Chào mọi người, tôi là Dopey, là một trong bảy chú lùn trong câu chuyện cổ tích “Công chúa Bạch Tuyết”. Có lẽ cũng đã khá lâu rồi kể từ khi công chúa được hoàng tử đưa trở về hoàng cung. Mọi người lắng nghe Dopey kể một câu chuyện cũ nhé

Lần đầu tiên gặp nàng, Dopey đã biết “yêu” là loại cảm giác gì, trái tim của Dopey đập thình thịch trong lồng ngực nhỏ bé, khuôn mặt đỏ ửng nóng ran, khắp cơ thể nhảy lên một dòng điện không tên. Khi ấy, Dopey quá khờ khạo để hiểu hết chữ “yêu”, mà có lẽ khi ấy nếu Dopey nhận ra sớm hơn, thì cũng sẽ chẳng thay đổi được gì.

Nàng là người đầu tiên mà Dopey thầm thương, các anh em của Dopey xem nàng là bạn nhưng Dopey thì khác, trong trái tim này, nàng không chỉ là bạn, mà còn là người mà Dopey chan chứa biết bao cảm xúc mãnh liệt. Dopey yêu biết mấy con người ấy, thương biết mấy nụ cười ấy, mơ mộng biết mấy ánh mắt ấy.

Nàng đối với anh em Dopey rất tốt, nhưng Dopey luôn xem đó là một niềm vui mà thơ thẩn cả ngày. Sự quan tâm dịu dàng, bàn tay ấm áp, nụ cười hiền lành, tất cả đã thu hút Dopey, cả lí trí và con tim. Tình cảm Dopey dành cho nàng ngày càng lớn dần, như một hạt mầm nhỏ, bây giờ nó đã lớn, nhưng không thể kết hoa đơm trái.

Dopey biết nàng là công chúa, một danh phận thật cao quý, nó quá xa vời với thân phận một kẻ lao động hầm mỏ như Dopey này, nàng xứng đáng với một chàng hoàng tử bảnh bao hơn, ưu tú hơn. Nàng là công chúa đẹp nhất thế gian, còn Dopey chỉ là một chú lùn xấu xí, già nua, không như chàng hoàng tử hoàn mĩ kia.

Dopey biết bản thân rất ngốc nghếch, là kẻ trì độn nhất trong các anh em, so với vị hoàng tử tài trí xuất chúng ấy, Dopey thật là kẻ thấp hèn, có lẽ Dopey mãi mãi không thể đứng cùng một hàng với nàng, nắm tay nàng dù chỉ một lần. Có lẽ giây phút người đàn ông bất lực nhất, là khi đứng trước người mình thương mà trong tay chẳng có gì.

Vì vậy, Dopey không hề ôm mộng tưởng sống hạnh phúc với công chúa, Dopey chỉ mong công chúa sẽ mạnh mẽ vượt qua hoạn nạn, sau đó tìm thấy hạnh phúc thật sự của đời mình. Với một kẻ như thế này, có lẽ chưa xứng đáng để đứng bên cạnh nàng chỉ ôm chút hi vọng nhỏ nhoi mà mong sao nàng có thể sống vui vẻ

Mọi người có hiểu cảm giác người mình yêu vừa hôn chào buổi sáng cách đây vài tiếng, đột nhiên lúc sau đã nghe tin nàng mất rồi không? Khoảnh khắc ấy, Dopey chỉ muốn chạy thật nhanh, thật nhanh để về bên nàng, hận bản thân quá chậm chạp, cuối cùng không thể gặp nàng lần cuối cùng.

Trái tim Dopey đột nhiên chùn xuống, y như bị tạt một gáo nước lạnh vậy. Thống khổ biết nhường nào! Khi ấy, Dopey thật sự không thể chấp nhận rằng công chúa đã mất, người mà Dopey thương nhớ, ấy vậy mà đã mất rồi.

Dopey nhìn công chúa yên giấc trong chiếc quan tài trong suốt, nàng vẫn đẹp như vậy, tựa như pha lê dễ vỡ, chỉ có thể tham lam đứng từ xa nhìn đến, mãi mãi không thể chạm vào. Nước mắt của Dopey cứ ồ ạt chảy ra như trút nước, tình yêu của Dopey cứ như vậy mà bị chôn vùi tận sâu tâm hồn. Nàng đã phải chịu khổ nhiều như vậy, đến cuối cùng chẳng thể có được hạnh phúc sao?

Nhưng khi ấy Dopey đã quên mất rằng đây chính là một câu chuyện cổ tích, luôn có một cái kết có hậu, công chúa Bạch Tuyết được sống hạnh phúc, hoàng hậu độc ác bị trừng trị, vậy còn Dopey thì sao

Và hoàng tử đã xuất hiện, chàng ta trao nụ hôn nhẹ nhàng cho công chúa, thật sự kì tích đã xuất hiện. Công chúa tỉnh dậy và trở về sống hạnh phúc mãi mãi với hoàng tử. Bỏ quên mất một chú lùn vẫn đứng ở phía sau đợi công chúa, đợi công chúa tìm thấy ánh sáng của cuộc đời.

Dopey không ngốc, Dopey biết công chúa cần một nụ hôn để tỉnh dậy, nhưng Dopey rất sợ. Sợ rằng Dopey sẽ làm bẩn đôi môi như son bóng của nàng, sợ sẽ khiến cốt truyện thay đổi, sợ nàng sẽ không làm bạn với Dopey nữa.

Dopey không ngốc, nếu thật vậy, Dopey sẽ không yêu nàng. Tình cảm của Dopey cứ như vậy cũng được, chỉ cần nó trở thành ngọn đèn nhỏ giúp nàng tìm thấy hạnh phúc, Dopey tình nguyện để nó sáng mãi.

“Nàng cuối cùng vẫn không biết có một chú lùn rất yêu nàng, từ trước đến giờ và cả sau này nữa. Chú lùn này tên là Dopey, nàng đã nhớ tên chú ấy hay chưa?”

Thanh Tâm | Gửi từ group Hall of Dreamers