Xử NữThiên Bình gặp gỡ nhau dù là trên phương diện tình yêu, tình bạn hay công việc đều được xem là sự hội ngộ của số phận. 

Đối lập với Xử Nữ lý trí, lãnh tĩnh, cẩn trọng là Thiên Bình tự do, lý tính và giàu lòng trắc ẩn. Tính cách của hai cung hoàng đạo trên có nhiều điểm trái ngược nhau hoàn toàn là thế nhưng điều này lại trở thành sự bù trừ hoàn hảo cho đôi bên.

Đặc điểm tính cách Xử Nữ và Thiên Bình

Đều là cung hoàng đạo được sinh ra dưới sự bảo hộ của tháng chín nhưng giữa hai cung hoàng đạo này có sự khác biệt rất lớn trong tính cách cũng như triết lý sống. 

Đều là cung hoàng đạo được sinh ra dưới sự bảo hộ của tháng chín nhưng giữa Xử Nữ và Thiên Bình có sự khác biệt rất lớn trong tính cách cũng như triết lý sống
Đều là cung hoàng đạo sinh tháng chín nhưng giữa Xử Nữ và Thiên Bình có sự khác biệt rất lớn trong tính cách

Xử Nữ vốn nổi tiếng với hình tượng lý tính khô khan và là kẻ hết lòng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo đến mức “cực đoan”. Trong khi đó, Thiên Bình lại có lối sống chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ tình cảm đồng thời dễ bị giằng xé giữa những lựa chọn đa đoan.

Cung Xử Nữ

Được ví như những “kẻ cuồng công việc” điển hình nên chòm sao này thường có phương châm lấy sự nghiệp làm đầu, từ đó hình thành nên lối sống ngăn nắp, tỉ mỉ và quy củ đến mức khô khan, đơn điệu. 

Bên cạnh đó, tuy không phải là dạng người thích phô trương hay khoe khoang nhưng Xử Nữ lại hết sức để ý và chăm chút cho ngoại hình của bản thân. Thực tế, gần như chẳng bao giờ bạn bắt gặp một anh chàng hoặc cô nàng Xử Nữ nào xuất hiện với dáng vẻ luộm thuộm, nhếch nhác.

Song song đó, chòm sao Thất Nữ cũng là người có ý chí kiểm soát cao độ và luôn mong muốn hoàn thành xuất sắc trong mọi lĩnh vực mà họ tham gia. Có thể nói rằng, không chỉ có tinh thần tự kỷ luật cao mà họ còn vô cùng khắt khe đối với chính bản thân mình.

Tuy nhiên, chớ nên vội kết luận rằng đây là những con người có tâm hồn khô khan và già cỗi. Thật ra, họ là tuýp người hài hước, có khả năng sáng tạo hơn người và vô cùng đa tài đa nghệ.

Tính chiếm hữu của Xử Nữ rất cao
Xử Nữ cũng là người có ý chí kiểm soát cao độ và luôn muốn hoàn thành xuất sắc trong mọi lĩnh vực mà họ tham gia

Dẫu thế, ở Xử Nữ vẫn tồn tại nhiều điểm khiến người khác phiền lòng như nóng tính, không thể chấp nhận được lời nhận xét tiêu cực và dễ nản lòng thoái chí khi không được như ý nguyện.

Cung Thiên Bình

Đối lập với Xử Nữ lạnh lùng và trầm tĩnh, chòm sao Thiên Xứng có xu hướng hành động theo tiếng gọi của tình cảm nhiều hơn là lý trí.

Do đó, cung hoàng đạo này thường khó lòng giữ được bình tĩnh và dễ bị “giằng xé” khi bị đặt vào tình huống phải phân định rạch ròi giữa các cá nhân có quan thân thiết với họ. 

Dẫu vậy, họ cũng không phải là mẫu người đa sầu đa cảm như Song Ngư mà thay vào đó, Thiên Bình luôn có thái độ tích cực, lạc quan về thế sự và tương lai phía trước. 

Hơn nữa, chòm sao này không chỉ nổi bật ở vẻ ngoài thu hút, thân thiện mà còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người khác nhờ vào trái tim nhân hậu, giàu lòng trắc ẩn và hết mực quan tâm, sẻ chia với mọi người xung quanh. 

Thiên Bình có xu hướng hành động theo tiếng gọi của tình cảm nhiều hơn là lý trí
Thiên Bình có xu hướng hành động theo tiếng gọi của tình cảm nhiều hơn là lý trí

Tuy nhiên, Thiên Bình cũng có khiếm khuyết trong tính cách là luôn khát khao trở thành tâm điểm của sự chú ý. Thế nên khi thực tế diễn ra trái ngược với mong đợi, chòm sao này sẽ dễ sa vào cảnh hụt hẫng, sầu bi và nghi ngờ bản thân. 

Điểm chung giữa Xử Nữ và Thiên Bình

Ở một góc độ nhất định, cả hai cung hoàng đạo này đều là tuýp người lãng mạn, và sống hết mình vì lý tưởng của bản thân. Điểm khác biệt giữa họ là Xử Nữ lựa chọn ẩn giấu đi khía cạnh này trong khi Thiên Bình lại phóng khoáng, tự do hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, giữa họ cũng chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng về triết lý trong công việc cũng như quan điểm về tình bạn và tình yêu. 

Thiên Bình lúc nghiêm túc làm việc là một con người hoàn toàn khác và thường được ví như những “cỗ máy” lạnh lùng, tỉ mỉ, thận trọng, hiếm khi mắc phải sai lầm. Đây chính là những đặc điểm mà “kẻ cuồng việc” như Xử Nữ đặc biệt xem trọng và không ngừng rèn giũa cho chính bản thân họ. 

Mặt khác, đối với tình yêu, tuy có cách thể hiện khác nhau nhưng cả hai chòm sao này đều đề cao đức tính thủy chung và sẵn sàng đồng cam cộng khổ với đối phương. Đồng thời, trong tình bạn, đây cũng là hai cung hoàng đạo rất trung thành và đặt nặng nghĩa tình keo sơn gắn bó.

Xử Nữ và Thiên Bình có hợp nhau không?

Có thể nói rằng, việc sở hữu hai nguồn năng lượng trái dấu đã tạo ra sức hút mãnh liệt giữa Thiên Bình và Xử Nữ. 

việc sở hữu hai nguồn năng lượng trái dấu đã tạo ra sức hút mãnh liệt giữa Thiên Bình và Xử Nữ
Việc sở hữu hai nguồn năng lượng trái dấu đã tạo ra sức hút mãnh liệt giữa Thiên Bình và Xử Nữ

Sự trưởng thành, chín chắn và quyết đoán nơi Xử Nữ sẽ là sự hỗ trợ hoàn hảo cho nửa kia luôn băn khoăn trong nỗi phiền muộn của sự lựa chọn. Mặt khác, Thiên Bình sẽ là làn gió mới, lan toản nguồn năng lượng tích cực, tươi vui đến với các ông, bà “cụ non” Xử Nữ. 

Tình yêu của Xử Nữ và Thiên Bình

Tuy mang vẻ ngoài khô khan, già dặn nhưng chòm sao Thất Nữ lại là những kẻ mộng mơ chính hiệu trong tình yêu và đối tượng của họ không ai khác phù hợp Thiên Bình, chòm sao vốn được xem là hình mẫu cho các nhân vật chính trong bao câu truyện cổ tích khiến mọi người phải đắm say. 

Đồng thời, đức tính trước sau như một nơi Xử Nữ cũng là bến đỗ bình yên dành cho Thiên Bình vốn có đôi phần sợ hãi, e dè trước tình yêu do phải chịu nhiều tổn thương, khổ đau trong quá khứ.

Nam Thiên Bình và nữ Xử Nữ

Nữ Xử Nữ và nam Thiên Bình sẽ tạo nên một gia đình kiểu mẫu, luôn hạnh phúc, đầm ấm và gắn bó với nhau đến trọn đời. 

Cô nàng Xử Nữ cẩn thận, đảm đang và chu toàn trong mọi mặt sẽ trở thành “hậu phương” vững vàng cho người bạn đời bởi họ không chỉ là đôi tay vun vén gia đình mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong giai đoạn sự nghiệp chông chênh, bấp bênh.

Song song đó, đàn ông cung Thiên Bình lịch lãm, lãng mạn và dịu dàng được xem là người tình bước ra từ trong mộng của các nàng Xử Nữ. Hơn nữa, vốn là mẫu người chồng, người cha đầy trách nhiệm nên họ luôn không ngừng nỗ lực nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.

đàn ông cung Thiên Bình lịch lãm, lãng mạn và dịu dàng được xem là người tình bước ra từ trong mộng của các nàng Xử Nữ
Đàn ông cung Thiên Bình dịu dàng được xem là người tình bước ra từ trong mộng của các nàng Xử Nữ

Tuy nhiên, cặp đôi này cũng cần nên lưu ý rằng bí quyết giữ gìn một gia đình hạnh phúc luôn gói gọn trong bốn chữ nhường nhịn và sẻ chia. Nếu không sớm tìm lại tiếng nói chung giữa đôi bên, kết cục chia ly, tan vỡ là điều không thể tránh khỏi.

Nữ Thiên Bình và nam Xử Nữ

Đàn ông cung Xử Nữ thường trưởng thành và tự lập từ rất sớm nên được xem là hình mẫu lý tưởng dành cho các nàng Thiên Bình luôn nhìn nhận mọi việc qua lăng kính màu hồng tươi sáng, tích cực. 

Trong tình yêu, chàng Xử Nữ sẽ hết mực cưng chiều và chở che cho nửa kia. Họ thường có xu hướng chăm sóc, quan tâm mọi thứ từ điều nhỏ nhặt nhất cho người yêu của mình. Lúc này, Xử Nữ sẽ trở thành bờ vai vững chãi, đứng ra che chở mọi chông gai, sóng gió đang chờ đợi phía trước. 

Bên cạnh đó, phụ nữ Thiên Bình là tuýp người tuy có vẻ ngoài yếu đuối nhưng nội tâm mạnh mẽ, sắt son, sẵn sàng đồng hành cùng người thương dù là lúc an yên hay gian truân, thử thách.

Trong mắt người yêu, nữ Thiên Bình là chính là ánh dương ấm áp, mang đến muôn vạn tia sáng rực rỡ cho cuộc đời vốn ảm đạm của đối phương. 

Những cô nàng đầy giản dị và nữ tính
Nữ Thiên Bình ấm áp mang đến muôn vạn tia sáng rực rỡ cho cuộc đời vốn ảm đạm của đối phương

Ngoài ra, nàng cũng là người bạn tâm tình thấu hiểu từ đó giúp nửa kia xoa dịu đi những mệt nhọc cũng như bực dọc phát sinh trong công việc nói riêng và đời sống thường nhật nói chung.

Tình bạn giữa Xử Nữ và Thiên Bình 

Có thể nói rằng, hai cung hoàng đạo này được định mệnh sắp đặt để trở thành những người bạn tri kỷ, bình tâm cùng nhau dạo bước hết những tháng năm của đời người.

Tuy sở hữu nhiều điểm khác biệt trong tính cách và thái độ đối với cuộc sống nhưng cả hai đều rất sẵn lòng lắng nghe ý kiến và lời khuyên của đối phương. 

Xử Nữ luôn nhìn nhận vấn đề dưới góc độ thực tế, cân nhắc trước sau nên lời khuyên của họ rất có giá trị đối với Thiên Bình luôn chịu cảnh giằng xé khi phải đưa ra quyết định quan trọng. 

Trong nhiều trường hợp, chòm sao này được xem là “quý nhân” giúp đỡ Thiên Bình tiến rất xa trong sự nghiệp cũng như tránh thoát khỏi những cạm bẫy trong cuộc sống và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân họ.

Ngược lại, sự bay bổng trong tính cách của Thiên Bình cũng mang đến cho Xử Nữ một góc nhìn hoàn toàn mới, từ đó giúp họ tìm thấy sự tĩnh tâm và an bình giữa những tháng ngày bon chen, tranh đấu.

Ưu – nhược điểm của Xử Nữ và Thiên Bình khi yêu

Vốn là mối lương duyên trời định nên những ưu điểm trong tính cách Xử Nữ và Thiên Bình khi yêu được phát huy đến mức tối đa. Từ đó tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa hai chòm sao này đồng thời giúp cho họ có thể vững vàng cùng nhau vượt qua những chông gai, thách thức của cuộc sống.

Tuy nhiên, không có chuyện tình nào là hoàn hảo vẹn phần cả khi hai cung hoàng đạo này vẫn còn sở hữu nhiều điểm bất đồng. Do đó, đòi hỏi sự nhường nhịn, vun vén từ cả hai bên để lưu giữ cho lửa tình yêu mãi rực cháy. 

Ưu điểm

Bên cạnh vai trò là người bạn đời yêu thương, thấu hiểu, Xử Nữ điềm đạm, trầm tĩnh và biết suy nghĩ sâu xa sẽ trở thành người bạn đồng hành tận tụy trên con đường trưởng thành của Thiên Bình. 

Các anh chàng, cô nàng thuộc cung hoàng đạo này có thể không biết nói lời đường mật hoặc khéo léo trong cách bày tỏ tình yêu nhưng họ sẽ vẫn luôn âm thầm chở che, sẻ chia với người thương của mình. 

Tình yêu dịu dàng và lặng thầm của Xử Nữ sẽ là liều thuốc chữa lành hữu hiệu nhất dành cho trái tim chịu nhiều tổn thương của Thiên Bình. 

Mặt khác, bên cạnh Thiên Bình, Xử Nữ cũng sẽ học được cách thả lỏng, sống chậm lại và tận hưởng từng phút giây của cuộc sống mà trước đây đối với Xử Nữ chỉ có thể dùng hai từ nhộn nhịp và hối hả để hình dung. 

Nhược điểm

Như đã đề cặp đến ở phần trên, do theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên Xử Nữ thường có xu hướng mong muốn được kiểm soát mọi thứ, từ đó tạo nên áp lực vô hình lên Thiên Bình vốn ưa thích tự do và mộng mơ, bay bổng. 

Đôi lúc, sự nghiêm khắc nơi Xử Nữ sẽ khiến cho nửa kia cảm thấy không được tôn trọng với tư cách người yêu, người bạn đời. Hiển nhiên, đây là điều mà cái tôi của Thiên Bình không cho phép xảy ra.

Đồng thời, tâm hồn bay bổng không có điểm dừng của Thiên Bình cũng khiến cho nửa kia của họ “đau đầu” không thôi. Ngược lại, trong mắt đối phương, Xử Nữ lại quá tẻ nhạt và vô vị. 

Mặt khác, trong tính cách của Xử Nữ và Thiên Bình đều tồn tại sự cố chấp nhất định. Vì thế, khi đôi bên gặp phải cảnh bất hòa, do không ai chịu nhường nhịn đối phương trước nên rất khó để hóa giải sự bế tắc tồn tại trong quan hệ lúc bấy giờ. Dần dần, tình cảm trở nên nguội lạnh và chia tay là điều tất yếu.