Đã từ lâu, các fan Marvel đồn đoán trong háo hức về sự xuất hiện của Adam Warlock, một trong những thực thể hoàn mỹ với sức mạnh đáng gờm trong Marvel Comics.

Thế nhưng lần lượt phần 2 của Guardian of the Galaxy, rồi mới đây nhất là The Avengers: End game được công chiếu trên màn ảnh, tín đồ Marvel Comics vẫn đang mỏi mòn chờ đợi sự xuất hiện của nhân vật này.

Nhân vật Adam Warlock
Tạo hình của Adam Warlock do người hâm mộ vẽ lại 

Vậy Adam Warlock là ai và anh ta mạnh đến mức độ nào mà nhận được sự quan tâm của fan đến thế?

Adam Warlock là ai trong Marvel Comic? 

Lần đầu tiên được giới thiệu trong Fantastic Four 66Fantastic Four 67 từ hơn năm mươi năm trước, Adam Warlock ban đầu được nhắc đến với bí danh là Him, một thực thể nhân tạo được sinh ra trong một công trình nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học điên rồ tự xưng là Enclave.

Nhóm nhà khoa học Enclave
Nhóm nhà khoa học điên rồ Enclave

Mục đích của dự án là tạo ra một thực thể siêu việt, với cấu trúc gene không có điểm yếu nhằm cải tổ và kiến tạo sự tiến hóa của loài người trong tương lai.

Tuy nhiên, do được tạo ra với mục đích hoàn thiện, nên khi biết đến kế hoạch thống trị thế giới của Enclave, Him đã chống lại những người tạo ra mình, phá hủy cơ sở của chúng.

Sau sự kiện này, hắn ta không còn được nhắc đến nhiều nữa. Đến năm 1969, Him tái xuất trong loạt truyện của Thor tập 165 và 166, màn tái xuất đầu tiên sau hai năm vắng bóng là để tìm kiếm một người phụ nữ có thể cùng mình sinh sản nhằm duy trì hệ gene đặc biệt trong người.

Hắn tìm đến Asgard và gặp Lady Sif, sau đó nảy ra ý định bắt cóc nàng nhưng bị thần sấm Thor phát hiện và lập tức ngăn chặn. Bị thương nặng sau khi giao chiến với Thor, Him phải rút lui vào chiếc kén bất khả xâm phạm của mình để bắt đầu quá trình phục hổi, Thor sau đó đã đánh chiếc kén này văng ra ngoài vũ trụ.

Trận chiến giữa Thor và Him trong Marvel Comics
Trận chiến giữa Thor và Him trong Marvel Comics

Một thời gian sau đó, High Evolutionary đã vô tình nhặt được chiếc kén của Him. Đây chính là bước ngoặt của nhân vật siêu việt này từ phản diện trở thành một anh hùng. High Evolutionary là một siêu thiên tài về tiến hóa và phát triển gene, ông đã tự tạo ra một hành tinh riêng của mình và đặt tên là Counter – Earth.

Trong một thì nghiệm của mình ở Counter-Earth, ông đã tạo ra Man-Beast, một thực thể giống Him nhưng sau đó đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của High Evolutionary và tàn phá Counter-Earth.

Man Beast đối đầu với Adam Warlock
Man Beast đối đầu với Adam Warlock

Nhận thấy Him là người có thể giúp mình khắc phục những sai lầm của mình ở Counter-Earth, High Evolutionary đã giải phóng Him ra khỏi kén, dẫn dắt tư tưởng và trao cho anh hòn đá Linh Hồn cùng quyền năng vô tận của nó để có đủ khả năng đối đầu với Man-Beast, cái tên Warlock được sinh ra từ đây.

Đến đây, nếu để ý chúng ta sẽ thấy được ý đồ sâu xa của các tác giả khi hướng nhân vật Warlock giống như “Chúa Jesus” trong Comics, “Đức Chúa Cha” High Evolutionary đã tạo ra thế giới Counter-Earth với vô vàn tội lỗi nên đã gửi con trai của mình xuống để chống lại thế lực của quỷ dữ Man Beast, nhưng rồi đã chết vì những tội ác của loài người.

Him trở thành Warlock giống như Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá. Đầu truyện Marvel Primiere: The power of Warlock xuất bản năm 1972 cũng đề cập đến cốt truyện này. Cuối truyện, sau khi đánh bại Man Beast và cứu được Counter Earth, anh được người dân nơi đây gọi là Adam và tôn thờ anh như một vị thần.

Adam Warlock đã đi vào vũ trụ và tiếptục cuộc hành trình riêng của mình sau khi hoàn thành sứ mệnh ở Counter Earth. Trong hành trình của mình Adam Warlock gặp được Gamora và Pip The Troll, họ trở thành những người đồng đội đắc lực của nhau.

Chính Gamora cùng Pip The Troll, hay đâu đó là cả Ác Thần Thanos đã giúp đỡ Warlock trong cuộc chiến đối đầu với Magus, một phiên bản độc ác đến từ tương lai của chính Adam Warlock với sức mạnh khủng khiếp.

Adam Warlock đối đầu với Magus
Phân cảnh Adam Warlock đối đầu với Magus

Adam phải loại bỏ quãng thời gian khi Magus được sinh ra nếu không muốn trong tương lai mình sẽ trở thành một tên độc ác như Magus. Cuối cùng, bằng một đòn phản công quyết định, Thanos đã đưa Warlock đến tương lai, thời điểm mà anh sắp chết và Magus độc ác chuẩn bị ra đời.

Anh đã đưa linh hồn của bản thân đang hấp hối vào Hòn đá linh hồn, và “Chúa Jesus” của Comics đã quyết định tận hưởng thiên đàng Soul World bên trong Soul Stone vĩnh viễn cùng với hai người đồng đội của mình – Gamora và Pip The Troll.

Hành trình chống lại ác nhân Thanos và cứu lấy tồn vong vũ trụ của Adam Warlock

Kì nghỉ hưu của Adam Warlock chưa diễn ra được bao lâu thì Silver Sufer và Drax the Destroyer xâm nhập vào Soul World và thuyết phục Warlock trở về thế giới thực để chống lại Thanos vì hắn đã có đủ 6 viên đá Vô cực và đang đe dọa đến sự tồn vong của vũ trụ.

Warlock đã giải phóng Silver Suffer ra để anh đến Trái đất nhờ Dr. Strange trợ giúp.

Nói về Thanos, tên Titan điên loạn bị si mê nàng nữ thần Death. Với quyền năng vô tận của chiếc Găng tay vô cực và sáu viên đá, hắn mặc sức tạo ra những món quà quái đản để lấy lòng nàng.

Từ tạo ra một cung điện ngoài vũ trụ làm quà tặng đến việc hồi sinh Nebula, đứa con gái đã phản bội hắn và tra tấn bằng cách giữ cô ở trạng thái nửa sống nửa chết thì nàng Death đỏng đảnh cũng không hề lay động.

Tức giận vì không thể làm người đẹp vừa lòng, hắn bước ra ngoài vũ trụ và xóa sổ một nửa dân số của Dải ngân hà bằng một cái búng tay và xem đó là thứ giá trị nhất có thể tặng cho Death.

Lúc này, Adam Warlock cùng Silver Surfer đang ráo riết tập hợp lực lượng để chuẩn bị khiêu chiến với Thanos. Bằng khả năng vượt ra ngoài tầm ảnh hưởng của các thực thể trong vũ trụ, Adam Warlock đã thể hiện được vai trò và quyền lực của mình trước các Comic Entities – Những thực thể đang nắm những vai trò riêng trong sự tồn tại của vạn vật.

Anh đã thành công trong việc thuyết phục họ cùng biệt đội Avengers đến từ Trái đất đứng về phía mình để chống lại Thanos trong cuộc chiến giành lại sự sống của một nửa dân số vũ trụ.

Trong trận chiến cam go tại cung điện của nữ thần Death, đoàn hùng binh của vũ trụ với sự lãnh đạo của Adam Warlock đã có lúc tưởng như thảm bại dưới sức mạnh vô hạn cùng quyền năng của Chúa mà 6 viên đá mang lại cho Thanos.

Nhưng theo Adam Warlock, kết quả của cuộc chiến này đã được định đoạt từ trước, một kết cục mà chỉ có một mình Adam Warlock – Chủ nhân của Soul Gem biết. Anh nắm rõ được điểm yếu sâu thăm của Thanos đó là tự đánh giá thấp bản thân mình và chần chừ trong giây phút quyết định.
Bên cạnh đó phải nhắc đến sự phản bội của Mephisto, một cận thần của Thanos và sự nổi dậy của Nobula, cuối cùng thế lực chính nghĩa của Adam Warlock đã đánh bại Thanos và anh trở thành chủ nhân mới của Găng tay vô cực.

Adam Warlock lúc đó trở thành vị thần toàn năng nhất vũ trụ Marvel.

Quyền năng và sức mạnh của vị thần toàn diện nhất vũ trụ Marvel

Phần lớn sức mạnh phi thường của Adam Warlock là do cấu trúc cơ thể sinh học độc đáo của anh. Cứ mỗi lần vào kén để tái tạo, sức mạnh của anh lại tăng lên đáng kể.

Theo Thanos, Adam Warlock là một thực thể kì diệu vượt qua mọi chuẩn mực của vũ trụ. Anh cũng được rất nhiều Comics Entity tối thượng trong vũ trụ kính nể.

Adam Warlock cũng là một chủ thể hoàn hảo của Soul Gem, hay còn biết đến là hòn đá linh hồn. Khi được High Evolutionary trao cho bảo vật này, Adam Warlock đã trở thành chúa tể của những linh hồn, cai trị Soul World – Thế giới linh hồn đang tồn tại bên trong nó.

Nhân vật Adam Warlock trong Marvel Comics
Adam Warlock cũng là một chủ thể hoàn hảo của Soul Gem

Điều này có nghĩa là Warlock đã vượt qua sự chi phối của số phận, không bị ảnh hưởng bởi khái niệm Không – Thời gian. Với sự kết nối về mặt tâm trí với Soul Gem, anh trở nên miễn nhiễm với những quyền năng của nó khi nó nằm trong tay người khác.

Soul Gem cũng cho rằng Adam là người mạnh nhất trong các vật chủ mà nó đã liên kết, ý chí của anh mạnh đến nỗi nó không thể kiểm soát được anh, đây cũng là yếu tố then chốt quyết định kết cục của cuộc chiến với Thanos của Adam Warlock.

Biểu tượng của sự sống trong vũ trụ lớn lao

Anh là kẻ duy nhất được In-Betweener chọn là biểu tượng của sự sống để chống lại biểu tượng của cái chết – Thanos và là người nắm giữ cán cân sự sống và cái chết của vũ trụ.

Adam Warlock sở hữu những khả năng như triệu hồi, khi đang là Magus trên Earth – 616, anh đã triệu hồi In-Between từ quá khứ bằng cách bão hòa đối thủ của mình trong một bức xạ đặc biệt và hoàn toàn vô hại.

Không thể xác định được anh có được khả năng này là do sở hữu Soul Gem hay do anh được chọn là Biểu tượng của sự sống.

Cơ thể siêu phàm của anh cũng là một ưu điểm, cấu trúc gen di truyền nhân tạo đã đem lại cho Adam Warlock một sức mạnh, tốc độ, phản xạ siêu phàm, sánh ngang với các Comics Entity trong vũ trụ.

Do sở hữu Soul Gem nên Warlock cũng sở hữu những khả năng về tiềm thức như ngoại cảm, kháng tâm linh. Anh cũng hấp thu được năng lượng ở mọi dạng tồn tại và thao túng chúng cho mục đích của mình.

Anh có thể sử dụng phép thuật, sát thương bằng năng lượng, du hành thời gian, bẻ cong không gian và nhiều khả năng siêu việt khác. Khi kết hợp lại, Warlock có thể thao túng phép thuật ở bậc hạ nguyên tử.

Cũng chính nhờ bộ gene hoàn hảo, Adam Warlock sở hữu một siêu trí tuệ đỉnh cao. Anh có thể thao túng tâm trí người khác và vô cùng thông minh trong việc lãnh đạo, đến Thanos cũng phải thán phục Warlock ở điểm này.

Ngoài ra khả năng cận chiến của Warlock cũng cực kì tốt. Nhưng với khả năng của mình, Warlock thích giải quyết vấn đề bằng trí hơn là động tay động chân.

Minh Tuấn