Theo chiêm tinh, tháng sinh có thể tiết lộ cho bạn biết về cung hoàng đạo của mình cũng như những đặc điểm về tính cách của cung hoàng đạo đó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chòm sao sinh ra trong tháng 4 là cung gì.

Sinh tháng 4 thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh vào tháng 4 muốn biết mình thuộc cung nào cần phải biết được ngày sinh chính xác của mình. Bởi tháng 4 không chỉ có một cung hoàng đạo mà có 2 cung, vậy nên bạn cần biết rõ ngày sinh của mình để tiện cho việc xác định cung hoàng đạo của mình.

Sinh vào tháng 4 cung gì
Tháng 4 là khoảng thời gian của hai cung hoàng đạo Kim Ngưu và Bạch Dương

Nếu bạn sinh vào những ngày trong khoảng từ 01/04 đến 19/04 thì bạn sẽ thuộc Cung Bạch Dương. Còn nếu bạn sinh ra vào trong khoảng từ 20/04 đến hết tháng thì bạn sẽ thuộc Cung Kim Ngưu. Tuy là hai trong số 12 cung hoàng đạo khác nhau trong tháng nhưng những người sinh ra vào tháng 4 vẫn mang những đặc điểm chung không thể lẫn vào đâu được.

Bạch Dương được tạo hình bên ngoài là một chú cừu với hai cặp sừng to cong vuốt, chú cừu này được khoác trên mình một bộ lông màu vàng và là con cừu thuộc sở hữu của thần Zeus. Điều này đại diện cho hình tượng một sức mạnh to lớn của người dẫn đầu, đầy sự tinh tú, sự sở hữu một trái tim nhân hậu.

Kim Ngưu được tạo hình bên ngoài là một cái đầu con bò đực và được cách điệu thêm. Bò đực được nhiều người tôn vinh như là một biểu tượng của sự phì nhiêu, sự màu mỡ trong xã hội, là nơi mà con người ta dành để tôn thờ các vị thần. Bò đực cùng với sức mạnh và sự kiên định của mình giúp cho những người sinh ra ở cung hoàng đạo này có sự phát triển bền vững và ổn định trong cuộc sống.

Cung hoàng đạo nào sinh vào tháng 4
Đặc điểm chung của những chòm sao tháng 4 là rất năng động và ưa khám phá

Hầu hết những người sinh vào tháng 4 đều có đặc điểm chung đó là vô cùng năng động và hoạt bát. Họ luôn thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm mang tính chất khám phá bởi sâu bên trọng họ luôn có máu của những người dũng cảm. Sở hữu một dây thần kinh thép nên những người sinh tháng 4 gần như không biết sợ là gì.

Trong công việc và cuộc sống họ thường đưa ra những quyết định trong cuộc sống một cách nhanh chóng. Do qua bồng bột và nóng giận nên đôi khi họ cũng phải hối hận với những quyết định của mình.

Vốn dĩ là một người rất biết cách cư xử và luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ người khác khi họ gặp rắc rối nên những người sinh tháng 4 luôn nhận được sự chú ý và quan tâm của người khác.

Đi cùng với những đức tính tốt mà người sinh vào tháng 4 có ở trên thì họ cũng có nhược điểm đó là hay nặng nề về cảm xúc, thường xuyên giận dữ và khá nóng vội trong nhiều chuyện. Điều này đôi khi khiến “xôi hỏng bỏng không”.

Tổng quan vận mệnh người sinh tháng 4

Cung Bạch Dương

Những người thuộc cung Bạch Dương mang đặc trưng của nguyên tố lửa. Họ là những người có nhiều sáng kiến, nhiệt huyết và dễ dàng đưa ra quyết định của mình. Họ hòa đồng và thân thiện với người khác nên Bạch Dương có nhiều bạn bè và người thân xung quanh.

Bên ngoài họ là người biết quan tâm và lắng nghe người khác, tuy nhiên Bạch Dương lại là người giấu cảm xúc và không muốn người khác biết được suy nghĩ của mình.

Họ cần chú ý đến sức khỏe để tránh làm việc quá sức
Cung Bạch Dương có tính cách quyết đoán và bản lĩnh

Là một người độc lập, tự chủ, Bạch Dương không thích bị bất cứ ai sai khiến. Tuy nhiên nếu như bạn có lời nhờ giúp đỡ thì họ sẵn sàng nỗ lực hết mình. Bạch Dương dễ bị lầm tưởng là người thực dụng, ích kỷ nhưng sâu bên trong lại là người luôn khao khát nhận được sự tin tưởng, yêu thương từ người khác.

Tính cách

Bạch Dương là người dũng cảm, mạnh mẽ và luôn sẵn sàng đương đầu với sợ hãi. Mỗi khi gặp được khó khăn, họ luôn tự động viên bản thân và luôn tâm niệm rằng chỉ những người hèn nhát mới lựa chọn chạy trốn. Bạch Dương cũng yêu thích mới mẻ, thích khám phá và tô vẽ thêm những mảng màu tươi sáng trong cuộc sống của mình. Nhưng họ cũng là người khó đoán, không dễ dàng để người khác biết được suy nghĩ của Bạch Dương.

Họ rất hay quan sát và nắm rõ tính cách, điểm yếu của người khác, dễ dàng nắm được thế thượng phong trong mọi cuộc chơi. Bề ngoài, Bạch Dương là người khá chín chắn nhưng bên trong lại là một đứa trẻ thích nổi loạn.

Sự nghiệp

Trong sự nghiệp, Bạch Dương là người điềm tĩnh, nhẹ nhàng và luôn biết cách giữ chừng mực với đồng nghiệp cùng cấp trên. Họ không thích những công việc mang tính chất gò bó, khó chịu. Các công việc thiên về sáng tạo, tự do như nhà văn, diễn viên, nhà thiết kế, chính trị gia,… rất phù hợp với Bạch Dương.

Mặc dù vậy, họ cũng là người khá nóng nảy và thiếu kiên nhẫn khi chờ đợi. Do vậy nếu muốn đạt được thành công trên con đường sự nghiệp, Bạch Dương nên biết tự điều chỉnh cảm xúc và biết cách bỏ qua những điều nhỏ nhặt không đáng có trong công việc.

Sự nghiệp của những người sinh tháng 4 và thuộc cung Bạch Dương thì luôn rộng mở, khi đứng trước những khó khăn và gian nan, họ không hề tỏ ra sợ hãi hay nao núng mà họ còn cảm thấy rất thú vị, tràn đầy sức mạnh, thể hiện quyết tâm chinh phục. Họ phù hợp công việc như diễn xuất, nhà lãnh đạo, bất động sản, chính trị gia, nhà kinh doanh,…

Trong công việc thì họ có rất nhiều đồng nghiệp và bạn bè yêu quý và tin tưởng, được mọi người ngưỡng mộ và nể phục tài năng đáng có, chính những lời khen đó là động lực, là sức mạnh giúp cho Bạch Dương có thể tiến thêm nhiều bước trên con đường vang danh sự nghiệp.

Nếu có ai cạnh tranh hay vượt trội hơn họ, tính cách hiếu thắng, sự chinh chiến mãnh liệt, đam mê vụt sáng của họ sẽ trỗi dậy, thúc đẩy cho bản thân mình cố gắng vượt qua đối thủ.

Tình yêu

Bạch Dương là cung hoàng đạo có tài che giấu cảm xúc thiên bẩm, họ thích sự ngọt ngào, lãng mạn nhưng lại không giỏi nói cho nửa kia biết. Nếu như bạn có người cung Bạch Dương thì sẽ thấy trong tình yêu họ rất chân thành và thủy chung.

Bạch Dương cũng rất ít khi khóc nhưng một khi đã khóc thì chắc chắn họ đã bị tổn thương rất nhiều. Khi đã yêu lâu, bạn sẽ thấy Bạch Dương rất trẻ con và đôi khi là ích kỷ, nhưng thực chất không phải vậy đâu nha.

Bảo Bình có cung mọc Bạch Dương thường gặp khó khăn trong việc bộc lộ cảm xúc
Những người này khi yêu thường hết mình và sẵn sàng hy sinh vì đối phương

Tình yêu của những người sinh tháng 4 và thuộc cung Bạch Dương thì rất đơm hoa kết trái, nở rộ cả một vườn xuân. Sở dĩ nói như vậy vì tình yêu của Bạch Dương lúc nào cũng như một ngọn lửa cháy rực và không bao giờ vụt tắt. Không phải bất cứ ai lọt vào được mắt xanh của Bạch Dương.

Họ thực sự thích người nào có chung tính cách và sở thích như mình. Khi tán tỉnh thì Bạch Dương rất là chủ động, mạnh dạn, tạo sự bất ngờ và thú vị cho đối phương.

Họ yêu thích sự lãng mạn, luôn tin vào tình yêu đích thực vẫn còn đâu đó, miệt mài tìm kiếm người yêu phù hợp cho mình. Đôi khi, họ cũng thất vọng và hụt hẫng khi sự hoang tưởng đó bị sụp đổ.

Tuy nhiên họ hơi khó chung thủy với một ai đó vì tính cách luôn thích chinh phục những điều mới mẻ và thú vị. Bên cạnh đó, Bạch Dương là tuýp người thu hút, hấp dẫn với người khác với vẻ ngoài cho đến tính cách. Nhưng nếu Bạch Dương tìm được tình yêu đích thực của mình rồi thì họ sẽ thực sự chung tình với đối phương, luôn tìm cách hâm nóng tình cảm.

Cung Kim Ngưu

Khác với bản tính năng nổ, hòa đồng của Bạch Dương, Kim Ngưu lại là người vô cùng điềm tĩnh và họ rất dễ được nhận ra giữa đám đông. Họ là người có cử chỉ điềm đạm, khoan thai và nhẹ nhàng, dù là nam hay nữ. Đôi khi, Kim Ngưu bảo thủ và cố chấp, nhưng họ lại là người có tính cách ổn định và tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Biểu tượng của Kim Ngưu là một con bò tượng trưng cho sự phì nhiêu, màu mỡ có sao chiếu mệnh là sao Kim và yêu thích sự ổn định. Mỗi khi cần đưa ra một quyết định nào đó, Kim Ngưu đều suy nghĩ rất lâu. Họ quan sát mọi vật xung quanh tỉ mỉ, cẩn trọng và không muốn tranh dành, đấu tranh với bất cứ người nào, trừ khi bị thách thức giới hạn của Kim Ngưu.

Tính cách

Kim Ngưu là cung hoàng đạo chính trực, ổn định, sống có nguyên tắc và không bao giờ nóng vội. Họ cũng là người có sức chịu đựng cao, kiên nhẫn nhưng không dễ thay đổi hay tiếp thu những cái mới.

Sự kết hợp này tạo nên tuýp người sâu sắc và tinh tế
Kim Ngưu được yêu mến nhờ sự chân thành và đáng tin cậy

Trong cuộc sống, họ rất được tôn trọng và kính nể bởi kho tàng kiến thức đồ sộ, khả năng quan sát và ý chí sắt đá của mình. Họ luôn khao khát sẽ đem đến một cuộc sống hạnh phúc, an nhàn.

Sự nghiệp

Sự nghiệp của những người sinh tháng 4 và thuộc cung Kim Ngưu thì chủ yếu xoay quanh việc làm ăn, họ vốn thích sự vận dụng ngôn ngữ trong khi giao tiếp, họ không muốn bỏ qua những lời giải đáp các vấn đề, chi tiết và bất kỳ yếu tố nào, nếu như không giải quyết họ sẽ tìm mọi cách để giải quyết.

Họ là người có uy tín và trách nhiệm với công việc rất cao, vì vậy mà được nhiều người yêu mến và coi trọng, họ thường nỗ lực hết mình làm việc để có thể có được những khoảng thù lao cao ngất ngưởng, họ cho rằng mình chăm chỉ, cần cù, bỏ ra công sức thì sẽ nhận được những giá trị vật chất tương xứng, ý thức được giá trị của đồng tiền là rất thực tế.

Sự kết hợp này tạo nên một con người hòa nhã và đầy tham vọng
Kim Ngưu thích hợp làm những công việc không quá phức tạp hay mang nặng tính cạnh tranh

Họ vô cùng bình tĩnh và không thể hiện cảm xúc gì nhiều khi giao tiếp, luôn lắng nghe người xung quanh nói chuyện khoác lác, họ luôn thành công khi xử lý nhanh các tình huống khẩn cấp.

Họ có khả năng xây dựng những mối quan hệ đồng nghiệp và bạn bè rất mỹ mãn với những ai muốn nghe ý kiến chu đáo hay hưởng lợi ích vật chất lớn mà không cần phải mạo hiểm.

Tình yêu

Tình yêu của những người sinh tháng 4 và thuộc cung Kim Ngưu thì có khuynh hướng là thích chiếm hữu đối phương, họ nghiêm túc với tình yêu của mình, luôn kiên định và chung thuỷ với đối phương.

Tuy ở bề ngoài họ thể hiện ra sự bình dị và gần gũi với người yêu nhưng bên trong họ có sự quản giáo cho chính tình yêu của mình rất chặt chẽ, đảm bảo để cho đối phương làm những việc của mình, biết an phận, không chõ mũi vào những câu chuyện thị phi ngoài kia.

Họ muốn được người yêu yêu thương mình vô bờ bến, thích người yêu chăm sóc mình từng li từng tí, muốn được thoải mái, hưởng thụ tình yêu một cách chu đáo nhất.

Khi yêu thì họ là người vô cùng nhiệt tình, không quan tâm tới việc đối phương là người như thế nào, hay khác biệt ra sao, chỉ quan tâm đối phương và dành tình yêu trọn vẹn cho họ, điều quan trọng mà Kim Ngưu cho rằng tình yêu được xây dựng một cách hoàn mỹ nhất cần có cơ sở cơ bản là sự thấu hiểu về tình cảm của người yêu.

Cung sinh tháng 4 thuộc nguyên tố nào

Mỗi một cung hoàng đạo trong vòng tròn hoàng đạo sẽ gắn với 1 nguyên tố, tháng 4 là tháng của 2 cung hoàng đạo do đó sẽ có 2 mệnh tùy theo khoảng thời gian trong tháng. Cụ thể như sau:

Trong khoảng thời gian của cung Bạch Dương thì tháng 4 sẽ gắn với nguyên tố lửa (mệnh hỏa theo phương Đông).

Khi trong khoảng thời gian của cung Kim Ngưu thì tháng 4 sẽ gắn với nguyên tố đất (mệnh thổ theo phương Đông).

Sinh tháng 4 hợp cung hoàng đạo nào

Những cung hoàng đạo nào sẽ hợp với cung sinh tháng 4? Tìm được người phụ hợp sẽ giúp cuộc sống thuận lợi hơn nhưng ngược lại, cũng có những người không phù hợp về tính cách, tư duy hay quan điểm dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Cung Bạch Dương

Hợp với cung Bảo Bình, họ thì mạnh mẽ, đam mê và nồng nhiệt còn đối phương thì vui vẻ, lạc quan và nhiệt tình. Tổ hợp này cho thấy rằng cả hai đều là những người có lối sống tích cực, đồng điệu nhau về mặt tâm hồn khiến cho tình yêu của cả hai thêm sự vững chắc, tràn ngập nhiều hạnh phúc và niềm vui, nồng cháy và mãnh liệt.

Sinh tháng 4 cung gì là câu hỏi của nhiều người
Bạch Dương phù hợp với những người có cùng tính cách lạc quan và nhiệt tình

Hợp với cung Bạch Dương, bởi hai người họ cùng cung hoàng đạo, cùng một nhóm hệ Lửa thì cả hai khi ở bên nhau sẽ ra một sự cộng hưởng lớn vô cùng tích cực về mặt cảm xúc như suy nghĩ, hành động và ý kiến đều tương tự nhau. Yêu chân thành và mãnh liệt, tạo ra những sự mới mẻ cho cuộc yêu của mình.

Cung Kim Ngưu

Hợp với cung Ma Kết, cùng với hệ Đất, họ là người từ tốn, cần cù, chung thuỷ và đi theo chủ nghĩa hoà bình. Vì vậy mà họ biết cách giải quyết những mâu thuẫn trong mối quan hệ của mình theo hướng nhường nhịn và ôn hoà.

Tháng 4 cung gì tùy thuộc vào việc bạn sinh vào nửa đầu hay cuối tháng
Kim Ngưu là những người cần cù và điềm đạm

Hợp với cung Xử Nữ, họ bù đắp cho những thiếu sót của nhau. Kim Ngưu là một người kém lãng mạn nhưng chân thành, còn Xử Nữ thì lại có một tâm hồn lãng mạn, bay bổng biết cách giữ lửa cho mối tình của mình khi có phần nguội lạnh. Cùng nhau sửa chữa khuyết điểm và có một mối quan hệ lâu dài.

Cung sinh tháng 4 hợp màu gì

Màu Đỏ là màu của sự lạc quan, tích cực và cũng chính là màu sắc mang lại nhiều may mắn nhất cho những ai mang cung Bạch Dương.

Màu Xanh lục thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở của cây cỏ và hoa lá, đó cũng là màu sắc mang lại cho Kim Ngưu sự thoải mái và thành công trong cuộc sống. Vì vậy mỗi lúc buồn Kim Ngưu có thể dạo một vòng dưới những tán cây xanh sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.