Song Ngư.

Bảo Bình và Song Ngư đều thuộc tuýp người có đầu óc, yêu thích tự do và nhạy bén với thời cuộc. Họ mềm mỏng, khéo léo, sở hữu trí tưởng tượng phong phú nên thường có nhiều ý tưởng sáng tạo vô cùng thú vị.

Tổng quan về cuộc đời của người sinh tháng 2

Bảo Bình và Song Ngư tuy tương đồng khá nhiều trong tính cách nhưng không có nghĩa họ giống nhau. Bảo Bình thiên về lý trí, bất biến và cực kỳ kiên định với những gì mình làm còn Song Ngư lại khá nhạy cảm, tốt bụng và yêu thích kết giao bạn bè.

Sự khác biệt trong tính cách sẽ tạo nên những cá thể độc đáo, có suy nghĩ và định hướng tương lai riêng. Từ đó, cuộc đời mỗi người cũng sẽ tiến triển theo cách thức khác nhau, đam mê và khát vọng càng chẳng thể lẫn lộn.

Người sinh tháng 2 cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình từ lâu đã trở thành vị thủ lĩnh tinh thần đặc biệt của 12 cung hoàng đạo, bởi họ nhìn nhận vấn đề gì cũng trên tinh thần khách quan, tôn trọng ý kiến lẫn cảm nhận của người khác. Họ thông minh, sắc sảo và sở hữu bộ óc phán đoán cực kỳ tinh anh, có thể nhìn xa trông rộng.

Bảo Bình nổi tiếng là kẻ lập dị với đầu óc "trên mây"
Bảo Bình nổi tiếng là kẻ lập dị với đầu óc “trên mây”

Họ cũng là người rất giỏi kiềm chế cảm xúc, rất ít kẻ có thể đoán định được thực chất Bảo Bình đang nghĩ gì, muốn làm gì. Chỉ những ai thực sự thân thiết với Bảo Bình thì mới nhìn thấu bản chất “lầy lội” của họ.

Đặc trưng tính cách

Ấn tượng ban đầu của mọi người dành cho Bảo Bình chính là cực kỳ khó hiểu, cũng bởi biết cách kiềm chế cảm xúc mà Bảo Bình ít khi mích lòng ai. Họ sống lý trí, phân biệt đúng sai rõ ràng chứ không để tình cảm lấn át công việc.

Chính nhờ có cái nhìn sâu sắc, bao quát mọi vấn đề nên Bảo Bình thường kết giao bạn bè với đủ hạng người, dễ thành công dù theo đuổi lĩnh vực gì. Với tư tưởng phóng khoáng, hiện đại của mình thì Bảo Bình còn rất giỏi trong việc động viên, khích lệ tinh thần người khác.

Họ thân thiện, trung thực, coi trọng chữ tín và luôn nhìn thế giới bằng cặp mắt đầy màu sắc. Thế giới trong tâm tưởng của Bảo Bình rất tươi đẹp, tràn ngập những điều thú vị đang chờ đợi họ khám phá.

Mặt khác, Bảo Bình cũng khá kỹ tính và thận trọng, sống có trách nhiệm và thường lập ra bảng công việc với từng giai đoạn và mục tiêu riêng. Họ không ngại đối diện với sai lầm để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, tiếp tục tiến về phía trước.

Sự nghiệp và phong cách làm việc

Bảo Bình sở hữu tư duy nhạy bén, tinh tường nên thường bao quát toàn bộ nội dung công việc, bất kể làm gì họ cũng đều hoàn thành nhanh chóng và chuẩn xác. Đây là một trong những đặc điểm khiến mọi người nể phục Bảo Bình.

Trí tưởng tượng phong phú, táo bạo của họ sẽ giúp công ty và đồng đội phát huy hết khả năng của mình, mang về những kết quả tốt đẹp đầy bất ngờ. Điều này cũng kích thích lòng ham học hỏi, cầu tiến của những người xung quanh Bảo Bình.

Bảo Bình có tư duy nhạy bén và tầm nhìn bao quát mọi vấn đề
Bảo Bình có tư duy nhạy bén và tầm nhìn bao quát mọi vấn đề

Tuy thích bay nhảy nhưng trong công việc Bảo Bình lại cực kỳ tận tâm và yêu nghề. Họ hy sinh rất nhiều cho sự nghiệp, làm việc rất khoa học có kế hoạch cũng như định hướng rõ ràng chứ không tùy tiện, thích gì làm nấy.

Những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo như khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc nghệ thuật sẽ rất phù hợp với Bảo Bình. Ngoài ra, lựa chọn những công việc như diễn viên, đạo diễn, biên kịch, tiếp viên hàng không hoặc hướng dẫn viên du lịch cũng rất sáng suốt.

Tình yêu và hôn nhân

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn lấy sự thủy chung, chân thành làm tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nửa kia. Họ thích được tôn trọng, bị thu hút bởi những người thông minh, thú vị hoặc có chung chí hướng với mình.

Bảo Bình sống giản dị, luôn đặt gia đình lên hàng đầu trong danh sách những điều ưu tiên. Họ sẵn sàng dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người thân yêu, luôn nỗ lực để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho họ.

Bảo Bình đề cao sự thủy chung trong tình yêu
Bảo Bình đề cao sự thủy chung trong tình yêu

Cuộc sống hôn nhân của Bảo Bình sẽ luôn tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc, không phải lo lắng về kinh tế hay tiền bạc. Nhìn chung, Bảo Bình lo xa nên thường có xu hướng kiếm thật nhiều tiền để chuẩn bị cho tương lai.

Tuy nhiên, Bảo Bình lại khá thụ động trong chuyện tình cảm, yêu nhưng ngại bày tỏ. Họ tâm lý nhưng lại dễ hờn dỗi không lý do, muốn được người kia quan tâm, yêu chiều nhiều hơn.

Người sinh tháng 2 cung Song Ngư

Người sinh tháng 2 cung Song Ngư thường cư xử lịch thiệp, nhẹ nhàng và sống rất tích cực. Họ hài hước, luôn trở thành trung tâm của tiếng cười, vui vẻ và lạc quan dù đang đối mặt với khó khăn đi chăng nữa.

Tương tự như Bảo Bình, Song Ngư rất giỏi che giấu cảm xúc và thâm tâm họ cũng không thích bị người khác “đọc vị” bản thân. Nếu không phải kẻ nhạy cảm, sâu sắc thì sẽ không thể nào hiểu được Song Ngư đang nghĩ gì.

Đặc trưng tính cách

Đứng trước bất cứ điều gì, Song Ngư đều tỏ vẻ do dự, thiếu quyết đoán dù chuyện lớn hay nhỏ. Họ không phải là kẻ có ý chí vững vàng, rất dễ thay đổi nếu cảm thấy tỉ lệ thành công bị giảm sút.

Giống với Bảo Bình, Song Ngư cũng là kẻ khó hiểu và đầy bí ẩn, đời tư của họ ra sao chỉ một mình họ nắm bắt, hoặc nhiều nhất chỉ vài người thân thiết bên cạnh được biết.

Song Ngư thuộc tuýp người mong manh và nhạy cảm
Song Ngư thuộc tuýp người mong manh và nhạy cảm

Họ quá mơ mộng, tin tưởng cuộc sống màu hồng nên thường không dám chấp nhận sai lầm, luôn tìm cách trốn tránh hiện thực. Mặt khác, họ rất cần bạn bè và đồng đội ở bên chứ không thể đơn thương độc mã tự chiến đấu.

Bản tính ỷ lại, chây lười khiến Song Ngư khó lòng thành công trong cuộc sống, dù có đặt ra nhiều mục tiêu hơn nữa nhưng không bắt tay vào thực hiện thì mọi thứ chỉ dừng ở con số không mà thôi.

Họ còn làm việc rất tùy hứng, nghĩ gì làm nấy mà không lường trước hậu quả. Tuy nhiên, cũng nhờ vậy mà Song Ngư phát kiến ra nhiều ý tưởng mới cực kỳ thú vị, khả năng thành công cực cao.

Song Ngư yêu thích cái đẹp, chuộng hình thức và luôn biết cách làm bản thân nổi bật giữa đám đông. Mọi nơi Song Ngư đi qua đều trở nên lộng lẫy, độc đáo nhưng không kém phần khoa học.

Sự nghiệp và phong cách làm việc

Sinh ra vào tháng 2 cung Song Ngư nên những người này được thừa hưởng khả năng sáng tạo vô biên, trực giác nhạy bén cùng nguồn năng lượng dồi dào. Họ lịch thiệp, biết cách ứng xử và nhiều ước mơ lẫn hoài bão.

Song Ngư phát triển tốt ở những ngành nghề đòi hỏi tính sáng tạo
Song Ngư phát triển tốt ở những ngành nghề đòi hỏi tính sáng tạo

Với tính cách thân thiện, hòa đồng, Song Ngư thích được giúp đỡ mọi người, sẵn sàng lắng nghe và dành những lời động viên đến bạn bè, người thân của mình. Miễn sao mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của Song Ngư là được.

Những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật như nhà văn, đạo diễn, nhạc sĩ, kiến trúc sư hoặc thơ ca, nhà hội họa sẽ phù hợp với người thuộc cung Song Ngư. Họ không phải kẻ bị thu hút bởi tiền bạc hay vật chất nên sự nghiệp thường không có gì nổi bật.

Tình yêu và hôn nhân

Song Ngư đa sầu đa cảm, tính khí thất thường nên dễ yêu nhưng cũng dễ chán ghét một ai đó. Khi yêu, họ toàn tâm toàn ý với đối phương, mong muốn được ở bên người ấy càng lâu càng tốt, đến lúc hết yêu hoặc bị lừa dối thì họ sẽ trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn.

Song Ngư mỏng manh nên thích cảm giác an toàn, cũng muốn được ai đó chở che, bao bọc. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân miễn người kia thấy thoải mái, hạnh phúc khi bên nhau.

Những người này rất tâm lý nên sẽ trở thành ông bố, bà mẹ tuyệt vời, biết cách lắng nghe con cái. Họ không muốn có khoảng cách với con mà muốn cùng nhau trò chuyện, chia sẻ như những người bạn.

Sinh tháng 2 thuộc mệnh gì?

Cung hoàng đạo xác định nguyên tố dựa theo chiêm tinh học, học thuyết này đưa ra lý giải rằng vạn vật trên đời đều vận hành xoay quanh 4 nguyên tố chính bao gồm Đất, Nước, Lửa và Khí.

Người sinh tháng 2 cung Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố Khí, những cá thể tràn ngập năng lượng và sự sáng tạo trong đầu. Họ tin tưởng vào bản thân, không bao giờ chùn bước trước khó khăn hay thử thách.

Muốn biết sinh tháng 2 mệnh gì thì cũng cần dựa vào thông tin sinh tháng 2 cung gì
Muốn biết sinh tháng 2 mệnh gì thì cũng cần dựa vào thông tin sinh tháng 2 cung gì

Người sinh tháng 2 cung Song Ngư chịu sự chi phối của nguyên tố Nước, thế nên tâm tư của họ đa dạng là phức tạp như làn nước. Không ai có thể đoán định những suy tưởng bên trong tâm trí họ, trừ khi Song Ngư chủ động bày tỏ.

Sinh tháng 2 hợp với cung hoàng đạo nào?

Tuy cùng sinh vào tháng 2 nhưng Bảo Bình và Song Ngư lại đối lập trong tính cách lẫn nhóm nguyên tố, điều này dẫn đến việc lựa chọn đối tượng làm bạn, cùng hợp tác làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn cũng khác nhau.

Cung hợp Bảo Bình

Cùng xuất phát từ nguyên tố Khí nên Bảo Bình sẽ thích hợp làm bạn với Song Tử hoặc Thiên Bình, những kẻ tự do, phóng khoáng và lịch thiệp. Họ sẽ phối hợp cực kỳ ăn ý nhau trong nhiều phương diện, dễ gặt hái thành công nếu làm ăn chung.

Song Tử và Thiên Bình vừa hiền hòa vừa năng động, sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho Bảo Bình. Cũng chỉ có họ mới chịu đựng được “độ điên” của nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển hơn nữa.

Cung hợp Song Ngư

Là kẻ nội tâm, yếu mềm nên Song Ngư cần những cung hoàng đạo mạnh mẽ, biết cách lắng nghe ở bên. Tiêu biểu trong số đó chính là Song Tử và Cự Giải, hai cá tính tưởng chừng như trái ngược nhưng sẽ là sự bổ khuyết hợp lý với Song Ngư.

Cự Giải điềm đạm, vô cùng thấu đáo nên sẽ là người bạn để Song Ngư trút bỏ nỗi lòng, còn Song Tử nổi tiếng nóng nảy, yêu tự do nên cần có Song Ngư bên cạnh “kìm hãm”, xoa dịu cảm xúc.

Sinh tháng 2 hợp với màu gì?

Biết được màu sắc may mắn, hợp mệnh giúp người sinh tháng 2 dễ dàng lựa chọn những vật phẩm, trang sức phong thủy tương ứng với bản mệnh. Từ đó gia tăng vận khí, xua đuổi tà ma cùng những điều xui rủi.

Lựa chọn chính xác màu may mắn giúp mỗi người thu hút thêm tài lộc và xua đuổi vận rủi
Lựa chọn chính xác màu may mắn giúp mỗi người thu hút thêm tài lộc và xua đuổi vận rủi

Cung Bảo Bình mạnh mẽ, rắn rỏi, đam mê khám phá và không thích bị ràng buộc nên thường thích hợp với tông màu xanh nhạt, vàng nâu hoặc xanh ngọc lam. Các màu hồng hoặc trắng cũng giúp mang đến may mắn cho Bảo Bình, vì vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh với mình.

Song Ngư là những kẻ tốt bụng, hay mộng mơ nên sẽ phù hợp với màu xanh dương, màu của niềm tin và hy vọng. Lựa chọn vật phẩm phong thủy có màu tương thích giúp Song Ngư dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.