Ma Kết nữ luôn nổi bật với hình tượng chăm chỉ, thông minh, bản lĩnh, ngay thẳng và chân thành trong quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, do lựa chọn lối sống độc lập, mạnh mẽ và có đôi phần kén chọn nên họ thường gặp nhiều trắc trở trong việc tìm kiếm người bạn đời hợp ý.

Tổng quan tính cách cung Ma Kết nữ

Nổi tiếng với hình ảnh “nữ cường nhân” nên không quá ngạc nhiên khi bắt gặp ở Nam Dương những nét tính cách đặc trưng như mạnh mẽ, quyết đoán, độc lập và tài trí hơn người. 

Thực tế, với vai trò thủ lĩnh của nhóm nguyên tố Đất, họ rất ghét việc dựa dẫm, nhờ cậy đến người khác cũng như bị đối phương chỉ bảo, chê trách. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lối sống và làm việc đơn độc thường thấy ở chòm sao này. 

Vốn ưa thích lối sống xa lánh thế sự thị phi nên Ma Kết nữ cực kỳ bài xích việc bàn tán về người khác
Vốn ưa thích lối sống xa lánh thế sự thị phi nên Ma Kết nữ cực kỳ bài xích việc bàn tán về người khác

Ngoài ra, do thuộc tuýp người nghiêm túc và tôn trọng sự riêng tư của cá nhân nên họ “ghét cay ghét đắng” các hành vi xâm phạm hay phá vỡ các chuẩn mực trên. Hơn nữa, vốn ưa thích lối sống xa lánh thế sự thị phi nên họ cực kỳ bài xích hành vi bàn tán, buôn chuyện về người khác. 

Ưu điểm

Cung nam và nữ Ma Kết đều là những con người tài năng xuất chúng với nhiều phẩm chất nổi bật như trách nhiệm, đáng tin cậy, mạnh mẽ và quyết đoán. Tuy nhiên, phụ nữ thuộc chòm sao này vẫn có đôi phần nhẹ nhàng, tinh tế và linh hoạt hơn trong cách đối nhân xử thế. 

Thực tế và tài ba

Cô gái Ma Kết không phải là dạng người mộng mơ hay bị chi phối quá nhiều bởi tình cảm. Nàng có lối sống tỉ mỉ, ngăn nắp và cẩn trọng trong từng đường đi nước bước. Dường như đối với mọi vấn đề trong cuộc sống, họ đều chuẩn bị kế hoạch tỉ mỉ và chu toàn về mọi mặt. 

Tham vọng và đầy hoài bão, phụ nữ cung Nam Dương không ngừng nỗ lực và thể hiện hết khả năng của bản thân trong tất cả mọi việc mà họ tham gia vào. 

Mặt khác, bạn sẽ chẳng bao giờ bắt gặp người thuộc chòm sao này tự cao, tự đại về khả năng của bản thân để rồi luôn suy tính đến những việc xa vời, không có căn cứ. Thực tế, dẫu mục tiêu tương lai có khó nhằn đến đâu thì đây đều là những việc nằm trong tầm tay của họ. 

Điềm đạm và có tính kỷ luật cao

Là người chín chắn và trải đời, phụ nữ Ma Kết hiểu rõ rằng lối hành xử nóng vội, thiếu bình tĩnh sẽ không giúp họ đạt thành được việc gì cả. 

nữ nhân sinh ra dưới sự bảo hộ của cung hoàng đạo thứ mười cũng rất xem trọng việc phát triển giá trị của bản thân
Nữ nhân sinh ra dưới sự bảo hộ của cung hoàng đạo thứ mười cũng rất xem trọng việc phát triển giá trị của bản thân

Do đó, cung hoàng đạo trên luôn giữ cho bản thân tỉnh táo, lý trí nhất có thể khi đối mặt với các vấn đề nan giải, khó nhằn. Thực tế, hiếm có việc gì trong cuộc sống có thể làm suy chuyển, lung lay dáng vẻ bình tĩnh, tiêu sái nơi chòm sao này. 

Tương tự phái nam Ma Kết, nữ nhân sinh ra dưới sự bảo hộ của cung hoàng đạo thứ mười cũng rất xem trọng việc phát triển giá trị của bản thân thông qua việc nhất mực tuân theo các tiêu chuẩn sống khắt khe, nghiêm ngặt. 

Khuyết điểm

Khách quan mà nói, trong tính cách của cung Ma Kết nữ vẫn tồn tại nhiều điểm tiêu cực, dễ làm mất lòng rất nhiều người như ngoan cường quá mức, không dễ nhận sai, xem trọng thể diện, bi quan và không màng đến thế sự. 

Cao ngạo và thờ ơ

Ma Kết thuộc nhóm cung hoàng đạo đề cao cái tôi cá nhân và không dễ dàng chịu khuất phục trước hào quang của kẻ khác. Có thể nói rằng người thuộc chòm sao này chính là những chú sơn dương đầy kiêu hãnh và luôn dùng thái độ ngạo nghễ để nhìn nhận thế sự.

Điều này cũng khó lòng có thể trách họ được bởi với thiên tư thông minh và khí chất vượt xa người thường, hiếm ai có thể khiến Nam Dương cúi đầu thuần phục. 

Ở một góc độ nhất định, Ma Kết được nhận xét là những “thiên tài biếng nhác”. Tuy thông minh, có thể dễ dàng nhìn thấu cũng như hóa giải mọi việc nhưng họ lại quá “lười” trong việc quan tâm, chăm lo đến vấn đề của người khác. 

Ma Kết thuộc nhóm cung hoàng đạo đề cao cái tôi cá nhân và không dễ dàng chịu khuất phục trước hào quang của kẻ khác
Ma Kết đề cao cái tôi cá nhân và không dễ dàng chịu khuất phục trước hào quang của kẻ khác

Thực tế, dù là việc liên quan trực tiếp đến bản thân, cung hoàng đạo này cũng sẽ chẳng màng để tâm đến nếu không thật sự nguy cấp hay có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

Khó tính và thiếu lòng vị tha 

Tuy cùng thuộc kiểu người cầu toàn và tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhưng Xử Nữ có phần thoải mái với người ngoài hơn trong khi Ma Kết lại cực kỳ nghiêm khắc không chỉ với bản thân mà còn “áp đặt” lên cả mọi người xung quanh họ dù cho đó là đồng nghiệp, người yêu hay người thân trong gia đình. 

Song song đó, một khi đã xâm phạm đến nguyên tắc sống của chòm sao này, họ sẽ không dễ dàng tha thứ cho đối phương.

Tuy không nói nhiều lời hay thể hiện thái độ quá rõ ràng nhưng nhóm người này sẽ mãi khắc ghi trong lòng lỗi lầm của người đó, từ đây sự tin cậy Ma Kết dành cho họ cũng giảm đi. 

Trong một số trường hợp, nếu danh dự của cung nữ Nam Dương bị tổn thương nặng nề, họ sẽ dễ dàng trở nên nhẫn tâm và từng bước lên kế hoạch “trả thù”.

Lòng tự trọng là điều rất quan trọng đối với cung Ma Kết
Một khi đã xâm phạm đến nguyên tắc sống của chòm sao này thì Ma Kết nữ sẽ không dễ dàng tha thứ cho đối phương

Điều đáng sợ nhất trong tình huống này là việc đối phương sẽ không mảy may nhận ra rằng bản thân đang bị người khác bày mưu tính kế.

Tình yêu của cung Ma Kết nữ

Nhiều người thường lầm tưởng rằng Ma Kết nữ có tính cách khô khan, cứng nhắc và không có chút tế bào lãng mạn nào nhưng thực tế họ lại là người mộng mơ và hết mực tin tưởng vào giá trị của tình yêu trong định mệnh đời người. 

Ưu điểm

Trong quan hệ tình cảm, Ma Kết nữ lãng mạn và tinh tế hơn rất nhiều so với nam nhân cùng cung. Mặt khác, họ cũng được xem là hình mẫu điển hình của người phụ nữ hiện đại khi vừa thành công trong sự nghiệp vừa đảm đang, giỏi giang trong vai trò “người giữ lửa cho tổ ấm”.

Sắc sảo và quyến rũ

Tuy ấn tượng lạnh lùng, xa cách ban đầu sẽ khiến nhiều người ngần ngại kết thân với các chòm sao này nhưng thời gian tiếp xúc càng lâu, đối phương sẽ say mê các nàng Nam Dương từ lúc nào không hay biết. 

Ở họ luôn tồn tại sức quyến rũ vô hình đến từ phong thái trưởng thành, trải đời và sắc sảo trong cách nhìn nhận thế sự. Đối diện với khí chất độc nhất vô nhị trên, bên cạnh cảm giác ngưỡng mộ còn có cả và tâm ý chinh phục mãnh liệt. 

Vốn có mắt nhìn người rất cao đồng thời không thích quan hệ tạm bợ, nửa vời nên các nàng Ma Kết vẫn mãi không thể thoát khỏi tình cảnh cô đơn lẻ bóng dẫu cho có rất nhiều đối tượng vây quanh, theo đuổi.

Thủy chung và xem trọng giá trị gia đình

Người con gái Ma Kết rất tôn trong các giá trị truyền thống trong hôn nhân nên hiếm khi bạn bắt gặp họ chơi đùa hay mập mờ trong quan hệ yêu đương. 

Ma Kết nhóm máu A thường không quá cởi mở với những tư tưởng hiện đại
Đây cũng là cung hoàng đạo vô cùng để tâm đến cảm nhận và suy nghĩ của người trong lòng

Thực tế, chòm sao này là người nghiêm túc và trân quý tình cảm của người khác dành cho họ đồng thời một khi đã trao trọn con tim cho người thương thì nàng Ma Kết sẽ mãi chung thủy sắt son.

Ngoài ra, đây cũng là cung hoàng đạo vô cùng để tâm đến cảm nhận và suy nghĩ của người trong lòng. 

Vốn là người không thích phô trương hay công khai chuyện tình của bản thân với quá nhiều người nên Nam Dương thường bày tỏ tình yêu của mình đến đối phương thông qua những chi tiết nhỏ nhặt như tin nhắn động viên, lời chúc ngủ ngon, bữa cơm trưa giản đơn,… 

Khuyết điểm

Tự tin và mạnh mẽ trong cuộc sống là thế nhưng khi đối diện với vấn đề tình cảm, các nàng Ma Kết gặp phải rất nhiều khó khăn, rắc trở phát sinh từ chính những điểm tiêu cực trong tính cách của chòm sao này. 

Khó hiểu

Vốn là người có cái tôi cao và ý thức mạnh mẽ về hình tượng hoàn hảo của bản thân nên Ma Kết nữ rất sợ việc bị người khác nhìn thấu những khía cạnh yếu đuối trong tâm hồn họ.

Do đó, khi gặp phải khó khăn, thất bại, các nàng đều giữ kín cho riêng mình, nhất mực không tìm đến sự sẻ chia của người khác. Đôi khi, thái độ trên còn bị hiểu lầm rằng cung hoàng đạo này đang xem thường sự giúp đỡ của đối phương. 

Ma Kết khi yêu cực kỳ trân trọng đối phương do đó một khi đã xác định quan hệ thì họ cũng mong muốn nhận được điều tương tự từ nửa kia. 
Ma Kết nữ cũng có cách nhìn nhận khác biệt so với số đông nên không thể tránh khỏi tình trạng bất đồng quan điểm

Mặt khác, Ma Kết cũng có cách nhìn nhận sự việc rất khác biệt so với số đông nên không thể tránh khỏi tình trạng bất đồng quan điểm với đối phương, cuối cùng dẫn đến tranh cãi không đáng có. 

Thiếu lòng tin và đa sầu đa cảm 

Sự sầu bi trong lối nghĩ suy là điểm đặc trưng của nhóm cung Đất, tuy nhiên họ rất khéo léo trong việc che giấu khía cạnh này của bản thân. Cách hành xử Ma Kết nữ khi yêu thể hiện rất rõ nét tính cách trên.

Do gặp khó khăn trong việc mở lòng với người khác nên chỉ cần một cử chỉ hay lời nói vô tình của nửa kia cũng đủ để khơi gợi lên mối nghi ngờ và suy nghĩ vẩn vơ trong lòng Nam Dương, điều này kiến cho đối phương vô cùng khó chịu do cảm thấy không được tín nhiệm, tin tưởng. 

Có thể nói rằng, trong tình yêu, Ma Kết luôn cảm thấy khiếm khuyết cảm giác an toàn, từ đó làm phát sinh tính cách chiếm hữu, đa nghi, hay ghen và dễ nóng giận. 

Cung hoàng đạo nào phù hợp với Ma Kết nữ trong tình yêu

Từ những phân tích trên về ưu và khuyết điểm của Ma Kết nữ, có thể thấy rằng họ sẽ phù hợp kết đôi với các cung hoàng đạo có tính cách tươi sáng, lãng mạn, nhẹ nhàng đồng thời biết cách bao dung, thấu hiểu, sẻ chia với những mặt bất hảo của chòm sao này. 

Nữ Ma Kết và nam Bảo Bình

Tuy được xếp vào nhóm nguyên tố Khí nhưng ở Bảo Bình có nét trầm lặng và yên bình giống như Ma Kết. Hơn nữa, đôi bên còn sẻ chia niềm đam mê với nguồn tri thức vô tận. Có thể nói rằng, trên cả việc là người trong lòng của nhau, hai chòm sao trên chính là người bạn tinh thần đầy hợp ý. 

Ma Kết và Bảo Bình là điểm tựa vững chắc của nhau
Thái độ sống lạc quan và nét tươi sáng của Bảo Bình mang đến sự an yên cho Ma Kết vốn luôn bận rộn

Bên cạnh đó, thái độ sống lạc quan, yêu đời và nét tươi sáng trong tính cách của Bảo Bình mang đến sự an yên cho Ma Kết vốn luôn bận rộn và sầu não với những lo toan, gánh nặng của đời người.

Song song đó, sự lý trí của Nam Dương cũng giúp nam Bảo Bình tìm lại cảm giác cân bằng giữa thực tại và thế giới mộng mơ. 

Thực tế, cặp đôi này dành cho nửa còn lại sự tin tưởng rất lớn, điều vốn vô cùng hiếm thấy ở Ma Kết. Giữa dòng đời ngược xuôi và lắm điều hư ảo, nhờ duyên tương ngộ mà hai cung hoàng đạo trên gặp gỡ được đối phương để rồi nương tựa và giữ cho nhau một góc trời yên ả, an nhiên. 

Nữ Ma Kết và nam Nhân Mã

Cặp đôi này được xem như là ví dụ điển hình cho sức hút mạnh mẽ của những nguồn năng lượng đối lập nhau hoàn toàn. 

Sự phóng khoáng, tự do của Nhân Mã giúp cho nửa kia thuộc cung Đất thoải mái, ít khắt khe với bản thân hơn, từ đó dần cởi bỏ lớp “áo giáp” cứng nhắc, nguyên tắc để chấp nhận và bình tâm với những khuyết điểm tự nhiên của bản thân họ. 

Ngược lại, Ma Kết cũng là người bạn đời lý tưởng của Nhân Mã nam khi cô gái này luôn nguyện ý lặng thầm kề cận, giúp đỡ họ rèn giũa đi phần trẻ con, non nớt trong tính cách. Từ đó trở nên trưởng thành, chín chắn hơn trước. 

Nữ Ma Kết và nam Xử Nữ

Không chỉ tìm thấy sự tương hợp trong tính cách, nàng Ma Kết còn bị thu hút bởi sự ân cần, chu toàn, tỉ mỉ của chàng Xử Nữ. Đồng thời, đàn ông cung này cũng không quá cứng nhắc, khô khan, thay vào đó, họ có khiếu hài hước sâu sắc, lãng mạn và rất biết cách quan tâm, săn sóc.

Nàng Ma Kết còn bị thu hút bởi sự ân cần và tỉ mỉ của anh chàng Xử Nữ
Nàng Ma Kết còn bị thu hút bởi sự ân cần và tỉ mỉ của anh chàng Xử Nữ

Đặc biệt, trong tình yêu, Xử Nữ vô cùng nhiệt thành và thủy chung, đây cũng là những phẩm chất mà nàng Nam Dương vẫn hằng tìm kiếm ở nửa kia của mình.  

Ngoài ra, cặp đôi này còn là người bạn đồng hành vô cùng ăn ý trong công việc. Lúc này, cả hai không chỉ là nguồn trợ lực quý giá cho sự phát triển của nửa kia mà còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhau mỗi khi phải đương đầu với chông gai, sóng gió của đời người.

Ma Kết nữ trong mối quan hệ với gia đình và bạn bè

Đối với Ma Kết nữ, tình thân luôn là điều được ưu tiên hàng đầu bởi tổ ấm êm đềm, hạnh phúc là điểm khởi đầu của chòm sao này. Thực tế, gia đình là nơi dạy dỗ và nuôi dưỡng Nam Dương trở thành bản thể mà họ tự hào nhất. 

Khi đã trưởng thành và có gia đình riêng của mình, người thuộc cung này rất muốn truyền đạt giá trị quý báu trên lại cho con cái của họ nên sau khi kết hôn, nàng Nam Dương sẵn sàng lui về sau, trở thành hậu phương vững chắc cho người bạn đời của mình. 

Ma Kết có mạng lưới quen biết sâu rộng nhưng đa số lại không quá thân thiết. Tuy nhiên, người được họ xem là bạn bè đều trải qua rất nhiều năm gắn bó, cùng nhau đương đầu với vô số khó khăn, trắc trở.

Lúc này, mọi người xem nhau như anh chị em ruột thịt, hết lòng yêu thương, chở che cho bên còn lại. 

Con đường sự nghiệp của cung Ma Kết nữ

Trong công việc, nàng Ma Kết nổi tiếng với những phẩm chất tốt đẹp như siêng năng, chăm chỉ, trách nhiệm và toàn năng. Bên cạnh đó, họ cũng tham vọng và có ý chí cạnh tranh mạnh mẽ không kém bất kỳ cánh mày râu nào.

Sự hy sinh vì tình yêu của cung Ma Kết thầm lặng tựa như một dòng sông êm đềm
Phụ nữ chòm sao này cũng tham vọng và có ý chí cạnh tranh mạnh mẽ không kém bất kỳ cánh mày râu nào

Các cụm từ như “bỏ cuộc” hay “chịu khuất phục” chưa bao giờ nằm trong từ điển của Ma Kết. Tựa như chú dê núi ngày đêm rong ruổi trên những vách đá chênh vênh, họ luôn kiên cường và quyết tâm chinh phục mọi đỉnh dốc trong sự nghiệp của mình

Như đã đề cập đến ở phần trước, cung Nam Dương không quá để tâm đến danh lợi hay vật chất ngoài thân bởi điều họ thật sự hướng đến là việc sống trọn vẹn với lý tưởng của bản thân và luôn ngẩng cao đầu khi tiến về phía trước.