Tính cách đặc trưng nhất của những người có sao Hỏa Kim Ngưu chính là sự cố chấp, kiên trì theo đuổi đến cùng những gì bản thân nghĩ là đúng đắn. Tuy có lập trường vững vàng, luôn đặt mục tiêu qua mỗi chặng đường nhưng họ lại ghét phải ganh đua, tự tạo niềm vui cho mình và cũng dễ bị ngoại cảnh tác động.

Tổng quan về Sao Hỏa Kim Ngưu

Người có sao Hỏa ở Kim Ngưu được đánh giá là có tinh thần bền bỉ, thực dụng, quyết đoán và sở hữu nguồn sức mạnh phi thường. Một khi đã lựa chọn tin tưởng điều gì, họ sẵn sàng đấu tranh đến cùng để đạt được mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, họ còn sở hữu óc sáng tạo nổi bật và biết cách lắng nghe tâm tư nguyện vọng của những người xung quanh, sống có trách nhiệm với mọi việc mình làm. Nhờ vậy, bẩm sinh sao Hỏa Kim Ngưu đã có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba.

Người có sao Hỏa ở Kim Ngưu nổi tiếng với sức chịu đựng bền bỉ cùng ý chí tiến thủ vững vàng
Người có sao Hỏa ở Kim Ngưu nổi tiếng với sức chịu đựng bền bỉ cùng ý chí tiến thủ vững vàng

Yêu thích sự ổn định, cảm giác quen thuộc nên Kim Ngưu không nặng tính cạnh tranh với đời. Họ mong cầu cuộc sống an yên, tự do tự tại và làm chủ kinh tế thay vì mãi bon chen học cách thích nghi với thời đại.

Người sinh ra với sao Hỏa nằm ở cung Kim Ngưu thận trọng và ghét bị kiểm soát, họ tự vạch ra một kế hoạch hoàn hảo với từng mốc thời gian cụ thể. Họ hiểu rõ khả năng bản thân nên sẽ không nao núng dù vấp phải sự phản đối từ mọi người.

Tuy nhiên, đôi khi sự cố chấp quá mức cần thiết lại khiến họ gặp khó khăn, trở thành “cái gai trong mắt” nhiều người. Cần học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, bạn có thể không làm theo nhưng hãy kiên nhẫn lắng nghe lời khuyên bởi mọi người cũng chỉ muốn tốt cho bạn mà thôi.

Một điểm trừ của người có sao Hỏa thuộc cung Kim Ngưu chính là khả năng kiểm soát cơn giận cực kỳ kém. Nếu bị chọc tức hoặc rơi vào trạng thái phiền muộn không lối thoát, họ rất dễ “bùng nổ” cơn thịnh nộ và hành xử thô lỗ, cộc cằn.

Trong tình yêu, những người này rất thích những cuộc “phiêu lưu tình ái” đầy đam mê và nặng tính chiếm hữu, đặc biệt là ở phương diện đời sống tình dục. Họ luôn muốn đằng chuôi, tỉ mỉ “quan sát” đối phương và hy vọng sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho người ấy cả trong tình cảm lẫn kinh tế.

Họ sẽ là một người yêu thủy chung, biết hài lòng cũng như luôn cố gắng gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu bị từ chối những nhu cầu sinh lý hoặc đối phương mang đến cảm giác không an toàn thì họ sẵn sàng “bỏ đi” ngay lập tức.

Nam giới có sao Hỏa Kim Ngưu

Nam giới có sao Hỏa ở cung Kim Ngưu khá cứng nhắc và thường theo đuổi mục tiêu đến cùng thay vì bỏ cuộc khi gặp trở ngại. Họ mang đến nửa kia cảm giác an toàn, được che chở bảo bọc cả về tình cảm lẫn tài chính nếu cả hai tiến tới hôn nhân.

Ổn định và chân thành

Khi yêu, đàn ông có sao Hỏa ở cung Kim Ngưu thường bộc lộ nét quyến rũ, nam tính và lãng mạn ngay cả trên giường nên họ rất hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Anh chàng không ngại bày tỏ cảm xúc cùng sự quan tâm chân thành, luôn cố gắng chu cấp cho đối phương một cuộc sống đầy đủ, thoải mái về tiền bạc.

Nam giới có sao Hỏa Kim Ngưu được đánh giá là chân thành và biết quan tâm
Nam giới có sao Hỏa Kim Ngưu được đánh giá là chân thành và biết quan tâm

“Bản lĩnh đàn ông” trong suy nghĩ của họ thường đi đôi với năng lực tài chính, thế nên dù có yêu bạn vô cùng nhưng nam giới có sao Hỏa Kim Ngưu thường không đi đến hôn nhân nếu chưa xây dựng một nền tảng kinh tế vững chắc.

Ghen tuông và tính chiếm hữu cao

Bởi bản tính cứng nhắc đến bảo thủ nên những anh chàng này thường nặng tính chiếm hữu và đôi khi khá gia trưởng. Họ bộc lộ tính trẻ con lúc ghen tuông mất kiểm soát, dễ bị thu hút qua vẻ bề ngoài của phụ nữ nên khó gặp được tình yêu thực sự.

Dù thuộc tuýp người mạnh mẽ, cuồng nhiệt nhưng anh chàng lại không biết cách lấy lòng phụ nữ bằng những lời đường mật, thiếu đi tính mới mẻ trong tình yêu. Vì vậy, nếu không đủ kiên nhẫn và bao dung thì nửa kia rất dễ bỏ cuộc vì nhàm chán.

Phụ nữ có sao Hỏa Kim Ngưu

Phụ nữ có sao Hỏa ở cung Kim Ngưu thường tìm kiếm sự bình đẳng và hòa hợp trong mọi mối quan hệ. Chính vì vậy mà họ sẽ phù hợp với những người đàn ông truyền thống, mạnh mẽ, bản lĩnh, tôn trọng mọi quyết định của mình.

Dịu dàng nhưng đầy bản lĩnh

Phụ nữ có sao Hỏa Kim Ngưu dù độc lập và bản lĩnh hơn người nhưng vẫn không mất đi nét nữ tính, dịu dàng. Vì vậy, tình yêu của cô nàng thường tiến triển một cách chậm rãi, âm thầm quan sát đối phương đến khi đủ tin tưởng thì mới nghĩ chuyện trăm năm.

Phụ nữ có sao Hỏa ở Kim Ngưu độc lập và biết lên kế hoạch cho cuộc đời mình
Phụ nữ có sao Hỏa ở Kim Ngưu độc lập và biết lên kế hoạch cho cuộc đời mình

Họ nghiêm túc và chân thành, không ngại bày tỏ cảm xúc cùng những khao khát nguyên thủy nhất trong tình yêu. Đặc biệt, phụ nữ có sao Hỏa ở cung Kim Ngưu thích bị đối phương chiếm hữu, coi họ như báu vật mà gìn giữ, chu cấp đầy đủ về mặt vật chất.

Ích kỷ và cứng nhắc

Cùng chịu ảnh hưởng bởi sao Hỏa nên những cô nàng này đôi khi trở nên cứng nhắc và bảo thủ, dễ nóng giận vô cớ. Nếu đối phương không đáp ứng đòi hỏi hoặc yêu cầu của mình thì mối quan hệ đôi bên có nguy cơ tan vỡ.

Mặc khác, phụ nữ có sao Hỏa nằm ở cung Kim Ngưu sống khá dè chừng nên ít khi bày tỏ rõ ràng cảm xúc hoặc suy nghĩ của mình. Họ thích sự an toàn và chắc chắn nên nếu không tìm thấy dấu hiệu cụ thể từ đối phương thì khả năng cao sẽ rơi vào tình cảm yêu đơn phương.

Sự kết hợp giữa Sao Hỏa Kim Ngưu và 12 sao Kim

Sao Hỏa và sao Kim khi kết hợp sẽ mang đến những chuyện tình cực kỳ ngọt ngào và thú vị, bởi lẽ đây là hai hành tinh hoàn toàn trái ngược. Nếu sao Hỏa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, táo bạo, luôn chủ động và nhiệt tình trong mọi mối quan hệ thì sao Kim lại mang dáng vẻ dịu dàng, uyển chuyển đầy tinh tế.

Sao Hỏa Kim Ngưu và sao Kim Bạch Dương

Mối quan hệ giữa Kim Ngưu và Bạch Dương có thể coi là “cặp đôi hoán đổi”, đặc biệt nhất trong tất cả các cặp đôi nhờ mức độ thấu hiểu lẫn nhau cực kỳ sâu sắc. Sao Hỏa Kim Ngưu không nóng nảy, bốc đồng như sao Kim Bạch Dương mà luôn điềm đạm trước mọi giông bão.

Sao Hỏa Kim Ngưu và sao Kim Bạch Dương rất phù hợp để ở bên nhau
Sao Hỏa Kim Ngưu và sao Kim Bạch Dương rất phù hợp để ở bên nhau

Bên nhau, hai bạn sẽ bổ khuyết cho đối phương để cùng hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Dù đôi lúc phát sinh mâu thuẫn nhưng mọi chuyện đều được giải quyết nhanh chóng vì chẳng ai mong muốn kéo dài “cuộc chiến” vô nghĩa này.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Kim Ngưu

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Kim Ngưu và Kim Ngưu đã bị đối phương thu hút vì tìm được người phối hợp cực kỳ hợp ý trong vấn đề phòng the, nhu cầu tình dục đặc biệt cao.

Thế nhưng càng tiếp xúc lâu, hai bạn càng nhận ra nhiều ưu điểm của người kia chứ không chỉ xoay quay chuyện giường chiếu nữa. Một khi đã xác định gắn kết cả đời thì Kim Ngưu và Kim Ngưu sẽ thay đổi quan điểm, bắt đầu tìm hiểu sở thích đối phương để cùng nhau tận hưởng niềm vui cuộc sống.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Song Tử

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Song Tử thường không thể bền chặt vì sự khác biệt trong hệ tư tưởng của cả hai. Nếu Kim Ngưu mong cầu cuộc sống ổn định, thủy chung thì Song Tử lại là tuýp người thích bay nhảy, vô tâm và đam mê khám phá những điều mới mẻ thay vì chịu ngồi yên bên một kẻ “nhàm chán, khá cứng nhắc”.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Song Tử thường khó bền chặt nếu không biết nhường nhịn nhau
Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Song Tử thường khó bền chặt nếu không biết nhường nhịn nhau

Tuy nhiên, chỉ cần cả hai học cách thấu hiểu nhau, chấp nhận những điểm mạnh và điểm cần khắc phục của nhau thì chuyện tình giữa Kim Ngư và Song Tử vẫn có thể gắn bó lâu dài.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Cự Giải

Vì yêu nên cả Kim Ngưu lẫn Cự Giải đều rất chiều chuộng người yêu, sẵn sàng dẹp bỏ cái tôi hoặc học cách kiềm chế sự nóng giận của mình mà làm hòa với đối phương. Đặc biệt, sao Hỏa Kim Ngưu còn khá “ăn rơ” với sao Kim Cự Giải về vấn đề giường chiếu.

Tuy nhiên, đôi lúc Kim Ngưu trở nên bảo thủ và không biết lắng nghe còn Cự Giải nhạy cảm nên dễ mất tinh thần, suy nghĩ tiêu cực. Chính những điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cả hai.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Sư Tử

Đam mê và cuồng nhiệt sẽ miêu tả chính xác nhất về mối quan hệ giữa sao Hỏa Kim Ngưu và sao Kim Sư Tử, bởi cả hai đều có khao khát mãnh liệt với nhu cầu tình dục, mong muốn tìm được người hòa hợp trong chuyện giường chiếu.

Cặp đôi cực kỳ hòa hợp về chuyện giường chiếu
Cặp đôi cực kỳ hòa hợp về chuyện giường chiếu

Bên cạnh đó, cặp đôi còn có chung sở thích tận hưởng cuộc sống, được trải nghiệm những gì tốt nhất như ăn ngon mặc đẹp, thỏa thích mua sắm hoặc trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc, vui chơi xa xỉ nhất.

Tuy nhiên, “chiến tranh” vẫn có thể nổ ra giữa Kim Ngưu và Sư Tử bởi cả hai đều khá nóng nảy và cứng đầu, không chấp nhận lép vế người kia nếu gặp phải mâu thuẫn trong cách sống và làm việc.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Xử Nữ

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Xử Nữ mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt trong tình yêu. Nếu Kim Ngưu cứng nhắc và có thiên hướng bảo vệ quan điểm cá nhân đến cùng thì Xử Nữ lại khá mềm mỏng, xử lý tình huống cực kỳ khéo léo.

Nhờ vậy, mối quan hệ giữa hai người sẽ duy trì lâu bền và tránh được nhiều rắc rối không đáng có. Ngoài ra, Kim Ngưu và Xử Nữ còn khá ăn ý về chuyện giường chiếu, chính sự dịu dàng, ân cần của Kim Ngưu sẽ giúp Xử Nữ nơi lỏng phòng bị để sẵn sàng “chào đón” đối tác.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Thiên Bình

Sao Hỏa Kim Ngưu và sao Kim Thiên Bình khá tương đồng trong tính cách, cũng bởi cả hai đều chịu sự ảnh hưởng từ sao Kim. Những đặc điểm nổi bật có thể tìm thấy ở cặp đôi chính là nét quyến rũ, tinh tế, cực kỳ lãng mạn cũng như tràn đầy đam mê cho đối phương.

Cặp đôi này khá tương đồng vì cùng chịu ảnh hưởng từ sao Kim
Cặp đôi này khá tương đồng vì cùng chịu ảnh hưởng từ sao Kim

Với sự ổn định, quyết đoán trong tính cách thì Kim Ngưu đôi lúc sẽ cảm thấy thật khó để tiếp nhận một Thiên Bình hay do dự mỗi khi đứng trước những lựa chọn quan trọng. Hai bạn cần nắm rõ đặc điểm của đối phương để có thể thông cảm và chung sống hòa thuận.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Bọ Cạp

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Bọ Cạp mang đến một cặp đôi trái ngược trong suy nghĩ lẫn cách sống. Bởi Kim Ngưu mạnh mẽ, bản lĩnh và yêu thích những gì chắc chắn rõ ràng còn Bọ Cạp lại đầy bí ẩn, thâm trầm, sở hữu cái tôi cao.

Tuy nhiên, nếu biết cách dung hòa thì chuyện tình cảm đôi bên sẽ cực kỳ bền chặt. Sỡ dĩ như vậy vì Kim Ngưu lẫn Bọ Cạp đều là tuýp người mãnh liệt và hết mình vì tình yêu, họ cũng có niềm đam mê đặc biệt về chuyện giường chiếu.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Nhân Mã

Có vẻ sự kết hợp này không thực sự hòa hợp và lâu dài, bởi Kim Ngưu cần một chỗ dựa vững chắc để ổn định cuộc sống còn Nhân Mã lại giống một kẻ du mục, thích tận hưởng niềm vui, sự mới lạ bằng việc không ngừng khám phá thế giới.

Cặp đôi này khó hòa hợp vì trái tính trái nết
Cặp đôi này khó hòa hợp vì trái tính trái nết

Thời gian đầu, Kim Ngưu dường như bị vẻ đẹp hoang dại, cuồng nhiệt của Nhân Mã thu hút nhưng càng về sau, chính điều đó sẽ trở thành rào cản khiến hai bạn không thể ở bên nhau.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Ma Kết

Kim Ngưu và Ma Kết đều là những kẻ thực tế và yêu thích cuộc sống gia đình bền vững, có định hướng cụ thể. Mặc dù ham thích tình dục nhưng cả hai lại không quá cởi mở để chia sẻ suy nghĩ thật, chỉ khi thực sự tìm thấy đối tác phù hợp, “ngọn lửa đam mê” trong lòng họ mới bắt đầu bùng cháy dữ dội.

“Tình trong như đã mặt ngoài còn e”, học cách biểu lộ cảm xúc của mình về những nhu cầu thiết thực không phải điều gì đáng xấu hổ. Khi yêu, bất kỳ ai trong chúng ta đều sẽ khát khao được hòa hợp, gắn bó chặt chẽ với người mình yêu mà thôi.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Bảo Bình

Xét về mức độ hòa hợp thì sao Hỏa Kim Ngưu và sao Kim Bảo Bình không thực sự ăn ý. Bởi lẽ khi đối diện với một người độc đoán, nặng tính sở hữu như Kim Ngưu thì kẻ ưa tự do, bay nhảy và đề cao cái tôi như Bảo Bình sẽ khá “ngộp thở”.

Hai người nếu ở bên nhau thì cần thay đổi để có thể gắn kết lâu dài
Hai người nếu ở bên nhau thì cần thay đổi để có thể gắn kết lâu dài

Bên nhau, cặp đôi sẽ gặp phải vô vàn rắc rối vì trái ngược trong suy nghĩ lẫn cách nhìn nhận cuộc sống. Dẫu vậy, tình cảm giữa hai người vẫn luôn tươi mới và thú vị nhờ khả năng mang đến nhiều điều hay ho, độc đáo của Bảo Bình.

Sao Hỏa Kim Ngưu kết hợp với sao Kim Song Ngư

Song Ngư nổi tiếng là kẻ mộng mơ, sống lãng mạn và cực kỳ tinh tế nên có thể mang đến sự đồng cảm, thấu hiểu sâu sắc dành cho Kim Ngưu. Khi yêu, Song Ngư có thiên hướng “phục tùng” mọi yêu cầu của đối phương và sùng bái người yêu một cách vô điều kiện nên sẽ khiến Kim Ngưu yên tâm tuyệt đối về mức độ thủy chung.

Thế nhưng, bản chất Song Ngư vốn đa sầu đa cảm, tin vào những điều thần bí tâm linh nên đôi lúc có thể làm cho Kim Ngưu mệt mỏi. Tựu trung thì Kim Ngưu và Song Ngư vẫn hòa hợp nhau hơn một vài cặp đôi khác.