Cung Sư Tử nam nổi tiếng với vẻ ngoài đẹp trai, tinh thần trượng nghĩa và hào hiệp. Bởi vậy, anh chàng luôn được mọi người tin tưởng, kính trọng trong cuộc sống lẫn công việc.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Sư Tử nam, ví dụ như tính cách, quan điểm yêu đương, có hợp trở thành người yêu hay bạn bè thì hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của Revelogue nhé!

Tổng quan về cung Sư Tử nam

Nam giới thuộc cung Sư Tử đều rất mạnh mẽ, tính cách vô cùng hào phóng. Anh chàng là một người ưa cuộc sống tự do, chỉ thích làm những gì mà bản thân thấy hứng thú và yêu thích.

Sư Tử cũng là người coi trọng lời hứa, không bao giờ khiến bất kỳ phải thất vọng về mình. Đối diện với cuộc sống muôn màu, anh chàng luôn cố gắng đi lên và nỗ lực hết mình vì mục tiêu đã đề ra.

Tổng quan về cung Sư Tử nam
Cung Sư Tử nam luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu

Trong công việc, Sư Tử có biệt tài lãnh đạo vì sở hữu bộ não nhạy bén, sáng suốt trước nhiều tình huống cấp bách. Không những vậy, những ý tưởng mà anh chàng đưa ra rất hữu ích, không kém phần mới mẻ.

Cung Sư Tử nam cũng luôn tâm niệm rằng ta bỏ ra bao nhiêu công sức thì nhận lại kết quả bấy nhiêu, vì thế họ luôn cố gắng. Cụm từ dựa dẫm sẽ không bao giờ xuất hiện trong từ điển sống của anh chàng, đây là niềm tự hào lớn nhất của Sư Tử.

Bước vào một mối quan hệ yêu đương, nam nhân cung Sư Tử là một người đáng để dựa dẫm khi vừa mạnh mẽ và dũng cảm, vừa biết cách chăm sóc người yêu. Thế nhưng, họ cũng khắt khe trong việc lựa chọn người yêu, mẫu cô gái lý tưởng mà anh chàng hướng đến là dịu dàng và đảm đang.

Tính cách đặc trưng của nam nhân cung Sư Tử

Cung Sư Tử luôn thể hiện ra mình là một vị chúa của rừng xanh, muốn được mọi người công nhận sự nỗ lực của bản thân. Ngoài ra, anh chàng này còn một số tính cách đặc trưng khác như sống chung thuỷ, biết phân biệt yêu ghét rõ ràng.

Là một người mạnh mẽ và cá tính

Dù trong suy nghĩ hay hành động, nam nhân cung Sư Tử đều mang đến nguồn năng lượng nhiệt huyết và sôi động. Cộng thêm với tính cách mạnh mẽ, anh chàng luôn thích được dẫn đầu trong mọi công việc.

Sư Tử luôn muốn bản thân trở thành đầu não của dự án, tổ chức hay doanh nghiệp nào đó. Bởi họ tự tin vào năng lực của bản thân, kết quả cùng nỗ lực sẽ khiến người khác phải khâm phục và tin tưởng.

Nam nhân Sư Tử là một người mạnh mẽ và cá tính
Nam nhân Sư Tử luôn tự tin vào vào bản thân

Là một người có hoài bão lớn, lý tưởng cao đẹp nên nam Sư Tử sẽ không lùi bước trước khó khăn. Thay vào đó, anh chàng sẽ luôn phấn đấu để tự tay giành lấy thứ mình muốn.

Trong tình yêu tính cách này cũng thể hiện rất rõ, Sư Tử sẽ không ngần ngại thể hiện trước đối tượng bản thân nhắm tới. Dẫu vậy, anh chàng vẫn mắc phải sai lầm là luôn muốn được kiểm soát mọi thứ.

Sống chung thuỷ và chân thành

Dù là tình yêu hay cuộc sống, nam nhân cung Sư Tử luôn đặt sự chung thuỷ và chân thành lên hàng đầu. Nếu đã trao trái tim cho ai đó, anh chàng sẽ luôn dành điều tốt đẹp nhất cho nửa kia.

Sư Tử nam luôn cẩn trọng trong lời nói, hành động vì không muốn đối phương phải thất vọng hay buồn phiền. Không những vậy, họ còn rất tâm lý và sáng suốt khi nhìn ra được biểu hiện khác thường của bạn.

Luôn muốn đứng ở vị trí trung tâm

Người thuộc cung Sư Tử luôn thích được chú ý, đứng ở vị trí trung tâm nên anh chàng này cũng không ngoại lệ. Họ tự tin, tận dụng tối đa thời cơ để nâng cao vị thế của bản thân trong tập thể, tổ chức hoặc xã hội.

Chàng trai luôn thích đứng ở vị trí trung tâm
Chàng trai Leo luôn muốn mình đứng ở vị trí trung tâm

Là một người quyết đoán, có trí thông minh nên chàng trai Sư Tử rất phù hợp với các vị trí quản lý tầm trung hoặc cấp cao. Họ cũng có tầm nhìn tốt, biết sức mình ở đâu nên sẽ không mạo hiểm dấn thân vào những việc chưa rõ thông tin.

Tuy cẩn trọng nhưng đôi lúc, Sư Tử cũng cho thấy dáng vẻ liều lĩnh trong cuộc sống hoặc công việc. Đây là điểm mâu thuẫn, sự trái ngược trong tính cách của chàng trai thuộc cung Sư Tử.

Phân biệt yêu và ghét rõ ràng

Sư Tử khi xác định yêu ai sẽ không ngần ngại giành lấy, tận dụng thời cơ để bồi đắp tình cảm. Khi yêu, anh chàng cũng bộc lộ tính cách thẳng thắn và bộc trực, rất hiếm khi xuất hiện dáng vẻ ngượng ngùng hay rụt rè.

Tuy nhiên, họ không quá mu muội mà theo đuổi đối phương từ ngày này qua tháng khác. Nếu tình trạng cứ mãi dậm chân tại chỗ thì Sư Tử sẽ dứt khoát dừng lại, không thù hận hay dây dưa thêm.

Quan điểm của cung Sư Tử nam về tình yêu

Cung Sư Tử nam khá dễ dàng phải lòng cô gái đối diện nhưng để duy trì cảm giác lâu dài, họ gặp khá nhiều thử thách và khó khăn. Bởi khi mới bắt đầu, họ đã mơ tưởng về một tương lai hoàn mỹ, câu chuyện tình giống như cổ tích.

Anh chàng có thể cảm nắng nhiều người nhưng sẽ rất ít ai chiếm được trái tim họ. Tuy nhiên, một khi trở thành nữ hoàng của Sư Tử thì cô gái ấy sẽ giống như viên kim cương đang tỏa sáng, sự quan tâm và chăm sóc từ chàng trai mang đến cảm giác khác biệt.

Quan điểm khi yêu của cung Sư Tử nam
Khi yêu nam Sư Tử luôn mang đến cảm giác chu đáo và tận tình

Chàng trai Sư Tử luôn nghĩ mình là một người đáng tin, cởi mở, không xét nét nhưng trên thực tế, họ luôn mong người yêu mình phải đáp ứng được những sở thích, mệnh lệnh của mình.

Sư Tử cũng rất dễ bộc lộ cảm xúc thật, một khi thích ai thì sẽ không chờ đợi mà trực tiếp tấn công. Chàng trai sẽ thể hiện những mặt tích cực, tốt đẹp để khiến đối phương dao động rồi đổ gục.

Dù có một vài yếu điểm nhưng trong mối quan hệ yêu đương với Sư Tử, cô gái sẽ có những giây phút thú vị. Bởi chàng trai này có một trái tim ấm áp, bao dung và chung thuỷ, sẵn sàng trở thành điểm tựa cho nửa kia.

Cung nữ phù hợp với nam Sư Tử

Nam nhân Sư Tử hiện lên với dáng vẻ mạnh mẽ, bản lĩnh trong cuộc sống lẫn tình yêu. Họ biết cân đối, vun vén mọi việc để trở nên hoàn hảo, đồng thời làm tốt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

Bởi vậy, yêu cầu của Sư Tử đối với nửa kia cũng rất cao nên không ít cô nàng khi tiếp xúc sẽ cảm thấy e ngại. Trong số mười hai cung hoàng đạo, chỉ có ba chòm sao nữ là Cự Giải, Bạch Dương và Kim Ngưu hợp với Sư Tử.

Nữ nhân cung Cự Giải

Nữ nhân cung Cự Giải là người xinh đẹp, hiền lành, dịu dàng và đáng yêu. Những tích cách này vừa hay là hình mẫu lý tưởng của cung Sư Tử nam, họ luôn muốn tìm cô gái mà mình có thể thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính trời cho.

Ngược lại với Cự Giải, cô nàng cảm thấy an toàn khi được ở cạnh một Sư Tử mạnh mẽ, hết mực chăm sóc và quan tâm mình. Khi ở bên nhau, hai bạn không khó để tạo nên những khoảnh khắc ngọt ngào và lãng mạn.

Nam Sư Tử phù hợp với nữ Cự Giải
Nam Cự Giải và nữ Cự Giải là một cặp đôi hoàn hảo

Cự Giải và Sư Tử đến với nhau sẽ làm giàu thêm kinh nghiệm, giúp đôi bên trở nên trưởng thành hơn. Nếu chàng trai dạy cô gái biết mạnh mẽ, can đảm thì cô gái cũng chỉ chàng trai cách kiểm soát tính tình nóng nảy, chín chắn và suy nghĩ hơn.

Nữ nhân cung Bạch Dương

Bạch Dương hay Sư Tử đều là người năng động và mạnh mẽ, với tính cách gần giống nhau nên mối quan hệ của họ khá thắm thiết và lâu dài. Sự sôi nổi cùng vốn sống của cả hai sẽ giúp cuộc sống trở nên nhiều màu sắc, rực sáng hơn.

Sư Tử nam cũng thích ở bên Bạch Dương nữ, vì đôi lúc cô nàng cũng rất nhạy cảm và yêu đuối. Bạch Dương cũng cảm thấy thoải mái khi được Sư Tử bao dung, yêu thương mình vô điều kiện.

Nếu trở thành đồng nghiệp, hai bạn sẽ là một cặp đôi lý tưởng khi có chung ước mơ và hoài bão. Với tính cách mạnh mẽ, Sư Tử và Bạch Dương luôn hết mình để đạt được thành công.

Nữ nhân cung Kim Ngưu

Nam Sư Tử là người có gu truyền thống, vừa hay Kim Ngưu là hình mẫu của phụ nữ gia đình. Cô nàng không chỉ đảm đang mà còn rất chu toàn, biết nhẫn nại và bao dung mọi người.

Cùng với sự song hành của Kim Ngưu, Sư Tử nóng nảy sẽ cải thiện được rất nhiều điều, nhận được sự hỗ trợ từ hậu phương. Vấn đề khác biệt tính cách cũng khiến mối quan hệ cả hai bất hoà, nếu muốn đi cùng nhau lâu dài thì cần học cách nhẫn nhịn.

Những vấn đề khác xoay quanh Sư Tử nam

Ngoài những vấn đề nêu trên, cung Sư Tử nam còn có một số đặc điểm sau đây mà bạn nên lưu ý để giúp cuộc sống cũng như mối quan hệ tốt đẹp, thuận lợi hơn. Ví dụ như mức độ ghen tuông, mối quan hệ bạn bè hay làm ăn.

Khi ghen nam Sư Tử sẽ như thế nào?

Như các bạn đã đọc ở phần quan điểm tình yêu của nam nhân Sư Tử, họ thường có xu hướng kiểm soát và ra lệnh cho đối phương. Chàng trai luôn muốn giữ cô gái ở bên cạnh mình, nếu phát hiện đối tượng khách giới tiếp cận thì sẽ bắt đầu độc đoán và ghen tuông.

Tính cách của anh chàng Sư Tử khi ghen
Chàng trai thuộc cung Sư Tử khi ghen rất dễ độc đoán

Sư Tử không muốn cô gái mình yêu gần gũi với người khác giới nào, sự chiếm hữu cao đó cũng khiến chàng trai suy nghĩ nhiều về các biểu hiện khác thường của nửa kia. Nếu đã tiến vào mối quan hệ với Sư Tử, bạn nên sẵn sàng đối mặt với vấn đề này.

Có nên trở thành bạn bè với đàn ông cung Sư Tử không?

Trở thành bạn bè với Sư Tử là một điều lý tưởng, họ nhiệt huyết và hết mình, không ngại giúp đỡ khó khăn về tinh thần hay vật chất. Không những vậy, chàng trai chòm sao này còn biết cách đưa ra lời khuyên, giúp bạn bè vượt qua khó khăn.

Thế nhưng, Sư Tử cũng có mặt xấu là độc đoán trước những cuộc tranh cãi, luôn muốn mình nắm phần thắng. Dù là bạn bè thân thiết nhưng cũng rất ít ai lay chuyển được suy nghĩ, quyết định của họ.

Bởi lẽ Sư Tử nam tin vào lập luận, lý lẽ mà bản thân đã mất nhiều thời gian nghiên cứu. Để có một tình bạn đẹp với chàng trai này, tốt nhất là bạn không nên áp đặt, phán xét hay cố gắng thay đổi quyết định của họ.

Có nên bắt tay làm ăn với nam nhân cung Sư Tử không?

Không chỉ trong tình bạn, Sư Tử đối với mọi người đều rất kính trọng và trượng nghĩa. Chàng trai không ngại giúp đỡ những người thân thiết, họ nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và quyết đoán.

Điều này khiến cung Sư Tử nam nhận nhiều sự tin tưởng hơn, vấn đề lớn nhất mà họ sẽ gặp phải là tính cách độc đoán và muốn áp đặt đối phương. Vì thế, dù giải quyết tình huống giỏi nhưng vẫn có nhiều người khó chịu, không muốn tìm đến anh chàng.

Việc quyết định có nên trở thành đối tác của nam nhân cung Sư Tử hay không còn phụ thuộc vào tính cách, phong thái làm việc của bạn. Dù sao, chàng trai này vẫn là một lựa chọn hoàn hảo nếu muốn kết quả vượt ngoài kế hoạch.