Các cung hoàng đạo sẽ ứng với những khoảng thời gian khác nhau trong năm và việc sinh tháng 3 cung gì còn tùy thuộc vào việc sinh nhật của bạn nằm ở nửa đầu hay cuối của tháng.

Người sinh tháng 3 mang cung hoàng đạo gì?

Chiêm tinh học là học thuyết phổ biến rộng rãi ở các nước phương Tây, chiêm tinh có nhiều điểm khác so với tử vi phương Đông như không dựa vào năm sinh hay mối quan hệ xung khắc. Tuy nhiên nó có điểm tương đồng là dự đoán về tính cách, sự nghiệp và tình yêu.

Đối với chiêm tinh học thì việc xác định cung mệnh sẽ được dựa vào ngày tháng sinh. Những người sinh vào tháng 3 tùy thuộc vào thời gian trong tháng mà có cung Song Ngư hoặc Bạch Dương.

Cung Song Ngư hay có tên tiếng Anh là Pisces là những người sinh ra trong khoảng từ 19/2 đến 20/3. Người thuộc cung Bạch Dương (Aries) sẽ sinh ra trong khoảng ngày 21/3 đến 19/4.

Sinh vào tháng 4 cung gì
Song Ngư và Bạch Dương là hai cung hoàng đạo sinh ra trong tháng 3

Hai cung hoàng đạo khác nhau đồng nghĩa với việc có những đặc điểm về tính cách và cuộc đời khác nhau. Tuy nhiên do nằm liền kề nhau nên hai cung này cũng có một số điểm khá tương đồng của người sinh tháng 3.

Những người sinh vào tháng 3 có đặc điểm là vô cùng thu hút, họ không cần cố gắng để có được sự chú ý khi ở giữa một đám đông. Bên cạnh đó, họ cũng là những người trân trọng những mối quan hệ và yêu thương những người xung quanh nên được nhiều người quý mến.

Sự quyến rũ của những người sinh tháng 3 đến rất tự nhiên từ cử chỉ, cách ứng xử chứ không chỉ ngoại hình, sự kín đáo và bí ẩn của họ lại càng khiến người khác phải say mê. Cũng nhờ đó mà tình yêu của các cung hoàng đạo sinh tháng 3 thường vô cùng lãng mạn và nồng nàn.

Sự tinh tế ở những người này khiến họ trở nên khéo léo và thông minh, tuy nhiên cũng chính điều này lại làm sự nhạy cảm của họ trở nên thái quá trước mọi việc. Họ khó có thể kiểm soát được cảm xúc của mình và dễ dàng để nó bộc phát.

Tháng 3 cung gì và những điều bạn nên biết
Đặc điểm chung của các cung sinh tháng 3 là rất quyến rũ nhưng hay đa nghi

Bên cạnh đó, bạn cũng dùng sự quan tâm đến người khác một cách quá khắt khe và tỉ mỉ nên đôi khi khiến họ cảm thấy ngột ngạt. Cảm xúc của bạn cũng dễ trở nên cực đoan khi bị phản bội hoặc chơi xấu, bạn có xu hướng muốn trả thù kẻ đã làm tổn thương mình.

Cung sinh tháng 3 là những người rất lãng mạn nhưng đôi khi lại xa rời thực tế. Bạn hay mơ mộng về một cuộc sống màu hồng và lý tưởng hóa những việc diễn ra hằng ngày, hãy nhớ rằng lạc quan là điều quý giá nhưng đừng biến chúng thành những mơ tưởng hão huyền.

Bạn cũng là người sống dựa vào cảm tính khá nhiều nên thường vội vàng đưa ra quyết định, nhất là trong chuyện tình cảm. Bạn cần học cách lựa chọn cẩn thận và nghiêm túc hơn bởi nếu bạn quyết định quá chóng vánh thì sự chán nản cũng sẽ kéo đến nhanh như cách bạn quyết định.

Tổng quan tính cách và vận mệnh các cung hoàng đạo trong tháng 3

Ngoài những nét tương đồng đã nói ở trên, dưới đây sẽ là tính cách và vận mệnh riêng biệt của hai cung sinh vào tháng 3

Người sinh tháng 3 cung Bạch Dương

Bạch Dương là cung đầu tiên trong mười hai chòm sao. Biểu tượng của Bạch Dương chính là hình ảnh những con cừu đầu đàn mạnh mẽ và quyết đoán, sẵn sàng giúp đỡ người yếu thế hơn cũng như bảo vệ người khác.

Họ sống bao dung và thường không so đo thiệt hơn với ai
Bạch Dương được nữ thần Athena bảo hộ nên thừa hưởng sự thông minh và mạnh mẽ

Bạch Dương được bảo hộ bởi sao Hỏa và nữ thần Athena, nữ thần của trí tuệ và sự đấu tranh vì chính nghĩa, vậy nên sẽ không có gì lạ khi họ đều là những người quyết liệt và nhiệt huyết như một ngọn lửa rực cháy đồng thời luôn sẵn sàng ra tay bảo vệ lẽ phải. Họ cũng là những người thông minh, ham học nhưng nhược điểm là nóng vội và kiêu căng.

Tính cách cung Bạch Dương

Hình ảnh ngọn lửa dũng mãnh chính là sự mô tả rõ ràng nhất cho tính cách của Bạch Dương. Người ta luôn thấy được ở họ một nguồn năng lượng mạnh mẽ, can đảm và rất độc lập, dù bất cứ việc gì cũng muốn tự mình tạo lập. Bên cạnh đó, họ cũng rất thích được nhiều người chú ý và ngưỡng mộ.

Những chú Cừu này có khát vọng cực kỳ lớn, họ luôn nỗ lực và tập trung để chinh phục những điều mình muốn. Tính cách này cùng sự ham học hỏi và cầu tiến mà Bạch Dương dễ dàng đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Bạch Dương là những kẻ tham vọng, yêu thích quyền lực và danh vọng nên đôi khi hơi vô tâm với cảm xúc của người khác, sự kiêu căng và đòi hỏi sự chú ý của họ khiến nhiều người phiền muộn mà không hề hay biết.

Sự nghiệp của người mang cung Bạch Dương

Như đã nói ở trên, Bạch Dương vận dụng rất tốt những thế mạnh của mình như tinh thần học hỏi, chăm chỉ, nỗ lực và trách nhiệm vào công việc, nhờ vậy mà sự nghiệp của người sinh tháng 3 thuộc cung Bạch Dương tương đối khởi sắc.

Họ thông minh và biết cách để tạo ra sản phẩm cuối cùng sao cho chất lượng nhất, hiệu quả nhất. Một khi đã xác định được mục tiêu thì Bạch Dương rất cố gắng để hoàn thành tốt nhất, họ luôn hướng tới việc đạt được vị trí cao và thăng tiến trong sự nghiệp.

Tính cách nghĩa hiệp, năng nổ và nhiệt tình của họ cũng được nhiều đồng nghiệp và khách hàng yêu quý. Những thành tự họ tích lũy giúp họ nhận được sự tin tưởng và nể phục của những người xung quanh.

Sức khỏe quan trọng nên hãy dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn
Bạch Dương là những người trách nhiệm và quyết liệt với công việc

Càng được ngưỡng mộ, Bạch Dương càng như được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục cống hiến, chinh phục những đỉnh cao mới trong công việc. Tuy nhiên, điều họ nên lưu ý là tránh sự tự cao, biết tiết chế cảm xúc và không nên tạo ra những mâu thuẫn không đáng có.

Tình yêu cung Bạch Dương

Ngọn lửa bùng cháy tiếp tục được thể hiện trong tình yêu của cung Bạch Dương, họ luôn hết mình cho mối quan hệ của bản thân, biết quan tâm đối phương, tạo bất ngờ và những điều thú vị cho người mình yêu.

Họ thích những cảm giác mạnh, thích việc theo đuổi và chinh phục người họ quan tâm, luôn muốn tình yêu tươi mới và là người chủ động.

Người sinh tháng 3 cung Song Ngư

Trái với Bạch Dương, Song Ngư lại là chòm sao nằm ở vị trí cuối cùng trong 12 cung, chòm sao này được thần biển cả Poseidon bảo hộ và chòm sao Hải Vương chiếu mệnh. Tính cách Song Ngư chịu ảnh hưởng nhiều từ vị thần bảo hộ của mình.

Như biển cả, Song Ngư bí ẩn và khó đoán, có lúc rất êm đềm, mềm mỏng nhưng đôi lúc lại rất nghiêm khắc. Những người này rất dễ thay đổi và có suy nghĩ phức tạp không mấy ai hiểu được.

Tính cách cung Song Ngư

Như đã nói bên trên, Song Ngư rất dễ bị thuyết phục và thay đổi suy nghĩ dựa theo hoàn cảnh nên nhờ đó họ có khả năng thích nghi nhanh. Chính tính cách tưởng chừng thiếu kiên định của họ lại giúp Song Ngư dễ dàng tiếp nhận những điều mới mẻ và biến đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Nội tâm Song Ngư cũng biến đổi không ngừng như biển khơi khó đoán, khi dữ dội mạnh mẽ khi lại nhẹ nhàng bình yên. Họ xây dựng cho mình một thế giới nội tâm tách biệt tràn ngập suy nghĩ và cảm xúc rất phức tạp, vì vậy khó có thể thân thiết với người khác.

Song Ngư hiền hòa có thể thân thiện và xã giao với nhiều người nhưng để thật sự thân thì rất ít, phải là người có được sự đồng điệu sâu sắc và thấu hiểu cho những góc khuất trong nội tâm Song Ngư mới có thể kết thân với họ.

Đối với xã hội, Song Ngư giàu lòng trắc ẩn và yêu thích việc giúp đỡ người khác. Chỉ cần trong khả năng thì họ rất nhiệt tình và hết mình hỗ trợ người khác, cũng nhờ đó mà họ rất được lòng những người xung quanh.

Con đường sự nghiệp của người sinh tháng 3 cung Song Ngư

Song Ngư có thiên hướng lắng nghe và tiếp thu khá tốt, họ không bao giờ bảo thủ về ý kiến của mình mà luôn muốn lắng nghe ý kiến của nhiều người khác. Đối với họ, mỗi quan điểm của những người xung quanh là một góc nhìn mới lạ mà họ nên học hỏi để bồi đắp thêm cho bản thân.

Họ là những chiến binh mạnh mẽ với tấm lòng bao dung
Song Ngư ham học hỏi và biết vươn lên trong cuộc sống

Song Ngư biết cách kiềm chế cảm xúc, không để chúng xen vào công việc để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất. Trí tưởng tượng phong phú của họ cũng rất thích hợp cho những công việc cần đến sự sáng tạo và thiên hướng nghệ thuật.

Tình cảm trong đời sống của người sinh tháng 3 cung Song Ngư

Song Ngư là những kẻ lãng mạn và bay bổng, họ đa sầu đa cảm và cũng rất đa tình. Khi đã yêu ai đó, Song Ngư sẽ toàn tâm toàn ý vì đối phương, quan tâm, nuông chiều nửa kia hết mực, luôn mong muốn lắng nghe và xoa dịu những vấn đề tinh thần của nửa kia.

Song Ngư là người yêu vô cùng tâm lý và tinh tế, họ sẵn sàng dùng tất cả những gì tốt nhất để đối đãi với người mình yêu.

Người sinh tháng 3 có cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nào?

Nguyên tố của cung hoàng đạo cũng là một mối quan tâm hàng đầu bởi nó giúp bạn nắm được bản chất cốt lõi trong tính cách của một người. Theo chiêm tinh học, các cung hoàng đạo được chia thành bốn yếu tố chính là Nước, Lửa, Khí và Đất.

Trong đó, chòm sao Song Ngư thuộc nguyên tố Nước, sâu sắc, linh hoạt và khó nắm bắt, những người cung Song Ngư bình thường rất hiền dịu mong manh nhưng bên trong họ cũng mạnh mẽ theo cách riêng của mình.

Tháng 3 là tháng sinh của những cung hoàng đạo nào
Các cung hoàng đạo được chia thành bốn nguyên tố

Trái với Song Ngư, Bạch Dương nằm trong nhóm nguyên tố lửa mạnh mẽ, hùng dũng, ấm áp, rực rỡ nhưng đôi khi không ổn định. Lửa cũng chính là hình ảnh phản ánh chính xác tính cách cung Bạch Dương dũng cảm, quyết liệt và tràn đầy năng lượng.

Người sinh tháng 3 hợp cung nào?

Cung Bạch Dương

Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ, nhiệt huyết và can đảm. Những cung hoàng đạo phù hợp với Bạch Dương sẽ mang lại cho cả hai sự phát triển trong nhiều khía cạnh cuộc sống. Các cung phù hợp với Bạch Dương là Sư Tử và Ma Kết.

– Bạch Dương và Sư Tử:

Điều đầu tiên khi nói đến hai cung này là cùng nằm trong nhóm nguyên tố Lửa, họ hài hòa về tư duy và lý tưởng trong cuộc sống nên dễ dàng tìm được tiếng nói chung. Cũng nhờ có nhiều điểm tương đồng mà họ dễ dàng cảm nhận, thấu hiểu và gắn kết với đối phương.

– Bạch Dương và Ma Kết:

Mối quan hệ này được tạo dựng dựa trên sự bù trừ của cả hai cho nhau. Một Ma Kết chín chắn, nguyên tắc và cẩn thận là mảnh ghép phù hợp với Bạch Dương năng động, sôi nổi và ưa mạo hiểm. Cả hai sẽ đều có thể học hỏi ở người kia đồng thời giải quyết những vấn đề không phải lợi thế của đối phương.

Cung Song Ngư

Song Ngư có nội tâm phức tạp nên sẽ phù hợp với hai thái cực tính cách trái ngược nhau. Một bên tâm lý và biết sẻ chia, còn bên kia thẳng tính và nóng nảy. Cung đoàng đạo hợp nhất với Song Ngư sẽ là Cự Giải và Song Tử.

– Song Ngư và Cự Giải

Có thể nói, hai cung này phù hợp với nhau trong bất cứ mối quan hệ nào dù là Trong bất kỳ tình bạn, tình yêu hay tri kỷ. Hai cung nhà Nước sẽ có được sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc, từ đó tìm ra sợi dây gắn kết hai người.

Dù có bất cứ vấn đề gì với Song Ngư, Cự Giải đều sẽ chăm chú lắng nghe và thể hiện sự đồng cảm, xoa dịu tâm hồn Song Ngư. Trong tình yêu, Cự Giải và Song Ngư sẽ dễ dàng thấu hiểu và dễ dàng sẻ chia những vấn đề trong cuộc sống, khiến cho cả hai ngày càng gắn kết.

Đối với công việc, sự cẩn thận và suy tính kỹ càng mọi chuyện của Cự Giải sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tính cách có phần thiếu kiên định của Song Ngư.

– Song Ngư và Song Tử

Song Tử có tính cách phóng khoáng và yêu tự do, họ là những người thích khám phá và hứng thú với những điều mới mẻ. Sự sôi nổi của Song Tử có phần khác biệt với sự mềm mỏng và nhạy cảm của Song Ngư.

Tuy nhiên chính tính cách tưởng chừng không liên quan ấy lại giúp cả hai tìm thấy những màu sắc thú vị ở nhau. Tính tình nóng vội và bồng bột của Song Tử được cảm hóa bằng sự dịu dàng của Song Ngư, sự đối nghịch khiến cả hai nhường nhịn và cùng nhau tiến đến đỉnh cao.

Màu sắc phù hợp cho cung hoàng đạo sinh tháng 3

Nằm trong nhóm nguyên tố Lửa cùng tính cách vô cùng nhiệt huyết, quyết liệt và can đảm, màu sắc phù hợp nhất với Bạch Dương chính là màu đỏ.

Song Ngư được chiếu mệnh bởi sao Hải Vương và do thần biển cả bảo hộ nên màu sắc phù hợp sẽ là xanh dương, xám và tím. Các màu sắc này sẽ giúp cho Song Ngư gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Một số vật phẩm hộ mệnh cho người sinh tháng 3

Trong chiêm tinh học, năng lượng của vũ trụ cũng là điều vô cùng quan trọng và những vật phẩm hộ mệnh sẽ giúp thu hút thêm nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng.

Cung Bạch Dương

Những người cung Bạch Dương nên chọn món vật phẩm hợp mệnh sau đây:

– Đá Hồng Ngọc: Viên đá này mang nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ trong tình yêu, dẫn lối cho gia chủ tìm thấy được nguồn hạnh phúc của cuộc đời mình. Hơn thế, viên đá này còn giúp Bạch Dương thu hút tài lộc, dồi dào vượng khí.

– Đá Ngọc Thạch Anh Đỏ: Loại đá này tượng trưng cho sự mạnh mẽ và ý chí kiên cường. Viên đá mang nguồn năng lượng của lửa nên rất phù hợp cho Bạch Dương gặt hái được nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.

Cung Song Ngư

Nếu đã hiểu rõ được Song Ngư, bạn nên tìm kiếm những món đồ hợp mệnh dưới đây để cuộc sống càng thêm sung túc:

– Đá Mặt Trăng: Loại đá này giúp phòng ngừa và cải thiện chứng mộng du, mất ngủ, cải thiện tinh thần hiệu quả.

– Đá Aquamarine: Viên đá này tượng trưng cho sự can đảm và hòa bình. Sở hữu đá hộ mệnh này, Song Ngư sẽ có được nhiều may mắn, trí lực tăng cao.