Cung mọc là một trong ba yếu tố quan trọng nhất trên bản đồ sao quyết định đến tính cách và cuộc sống của một người. Cung mọc Cự Giải có bản năng chăm sóc nên khiến những người xung quanh có cảm giác an toàn, yên tâm và tin cậy.

Tổng quan về cung mọc Cự Giải 

Mọc Cự Giải luôn gây ấn tượng bởi sự nhẹ nhàng, tốt bụng và chu đáo, ở họ luôn toát lên một vẻ hiền dịu khiến người khác thấy yên tâm khi ở cạnh. 

Phúc hậu là từ thích hợp nhất để mô tả người này từ ngoại hình đến tính cách. Mọc Cự Giải giống như một người mẹ luôn bao bọc và chăm sóc những người mình yêu thương, bên cạnh đó là lòng trắc ẩn dạt dào luôn sẵn sàng cảm thông với người khác.

Tuy nhiên, Mọc Cự Giải lại không phải người dễ để làm thân, họ là những người không thích hòa mình vào đám đông ồn ào mà thường thích chìm đắm trong thế giới nội tâm của riêng mình, họ chỉ chấp nhận chia sẻ với những người thật sự thân thiết nên bị xem là khá khép kín và xa cách.

Sở hữu trái tim giàu lòng bác ái nên họ luôn quan tâm bạn bè bằng tình cảm chân thành
Mọc Cự Giải rất thận trọng trong việc kết bạn và không giao du với những người xa lạ

Họ có ý thức phòng thủ rất mạnh mẽ nên rất cẩn trọng đối với những người mới quen hoặc quen biết qua loa, họ không bộc lộ quá nhiều mà thường giữ khoảng cách và khiến người khác cảm thấy khó gần.

Sự thật là vẻ lạnh nhạt của họ chỉ là lớp vỏ bọc bảo vệ nội tâm yếu mềm bên trong, giống như chú cua sẵn sàng giương cao chiếc càng rắn chắc để đương đầu với mọi mối đe dọa. 

Mọc Cự Giải là những người đặc biệt nhạy cảm, dễ tự ái nhưng cũng có phần hồn nhiên của một đứa trẻ.

Có hai xu hướng đặc trưng trong tính cách của những người có Mọc Cự Giải. Đầu tiên là sự gắn bó và chịu ảnh hưởng sâu sắc từ gia đình hoặc những người thân yêu. 

Họ sẵn sàng bất chấp tất cả để bảo vệ những người quan trọng của cuộc đời mình, bạn có thể thấy con người hiền lành và ấm áp thường ngày trở thành một chiến binh thực thụ nếu có điều gì đe dọa đến người họ yêu thương.

Xu hướng thứ hai là sự hoài niệm, họ khó quên những câu chuyện, những ký ức và đặc biệt chịu ảnh hưởng bởi chúng, đặc biệt là những ký ức buồn.

Những người này có năng khiếu đặc biệt trong việc chăm sóc và “nuôi dưỡng”, bất kể là với con người, công việc hay ý tưởng. Họ thích được nuông chiều và cũng rất biết cách nuông chiều người khác.

Cự Giải nhóm máu O và đặc điểm tính cách
Những chú cua mang trong mình bản năng nuôi dưỡng

Thường thì cung Mọc Cự Giải rất có tài năng tương đối với chuyện chăm sóc gia đình và quản lý tiền bạc. Họ không phải những người thích sắm sửa những món đồ hiệu như cung Mọc Thiên Bình hay Kim Ngưu, thay vào đó tiền bạc sẽ được dành cho những việc quan trọng hơn.

Đặc điểm tính cách của cung mọc Cự Giải

Cung mọc đại diện cho những khía cạnh được chúng ta biểu thị cho thế giới bên ngoài, nó quyết định cho những dấu hiệu về thái độ, ấn tượng, ngoại hình hay phong thái của bất kỳ ai.

Trực giác mạnh mẽ và nhạy bén

Nhờ có trực giác mạnh mẽ mà người có cung mọc là những chú cua dễ dàng nắm bắt suy nghĩ của người khác, đó là một vũ khí mạnh mẽ giúp họ tìm ra con đường cho việc đạt được mục đích của bản thân.

Tuy nhiên, họ nên biết cách sử dụng thứ vũ khí này một cách khôn ngoan và tích cực, nếu không mọc Cự Giải rất dễ đánh mất những người mình yêu thương bởi sự đa nghi thái quá của mình.

Trực giác cũng khiến mọc Cự Giải là những người nhạy cảm và giàu cảm xúc, họ che giấu sự nhạy cảm đó bên trong vẻ bề ngoài lý trí và cứng cỏi như chú cua giấu đi cơ thể mềm yếu dưới lớp vỏ cứng cáp, biểu tượng của cung Cự Giải. 

Khao khát yêu thương và xem trọng tình nghĩa

Người sinh ra dưới cung mọc Cự Giải đặc biệt gắn bó với gia đình và ngôi nhà, đối với họ thì sự sang trọng tiện nghi không phải là điều quan trọng nhất mà sự thoải mái và an toàn, một nơi để vỗ về mới là ngôi nhà lý tưởng của những chú cua.

Mọc Cự Giải có nhu cầu rất lớn trong việc được yêu thương và chấp nhận, họ luôn khao khát có được sự khẳng định từ những người xung quanh. Tình cảm là hệ giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống của họ.

Đối với mọc Cự Giải, thành công được đo bằng những cái ôm mỗi khi trở về nhà và được đón hạnh phúc là nhận bằng tình yêu thương bao quanh.

Cung mọc Cự Giải và đặc điểm tính cách
Những người này trân trọng gia đình hơn bất cứ điều gì

Đôi khi, nhu cầu về tình yêu và sự an toàn này lại dẫn tới sự ghen tị và chiếm hữu, họ luôn muốn được mọi người quan tâm và dễ cảm thấy bất an nếu người bạn yêu quý lơ là điều đó, thậm chí là bị tổn thương bởi những ý nghĩ tiêu cực.

Không phải tự nhiên mà Cự Giải luôn gắn với năng lượng của một người mẹ, họ quan tâm và bảo vệ người thân yêu hết mực, mọi người sẽ luôn tìm được sự thoải mái và an toàn khi ở bên họ.

Chăm chỉ và trách nhiệm

Xuất phát từ mong muốn bảo vệ gia đình, mọc Cự Giải ý thức được rằng một cuộc sống sung túc sẽ góp phần đem lại hạnh phúc cho gia đình. Vì thế mà họ là những người làm việc rất chăm chỉ và có trách nhiệm. 

Họ luôn là những nhân viên xuất sắc tận tâm cho công việc, không quản ngại khó khăn để đạt được kết quả tốt nhất.

Nam giới có cung mọc Cự Giải

Nam giới có mọc Cự Giải luôn tìm kiếm một người bạn đời ấm áp, một người khiến họ cảm thấy yên bình và được là chính mình khi ở bên, là người cùng họ cam kết xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Tin tưởng trong tình yêu là yếu tố tiền đề để những người đàn ông mọc Cự Giải sẵn sàng bày tỏ thật lòng với người mà họ đang quan tâm, khi đã trở nên thân mật với ai thì sự gắn bó là điều dễ thấy của những người này.

Sở hữu trực giác mạnh mẽ và xúc cảm dạt dào, nếu đàn ông mọc Cự Giải cảm thấy bất an sẽ dễ dẫn tới những hành vi kiểm soát thái quá.

4 Nữ giới có cung mọc Cự Giải

Phụ nữ mọc Cự Giải có trực giác rất phát triển và cho rằng tình dục tương đương với sự cam kết gắn bó, ngược lại họ phải thật sự muốn gắn kết cuộc đời mình với người kia mới dẫn đến nhu cầu về tình dục.

Với bản năng chăm sóc nên việc vun vén tổ ấm không phải vấn đề lớn với họ, tuy nhiên nữ giới mọc Cự Giải cũng không vui khi phải chịu kỳ vọng gánh vác tất cả công việc gia đình. 

Họ có xu hướng chiếm hữu và thường xuyên cảm thấy bất an trong mối quan hệ tình cảm. Khi cảm thấy không nhận được sự quan tâm như ý, họ sẽ trở nên thu mình, tạo khoảng cách và có phần hơi lạnh lùng với nửa kia.

Nữ mọc Cự Giải và tính cách
Nữ mọc Cự Giải đòi hỏi sự an toàn trong tình cảm rất lớn

Điều họ luôn khao khát chính là sự khẳng định tình cảm bằng cả lời nói lẫn hành động từ đối phương, một người luôn khiến họ yên tâm và có sự chung thủy tuyệt đối.

Cung mọc Cự Giải và sự kết hợp với 12 cung mặt trời

Sự kết hợp giữa mọc Cự Giải và các cung mặt trời có ý nghĩa thế nào đối với một con người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu với những thông tin dưới đây.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Bạch Dương

Sự kết hợp này sẽ tạo nên nhiều mâu thuẫn trong trong con người chủ nhân, khi cả hai năng lượng của Cự Giải và Bạch Dương đều là những kẻ tiên phong thì dễ có những biểu hiện hung hăng và áp đặt lên mọi thứ.

Với năng lượng của Bạch Dương độc lập và quyết đoán sẽ giúp đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống nhưng dưới sự chi phối của mọc Cự Giải khiến người này dễ kích động và đa sầu đa cảm. 

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này mang năng lượng của những bà mẹ khi cả Kim Ngưu và Cự Giải đều là những cung đề cao tính chăm sóc, sự an toàn và đôi khi là sự bảo vệ hơi thái quá.

Mọc Cự Giải và mặt trời Kim Ngưu
Cả hai cung này đều hướng tới gia đình và chú trọng xây dựng tổ ấm hạnh phúc

Đây là kiểu người hướng tới cuộc sống gia đình hạnh phúc, tổ ấm yên bình và của cải đầy đủ. Gia đình là nền tảng, là tài sản quý giá nhất trong cuộc sống của họ, mọc Cự Giải không cho phép bất cứ điều gì đe dọa đến cuộc sống gia đình mình, họ sẽ bằng mọi giá bảo vệ những người thân yêu.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Song Tử

Sự kết hợp này đem lại những điều khó đoán và thú vị khi vừa có sự tò mò và trí tưởng tượng của Song Tử và trực giác mạnh mẽ của Cự Giải, những điều này thường tạo nên những tình huống đặc biệt trong cuộc sống. 

Những người này thích nếm trái cấm và cần nỗ lực để tháo gỡ những rắc rối trong hôn nhân cũng như khôi phục lòng tin.

Mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Song Tử khiến chủ nhân của nó thường mông lung và dễ mất phương hướng, đặc biệt khó khăn khăn trong việc đưa ra lựa chọn bởi sự thiếu kiên định.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Cự Giải

Sự kết hợp này sẽ nhân đôi mọi đặc điểm của một Cự Giải như sự nhạy cảm hay trực giác, họ luôn cảm thấy mình là một đứa trẻ cần nhận sự yêu thương và chăm sóc.

Những người này có xu hướng tìm kiếm người bạn đời chung thủy, có thể đem lại cho họ sự yên tâm và an toàn để xây dựng mái ấm. Trong công việc, người này có kỹ năng đàm phán tốt và nên được tận dụng để tạo ra một khoản thu nhập đáng kể, tuy nhiên bước phát triển tốt nhất sẽ đến sau tuổi trung niên.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Sư Tử

Những đặc điểm trái ngược của hai nguyên tố nước và lửa của hai cung này gây ra những mâu thuẫn từ bên trong, sự mâu thuẫn này khiến họ mông lung và không chắc chắn, từ đó dễ dàng buông bỏ ý tưởng và kế hoạch của mình khi không nhận được kết quả ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu người bắt đầu lại và giữ sự kiên trì thì vẫn có khả năng đạt được những thành tựu trong cuộc sống. Họ cũng nên bảo vệ bản thân trước sự rình rập của kẻ xấu.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Xử Nữ

Họ giàu cảm xúc và rất nhạy bén trong việc nắm bắt vấn đề, tuy nhiên lại thường bẽn lẽn trong việc bộc lộ và cố giấu đi sự nhạy cảm của bản thân. Những người này có trí tưởng tượng phong phú và thích nghi tốt với nhiều hoàn cảnh.

Những sự kết hợp trong vòng tròn hoàng đạo
Cung mọc Bắc Giải kết hợp với mặt trời Xử Nữ sẽ ra sao

Là người kỹ tính, chuyên tâm với công việc và có năng lực chuyên môn cao, những người mang cung Xử Nữ và mọc Cự Giải nhờ đó mà đạt được nhiều thành tựu dùng đôi khi vẫn có những thời điểm khó khăn.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Thiên Bình

Sự kết hợp đánh dấu một cá tính mạnh mẽ và xu hướng tính cách tập trung vào tổ ấm cũng như những mối quan hệ thân thiết. Những người này sẵn sàng dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để vun đắp cho mối quan hệ mình trân trọng và một tổ ấm đủ đầy.

Trong khía cạnh sự nghiệp thì họ phù hợp với công việc như bán hàng, thiết kế nội thất hoặc kinh doanh mô hình gia đình, những việc giúp tạo dựng cuộc sống gia đình sẽ khơi dậy sự say mê trong những người này. Nhờ sự nỗ lực và quảng giao mà bạn sẽ có được nguồn thu nhập dư giả.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Bọ Cạp

Sự nhạy cảm của Cự Giải kết hợp với sự sâu sắc và bí ẩn của Bọ Cạp, thậm chí cả hai đều sở hữu trực giác vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy mà sự kết hợp này khiến chủ nhân của nó luôn quan tâm mọi thứ theo khía cạnh cảm xúc, họ giàu lòng trắc ẩn nhưng cũng dễ sa chân vào những cám dỗ.

Nếu bị tổn thương, họ sẽ xuất hiện những phản ứng quá khích vô cùng tàn bạo và xấu xí như một cơ chế để bảo vệ bản thân. Họ thường có mối quan tâm đến chiêm tinh hay tâm lý học để tìm kiếm sự thức tỉnh và chữa lành bên trong tâm hồn mình.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Nhân Mã

Mang trong mình sự nhiệt huyết nhưng có phần khó hiểu do tính khí thất thường. Họ có trí tưởng tượng phong phú và khao khát khám phá những vùng đất mới, bên cạnh đó cũng có cả sự nhạy cảm thường trực.

Họ yêu thích cảm giác tự do của sự vận động và thay đổi, trong sâu thẳm con người họ là ước muốn thoát khỏi thực tế và đi đến một nơi xa xôi, điều duy nhất giữ chân họ chính là gia đình.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Ma Kết

Sự kết hợp này mang tới con người đầy tham vọng nhưng sâu bên trong lại dễ bị tổn thương và khao khát tình cảm. Gia đình có tác động rất lớn tới những người này, thậm chí môi trường gia đình góp phần vào việc hình thành nhân cách và quyết định yếu tố thành bại trong cuộc sống.

Mọc Cự Giải hợp cung nào
Sự kết hợp của mọc Cự Giải với mặt trời Ma Kết

Trí tưởng tượng phong phú là điều giúp bạn vượt qua những tình huống bất thường của cuộc sống hay những trải nghiệm khó khăn. Mặt trời Ma Kết có mọc Cự Giải đặc biệt khắt khe trong đời sống tình cảm nên việc thiết lập một mối quan hệ và đi đến hôn nhân sẽ là một quá trình cần nhiều thời gian.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Bảo Bình

Những con người này thường khiến người khác cảm thấy họ rất nhạy cảm, mong manh và lãng mạn nhưng sự độc đáo và khó đoán mới là điều họ đang ẩn chứa. Trong chuyện tình cảm, họ khao khát tự do nhưng cũng mong muốn có được một tình yêu sâu sắc.

Đây là những người chung thủy và đòi hỏi người bạn đời có sự thấu hiểu, trung thực và chấp nhận sự độc lập của mình.

Cung mọc Cự Giải và mặt trời Song Ngư

Những cung nhà nước kết hợp lại luôn là dấu hiệu của sự nhạy cảm và tâm trạng thiếu sự ổn định. Xúc cảm và trực giác thường khiến họ rơi vào cảm giác thiếu an toàn. Không chỉ ham học hỏi mà những người này còn có trí nhớ tuyệt vời giúp họ ghi nhớ gần như tất cả mọi thứ. 

Cả Song Ngư và Cự Giải đều có xu hướng nội tâm, thu mình và khá lạnh nhạt với mối quan hệ không thân thiết. Họ sẽ cần người bạn năng động để sát cánh cùng họ vượt qua khó khăn.