Nếu một ngày ai đó yêu em, xin đừng hứa hẹn điều gì, đừng nói những câu mà bản thân mình chưa chắc làm được.

Anh biết không? Chẳng may cuộc đời kéo anh rời khỏi em.Thời khắc ấy, em vẫn ở đây, chạm tay vào hồi ức, tua lại thước phim cũ của chúng mình. Để rồi mình em gặm nhắm những câu chữ năm xưa, đau khổ vô ngần.

Nếu một ngày ai đó yêu em, hãy rộng lòng với em một chút, hãy vì nhau mà cố gắng.

Đừng cố chịu đựng tính em, rồi lâu dần lâu dần, những lần cãi vã, những lỗi lầm vụn vặt lại tạo nên một sự mệt mỏi to lớn, lấn át cả tình yêu anh dành cho em, không còn cách nào cứu vãn được nữa.

Đến lúc đó, em lại rơi vào vực sâu thăm thẳm, vô tận.

Nếu một ngày ai đó yêu em, hãy chân thành góp ý cho em, hãy để em có cơ hội thay đổi chính mình, vì em, vì anh.

Đừng để đến lúc xa em, anh lại bảo không chịu được tính em, không tha thứ cho em được nữa. Suy cho cùng, một mình anh chịu, một mình anh rời đi. Còn em, nơi đây với một trái tim vụn vỡ, đau đớn đến nát lòng.

Nếu một ngày ai đó yêu em, hãy bảo vệ em và chỉ dạy em cách bảo vệ chính mình.

Em là đứa con gái yếu đuối, đứng một mình, em luôn cố đứng vững. Nhưng khi đứng bên anh, em muốn trở thành một đứa trẻ được vòng tay anh che chở, yêu thương.

Nếu một ngày ai đó yêu em, hãy cho em cảm giác của một gia đình thật sự, đừng đến với em như một mối quan hệ thời vụ chỉ để dạy em một bài học và lặng lẽ rời đi.

Nếu anh không thể cho em một gia đình, thì xin anh, xin anh đấy, đừng tiến thêm một bước, rồi lại một bước. Em không sẵn lòng đón nhận điều gì đâu.

Nếu một ngày ai đó yêu em, hãy hiểu cho em-một người con gái quá mù quáng này.

Mong anh nhớ giùm phần em: nếu không thể bên cạnh em lâu dài, tự tin rằng sẽ mang đến cho em hạnh phúc cả đời, bao dung em ngay cả khi em quấy nhất thì tránh xa em ra còn hơn.

Anh có vui không khi một mai chúng ta xa nhau, em như một kẻ điên dại, rượu chè, thuốc lá, khóc ròng cả một đêm và ói đến mức đau quặn dạ dày? Anh có thoải mái không khi người con gái anh từng yêu, trân trọng, ngoan ngoãn và chỉ cần anh dỗ ngọt lại trở thành một con mèo con đáng yêu.

Giờ đây, cô ấy nhắn cho anh trăm tin, gọi cho anh trăm cuộc mỗi ngày, phiền anh mọi khung giờ, mọi thời điểm. Chỉ với mong muốn níu kéo, bên cạnh anh lần nữa?

Cô gái đó là em đấy, nếu đã sợ hãi rồi thì xin đừng yêu em. Lần này tan vỡ, em, một mình nếm trải mọi đau đớn, đắng cay. Chỉ mỗi em, khâu vá trái tim đã bị giày xé đến tang thương này.

Em không thể mở lòng được nữa. Em sợ, sợ rồi, sợ những lời nói, những tin nhắn, những thói quen một thời đã trải.

Nếu có can đảm, đủ sức, đủ bao dung, đủ thấu hiểu thì hãy yêu một đứa trẻ như em, hãy đến và xoa dịu cõi lòng em, hãy ôm em một cái, nắm lấy bàn tay nhỏ bé của em. Nếu không thể, xin anh đừng đến, hãy chọn một đoá hoa khác mà chăm bón, mà nâng niu.

Cảm ơn anh!

Thi Thơ | Gửi từ group Hall of Dreamers