Tổng quan về cung Mọc Ma Kết

Sự hiện diện của Ma Kết tạo ra ảnh hưởng rất mạnh mẽ trong nhóm cung Mọc này – được thể hiện rõ nét thông qua các đặc điểm tính cách như: trưởng thành rất sớm, thiên về lý trí trong hành động, tinh thần trách nhiệm cao, đáng tin cậy và tham vọng. 

Trong cuộc sống, họ không ngần ngại đứng lên gánh vác trọng trách và bỏ ra toàn bộ tâm ý để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Họ khát khao làm chủ cuộc đời, mong muốn rèn đúc bản thân đến bản thể hoàn thiện nhất thông qua việc tuân thủ theo các giá trị, tiêu chí tự đề ra.

Do đó, mục đích sống của cung Mọc Ma Kết liên hệ rất nhiều đến việc phát triển tính kỷ luật tự giác, tính bền bỉ và tính kiên nhẫn.

Mặc dù sở hữu tham vọng thành công trong cuộc sống nhưng họ sẽ không cho phép bản thân bị mê hoặc bởi những thắng lợi dễ dàng thông qua phương thức ám trá.

Người thuộc cung Mọc Ma Kết thường được xem là những đóa hoa nở muộn
Người thuộc cung Mọc Ma Kết thường được xem là những đóa hoa nở muộn

Tuy vậy, người thuộc cung Mọc Ma Kết thường được xem là những đóa hoa nở muộn. Bởi lẽ đến tận thời điểm sau 30 tuổi, họ mới nhận được trái ngọt từ công sức đã bỏ ra trong suốt quãng đường tuổi trẻ.

Từ khi còn bé, cung Mọc Ma Kết đã thường phải gánh vác phần lớn trọng trách chăm sóc gia đình sớm hơn so với anh chị em hoặc bạn bè cùng trang lứa.

Việc trưởng thành trong môi trường sống như vậy buộc Ma Kết phải trưởng thành, già dặn hơn so với những người đồng niên cho nên khó có thể tìm thấy điểm chung giữa họ với những người trẻ cùng thời.

Cung Mọc ở vị trí này cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi hợp tác cùng với những người lớn tuổi, những nhân vật có thẩm quyền và những người trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm.

Ảnh hưởng của cung Mọc Ma Kết đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm của những người thuộc cung này, nó luôn thôi thúc họ tìm kiếm cho mình những mối quan hệ dài lâu với mục tiêu xây dựng gia đình.

Xuất phát từ tư tưởng truyền thống, Ma Kết rất trân trọng giá trị đình, xem gia đình và bạn bè là chỗ dựa vững chắc cho họ. Đồng thời, họ cũng toàn tâm toàn ý bảo vệ gia đình của mình, không để cho người thân của họ phải lo nghĩ quá nhiều.

Trong chuyện tình cảm lứa đôi, cung Mọc Ma Kết thuộc dạng người kén chọn và không dễ dàng phô bày hết suy nghĩ của bản thân. Tuy nhiên, khi đã chắc chắn trong chuyện tình cảm, họ sẽ nguyện ý tin tưởng đối phương và cởi mở, thoải mái hơn rất nhiều.

Đặc biệt, dù không phải thuộc tuýp người lãng mạn nhưng họ cũng sẽ cố gắng hết sức mình, dụng tâm làm nhiều việc để dỗ cho đối phương vui và cảm thấy được trân trọng, cưng chiều.

Đặc điểm tính cách của cung Mọc Ma Kết

Con người truyền thống và có trách nhiệm với gia đình

Ngay từ lúc còn bé, người thuộc cung Mọc Ma Kết đã được xem là những ông, bà cụ non. Họ thường lớn lên trong môi trường gia đình truyền thống nên đã sớm được rèn luyện tính tự lập và hiểu rõ về những trách nhiệm mà bản thân phải gánh vác trong tương lai.

Những người thuộc cung Mọc Ma Kết thường có ý thức mạnh mẽ về truyền thống và gia đình khi còn rất trẻ
Những người thuộc cung Mọc Ma Kết thường có ý thức mạnh mẽ về truyền thống và gia đình khi còn rất trẻ

Thật ra, đó cũng là một phần bản năng của Ma Kết khi tự chính họ luôn cảm thấy có một tiếng nói vô hình thôi thúc họ trở thành những con người cường đại, tài giỏi và mạnh mẽ hơn để có thể bảo vệ, chăm sóc và chở che cho những người thân yêu xung quanh.

Vì vậy, những người thuộc cung Mọc Ma Kết thường có ý thức mạnh mẽ về truyền thống, gia đình và trách nhiệm khi còn rất trẻ. Đặc điểm này nơi Ma Kết cung Mọc còn được thể hiện rõ trong quan điểm của họ trong tình yêu và xây dựng gia đình.

Họ thường sẽ không có bản tính trăng hoa, phiêu lưu trong ái tình mà thay vào đó, lựa chọn những mối quan hệ lâu dài và chỉ hẹn hò khi thật sự chắc chắn.

Ở người bạn đời tương lai, Ma Kết cũng tìm kiếm ở đối phương những điểm tính cách tương tự bản thân và chia sẻ quan điểm truyền thống trong xây dựng gia đình và vun vén cho tổ ấm. 

Chăm chỉ và kiên định

Cung Mọc Ma Kết luôn là những con người giàu nghị lực, chăm chỉ và có tính độc lập cao. Thành công dường như đến với họ rất dễ dàng nhưng thật ra đó là thành quả của nhiều năm tháng nỗ lực, kiên trì và dốc hết sức mình cho công việc.

Như bao cung Ma Kết khác, họ đặt ra những tiêu chuẩn rất cao và có phần hà khắc cho chính mình. Đối với họ, đó là “bản hướng dẫn” tiêu chuẩn nhất giúp họ trở thành những bản thể tài giỏi và tốt đẹp hơn. 

Tầm nhìn của người thuộc cung Mọc Ma Kết không đơn giản đặt trên mặt đất bằng phẳng mà vươn đến những đỉnh núi cao đầy thách thức.

Hơn ai hết, họ hiểu rõ rằng để đặt được thành công mà bản thân tâm niệm, điều cần thiết nhất là tính tự kỷ luật cao và luôn bền chí, kiên định trước mọi khó khăn.

Thành công dường như đến với họ rất dễ dàng nhưng thật ra đó là thành quả của nhiều năm tháng nỗ lực
Thành công dường như đến với họ rất dễ dàng nhưng thật ra đó là thành quả của nhiều năm tháng nỗ lực

Tựa như hình ảnh nổi tiếng của những chú sơn dương bám mình trên vách đá cheo leo, chậm rãi và cũng chắc, họ vươn mình đứng trên đỉnh núi cao khiến người người phải cúi đầu nể phục. 

Tham vọng và lạnh lùng

Khi nói về điểm tiêu cực trong tính cách của cung Mọc Ma Kết, không thể không nhắc đến sự tham vọng quá lớn của họ. Họ luôn khao khát chứng tỏ khả năng của mình tuy nhiên để đạt được mục đích này, họ đôi khi sẽ không ngần ngại dùng mọi nguồn lực và phương thức có thể.

Do đó, đôi khi cung Mọc Ma Kết sẽ lựa chọn kết giao bạn bè dựa trên yếu tố địa vị và tài lực và có xu hướng lựa chọn người bạn đời xuất thân từ cùng tầng lớp xã hội với họ.

Điều này cũng xuất phát từ việc họ cho rằng bản chất con người là xấu xa, ích kỷ và chạy theo lợi ích. Từ đó, họ cũng không quá mặn mà trong việc dùng chân thành mà đối xử với người khác, thay vào đó, tính toán thiệt hơn chu toàn. 

Dù bản chất của cung Mọc Ma Kết là dịu dàng và tình cảm nhưng họ lại cho rằng cảm xúc là điểm yếu chết người, dễ khiến bản thân rơi vào tình cảnh thất bại.

Mẫu người này cũng luôn cố gắng áp chế cảm xúc, không để người khác dễ dàng nắm bắt được và dùng lý trí để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

Thực ra, Ma Kết thật ra cũng vô cùng nhạy cảm và sợ tổn thương nên họ dùng lớp vỏ lạnh lùng để bảo vệ cho trái tim “mỏng manh” của bản thân. Khi đã bao bọc trong lớp vỏ sắt đá quá lâu, họ dường như cũng quên mất sự mềm yếu vẫn còn hiện diện trong tâm hồn mình.

Bi quan

Bi quan cũng là một điểm trừ rất lớn về cung Mọc Ma Kết. Trong mắt người khác, họ có được thành công rất dễ dàng và luôn bình tĩnh đối mặt với mọi vấn đề nhưng thật ra bên trong, họ luôn lo nghĩ không ngừng và phải “vật lộn” với những câu hỏi như “Tôi có biểu hiện tốt không?”, “Liệu tôi có xứng đáng với những thứ mình đang có?”, “Tôi có thể làm tốt hơn thế không?”, “Người khác nghĩ về tôi như thế nào?”

Ma Kết là những kẻ bi quan cực điểm khi luôn nghĩ rằng mọi điều xấu xa sẽ xảy ra
Ma Kết là những kẻ bi quan cực điểm khi luôn nghĩ rằng mọi điều xấu xa sẽ xảy ra

Mặt khác, Ma Kết là những kẻ bi quan cực điểm khi luôn nghĩ rằng mọi điều xấu xa sẽ xảy ra. Lo lắng trước tương lai xám xịt, họ sẽ suy tính kế hoạch tỉ mỉ để ứng phó. Chính điều này càng khiến cho tinh thần họ căng thẳng cực độ hơn và càng hãm sâu vào những suy nghĩ tiêu cực.

Phải chịu nhiều áp lực trong cuộc sống nhưng lại không thể chia sẻ cùng ai cũng là một nguyên nhân khiến cảm xúc trong cung Mọc Ma Kết càng nặng nề hơn.

Mẫu người này không tin tưởng người khác sẽ hiểu rõ và cảm thông cho hoàn cảnh của họ cũng không nguyện lòng để lộ ra mặt chật vật của bản thân.

Ngược lại, đối với bạn bè thân thiết và gia đình,  họ cũng sẽ không nói nhiều về những phiền muộn mà họ đang trải qua vì không muốn để những người thân yêu phải lo lắng. Cứ như thế, cung Mọc Ma Kết khóa kín bản thân trong vòng tròn bi quan và nặng nề áp lực.

Nam giới có cung Mọc Ma Kết

Trưởng thành và bản lĩnh

Đàn ông cung Mọc Ma Kết là người tự tin và đầy kiên định. Tính cách nghiêm túc và kiên định của anh ấy đã bộc lộ ngay từ thuở nhỏ.

Nhờ sự rèn luyện của năm tháng, họ trở thành những người đàn ông bình tĩnh, nắm rõ mọi thứ trong tay và cầu toàn. Anh ấy biết rõ mình muốn điều gì và sẽ không nghỉ ngơi cho đến lúc đạt được điều ấy.

Họ thuộc tuýp đàn ông đam mê khoa học, ưa thích các môn kỹ thuật – toán học, hình học và vật lý. Sẽ không ngạc nhiên khi họ có xu hướng theo đuổi các sự nghiệp trong các lĩnh vực đó. Khát vọng thành công một cách “cuồng tín” là đặc điểm nổi bật của đàn ông thuộc chòm sao này.

Đối với đồng nghiệp, anh ta là một nhà lãnh đạo bẩm sinh và đáng tin cậy. Sau khi chinh phục được một tầm cao mới trong sự nghiệp, anh ta sẽ luôn bị hấp dẫn bởi một mục tiêu mới cao hơn.

Đàn ông cung Mọc Ma Kết là người tự tin và đầy kiên định
Đàn ông cung Mọc Ma Kết là người tự tin và đầy kiên định

Có thể nói rằng anh ta không chỉ đơn giản tìm kiếm cảm giác thỏa mãn với kết quả đạt được mà còn vô cùng hưởng thụ quá trình dẫn đến kết quả đó.

Nghiêm túc trong tình cảm 

Về mặt tình cảm, không phải bất kỳ kiểu người nào cũng có thể đánh cắp được trái tim người đàn ông cung Mọc Ma Kết, bởi lẽ họ luôn tìm kiếm nửa kia dựa trên dựa trên những tiêu chuẩn lý tưởng của bản thân.

Nửa kia của anh ta phải là người có trách nhiệm, lý trí và tinh tế. Xét cho cùng, đấy mới là hình ảnh tương xứng với bản thân anh ta, một quý ông lịch lãm được nuôi dạy tốt và một nhân vật đáng kính trong xã hội. 

Nghe qua thì có vẻ đây là dạng đàn ông lạnh lùng và toan tính nhưng thực tế không phải vậy. Sâu thẳm bên trong, họ dịu dàng, chân thành, dễ bị tổn thương và luôn hướng về một mối quan hệ ổn định, lâu dài.

Nhiều người lo sợ rằng anh ta là loại người quỷ quyệt và cần phải cẩn thận khi ở cùng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, anh ấy đáng tin cậy và trung thực với người thương. Họ có lẽ không phải là người tình lãng mạn nhất nhưng sẵn sàng là bờ vai vững chắc nhất để bạn an tâm tựa vào.

Nữ giới có cung Mọc Ma Kết

Độc lập và tham vọng

Trong cuộc sống của phụ nữ cung Mọc Ma Kết, không có chỗ dành cho sự hỗn loạn. Đây là những người phụ độc lập, trưởng thành, đáng tin cậy, tham vọng, tinh tế và dịu dàng. Mặt khác, các quý cô Ma Kết thường cảm thấy gò bó vì không thể bày tỏ cảm xúc dễ dàng như những người khác. 

Đây là những cô nàng nghiện công việc nặng. Cô ấy dành nhiều thời gian, tâm trí và nỗ lực dành cho công việc, dù có đôi lúc họ sẽ phàn nàn nhưng đó chỉ là lời nói thoáng quá, họ thật sự yêu thích công việc của mình.

Một người phụ nữ có cung Ma Kết sở hữu sức mạnh ý chí to lớn, kiên nhẫn, kiên trì và có mục đích rõ ràng. Cô ấy biết chính xác những gì cô ấy muốn. 

Thực tế trong tình yêu và truyền thống trong hôn nhân

Trong tình yêu, phụ nữ cung Mọc Ma Kết không thuộc tuýp người lãng mạn. Trong lần đầu gặp gỡ, họ thường có xu hướng tỏ ra xa cách và lãnh đạm.

Đây là những người phụ nữ đầy truyền thống khi họ luôn cố gắng chăm lo cho gia đình của mình một cách tỉ mỉ
Đây là những người phụ nữ đầy truyền thống khi họ luôn cố gắng chăm lo cho gia đình của mình một cách tỉ mỉ

Cô ấy sẽ không muốn thể hiện ra bên ngoài quá nhiều những gì cô ấy thực sự cảm thấy, bất kể bị đối phương thu hút và ưng ý như thế nào đi chăng nữa.

Đó không phải phong cách của họ khi vội vã lao vào một cuộc tình mà không suy nghĩ kỹ càng. Nửa kia của họ luôn được lựa chọn sau nhiều lần cân nhắc cẩn thận. Dù không tính toán khi kết hôn nhưng sẽ đảm bảo rằng người bạn đời của họ có địa vị xã hội tốt và đảm bảo về tài chính.

Đừng vội nghĩ rằng họ là dạng phụ nữ lạnh lùng và toan tính, khi thật sự nghiêm túc yêu đương, họ mới để lộ ra phần dịu dàng và chân thành của mình.

Bên cạnh đó, với vai trò người xây vun vén tổ ấm, đây là những người phụ nữ đầy truyền thống, họ chăm lo cho gia đình của mình một cách tỉ mỉ và chu đáo về mọi mặt.

Cung Mọc Ma Kết và sự kết hợp với 12 cung mặt trời 

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Bạch Dương

Mặt trời Bạch Dương – Cung Mọc Ma Kết đại diện cho sự hòa hợp giữa trầm tĩnh và hỗn loạn. Đối với nhiều người, nhóm người thuộc hai cung này có thể là người hống hách và tự phụ nhưng thật ra khi bạn hiểu rõ họ hơn, bạn sẽ nhận ra rằng họ là người vô cùng nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn và luôn bị giằng xé giữa việc chờ đợi và ngay lập tức hành động.

Những cá nhân thuộc sự kết hợp này là người tham vọng, kiên trì và bền bỉ, rất kiên định và sẵn sàng hy sinh để đạt thành mục đích mong muốn. 

Phương châm làm việc của cung Mọc Ma Kết – mặt trời Bạch Dương là không ngừng nỗ lực, không ngừng mài giũa bản thân và luôn luôn tiến về phía trước.

Cũng vì thế mà họ thường có xu hướng trở thành những kẻ cuồng công việc nặng và bỏ lại phía sau những điều quan trọng khác trong cuộc sống như gia đình và bạn bè. Mặt khác, người thuộc hai cung này cũng là người hay hoài nghi, bi quan và dễ buồn chán.

Họ thường có xu hướng trở thành những kẻ cuồng công việc và bỏ lại phía sau những điều quan trọng khác 
Họ thường có xu hướng trở thành những kẻ cuồng công việc và bỏ lại phía sau những điều quan trọng khác

Trong trường này, mọi người có xu hướng trốn tránh tiếp cận quá thân thiết với họ vì sợ bị lây nhiễm thái độ tiêu cực. Tệ hơn nữa, điều này cũng củng cố niềm tin về việc không nên tin tưởng hay dựa dẫm vào bất cứ ai.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Kim Ngưu

Mặc dù tạo ấn tượng cho nhiều người rằng họ là người rụt rè và hướng nội nhưng thật ra, hai cung Kim Ngưu và Ma Kết này đã tạo ra những con người đầy cứng rắn và kiên định. Cứng đầu và không dễ suy chuyển, dường như không có thứ gì có thể thay đổi những điều họ đã quyết định.

Điều này được thể hiện rất rõ trong công việc khi xung đột xảy ra, họ sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chính kiến của mình đến cùng dù cho đối phương là ai đi chăng nữa.

Đây là những linh hồn sống vì niềm vui và thỏa mãn những ham muốn của mình, và mặc dù bạn có quyết tâm rất cao và chăm chỉ, nhưng điều đó chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm vui của họ. Vì thế những người thuộc cung này có thể gặp rắc rối trong chuyện tiền nong và tình cảm.

Bởi lẽ, tuy coi trọng tiền bạc, có tính cẩn trọng và làm việc chăm chỉ nhưng lại thường tiêu pha không hợp lý và dễ sa vào những mối đầu tư mạo hiểm, không kiếm được nhiều lời. Có thể nói rằng, họ kiếm tiền giỏi nhưng cũng không kém cạnh trong việc tiêu xài.

Mặt khác, trong tình cảm, người đến từ tổ hợp này không ngừng tìm kiếm những cảm giác mới lạ và chìm đắm trong trải nghiệm lãng mạn mới mẻ nhưng chóng vánh, sau một thời gian họ sẽ cảm thấy thất vọng và buông bỏ.

Phần lớn người thuộc nhóm này không có cuộc sống hôn nhân êm đềm, hoặc là họ sẽ luôn đơn độc hoặc kết hôn sớm và tái hôn nhiều lần.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Song Tử

Sự kết hợp của hai cung trái ngược này tạo cho những người thuộc cung này các nhân cách kép. Một mặt, họ nghiêm túc và chín chắn, mặt khác thì lại táo bạo, tò mò và tâm tính trẻ con.

Sự kết hợp của hai cung trái ngược này tạo cho những người thuộc cung này các nhân cách kép
Sự kết hợp của hai cung trái ngược này tạo cho những người thuộc cung này các nhân cách kép

Sự hiện diện của Ma Kết có ý nghĩa rất quan trọng đối với Song Tử dè dặt, nhờ đó mà họ trở nên tự tin, mạnh mẽ và kiên định hơn trong việc thể hiện bản thân. Nhờ vậy, họ có thể nắm chắc cơ hội để trở thành một người nổi bật và đáng tin cậy đối và thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

Điểm trừ lớn nhất của nhóm người này chính là lòng tự phụ quá lớn, họ chỉ hạnh phúc khi đặt người khác dưới sự điều khiển của mình. Họ có một cái “tôi” rất lớn và luôn khát khao chiến thắng trong cuộc sống.

Một trong những điều khó chịu về sự kết hợp này là việc thích đưa “lời khuyên kiểu chuyên gia” cho những người họ cho là kém hiểu biết hơn mình. Có thể nói rằng họ có xu hướng hống hách, kiêu ngạo và  không màng quan tâm đến cảm xúc của người khác. 

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Cự Giải

Cung Mọc Ma Kết giúp cho tình yêu gia đình của Cự Giải, trở nên càng sâu đậm hơn. Đối với họ, những giá trị truyền thống mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và họ luôn tìm kiếm sự thăng hoa trong tình yêu cũng như mối quan hệ giữa bạn bè.

Tuy nhiên, sự hiện diện của cung Mọc Ma Kết cũng khiến họ trở nên nhạy cảm, dễ xúc động và luôn nhìn vào mặt tiêu cực của vấn đề. Họ thường xuyên gặp khó khăn trong việc tiếp nhận với các ý kiến ​​tiêu cực.

Khi tâm trạng chuyển biến xấu, nhóm người này thường rơi vào cảnh sầu bi trong một khoảng thời gian dài và nên bức tường áp lên với những người thân xung quanh họ.

Trong nhiều trường hợp, thậm chí những người bạn thân thiết cũng phải chán nản và từ bỏ khi phải đối mặt với sự trầm cảm trường kỳ của họ.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Sư Tử

Mặt trời Sư Tử và cung Mọc Ma Kết kết hợp tạo ra tuýp người mạnh mẽ và quyền lực. Từ họ luôn toát ra sự một khí thế vô cùng áp bức, khiến người khác phải chủ động hạ mình.

Mặt trời Sư Tử và cung Mọc Ma Kết kết hợp tạo ra tuýp người mạnh mẽ và quyền lực
Mặt trời Sư Tử và cung Mọc Ma Kết kết hợp tạo ra tuýp người mạnh mẽ và quyền lực

Mạnh mẽ, táo bạo và độc lập, người được tạo ra từ sự kết hợp trên luôn tìm cho mình lối đi riêng và không để bản thân phụ thuộc vào nguồn lực của người khác.Dẫu trong mắt người khác, họ thuộc dạng người lạnh lùng, độc đoán nhưng thật ra ẩn chứa đằng sau đó lại một trái tim thuần khiết.

Sự dịu dàng, chân thành của những chú sư tử kiêu ngạo và sơn dương lạnh lùng chỉ dành cho những người mà họ cho là xứng đáng. Tuy nhiên, một phần khác của nhóm cung này lại không muốn thân cận với người khác quá nhiều.

Bởi lẽ họ cho rằng tình cảm mềm yếu sẽ mở đường cho thất bại, điều mà họ chán ghét nhất. Do đó, họ không đặt quá nhiều phần tình cảm trong việc đối xử với người khác và luôn chủ trương làm ý thích của mình.

Nhìn chung, vẫn sẽ có người nguyện ý đến bên cạnh họ nhưng thường do xuất phát từ sự tôn trọng và nể phục tài năng hơn là từ tình cảm tốt đẹp giữa đôi bên.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Xử Nữ

Giữa mặt trời Xử Nữ và cung Mọc Ma Kết chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng với nhau, từ đó sự kết hợp giữa hai cung này cũng đầy hòa hợp và là một trong những sự kết hợp lý tưởng nhất giữa cung Mọc Ma Kết và các cung Mặt trời.

Người thuộc tổ hợp này luôn sở hữu một khả năng phi thường, cho thấy rằng họ có thể dễ dàng đạt được bất kỳ điều gì họ muốn.

Là người thực tế và kiểm soát tốt mọi thứ, họ luôn đề cao việc hoàn thành kế hoạch đúng thời hạn và nhất định không lãng phí thời gian cho những giấc mộng viển vông. Vấn đề lớn nhất của cung Mọc Ma Kết – Mặt trời Xử Nữ cũng là sự bất cân bằng trong cảm xúc.

Họ có xu hướng chìm sâu trong cảm xúc bi quan và u uất khi các kế hoạch và dự định đầy tham vọng của họ không diễn ra như ý.

Vấn đề lớn nhất của cung Mọc Ma Kết - Mặt trời Xử Nữ cũng là sự bất cân bằng trong cảm xúc
Vấn đề lớn nhất của cung Mọc Ma Kết – Mặt trời Xử Nữ là sự bất cân bằng trong cảm xúc

Mặt khác, đây là những con người người tin vào chủ nghĩa định mệnh (Fatalism) – điều khiến mọi người phải cố tình tránh mặt họ, bởi lẽ họ luôn khiến mọi người xung quanh ngán ngẫm với những lời phàn nàn về sức khỏe kém và các vấn đề khác trong cuộc sống.

Dù chủ động mở lòng với người khác về những điều phiền muộn của bản thân, nhưng họ lại thường không nhận được quá nhiều sự cảm thông và động viên chân thành vì mọi người cho rằng điều đó là không cần thiết đối với một người thành công và tài giỏi như họ.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Thiên Bình

Sự thân thiện, hài hước và dịu dàng của Thiên Bình vừa vặn bổ sung cho sự từng trải, tham vọng và nghiêm túc nơi Ma Kết.

Qua năm tháng, nhóm người do hai cung này tạo nên luyện cho bản thân khả năng nhìn thấu mọi việc trong cuộc sống, họ hiểu rõ bản chất tốt lẫn xấu của con người và luôn giàu lòng vị tha. Nhưng điều này không có nghĩa là họ sẽ dễ dàng quên đi những điều xấu xa vầ bất bình trong xã hội.

Đây có thể là người bạn tốt nhất mà có được nhưng đồng thời cũng là kẻ thù đáng sợ nhất. Nhìn chung, ở cung Mọc Ma Kết – Mặt trời Thiên Bình luôn ẩn hiện một sự quyến rũ lạ lùng, không quá nổi bật nhưng một khi đã bị cuốn vào sẽ không thể rời xa được. 

Lúc còn trẻ, dù tham vọng nhưng người thuộc sự kết hợp trên lại không biết đến nơi đâu và làm thế nào để đạt được thành công hằng mong muốn.

Họ “ngây thơ” tin rằng mọi việc sẽ đâu vào đấy thôi nhưng khi suy nghĩ tốt đẹp đó không thành hiện thực, họ sẽ cho đó là do bản thân chưa đủ tài năng hay nỗ lực chưa đủ nhiều.

Ban đầu, họ sẽ dựa vào lời khuyên của người khác để tìm ra hướng giải quyết cho tình huống lưỡng nan của bản thân nhưng sau nhiều lần thất bại, họ mới nhận ra rằng người trợ giúp tốt nhất chỉ có thể là chính bản thân mình.

Đây có thể là người bạn tốt nhất mà có được nhưng đồng thời cũng là kẻ thù đáng sợ nhất
Đây có thể là người bạn tốt nhất mà có được nhưng đồng thời cũng là kẻ thù đáng sợ nhất

Có thể nói rằng, sự trưởng thành của người thuộc nhóm Mặt trời Thiên Bình – cung Mọc Ma Kết không đơn giản mà hình thành, mà đó là kết quả được rèn đúc sau rất nhiều năm tháng thử thách.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Bọ Cạp

Đây là sự kết tạo ra những cá nhân đa sầu đa cảm và có nhiều trầm tư về cuộc sống. Họ nghiền ngẫm về những triết lý đậm chất chủ nghĩa cá nhân (Individualism) và hiểu rõ sự nhỏ bé của bản thân trong dòng dời vô thường.

Đối với mọi người xung quanh, họ bí ẩn và thu hút tất cả ánh nhìn bất cứ nơi nào họ hiện diện. Hơn nữa, họ dường như luôn được bao phủ bởi một nỗi buồn sâu kín.

Trong cuộc sống, họ luôn phải đối mặt với nhiều điều khó khăn, trắc trở nhưng đó không phải là điều khiến họ phiền muộn nhất. Bởi lẽ, bài toán nan giải nhất đối với họ là hành trình tìm kiếm danh tín của bản thân. 

Những người thân yêu bên cạnh đối với họ mà nói, chiếm một vị trí rất quan trọng. Những người thân yêu là nguồn động lực giúp họ đối mặt với khó khăn trong cuộc sống và họ sẽ nỗ lực hết sức mình để bảo vệ những tình cảm trân quý đó.

Người thuộc Mặt trời Bọ Cạp và cung Mọc Ma Kết, sẽ luôn là một người bạn tuyệt vời nhưng khi niềm tin bị phản bội, họ sẽ trở thành cơn ác mộng đáng sợ nhất bạn.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Nhân Mã

Trong sự tổ hợp này, Mặt trời Nhân Mã chiếm ưu thế hơn khi thể hiện nét nổi bật thông qua sự hòa đồng và nhiệt tình. Tuy nhiên, ẩn sau sự sinh động, náo nhiệt đó lại là lớp tính cách dè dặt và thu mình. 

Dù mạnh mẽ và lý trí, nhưng họ cũng đa nghi và đa sầu đa cảm. Vì vậy, mặc dù đạt được nhiều thành tựu nhưng họ thường cảm thấy không hạnh phúc.

Mặt trời Nhân Mã chiếm ưu thế hơn khi thể hiện nét nổi bật thông qua sự hòa đồng và nhiệt tình
Mặt trời Nhân Mã chiếm ưu thế hơn khi thể hiện nét nổi bật thông qua sự hòa đồng và nhiệt tình

Cảm xúc này được biểu hiện từ thời thiếu thời, khi nhóm người này thường xuyên bị cuốn vào các cuộc cạnh cãi, cạnh tranh với anh chị em trong nhà. Có thể nói rằng, cả sự căng thẳng lẫn nỗi buồn thầm kín đã từ sớm hiện diện trong họ.

Nhìn chung, đôi lúc họ thật sự tìm kiếm và tận hưởng sự cô độc, nhưng lại không giữ cho điều ấy được dài lâu. Đến cùng, cung Mọc Ma Kết – Mặt trời Nhân Mã vẫn là quá hòa đồng và năng động để sống hoài với sự đơn độc.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Ma Kết

Điểm nổi bật nhất của sự kết hợp này đó là sự quyết tâm và định lực cao độ. Khi đã chọn theo đuổi một mục tiêu nào đó, họ sẽ dành hết thời gian và tâm trí cho việc kiên trì đến cùng cho đến khi đạt thành mới thôi.

Dù vậy, họ sẽ không vội vàng hành động mà sẽ lập ra kế hoạch chi tiết, suy tính trước sau, sự kiên nhẫn của họ hiếm người có thể sánh kịp.

Đây là nhóm người luôn lặng lẽ, cẩn trọng và giữ cho bản thân không quá nổi bật, điều này sẽ khiến cho đa phần mọi người bị đánh lừa và bỏ qua sự hiện diện của họ.

Tuy nhiên, khi có cơ hội hiểu rõ và chân chính nhận thức được tài năng sau lớp màn ngụy trang, ấn tượng của họ để lại trong bạn là khắc sâu mãi về sau.

Điểm trừ của sự kết hợp này chính là việc họ thường mang tâm lý kiềm nén cảm xúc quá nặng. Cũng xuất phát từ tính cách thu mình và không thích giỏi bộc lộ cảm xúc, họ thường kết giao không nhiều và có vòng tròn xã giao hẹp.

Đối với việc bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, họ thường rụt rè và e ngại. Để hiểu rõ họ và được họ mở lòng đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tâm ý. 

Cung Mọc Ma Kết – Mặt trời Bảo Bình

Hình ảnh của mặt trời Bảo Bình thường gắn liền với những người theo đuổi chủ nghĩa duy vật nhưng lại thích mộng mơ và thường chạy theo những mục tiêu không thực tế. Tuy nhiên, dưới sự ảnh hưởng từ cung Mọc Ma Kết, họ trở nên thực tế hơn, hiểu rõ vị trí và khả năng của bản thân.

Điểm trừ lớn nhất của sự kết hợp này là đôi khi họ quá xem trọng vật chất và luôn mang lòng nghi ngờ
Điểm trừ lớn nhất của sự kết hợp này là đôi khi họ quá xem trọng vật chất và luôn mang lòng nghi ngờ

Đây là mẫu người dành nhiều sự quan tâm cho công việc và xem trọng hình ảnh của bản thân đối với người khác. Mặt khác, họ cũng là người hài hước theo hướng châm biếm sâu cay, điều khiến người khác vừa ấn tượng vừa ngần ngại cùng họ thân thiết quá sâu.

Điểm trừ lớn nhất của sự kết hợp này là đôi khi họ quá xem trọng vật chất và luôn mang lòng nghi ngờ, phòng bị với người khác. Bởi lẽ họ luôn cho rằng con người bản chất ích kỷ, không thành thật và lòng người có thể bị mua chuộc, nên vật chất vẫn đáng tin tưởng và có ý nghĩa hơn.

Xuất phát từ tư tưởng này mà nhóm cung này luôn tỏ thái độ xa cách và lạnh lùng, từ đó dần dần trở thành một “ẩn sĩ” khốn khổ mà không có lấy một người bạn thật sự.

Cung Mọc Ma Kết và Mặt trời Song Ngư

Sự kết hợp của hai dấu hiệu này tao ra tuýp người mạnh mẽ và cứng rắn, điều hỗ trợ họ rất nhiều trong nghề nghiệp cũng như các tình huống nguy nan trong cuộc sống. Như bao cung Ma Kết khác, họ tham vọng và quyết chí thành công trong mọi việc mà họ tham gia vào.

Mặt khác, tưởng chừng như sự hiện diện của Ma Kết cũng sẽ xóa nhòa đi được thiên hướng do dự và thiếu quyết đoán của Song Ngư, nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Ngược lại, họ có xu hướng lo lắng và nghi ngờ về những vấn đề nhỏ nhặt nhất, một khi đã chắc chắn hoàn toàn mới có thể hạ quyết tâm hành động. Tuy nhiên, đối với người thân bên cạnh, họ lại buông lỏng, hiền hòa hơn nhiều.

Dù luôn kiềm chế và giữ ý với người xa lạ, một khi gặp gỡ người mà họ tín nhiệm, họ liền trở nên thoải mái và cởi mở.

Nhìn chung, nhóm người được tạo thành từ mặt trời Song Ngư và cung Mọc Ma Kết thường là người bi quan kinh niên – người chỉ nhận thức về những chuyện không may mắn mà bỏ qua những điều ngược lại, cuối cùng từ đó củng cố niềm tin rằng mọi chuyện không tốt đều xảy ra với họ.

Dần dà về sau, họ luôn đặt bản thân trong tình trạng căng thẳng, lo lắng vô cớ và không thể duy trì được những mối quan hệ tích cực.