Tổng quan về mặt trăng Sư Tử

Giống với mặt trời Sư Tử, mặt trăng Sư Tử rất thích được mọi người chú ý và muốn trở thành trung tâm của đám đông. Tuy nhiên, họ chỉ bộc lộ đặc điểm trên với những ai thực sự thân thiết, mang đến cảm giác thoải mái.

Tuy có trái tim ấm áp, lắng nghe người khác nhưng Sư Tử vẫn dễ nóng nảy, cảm thấy bị xúc phạm bởi những hành vi thiếu tôn trọng. Đổi lại, lòng kiêu hãnh không cho phép họ làm căng thẳng mọi việc trước đám đông.

Lòng kiêu hãnh không cho mặt trăng Sư Tử mất tự tin trước đám đông
Mặt trăng Sư tử luôn kiêu hãnh trước đám đông

Lòng tự tôn cao đã thúc đẩy Sư Tử tiến lên lãnh đạo, ở vị trí này họ dễ xảy ra một số tình trạng như luôn muốn được công nhận, không chịu tiếp thu ý kiến và lời khuyên. Vậy nên, để tránh xảy ra điều đáng tiếc thì Sư Tử nên thay đổi, cải thiện sự cảm tính ẩn sâu trong con người.

Với các mối quan hệ thân thiết như chiến hữu, người yêu và gia đình thì Sư Tử luôn hào phóng, sự rộng rãi quá đà đó cũng dễ bị đối phương lợi dụng. Nếu bạn đang nảy ra suy nghĩ xấu với Sư Tử thì hãy nên từ bỏ, bởi vì bản thân họ rất chính trực, ghét quanh co và bị giấu giếm.

Khi vượt qua thử thách, mặt trăng Sư Tử sẽ đối đãi với bạn bằng tất cả sự chân thành. Thậm chí, họ có thể kìm hãm được sự ghen tuông, chấp nhận khó khăn để đến bên và bảo vệ những người yêu thương.

Kết lại, mặt trăng Sư Tử có bốn đặc điểm nổi bật và cần lưu ý sau:

– Tính cách: mạnh mẽ và lý trí

– Ưu điểm: hào phóng, chân thành, tinh ý

– Nhược điểm: lòng tự tôn cao, kiêu ngạo

– Lời khuyên: Hạn chế sự tự tin, duy ý chí quá mức

Đàn ông có mặt trăng Sư Tử

Chàng trai có mặt trăng cung Sư Tử thường có sức sống mãnh liệt và dũng cảm. Họ thành thật, dễ cảm thông và rộng lượng nên luôn sẵn sàng giúp đỡ người yếu hơn mình. Bởi vậy, họ luôn nổi tiếng với tấm lòng hào hiệp, có trách nhiệm cao trong công việc và các mối quan hệ đời thường.

Đàn ông thuộc mặt trăng Sư Tử có trách nhiệm cao
Đàn ông có mặt trăng thuộc cung nhà số năm có tính trách nhiệm cao

Trong một nhóm bạn thân, Sư Tử nam rất dễ trở thành người đứng đầu nhờ khả năng tổ chức tốt. Vì thế, đời sống xã hội cũng như tinh thần của anh chàng cũng cao hơn với người bình thường. Từ đó, họ dần trở thành một vị trí quan trọng trong tổ chức, có quyền lực và được tôn trọng.

Phụ nữ có mặt trăng Sư Tử

Vóc dáng của các cô nàng mặt trăng Sư Tử thường cân đối, họ hấp dẫn đối phương với đôi mắt to tròn và tính cách hào sảng. Thế nhưng, đừng để bề ngoài thoải mái, độc lập và căng tràn sức sống của họ đánh lừa, khi không được chú ý thì Sư Tử rất dễ bị tổn thương và ghen tuông.

Dù dễ nóng nảy nhưng Sư Tử nữ luôn sống chân thành và vui vẻ. Để chọn giữa nơi yên tĩnh và ồn ào thì các nàng thường có khuynh hướng rời xa đám đông, tìm kiếm nơi riêng tư để tận hưởng trọn vẹn giây phút bên người thương.

Sự kết hợp giữa mặt trăng Sư Tử và 12 cung mặt trời

Mặt trời Bạch Dương – Mặt trăng Sư Tử

Bạn sẽ thừa hưởng tinh thần nỗ lực, bền bỉ của Bạch Dương lẫn sự ấm áp, kiêu hãnh và lý trí của Sư Tử. Người có sự kết hợp này thường trao đi nhiều tình cảm, nhờ đó toả ra năng lượng hấp dẫn và khiến đối phương yêu quý.

Sư Tử luôn có sức hấp dẫn với đối phương
Sư Tử luôn tảo ra sức hấp dẫn với đối phương

Mặt trời Bạch Dương và mặt trăng ở cung Sư Tử khá thú vị, năng động và thích phiêu lưu nên khi xác định được mục tiêu, họ sẽ không ngần ngại theo đuổi và chinh phục. Việc luôn coi trọng giá trị bản thân, tin tưởng vào kỹ năng cũng giúp Sư Tử rất nhiều trong quá trình khẳng định vị thế, cân bằng mối quan hệ giữa lãnh đạo và đồng nghiệp.

Sở hữu năng lượng của nhóm Lửa nên tầm nhìn tương lai của bạn rất rõ ràng, mọi kế hoạch đều được lên chi tiết và tập trung. Vì không lan man nên những ý tưởng của Bạch Dương và Sư Tử rất xuất sắc, tuy nhiên yếu tố quyết định thành công lại đến từ việc người thân và đồng nghiệp luôn sẵn sàng lắng nghe và tin tưởng với quyết định của bạn.

Mặt trời Kim Ngưu – Mặt trăng Sư Tử

Sự kết hợp giữa Kim Ngưu và Sư Tử sẽ mang đến cho bạn một ý chí vững vàng, mạnh mẽ và chân thành. Trong các mối quan hệ, bạn luôn tôn trọng đối phương nhưng vẫn ưu tiên quan điểm bản thân, đây cũng là yếu tố giúp đạt được thành công.

Khi đảm nhiệm chức vụ cao, sự linh hoạt giữa sáng tạo và thực tế sẽ giúp Kim Ngưu – Sư Tử lên kế hoạch rõ ràng và được đồng nghiệp yêu thích. Tuy nhiên, đôi khi sự kiêu hãnh và tự tôn lấn át, khiến đối phương cảm thấy bạn quá cứng nhắc, áp đặt ý chí lên họ.

Sự kết hợp giữa Sư Tử và Kim Ngưu
Khi mặt trăng Sư Tử và mặt trời Kim Ngưu kết hợp với nhau

Bởi vậy, trước mỗi quyết định bạn nên kiểm tra lại và không nên tự tin quá vào dự định của bản thân. Hãy xem xét kỹ lưỡng ý kiến của mọi người xung quanh, tham khảo để từ đó đưa kế hoạch đạt được thành công.

Giữ đặc điểm thích được quan tâm, muốn mọi người xoay quanh của mặt trăng Sư Tử nhưng họ không dễ bị lay chuyển bởi những lời nịnh nọt. Vì thế, những góp ý của cặp cung này thường trực diện, thẳng thắn phê bình dựa trên tính xây dựng và chân thành.

Mặt trời Song Tử – Mặt trăng Sư Tử

Chủ thể có sự giao hoà giữa mặt trời Song Tử và mặt trăng Sư Tử rất cá tính, họ thích sự phong phú và đa dạng. Bởi vậy, phong cách đời thường lẫn công việc luôn thoải mái và rộng lượng, mọi người xung quanh cũng bị hấp dẫn bởi sức mạnh này.

Vẻ ngoài Song Tử – Sư Tử vô lo vô nghĩ nhưng sâu bên trong sự nhạy bén, khả năng phân tích mọi việc rất tốt. Ngoài ra, tính cách không ổn định, hay thay đổi cũng được bạn che giấu rất kĩ, còn trung thành và đáng tin thực chất chỉ là lớp bọc bên ngoài.

Song Tử và Sư Tử có tính cách vô lo vô nghĩ
Tính cách Mặt trời Song Tử và Mặt trăng Sư Tử thường vô lo vô nghĩ

Vì thiếu ổn định nên mọi người cảm thấy cá nhân này khó hiểu, họ liên tục chuyển đổi chủ đề, mối quan hệ và suy nghĩ. Thế nhưng, nhờ việc này mà Song Tử – Sư Tử dễ hòa nhập, góp phần vui vẻ và tích cực cho tập thể. Ngược lại với tình cảm, người có sự kết hợp này dễ cảm thấy tiêu cực khi mọi thứ không đi đúng hướng.

Mặt trời Cự Giải – Mặt trăng Sư Tử

Tính cách mặt trời Cự Giải khá e ngại và kín đáo, tuy nhiên khi kết hợp với mặt trăng thuộc cung nhà số năm thì giảm bớt phần nào. Sự kiêu hãnh tiềm tàng của cung địa bàn số năm sẽ giúp bạn chủ động và tự tin, khí chất toát ra giống như “chúa sơn lâm” thực thụ.

Sở hữu phong thái của người đứng đầu, Cự Giải – Sư Tử luôn cố gắng tạo ấn tượng tốt trong mắt người khác, để từ đó nhận được sự ủng hộ và tôn trọng của đối phương. Tuy nhiên, bản chất của họ lại khó tin tưởng và người khác, thường giữ khoảng cách với những người không thân thiết.

Khi đột ngột phải xử lý vấn đề chưa được dự tính trước, cá nhân có sự kết hợp này sẽ bộc lộ khả năng ứng phó hoàn hảo. Điều đó cũng ảnh hưởng bởi phong cách gọn gàng và chỉn chu, dùng cách thức khéo léo để đạt mục đích mà không đụng chạm tới ai.

Mặt trời Sư Tử – Mặt trăng Sư Tử

Vì đều thuộc cung địa bàn số năm, chứa sức mạnh của nguyên tố Lửa nên Sử Tử có tính cách mạnh mẽ và tham vọng. Ngoài ra, sự kết hợp này còn nổi bật với khả năng tập trung, một trong những yếu tố giúp thành công và nổi tiếng.

Sư Tử khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra bản thể tuyệt vời
Sư Tử và Sư Tử khi kết hợp sẽ mang đến sự tự tin

Vì sống hướng ngoại nhiều hơn nên bạn luôn tỏ ra vui vẻ, thoải mái, tinh thần tràn đầy sức sống. Thế nhưng, ẩn sâu bên trong là một bản thể có phần khó tính và tàn nhẫn. Để bảo vệ chính mình, nhân cách này luôn sẵn sàng chiến đấu như “chúa sơn lâm” thực thụ, trực tiếp đối đầu chứ không “làm trò” sau lưng.

Mặt trời Sư Tử – mặt trăng Sư Tử luôn khát khao được phô trương, thể hiện sự dũng mãnh nên họ quản lý bản thân rất tốt. Tuy nhiên, người này lại gặp một số hạn chế như thích được tâng bốc và ngưỡng mộ, quá kiên định với lựa chọn hoặc phương hướng tự đề ra.

Mặt trời Xử Nữ – Mặt trăng Sư Tử

Cá nhân mang năng lượng của mặt trời Xử Nữ sẽ có được trí thông minh và khả năng phân tích, kết hợp với đó là sức mạnh dồi dào, tự tin và uy quyền của mặt trăng nằm ở cung Sư Tử. Từ đó tạo nên tính cách nghiêm túc, chỉn chu nhưng nội tâm khá mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến những quyết đoán.

Trong công việc, Xử Nữ và Sư Tử luôn làm hơn những gì được giao hoặc cần phải hoàn thành. Họ toát ra sự tận tâm, trách nhiệm, tự tin và tích cực nhưng đôi khi cũng cố chấp, bảo thủ với ý chí bản thân.

Với các mối quan hệ đời thường, đối phương rất khó để thân thiết như tri kỷ. Bởi những điều thầm kín luôn được sự kết hợp mặt trời – mặt trăng cất sâu trong tâm khảm, hoà đồng chỉ là dáng vẻ bên ngoài. Tuy nhiên, khi đã xác lập tình chiến hữu hay người yêu thì Xử Nữ – Sư Tử rất hào phóng, sẵn sàng chia sẻ niềm vui và điều may mắn của mình.

Mặt trời Thiên Bình – Mặt trăng Sư Tử

Điều đầu tiên khi đề cập đến sự kết hợp này đó là lãng mạn, dù phần đời còn lại có gặp trông gai hay trắc trở thì đời sống tình cảm của họ vẫn luôn thăng hoa, không tẻ nhạt và buồn chán. Thế nhưng, tình yêu của Thiên Bình – Sư Tử khá kín đáo, âm thầm cuồng nhiệt và điên loạn.

Thiên Bình và Sư Tử kín đáo nhưng rất cuồng nhiệt
Thiên Bình và Sư Tử trong cuộc sống thường kín đáo và âm thầm cuồng nhiệt

Đời thường, kim chỉ nam của mặt trăng – mặt trời này là sống với đam mê, cống hiến hết mình. Bởi vậy, họ luôn chạy theo lý tưởng, làm quá mọi việc nhưng có giới hạn, nhằm để bảo vệ lòng tự tôn của người lãnh đạo.

Điểm yếu của sự kết hợp này chính là tính cách thích hưởng thụ, sống xa hoa và thường xuyên tụ tập. Xu hướng này dễ khiến quyết tâm của Thiên Bình – Sư Tử giảm sút, dễ tự mãn với thực tại.

Mặt trời Bọ Cạp – Mặt trăng Sư Tử

Mặt trời Bọ Cạp – mặt trăng Sư Tử có tính cách rất mạnh mẽ, lạc quan và ổn định về cả lý trí lẫn tình cảm. Chỉ cần kiểm soát tốt trái tim, không để lấn át bộ não thì bạn sẽ được mọi người xung quanh coi trọng, thậm chí còn ảnh hưởng đến đối phương.

Những đặc điểm trên là sự pha trộn giữa sự cuồng nhiệt, ý chí vững vàng và quyết đoán của Bọ Cạp, với lòng kiêu hãnh, tự tôn, đầy uy quyền của Sư Tử. Không chỉ thừa hưởng những mặt tốt, người sở hữu năng lượng mặt trời – mặt trăng này còn dễ nhạy cảm, nồng nhiệt vượt ngoài tầm kiểm soát.

Với tình yêu hay cuộc sống đời thường, họ thường nghiêm khắc khi đối phương thể hiện sự yếu đuối và nhu nhược. Tuy nhiên, tính cách độc đáo này lại trở thành điểm cộng nhỏ, giúp Bọ Cạp – Sư Tử được mọi người coi trọng và muốn thân thiết hơn.

Bản chất tự tôn và tỉ mỉ khiến người này tham vọng tiến lên vị trí cao trong tập thể, từ đó nhận được sự công nhận rộng rãi. Tính cách nhiệt tình, khả năng tập trung cao cũng góp phần xây dựng hình ảnh cá nhân hoàn hảo, dễ dàng đạt được thành công ở mọi lĩnh vực.

Mặt trời Nhân Mã – Mặt trăng Sư Tử

Người có năng lượng mặt trời Nhân Mã luôn lạc quan và thẳng thắn, kết hợp với đó là trái tim ấm áp, hào phóng nhưng không kém phần kiêu hãnh của Sư Tử. Nhờ vậy, một bản thể cởi mở, nồng nhiệt và chân thành được tạo nên.

Nhân Mã – Sư Tử là người tận tụy, cống hiến hết mình để đạt được mục tiêu đề ra nên việc “đi đường vòng”, lừa gạt để trục lợi không phải phong cách của họ. Sự kết hợp giữa hai cung Lửa có thể chứng minh điều đó, năng lượng sâu trong con người luôn dồi dào, thừa sức kiên trì để đi tới vạch đích.

Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Sư Tử luôn cởi mở
Tính cách của Nhân Mã – Sư Tử là cuồng nhiệt và tràn đầy năng lượng

Những rắc rối và khó khăn mà họ gặp trên hành trình chinh phục chỉ là những hạt bụi, không đáng để ý chí bị mai một. Nếu tránh hoàn toàn những việc nhỏ, tập trung năng lượng thì Nhân Mã – Sư Tử có thể làm được nhiều điều vĩ đại.

Người thừa hưởng sức mạnh của hai cung Lửa này thường lựa chọn công việc liên quan đến cộng đồng như luật pháp, giáo dục và chính trị. Bời vì làm thiên về xã hội nên họ quý trọng thanh danh hơn vật chất, từng ngày cố gắng và bền bỉ hiện thực hóa lý tưởng.

Mặt trời Ma Kết – Mặt trăng Sư Tử

Sự kết hợp giữa mặt trời Ma Kết và mặt trăng Sư Tử đã tạo nên một cá nhân có trách nhiệm bẩm sinh, bên cạnh đó là tính cách sôi nổi và nhiệt huyết. Tuy nhiên, chủ thể đón nhận năng lượng này rất dễ tự mãn, hành động khoa trương, thái độ thờ ơ.

Có yếu tố của nhà lãnh đạo nên Ma Kết – Sư Tử luôn dễ dàng hoàn thành mọi việc, khiến mọi người dần tin tưởng hơn. Tính cách hòa đồng, tự tin, thận trọng trước mỗi bước đi cũng khẳng định điều trên, giúp tầm nhìn của họ xa và rộng hơn so với các cung kết hợp khác.

Khác với một vài sự kết hợp trước đó, Ma Kết – Sư Tử không bị thu hút bởi những triết lý trừu tượng, hão huyền. Họ thực tế nhiều hơn, tình cảm hay mối quan hệ đời thường cũng khó lòng ảnh hưởng tới trách nhiệm và nghĩa vụ mà mặt trời – mặt trăng này đề ra.

Mặt trời Bảo Bình – Mặt trăng Sư Tử

Đây là một nhà nhân quyền thực thụ, Bảo Bình – Sư Tử luôn sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn, yếu thế trong xã hội. Tính cách này cũng khiến họ trở thành “con mồi” của những kẻ lừa đảo, thậm chí là đối tượng lợi dụng của người xung quanh.

Chủ thể của sự kết hợp này sẽ đón nhận tính cách độc đáo và tự do của Bảo Bình, cùng với đó là Sư Tử ấm áp, tràn đầy tự tin. Sinh gần thời điểm Trăng tròn nên họ có xu hướng thích thể hiện trước đám đông, tuy nhiên bản chất con người lại dịu dàng và khá nhạy cảm.

Bảo Bình - Sư Tử rất dễ bị lừa đảo
Bảo Bình – Sử Tử rất dễ tin người nên hay bị người khác lừa

Khi Bảo Bình – Sư Tử bị tình cảm chi phối, người xung quanh sẽ khó lòng tìm thấy những quyết định sáng suốt. Mức độ thức tỉnh càng khó khăn hơn khi tính cách của họ rất ổn định, rất khó để người ngoài can thiệp và thay đổi ý định.

Vì luôn tin vào quan điểm của bản thân nên người thừa hưởng năng lượng của mặt trời – mặt trăng này dễ hấp tấp, nảy sinh định kiến không đúng. Bởi vậy, khi đảm nhiệm vị trí lãnh đạo hay quản lý thì phong cách làm việc của họ thiên về tình cảm nhiều hơn lý trí.

Mặt trời Song Ngư – Mặt trăng Sư Tử

Mặt trăng Sư Tử sẽ bổ sung cho mặt trời Song Ngư sự nhiệt huyết và năng động, giúp cá nhân đó hòa đồng với tập thể hơn. Khi thực sự cảm thấy quen thuộc, đủ sức mạnh và can đảm thì họ sẽ có xu hướng muốn mọi người chú ý, quan tâm đến mình.

Sự mơ mộng, suy nghĩ không thực tế giúp khiếu thẩm mỹ Song Ngư – Sư Tử được bộc lộ. Trí tưởng tượng phong phú này cũng khiến tâm hồn họ vị tha hơn, hào phóng đến mức sẵn sàng chia sẻ niềm vui và sự may mắn cho mọi người.

Tuy nhiên, việc làm trên cần được tiết chế vì dễ bị người khác lợi dụng. Dẫu biết đối phương có thể trục lợi từ bản thân nhưng Song Tử – Sư Tử lại không quan tâm lắm, họ tin trực giác mách bảo điều này là đúng và cần phải làm.