Sư TửSong Ngư chính hai cung hoàng đạo tưởng chừng sinh sống ở những vũ trụ khác nhau bởi không có bất kỳ điểm chung nào. 

Thế nhưng, trong một số trường hợp đặc biệt, sự lạc quẻ này lại vô tình trở thành chất xúc tác mạnh mẽ khiến tình yêu của cặp đôi này trở nên thăng hoa hơn bao giờ hết.

Đặc điểm tính cách Sư Tử và Song Ngư

Trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo, Sư Tử được xem là một trong những cá nhân mạnh mẽ và dũng cảm nhất. Trái ngược hẳn với thái độ cương quyết nêu trên, Song Ngư lại có phần yếu đuối, nhút nhát và thậm chí là thiếu niềm tin vào bản thân.

Cung Sư Tử

Dù là trong công việc, cuộc sống hay ở những khía cạnh khác thì trong mắt mọi người xung quanh thì Sư Tử là một trong những cá nhân tâm huyết và nhiệt tình nhất, đặc biệt là trong những lĩnh vực sở trường.

Những cung khác giới phù hợp với Sư Tử B
Trong mắt mọi người xung quanh thì Sư Tử là một trong những cá nhân tâm huyết và nhiệt tình nhất

Ngoài ra, là một trong những đại diện thuộc nguyên tố Lửa do đó, tính cách của những cá nhân thuộc cung hoàng đạo này cũng vô cùng rực rỡ tựa như ánh ban mai chói lòa.

Dù tất cả mọi người xung quanh có đang vì sức mạnh của đồng tiền mà trở thành nô lệ thì họ vẫn mải miết trên cuộc hành trình tìm kiếm bản ngã và nâng tầm cái tôi của bản thân.

Không những là người con của chính nghĩa mà Sư Tử cũng rất giàu tình cảm. Nhờ điểm sáng này mà trong suốt cuộc đời của mình, những cá nhân được chòm sao này chiếu mệnh có thể kết giao với rất nhiều bè bạn đầy nghĩa khí.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đáng chú ý, cung Sư Tử cũng là những cá nhân ngoan cố, thậm chí có phần độc tài. Họ có xu hướng ưa thích được khoe ra những đồ vật xa xỉ cũng như tận hưởng sự ca tụng của đám đông.

Cung Song Ngư

Là biểu tượng cuối cùng nằm trong chu kỳ mười hai cung liên tiếp, Song Ngư địa diện cho những bản tính tự nhiên nhất nằm sâu trong tâm hồn con người. 

Do đó, trái ngược với những cung hoàng đạo thiên về vật chất, ham hư vinh phú quý như Ma Kết hay Kim Ngưu, Song Ngư luôn coi trọng những yếu tố về mặt tinh thần và tình cảm. Đối với tuýp người này, một cuộc sống ấm êm bên cạnh những người mà họ thương yêu là đã viên mãn. 

Song Ngư hợp nghề gì có thể mang lại niềm vui cho họ
Song Ngư vốn rất đa cảm và thường để tâm đến ý kiến của mọi người xung quanh

Hoặc đôi khi việc được sống đúng với chính mình hay có cơ hội được tận hưởng và cảm thụ sự muôn màu muôn vẻ của thế giới cũng đủ khiến họ an tâm. Bởi xét đến cuối cùng danh vọng hay tiền tài không thể khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc.

Ngoài ra, Song Ngư cũng rất đa cảm và rất để ý đến mọi người xung quanh. Từng động thái và cử chỉ dù nhỏ nhất ở phía đối phương cũng khiến cung hoàng đạo này đăm chiêu suy nghĩ.

Điểm chung giữa Sư Tử và Song Ngư

Điểm chung đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở cặp đôi này không thể không nhắc đến việc cả hai đều sở hữu cách thức thể hiện tình cảm theo cách riêng của mình. 

Là một trong những chiến binh thuộc nguyên tố Lửa, Sư Tử luôn được thúc giục để đứng dậy chiến đấu giành lấy công bằng cho những người thân yêu. 

Ngược lại, Song Ngư lại khá thụ động trong việc bộc lộ cảm xúc thế nhưng một khi rơi vào lưới tình, những cá nhân này cũng trở nên chủ động hơn bao giờ hết. 

Trái ngược với một Sư Tử mạnh mẽ thì nửa kia lại là Song Ngư nhạy cảm với trái tim tràn đầy tình yêu thương
Trái ngược với một Sư Tử mạnh mẽ thì nửa kia lại là Song Ngư nhạy cảm với trái tim tràn đầy tình yêu thương

Bên cạnh đó, Sư Tử và Song Ngư cũng đều là tuýp người coi trọng bản tính trung thực ở người khác. Mối liên hệ giữa hệ giá trị của hai cung hoàng đạo này chính là cán cân nhằm dung hòa hóa bản chất lý tưởng hóa giữa hai người.

Sư Tử và Song Ngư có hợp nhau không

Sư Tử vốn nổi tiếng là người tự tin, khả năng truyền cảm hứng đồng thời là biết cách thức để biến bản thân trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tất cả những nét tính cách ở trên đã giúp chòm sao này để lại dấu ấn riêng biệt trong tâm khảm những người xung quanh.

Đặc biệt trong tình yêu, họ sẽ tình nguyện làm mọi thứ, thậm chí là hy sinh bản thân mình để mang lại cho những người mình yêu những điều tuyệt vời nhất. 

Trái ngược với một Sư Tử mạnh mẽ thì nửa kia lại là Song Ngư nhạy cảm với trái tim tràn đầy tình yêu thương. Mặc dù cung hoàng đạo này được đánh giá là nhút nhát và sống khép kín thế nhưng họ vẫn trao đi tình yêu một cách vô điều kiện.

Sự kết hợp giữa hai đại diện tiêu biểu nhất của cung Lửa và cung Nước buộc Sư Tử và Song Ngư phải vượt qua nhiều sóng gió thì mới có thể đến được với nhau. 

Tuy nhiên, chỉ cần đủ yêu thương và nhẫn nại thì dù có khởi nguồn ở hai thế giới hoàn toàn trái ngược nhau thì đến cuối cùng thì tình yêu vẫn sẽ đơm hoa kết trái.

Tình yêu của Sư Tử và Song Ngư

Sư Tử vốn là hành tinh chủ quản ngôi nhà đại diện cho tình yêu, nghệ thuật và cái đẹp trong khi đó Song Ngư lại là hiện thân của trực giác, tâm linh. 

Sư Tử và Song Ngư không thật sự hòa hợp một cách tự nhiên mà buộc cặp đôi này đồng lòng cùng nhau
Sư Tử và Song Ngư không thật sự hòa hợp một cách tự nhiên mà buộc cặp đôi này đồng lòng cùng nhau

Hai lãnh địa tưởng chừng như chẳng hề liên quan gì đến nhau lại mang tính chất hỗ trợ và thúc đẩy tình yêu của hai người đến với bến bờ hạnh phúc. 

Bởi nếu Song Ngư mang đến cho cuộc đời Sư Tử biết bao dịu dàng, ấm áp thì Sư Tử cũng đóng vai trò là bệ phóng nâng đỡ những vụn vỡ trong cảm xúc của Song Ngư.

Tuy nhiên, hai cá thể này không thật sự hòa hợp một cách tự nhiên mà buộc cặp đôi này đồng lòng cùng nhau để có thể tạo nên sự đồng điệu trong cảm xúc cũng như trong tâm hồn.

Nam Sư Tử và nữ Song Ngư

Rực rỡ như một ngọn lửa ấm áp soi rọi tim ta mỗi khi đông về, Sư Tử luôn là tâm điểm của bất kỳ một cuộc vui nào. Sự vui tính và thái độ tích cực đối với cuộc sống chính là vũ khí tối thượng của cung hoàng đạo này trên bước đường chinh phục trái tim của người trong mộng. 

Nàng Song Ngư cũng không phải là ngoại lệ bởi nàng dễ dàng cảm nhận sự an toàn khi ở cạnh anh chàng. Ngoài ra, sự ga lăng và vui tính vốn có nơi Sư Tử sẽ giúp cuộc đời của nàng Ngư bớt nhàm chán và đơn điệu hơn bao giờ hết.

Quả thực, hai người này khi kết hợp với nhau lại vô cùng hợp rơ, từ tính cách lẫn suy nghĩ cho nên khả năng đi đến cuối con đường hạnh phúc của cặp đôi này vô cùng cao.

Nữ Sư Tử và nam Song Ngư

Hầu hết những người xung quanh đều hoài nghi về mối quan hệ giữa một cá thể trầm tính và nhạy cảm như chàng Song Ngư với một người năng động, bản lĩnh như nữ Sư Tử. 

Hạt mầm tình yêu nảy lên từ những sự khác biệt lại tạo nên một nét đẹp rất riêng cho mối tình giữa Sư Tử và Song Ngư
Hạt mầm tình yêu nảy lên từ những sự khác biệt lại tạo nên nét đẹp rất riêng cho mối tình giữa Sư Tử và Song Ngư

Tuy nhiên, hạt mầm tình yêu nảy lên từ những sự khác biệt lại tạo nên một nét đẹp rất riêng cho mối tình này. Khi yêu say đắm một cô nàng Sư Tử, nam Song Ngư sẵn sàng thay đổi bản thân để có thể hòa mình vào cuộc sống của cô nàng. 

Chàng ta chủ động học cách đối diện với đám đông cũng như cố gắng trở nên can trường hơn khi đương đầu với thử thách.

Cả hai bản thể này hứa hẹn sẽ tạo nên một câu chuyện tình yêu lãng mạn và ngọt ngào không kém cặp đôi nào khác nếu Sư Tử và Song Ngư chấp nhận thay đổi bản thân để phù hợp hơn với nửa kia.

Tình bạn giữa Sư Tử và Song Ngư

Một người mạnh mẽ, năng động kết hợp với một bản thể trầm mặc, nhạy cảm quả thực là một sự kết hợp không mấy tương xứng thế nhưng lại tạo nên một tình bạn hòa hợp đến khó tả.

Song Ngư với bộ óc thông minh, nhạy cảm trời phú nhất là trong việc nắm bắt thời cơ trong kinh doanh kết hợp với Sư Tử quyết đoán, luôn nỗ lực tiên phong được đánh giá là một bộ đôi cộng sự tuyệt vời.

Sự ăn ý có được xuất phát từ những điểm chung trong tính cách và góc nhìn sẽ mang đến cho cả hai thành quả xứng đáng với công lao đã bỏ ra.

Ưu – nhược điểm của Sư Tử và Song Ngư khi yêu

Mặc dù là hai cá thể hoàn toàn độc lập với nhau thế nhưng khi quyết định bước vào mối quan hệ, những nét tính cách ở phía đối phương phần nào sẽ ảnh hưởng và khiến bản tính vốn có của mỗi người thay đổi.

Sư Tử và Song Ngư được đánh giá là một bộ đôi cộng sự tuyệt vời
Sư Tử và Song Ngư được đánh giá là một bộ đôi cộng sự tuyệt vời

Sư Tử và Song Ngư cũng không phải là trường hợp ngoại lệ bởi trong một số trường hợp nhất định, sự đối lập từ phía bên này sẽ giúp khắc chế sự tiêu cực của bên còn lại. 

Tuy nhiên, trong những tình huống khác, sự trái ngược này còn có thể đẩy cuộc tranh cãi lên đỉnh điểm mâu thuẫn. Từ đó dẫn đến những vướng mắc nếu không gỡ rối một cách kịp thời sẽ để lại một vài hậu quả khó lường.

Ưu điểm

Với bản tính tinh tế, mẫn cảm của mình, Song Ngư luôn khiến cho đối phương cảm nhận được tình cảm cũng như sự quan tâm của mình. Nhờ sự thấu đáo của cung hoàng đạo này mà Sư Tử học được cách trở nên khiêm tốn hơn đồng thời cảnh giác với lòng người vô hạn.

Bên cạnh đó, sự mạnh mẽ và khảng khái vốn có của Sư Tử được xem là nguồn động lực to lớn tiếp sức manh cho nửa kia chạm đến miền đất khát vọng hằng mong muốn.

Còn với Song Ngư, dù bản tính nhút nhát nhưng bù lại trái tim tinh tế vốn có giúp họ dễ dàng nhận thấy những thay đổi về mặt tâm lý của đối phương.

Nhờ vậy mà một khi yêu, Sư Tử không còn bám víu lấy vỏ bọc mạnh mẽ hàng ngày mà thay vào đó là sự ngây ngốc của một người đang yêu. Cả hai thực sự lấp đầy trong nhau những điều còn khuyết thiếu cũng như giúp nhau tiến xa hơn trên hành trình phát triển bản thân.

Nhược điểm

Vốn là mẫu người hào sảng, quảng giao cho nên xung quanh Sư Tử luôn tồn tại nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp. Do đó, họ buộc phải đi đến những bữa tiệc xã giao và cả vô số cuộc hẹn với bạn bè đồng nghiệp.

Họ bù đắp những khuyết thiếu và đồng hành cùng nhau trên bước đường chữa lành đứa trẻ bên trong
Họ bù đắp những khuyết thiếu và đồng hành cùng nhau trên bước đường chữa lành đứa trẻ bên trong

Điều này vô hình chung khiến cho Song Ngư cảm thấy bất an khi xung quanh nửa kia luôn có ong bướm vây quanh. Trong trường hợp không thể thích nghi được với tình cảnh này, cuộc sống của hai người sẽ gặp phải một vài khúc mắc không thể nào hóa giải.

Có thể thấy rằng mối lương duyên giữa Sư Tử và Song Ngư được xem là một tình yêu bình dị, không so đo tính toán mà dùng cả trái tim để cảm nhận sự chân thành. Họ bù đắp những khuyết thiếu và đồng hành cùng nhau trên bước đường chữa lành đứa trẻ bên trong.