Xử NữBọ Cạp là những chòm sao nổi tiếng với hình tượng trầm tĩnh và lý trí đến mức bị lầm tưởng rằng họ là mẫu người lạnh lùng và xa cách.

Bên cạnh đó, họ cũng thuộc nhóm cung hoàng đạo ưa thích cuộc sống kín tiếng, xa rời thị phi và không chịu khuất phục trước luật lệ của số đông.

Chính sự tương đồng trong tính cách trên đã mang Bọ Cạp và Xử Nữ đến gần nhau hơn, từ đó giúp họ rộng mở lòng mình để đón nhận đối phương, từ đó xem người kia là như chỗ dựa tinh thần quan trọng, không thể xa rời trong cuộc đời.

Đặc điểm tính cách Xử Nữ và Bọ Cạp

Hai chòm sao này chia sẻ rất nhiều điểm chung trong tính cách và triết lý sống khi đều thuộc mẫu người hành động dựa trên lý trí nhiều hơn là tình cảm đồng thời họ cũng có những nguyên tắc sống riêng mà hiếm ai có thể suy chuyển, lung lay. 

Xử Nữ và Bọ Cạp chia sẻ rất nhiều điểm chung trong tính cách và triết lý sống
Xử Nữ và Bọ Cạp chia sẻ rất nhiều điểm chung trong tính cách và triết lý sống

Bên cạnh đó, đây cũng là hai cung hoàng đạo thường xuyên bị người khác hiểu lầm với những hình tượng tiêu cực nhưng họ cũng không quá quan tâm đến việc đính chính, giải thích mà chỉ miệt mài và kiên định với những mục tiêu lớn lao trong đời mình. 

Cung Xử Nữ

Đây không phải là chòm sao dễ dàng hài lòng với thực tại, thay vào đó họ luôn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân cũng như thăng tiến đến vị trí cao hơn trong công việc. 

Chớ nên vội hiểu làm rằng Xử Nữ là những kẻ ái kỷ và đam mê danh vọng. Họ là người thực tế chứ không phải thực dụng và tất cả những gì họ làm đều vì mục đích mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người thân yêu bên cạnh họ. 

Song song đó, để đạt thành những mục tiêu lớn lao của đời mình, cung hoàng đạo này yêu cầu rất cao ở bản thân đồng thời có lối sống khá khắt khe với vô vàn tiêu chuẩn và nguyên tắc khó nhằn.

Vốn là chòm sao gắn liền với hình tượng “kẻ cuồng việc” nên cũng không quá ngạc nhiên khi mọi người luôn hình dung về Xử Nữ như những con người cứng ngắc, tẻ nhạt và cổ hữu. 

Thực tế, đây là tuýp người có tâm hồn mộng mơ không kém Song Ngư, Thiên Bình hay Bảo Bình. Tuy nhiên, họ lựa chọn ẩn giấu đi khía cạnh này của bản thân và chỉ những người thân cận với chòm sao này mới có thể nhìn thấu rõ.

Sự kết hợp giữa cung mọc Xử Nữ và mặt trời Bảo Bình
Xử Nữ dễ dàng làm đắm say người khác thông qua lối trò chuyện hài hước sâu xa và vốn hiểu biết sâu rộng

Bên cạnh đó, người thuộc chòm sao này cũng rất dễ dàng làm đắm say người khác thông qua lối trò chuyện hài hước sâu xa và vốn hiểu biết sâu rộng. 

Dẫu vậy, ở Xử Nữ vẫn tồn tại nhiều khiếm khuyết trong tính cách khiến mọi người ngần ngại thân cận như cầu toàn quá mức, soi xét tiểu tiết, nóng tính, độc miệng và dễ buông xuôi khi thực diễn ra không như kỳ vọng.

Cung Bọ Cạp

Người sinh ra dưới sự bảo hộ của cung Bọ Cạp thường nổi bật với ngoại hình cuốn hút và trí tuệ hơn người. Ngoài ra, họ cũng là mẫu người cô độc do không thích thân cận quá sâu sắc với người khác. 

Tương tự với Xử Nữ, dù là trong công việc hay đời sống thường ngày, chòm sao này thường có xu hướng chỉ nhất mực tuân theo những tiêu chuẩn, nguyên tắc do bản thân tự định. 

Song song đó, họ cũng là tuýp người có cái tôi rất cao nên rất ghét việc bị chỉ đạo hay sai bảo. Mặt khác, đây cũng là chòm sao có khuynh hướng hoài nghi và khó lòng tin tưởng người khác.

Mọi người thường dùng hai chữ “bí ẩn” để hình dung về Bọ Cạp. Thật vậy, ở cung hoàng này dường như tồn tại một sức hút khó cưỡng của bóng đêm và đồng thời cũng không một ai có thể nhìn thấu nội tâm của họ sâu cạn như thế nào.

Chòm sao Bọ Cạp có sự kết hợp cùng sao Hỏa
Bọ Cạp có xu hướng chỉ nhất mực tuân theo những nguyên tắc do bản thân tự định

Ngoài ra, tính cách của Bọ Cạp tồn tại một số mặt tối như bi quan, hay ghen ghét và không thể chấp nhận thất bại.

Điểm chung giữa Xử Nữ và Bọ Cạp

Từ những phân tích nêu trên, có thể thấy rằng giữa Bọ Cạp và Xử Nữ chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng trong tính cách và quan điểm sống. Hai cung hoàng đạo này đều rất đề cao đức tính trung thành và chân thật dù là với vai trò là người yêu, vợ chồng hay đồng nghiệp, đối tác. 

Đặc biệt, trong tình yêu, họ đều “ghét cay ghét đắng” sự mập mờ, không rõ ràng hoặc dây dưa với quá nhiều đối tượng. Mẫu người này đều cho rằng đây là hành vi thiếu tôn trọng phần tình cảm họ dành cho đối phương, một điều được xem là vô cùng tối kỵ đối với hai chòm sao trên. 

Ngoài ra, Xử Nữ và Bọ Cạp cũng là người có tâm lý thích kiểm soát và ý thức chiếm hữu mạnh mẽ trong tình yêu nên đôi lúc họ trở thành những kẻ vô cùng đáng sợ trong mắt nửa kia.

Xử Nữ và Bọ Cạp có hợp nhau không?

Giữa Xử Nữ và Bọ Cạp luôn tồn tại một sợi dây liên kết vô hình. Dẫu cho thời gian đầu đôi bên vẫn còn ngần ngại, khép lòng nhưng thời gian dần trôi, một khi đã đặt trọn niềm tin vào đối phương thì họ sẽ cùng nhau kề vai vững bước, đối mặt với muôn vàn khó khăn, trắc trở của cuộc sống. 

Tình yêu của Xử Nữ và Bọ Cạp

Giữa Bọ Cạp và Xử Nữ có một sự cuốn hút tự nhiên khó cưỡng. Cả hai đều tìm thấy ở đối phương sự quan tâm, an ủi và thấu hiểu không nói thành lời. 

Xử Nữ và Bọ Cạp cũng là người có tâm lý thích kiểm soát và ý thức chiếm hữu mạnh mẽ trong tình yêu
Xử Nữ và Bọ Cạp cũng là người có tâm lý thích kiểm soát và ý thức chiếm hữu mạnh mẽ trong tình yêu

Song song đó, đây cũng là hai chòm sao vô cùng nghiêm túc và có xu hướng một khi đã nhận định ai đó là chân ái của đời mình, họ sẽ mãi mãi thủy chung, dành hết yêu thương và chở che của đời này cho đối phương. 

Nam Xử Nữ và nữ Bọ Cạp

So với nhiều cung hoàng đạo khác, Xử Nữ có đôi phần “rụt rè” trong cách bày tỏ tình cảm, vì thế họ thường có xu hướng âm thầm, lặng lẽ quan tâm đến nửa kia dù cho đó là chuyện nhỏ nhặt nhất. 

Các chàng Xử Nữ cũng là mẫu nam nhân lịch thiệp và ga lăng nên họ sẽ luôn hết mực tôn trọng ý kiến cũng như không gian riêng tư của nửa kia đồng thời cũng chẳng bao giờ to tiếng hay buông lời trách mắng đối phương. 

Đây quả thật là những đức tính mà nàng Bọ Cạp vẫn luôn tìm kiếm ở chân ái của đời mình. Bởi tuy có vẻ ngoài mạnh mẽ là thế nhưng nội tâm của chòm sao này lại vô cùng nhạy cảm và mỏng manh.

Do đó, cô gái Bọ Cạp luôn tìm kiếm chỗ dựa an yên nơi các đối tượng chính chắn, trưởng thành và trầm tĩnh như đàn ông cung Xử Nữ. 

Mặt khác, cặp đôi nam Xử Nữ và nữ Bọ Cạp cũng là hình mẫu cho những đôi vợ chồng cùng nhau trải qua trăm đắng ngàn cay để đạt thành thành tựu lớn lao trong cuộc sống, khiến người người ngưỡng mộ. 

Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ

Tuy có vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần nhưng thật ra chàng trai Bọ Cạp lại là mẫu người ấm áp và dịu dàng vô cùng. Họ không biết nói lời đường mật hay bày tỏ tình yêu theo cách lãng mạn nhưng lại thắng ở điểm chân thật và tỉ mỉ. 

nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ đều là mẫu người của gia đình nên họ sẽ cùng nhau dành hết tâm ý để dựng xây tổ ấm êm đềm
Nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ đều là mẫu người của gia đình nên họ sẽ cùng nhau dành hết tâm ý để dựng xây tổ ấm

Một khi rơi vào lưới tình, họ thường có xu hướng trở thành những người bạn trai hoặc đấng phu quân hết mực chiều chuộng nửa kia đồng thời sẵn sàng làm mọi việc để dỗ dành cho đối phương vui cười. 

Mặt khác, cả nam Bọ Cạp và nữ Xử Nữ đều là mẫu người của gia đình nên họ sẽ cùng nhau dành hết tâm ý để dựng xây tổ ấm êm đềm, hạnh phúc. 

Đặc biệt, các nàng Xử Nữ luôn là hậu phương vững chắc cho nửa kia khi không chỉ giỏi giang trong thiên chức “tề gia nội trợ” mà còn là người bạn đồng hành toàn năng và đáng tin cậy trên con đường công danh sự nghiệp của các chàng Bọ Cạp đầy tham vọng.

Tình bạn giữa Xử Nữ và Bọ Cạp

Có thể nói rằng giữa Xử Nữ và Bọ Cạp có duyên tao ngộ rất lớn. Họ là những người bạn gắn bó keo sơn trong suốt những năm dài tháng rộng của cuộc đời cũng như kề cận và cổ vũ cho đối phương trong những giai đoạn khó khăn, chông gai.

Là đôi bạn tri kỷ mà chỉ khi ở cùng nhau, họ mới có thể thả lỏng đôi vai phiền muộn và trút hết tâm tư của bản thân.

Họ là những người bạn gắn bó keo sơn trong suốt những năm dài tháng rộng của cuộc đời
Họ là những người bạn gắn bó keo sơn trong suốt những năm dài tháng rộng của cuộc đời

Bên cạnh Bọ Cạp, Xử Nữ học được cách tự tin hơn và cũng như không còn quá để tâm đến ánh mắt suy xét của người đối với họ. Ngược lại, nhờ Xử Nữ bầu bạn, cung Hổ Cáp cũng thôi hoài nghi và có thêm niềm tin vào tấm lòng chân thành của người khác dành cho họ.

Ưu – nhược điểm của Xử Nữ và Bọ Cạp khi yêu

Xử Nữ và Bọ Cạp được xem là mảnh ghép hoàn hảo của nhau, vì thế một khi đã đắm say trong mật ngọt tình yêu, những ưu điểm trong tính cách của họ sẽ ngày một thăng hoa đồng thời trở thành bệ đỡ vững chắc, hết lòng hỗ trợ đối phương dù là với vai trò bạn bè, người yêu hay bạn đời.

Tuy nhiên, cặp đôi này cũng không nên quá chủ quan bởi lẽ cả hai cùng sở hữu nhiều nét tương tự về khiếm khuyết trong tính cách từ đó khó có thể nhìn nhận rõ và chấp nhận được sai lầm của đối phương.  

Ưu điểm

Khi hai cung hoàng đạo này ở cạnh nhau, Thiên Yết sẽ giúp cho Xử Nữ rụt rè và có đôi phần tự ti có cái nhìn nhẹ nhàng hơn về bản thân họ. 

Đồng thời, cũng chỉ có một Bọ Cạp tinh tế mới có thể nhận ra nét hài hước sâu xa và tài năng hơn người nơi Xử Nữ. Từ đó khơi gợi cho chòm sao này thả lỏng mình hơn đồng thời cảm thấy thoải mái chuyện trò về mọi vấn đề trong cuộc sống.

Tuy nhiên, vốn là người thiên về đời sống nội tâm nên cung hoàng đạo này rất cần một người bạn đời kiên nhẫn, thấu hiểu như Xử Nữ. 

cặp đôi này sẽ hoàn thiện lẫn nhau đồng thời giúp đối phương chữa lành những đau thương phát sinh trong quá khứ
Cặp đôi này sẽ hoàn thiện lẫn nhau đồng thời giúp đối phương chữa lành những đau thương phát sinh trong quá khứ

Năm tháng trôi qua, cặp đôi này sẽ hoàn thiện lẫn nhau đồng thời giúp đối phương chữa lành những đau thương phát sinh trong quá khứ của cả hai. 

Nhược điểm

Xử Nữ và Hổ Cáp đều là những cung hoàng đạo trí tuệ thông thái và có cái tôi mạnh mẽ nên đôi lúc không thể tránh khỏi tình trạng họ tranh cãi đến cùng để bảo vệ cho ý kiến, quan điểm của bản thân.

Do đó, nếu không biết tiết chế, nhường nhịn lẫn nhau thì tình cảm lứa đôi sẽ nhanh chóng nguội lạnh. Bên cạnh đó, vốn là người không giỏi bày tỏ trong chuyện tình cảm nên đôi khi Xử Nữ sẽ bị hiểu nhầm là kẻ lạnh nhạt hoặc vô tâm vô phế trong chuyện tình cảm.

Điểm này khiến cho Bọ Cạp vô cùng khó chịu về nửa kia bởi lẽ đây là chòm sao hết sức xem trọng sự gần gũi, tâm tình trong quan hệ yêu đương. 

Ngược lại, tâm tính thất thường của chòm sao Hổ Cáp cũng không ít lần khiến cho Xử Nữ khó lòng nắm bắt được, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho họ chán nản và mệt mỏi.