Mặt Trăng Thiên Bình thường đem đến những nét tính cách tích cực như năng động, hòa đồng, hoạt bát và đầy cuốn hút thế nhưng đôi khi họ vẫn còn những điểm yếu cần khắc phục như quá dựa dẫm, phụ thuộc hay đôi khi đánh mất thăng bằng trong cuộc sống.

Đó là những điểm chung của Mặt Trăng Thiên Bình thế nhưng, bản thể này sẽ phân tách và trở thành một nét tính cách hoàn toàn khác khi có sự kết hợp với các cung Mặt Trời.

Tổng quan về Mặt Trăng Thiên Bình

Mặt Trăng Thiên Bình phần lớn là những người hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh và thích kết giao bạn mới trong các lĩnh vực mà họ quan tâm. Với sự sôi nổi đó, các Mặt Trăng Thiên Bình dễ làm thân với mọi người và dành được nhiều sự yêu mến từ họ.

Mặt Trăng Thiên Bình hội tụ những con người đầy thú vị
Mặt Trăng Thiên Bình hội tụ những con người đầy thú vị

Mặt Trăng Thiên Bình thường được đánh giá là những cá thể đặc biệt, họ hoạt bát, năng động, thoải mái nhưng cũng rất tình cảm và biết cách lắng nghe tâm sự của bạn bè.

Việc kết bạn là liều thuốc khiến họ cân bằng được cuộc sống nhưng đôi khi, các Mặt Trăng Thiên Bình lại trở nên bị động, bị chi phối về mặt cảm xúc mà không hề hay biết chính vì thế, đôi khi sự cứng rắn của họ dễ bị lung lay và mất định hướng.

Với óc quan sát tinh tường cùng thế giới nội tâm phong phú, người có Mặt Trăng Thiên Bình thường sở hữu năng khiếu hoặc bị cuốn hút bởi những bộ môn nghệ thuật như ca hát, hội họa hay nhiếp ảnh.

Mặc dù có khả năng giao tiếp tốt nhưng đôi khi Mặt Trăng Thiên Bình lại dễ làm mất lòng đối tác hay đồng nghiệp bởi bản tính hiếu thắng, trong các cuộc tranh luận họ thường cố lấn át đối phương để chứng tỏ quan điểm của mình.

Mặt Trăng Thiên Bình thường lấn át đối phương bằng lập luật chặt chẽ của mình
Mặt Trăng Thiên Bình thường lấn át đối phương bằng lập luật chặt chẽ của mình

Mặt Trăng Thiên Bình thường có vẻ bề ngoài đầy cuốn hút, họ thường chiếm được cảm tình của những người khác giới nhưng không bao giờ tỏ ra thích ai đó một cách trực diện mà thay vào đó, Mặt Trăng Thiên Bình dùng phương thức nhẹ nhàng và tinh tế của riêng họ để lấy được trái tim đối phương.

Họ quan niệm rằng cách ăn mặc sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc vì thế để cân bằng được điều đó, Mặt Trăng Thiên Bình thường có phong cách thời trang nhã nhặn nhưng không kém phần cuốn hút, vẻ bề ngoài luôn rạng rỡ của họ là một điểm cộng lớn với mọi người xung quanh

Đàn ông có Mặt Trăng Thiên Bình

Những người đàn ông có Mặt Trăng Thiên Bình thường có tính cách hướng ngoại vì thế rất hòa nhã với mọi người xung quanh, thích kết giao thêm nhiều mối quan hệ mới, họ sẽ không từ chối bất kì cuộc vui nào với bạn bè và thích tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp.

Đàn ông có Mặt Trăng Thiên Bình lịch lãm và đầy tình cảm, luôn tinh tế trong cách cư xử, nhường nhịn để giữ hòa khí và biết cách chăm sóc mọi người đặc biệt là những người thân trong gia đình.

Họ cũng là những người hướng đến sự thành đạt, luôn tìm kiếm cho mình một lối đi riêng và cố gắng hết mình để chạm tay đến thành công.

Những người đàn ông lịch lãm và thành đạt
Những người đàn ông lịch lãm và thành đạt

Những người đàn ông này có óc quan sát tỉ mỉ, khả năng đánh giá tình huống chuẩn xác và thái độ sống hòa nhã cho nên không bất ngờ khi họ có cuộc sống hoàn mĩ trong cả tình cảm lẫn sự nghiệp.

Phụ nữ có Mặt Trăng Thiên Bình

Những người phụ nữ có Mặt Trăng Thiên Bình thường có vẻ ngoài ưa nhìn, xinh đẹp và cơ thể cân đối, họ thường tỏa ra sự quyến rũ khó cưỡng đối với nam giới.

Cô gái có Mặt Trăng Thiên Bình mang tính cách hiền lành, dịu dàng và vô cùng nhã nhặn vì thế họ luôn hòa đồng, không tính toán chi li và có được thiện cảm của tất cả mọi người xung quanh.

Cô nàng đầy thanh lịch và nữ tính
Cô nàng đầy thanh lịch và nữ tính

Không những vậy, cô gái ấy còn có sự độc lập, tự chủ của một người phụ nữ thành đạt và luôn muốn gây dựng cho mình một sự nghiệp riêng vì thế họ rất tinh tế trong việc nắm bắt tính cách đối phương và có gu thẩm mĩ rất cao.

Những người phụ nữ có Mặt Trăng Thiên Bình thường có xu hướng kết hôn với người đàn ông thông minh, thấu hiểu, cảm thông và ủng hộ họ trên con đường sự nghiệp vì thế, nhiều cô gái mang Mặt Trăng của cung hoàng đạo này khá nhạy cảm, khó tính trong việc tìm bạn đời.

Những điều cần hạn chế của Mặt Trăng Thiên Bình

Ngoài những ưu điểm kể trên, mặt trăng Thiên Bình còn có những nhược điểm cần lắng nghe và sửa đổi để hoàn thiện bản thân và thành công hơn trong cuộc sống.

Thứ nhất, mặt trăng Thiên Bình là những người rất nhạy cảm, có vẻ bề ngoài hòa đồng, thân thiện nhưng đôi khi họ rất xấu tính bởi luôn phóng đại vấn đề, suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực và dễ tạo nên những cuộc tranh cãi không đáng có.

Mội số người có mặt trăng Thiên Bình khá lười biếng, thay vì hoàn thành sớm công việc thì họ lại chọn cách trì hoãn và thay vào đó là lãng phí thời gian cho những hoạt động giải trí vô ích.

Không kiên định cũng là một nhược điểm cần chú ý nhiều hơn của mặt trăng cung hoàng đạo thứ bảy.

Mặt Trăng Thiên Bình là chòm sao còn nhiều khuyết điểm
Mặt Trăng Thiên Bình là chòm sao còn nhiều khuyết điểm

Những người này ít khi nói lên lập trường của mình thay vào đó, họ dễ chấp nhận những ý kiến đi ngược lại với suy nghĩ của bản thân, điều này khiến họ trở nên thụ động và khó bứt phá trong tương lai.

Một việc khó khăn đối với mặt trăng Thiên Bình đó là ép mình vào khuôn khổ bởi họ có xu hướng sống buông thả, thích các cuộc vui với bạn bè và ít khi hoàn thành công việc đúng hạn đã đề ra.

Để trở nên hoàn hảo hơn, mặt trăng Thiên Bình cần lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh và cố gắng hạn chế những nhược điểm không đáng có.

Sự kết hợp của mặt trăng Thiên Bình và 12 cung mặt trời

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bạch Dương

Đây là một sự kết hợp mang rất nhiều sự mâu thuẫn bởi ngay trong vòng tròn hoàng đạo, vị trí của Thiên Bình và Bạch Dương đã nằm ở vị trí đối xứng nhau và không bao giờ xuất hiện đồng thời cả hai chòm sao này trên bầu trời.

Chính sự đối xứng đó đã tạo ra nhiều điều khác biệt giữa tích cách bên trong và cách bộc lộ bên ngoài khi Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Bạch Dương.

Mặt Trời Bạch Dương có đặc điểm nổi bật là tính tự lập, tự chủ trong khi Mặt Trăng Thiên Bình lại khá thích phụ thuộc vào người khác, điều này tạo nên sự mâu thuẫn trong cách giải quyết vấn đề, sự lưỡng lự, thiếu quyết đoán của Mặt Trăng Thiên Bình đôi khi sẽ làm suy giảm sự nhiệt huyết vốn có của Mặt Trời Bạch Dương.

Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Bạch Dương
Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Bạch Dương

Sự kết hợp này khiến những người mang sự kết hợp giữa Mặt Trời Bạch Dương và Mặt Trăng Thiên Bình có khả năng tập trung rất kém, họ dễ dàng lơ là, suy nghĩ mông lung về một vấn đề ngoài lề ngay trong lúc cần phải tập trung toàn bộ tâm trí để hoàn thành công việc.

Khó khăn xảy ra với những người này là trong khi đặc tính của họ là sự tự chủ, ưa thích tự do nhưng vẫn cần sự giúp đỡ của bạn bè xung quanh và đôi khi phụ thuộc quá mức thậm chí là bị chi phối về cảm xúc mà không hề hay biết.

Mặt khác, một khi đã có lối đi riêng thì những người có sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bạch Dương sẽ không lắng nghe ý kiến của bất cứ ai, điều này khiến những mối quan hệ xung quanh họ dần xa cách và ít khi hòa thuận.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Kim Ngưu

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Kim Ngưu là một sự hài hòa đến hoàn hảo, dường như sinh ra để dành cho nhau.

Mặt Trăng Thiên Bình có đặc điểm như luôn hướng bề sự bình đẳng, nhẹ nhàng thì Mặt Trời Kim Ngưu cũng sở hữu những nét tính cách khá hòa hợp đó là cẩn thận, kiên nhẫn và yêu thích sự trầm ổn, bình yên.

Những người có sự kết hợp này thường khá thú vị, nhã nhặn và có một chút phóng khoáng vì thế, họ dễ dàng có được cảm tình của những người xung quanh.

Cung hoàng đạo thứ bảy và sự kết hợp đầy thú vị với Mặt Trời Kim Ngưu
Cung hoàng đạo thứ bảy và sự kết hợp đầy thú vị với Mặt Trời Kim Ngưu

Đối với những người có sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bạch Dương thì gia đình luôn giữ vị trí số một, đối với họ không điều gì quan trọng hơn những người thân yêu vì thế, họ dành phần lớn thời gian của mình để vun đắp tổ ấm.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bạch Dương kết hợp với nhau sẽ tạo ra một thế giới nội tâm phong phú, họ giàu cảm xúc cho nên rất thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật.

Tuy nhiên đôi khi những con người này lại khá tùy hứng, họ thể hiện mình tốt nhất trong một môi trường thoải mái, ít áp lực và ngược lại, nếu làm việc trong sự gò ép, Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bạch Dương thường khó giải quyết vấn đề một cách toàn vẹn cũng như không mấy khi bộc lộ được ưu điểm của mình.

Khi rơi vào trạng thái căng thẳng, họ thường không đủ bình tĩnh để giải quyết những xung đột đang diễn ra và dễ vỡ vụn về mặt cảm xúc nếu bị phản bội.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Tử

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Tử là một sự hòa hợp đầy thú vị, hai cung này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một con người hoạt bát, năng nổ và vô cùng vui tính, dễ chiếm được thiện cảm của người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay cả đối tác kinh doanh.

Ở những người này có sự nhẹ nhàng và tươi mới, một nguồn năng lượng vô cùng tích cực và hơn hết, Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Tử có khả năng chi phối suy nghĩ và thuyết phục đồng nghiệp, bạn bè khiến họ đồng quan điểm với ý kiến của mình.

Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Song Tử
Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Song Tử

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Tử kết hợp với nhau sẽ thường yêu thích những môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đó là nơi họ thỏa sức thể hiện cá tính bản thân và ngược lại, nếu môi trường làm việc quá căng thẳng, đòi hỏi sự tập trung cao độ trong thời gian dài thì đó sẽ là một thử thách lớn đối với những người có sự kết hợp của hai cung này.

Với sự linh hoạt vốn có cùng tâm hồn nhạy cảm, Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Tử khá phù hợp một vài công việc mang tính nghệ thuật hoặc liên quan đến truyền thông bởi đó là những hoạt động đòi hỏi sự sôi nổi trong tính cách và có môi trường làm việc năng động.

Đôi khi, sự nhạy cảm quá mức của những người kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Tử khiến họ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng và đặc biệt với bản tính độc lập, họ rất ghét phải gò ép mình trong một mối quan hệ mang tính nghĩa vụ.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Cự Giải

Đây có lẽ là một sự kết hợp khá kì lạ bởi Mặt Trời Cự Giải có xu hướng thu mình, sống kép kín, nội tâm trong khi Mặt Trăng Thiên Bình lại mang đặc điểm nổi trội là sự hoạt bát, hướng ngoại và thích kết giao bạn bè.

Một mặt là Cự Giải gần như thiên thẳn về phía cảm xúc ngược lại Thiên Bình lại có sự lý trí, thích vượt lên trên những trở ngại để khẳng định mình.

Sự pha trộn nhiều đối lập giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Cự Giải
Sự pha trộn nhiều đối lập giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Cự Giải

Nhưng chính sự đối lập này lại tạo ra nét tao nhã, hòa đồng và dịu dàng của Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Cự Giải, những nét tính cách sinh ra trong mâu thuẫn đó đã tạo ra một sức hút kì lạ đối với những người xung quanh.

Nhưng người này thường thích trở thành tâm điểm của những sự chú ý tuy nhiên, họ lại không bắt nhịp được và vô tình tạo ra một khoảng cách vô hình với những người không quen biết.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Cự Giải kết hợp với nhau sẽ cho ra một con người với trực giác rất mạnh kết hợp với sự quan sát tinh tường cùng khả năng đánh giá, phân tích bậc thầy, không khó để họ có thể nắm bắt được hoàn toàn tâm lý của đối phương.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Sư Tử

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Sư Tử là một sự pha trộn tưởng như đối lập nhưng lại khá hài hòa, Thiên Bình nhẹ nhàng, cân bằng, dịu dàng và Sư Tử nồng nhiệt, thông minh, mạnh mẽ sẽ là cặp đôi bù trừ lẫn nhau, tạo nên một con người đa diện, linh hoạt.

Với trái tim ấm áp và tâm hồn dịu dàng, họ nhìn cuộc đời theo góc độ “màu hồng” nhất chính vì thế, cách Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Sư Tử đối xử với những người xung quanh vẫn luôn là sự thân thiện cùng khoan dung.

Đan xen trong đó, họ cũng có cái tôi và lý lẽ riêng tuy nhiên, những người này sẽ không phản bác lại ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp mà tiếp thu một cách có chọn lọc, sự tôn trọng mà Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Sư Tử dành cho mọi người giúp họ nhận lại được tình yêu thương, sự cảm mến chân thành.

Mối quan hệ bù trừ giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Sư Tử
Mối quan hệ bù trừ giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Sư Tử

Họ là những người không giỏi bộc lộ cảm xúc đặc biệt là những mối quan hệ xa lạ, khi yêu đương với một ai đó, một Mặt Trời Sư Tử thông thường sẽ nồng nhiệt ngay từ giây phút đầu tiên thế nhưng với sự ảnh hưởng từ Mặt Trăng Thiên Bình, những cảm xúc ấy được kìm nén lại và thay vào đó họ quan tâm, chăm sóc đối phương bằng hành động dịu dàng.

Vì không muốn vướng vào những rắc rối không đáng có trong chuyện tình cảm, đôi khi họ tỏ ra khá thờ ơ với người yêu để tránh lún sâu vào một mối quan hệ được cho là độc hại.

Ngoài ra, ở những Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Sư Tử còn có khả năng phân tích, suy luận đáng gờm vì thế họ phù hợp với những công việc có tính logic cao, sự đa cảm và nhẹ nhàng của những người này cũng giúp họ làm tốt trong những công việc ở mảng nghệ thuật.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Xử Nữ

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Xử Nữ tạo ra một người đặc biệt, vừa có sự pha trộn giữa lý trí, óc quan sát, phân tích bậc thầy và sự dịu dàng, nhã nhặn ở vẻ bề ngoài.

Họ biết cách khiến bản thân trở nên nổi bật, lấy được ấn tượng từ mọi người xung quanh tuy nhiên với một vài mối quan hệ xa lạ, đối phương chưa tạo được lòng tin thì Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Xử Nữ sẽ tỏ ra khá hời hợt và xa cách.

Những người có sự kết hợp giữa hai cung này có khả năng tự kiềm chế rất tốt, khi tranh luận họ sẽ biết đâu là điểm dừng để tránh những xung đột không đáng có.

Họ thích sự yên tĩnh, đắm chìm vào không gian riêng và âm thầm quan sát, phân tích mọi thứ xung quanh, điều này khiến Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Xử Nữ cảm thấy yên bình, thỏa mãn. Những người này thường thích những cuộc vui bên bạn bè tuy nhiên sẽ có xu hướng muốn rời khỏi bữa tiệc đó nếu nó trở nên quá ồn ào, cuồng nhiệt.

Sự pha trộn đem đến nhiều bất ngờ của chòm sao thứ bảy và Mặt Trời Xử Nữ
Sự pha trộn đem đến nhiều bất ngờ của chòm sao thứ bảy và Mặt Trời Xử Nữ

Xử Nữ luôn là cung hoàng đạo thông minh, có vốn hiểu hiết sâu rộng tuy nhiên lại kĩ tính và cầu toàn quá mức nhưng thật may mắn là trong sự kết hợp này, Thiên Bình đã làm dịu đi những khía cạnh đó và đưa mọi thứ trở về với vị trí cân bằng.

Sự tinh tế vốn có của Thiên Bình kết hợp với sự sắc sảo, óc quan sát, phân tích nhanh nhạy của Xử Nữ khiến những người mang cả hai tính cách này có thể biết được điều gì nên nói, điều gì nên làm để tránh làm tình huống tồi tệ thêm hoặc tránh làm tổn thương người khác bằng vài lần lỡ lời không đáng có.

Những người mang cả Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Xử Nữ ít khi có được một mối quan hệ bền chặt bởi sự nhạy cảm, cả nghĩ quá mức khiến họ luôn nghi ngờ, cảnh giác với đối phương.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Thiên Bình

Đây là sự kết hợp hội tụ đầy đủ những phẩm chất vốn có của chòm sao Thiên Bình, đó là sự chậm rãi, chắc chắn, yêu thích tự do và luôn hướng tới sự bình đẳng, bác ái.

Đó là người biết giữ hòa khí hoặc nhiều khi là lười đôi co trong các cuộc tranh luận, họ luôn muốn được nhìn nhận một cách khách quan, giỏi lấy lòng người khác nhưng lại khá bị động và thường bị chi phối trong vô thức.

Với sự bình tĩnh vốn có, họ sẽ không mạo hiểm đưa ra một quyết định nào đó mà thường quan sát, phân tích vấn đề thật kĩ, đặt bản thân vào tình huống thực tế để có thể thấu hiểu và đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất.

Sự gặp gỡ đầy thú vị giữa Mặt Trăng và Mặt Trời Thiên Bình
Sự gặp gỡ đầy thú vị giữa Mặt Trăng và Mặt Trời Thiên Bình

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Thiên Bình kết hợp với nhau sẽ tạo ra một con người có thể linh hoạt rất nhiều công việc trong cuộc sống từ kinh doanh, kế toán, chính trị đến những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật như hội họa, ca hát và thiết kế.

Tuy có nhiều ưu điểm thế nhưng sự pha trộn này cũng có mặt hạn chế đó là sự nhu nhược và thiếu kiên định, những người có sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Thiên Bình thường ít quyết đoán, dễ bị chi phối và khó tập trung vào công việc.

Để khắc phục những yếu điểm này, họ nên lập ra một mục tiêu duy nhất và cố gắng hoàn thành chúng. Mặc dù hòa đồng và dễ tính là ưu điểm thế nhưng những người này không nên quá tập trung sự chú ý của mình vào ánh mắt những người xung quanh hợ nữa, họ nên hạn chế những suy nghĩ tiêu cực về bản thân.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bọ Cạp

Sự kết hợp này sẽ sinh ra một tổng thể khá hòa hợp, sự nhẹ nhàng, nhu mì của Mặt Trăng Thiên Bình sẽ làm mềm đi những khía cạnh quá sắc sảo của Mặt Trăng Bọ Cạp.

Họ là những người có vẻ bề ngoài đĩnh đạc, khí chất cuốn hút nhưng đầy bí ẩn, một khi tiếp xúc sẽ biết rằng khác xa với vẻ bề ngoài có phần lạnh lùng đó là một tính cách thân thiện, ấp áp và ngập tràn nhiệt huyết.

Mặt Trăng Thiên Bình khi kết hợp với Mặt Trời Bọ Cạp sẽ không quá bị động như khi kết hợp với Mặt Trời Thiên Bình bởi sự nhu nhược đó với ảnh hưởng của Bọ Cạp sẽ trở nên cứng rắn hơn, họ vẫn muốn lấy lòng tất cả mọi người tuy nhiên lại biết theo đuổi mục tiêu và bỏ lại sau lưng những đánh giá cùng định kiến xã hội.

Một bản thể đầy mạnh mẽ được sinh ra từ sự kết hợp với Mặt Trời Bọ Cạp
Một bản thể đầy mạnh mẽ được sinh ra từ sự kết hợp với Mặt Trời Bọ Cạp

Với sự tự tin vốn có, quan điểm họ luôn rất rõ ràng và không dễ bị lung lay ngoài ra, Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Bọ Cạp luôn có những tiêu chuẩn rất cao với chính bản thân mình thậm chí là với bạn bè xung quanh vì thế, đôi khi họ tự biến mình thành những người cầu toàn và hay phóng đại vấn đề.

Họ có nhiều mối quan hệ xã giao, vòng bạn bè của Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bọ Cạp rộng lớn và đa dạng vì thế cuộc sống của họ không bao giờ nhàm chán mà luôn thay đổi và sôi động.

Trong mối quan hệ lãng mạn, họ sẽ yêu hết mình nhưng đồng thời sự nhạy cảm quá mức khiến nửa kia cảm thấy khá căng thẳng bởi những yêu cầu có phần quá đáng của người có sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bọ Cạp.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Nhân Mã

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Nhân Mã khi kết hợp đã tạo ra hai mảng tính các bổ trợ cho nhau đó là sự thân thiện, hòa hợp của Thiên Bình sẽ làm mềm đi sự thẳng thắn quá mức của Nhân Mã tuy nhiên vẫn giữ được những nét riêng biệt như sự lạc quan, nhiệt huyết của cung hoàng đạo này.

Từ sự vui tính nhưng cũng không kém phần tinh tế đó, họ rất dễ dàng làm thân với người lạ đồng thời cũng rất giỏi lắng nghe, thấu hiểu những tâm sự thầm kín của bạn bè xung quanh.

Sự kết hợp của hai cung này tạo ra một sứ giả hòa bình, họ không thích những cuộc tranh luận gay gắt, không đứng về một phe phái riêng lẻ nào mà luôn ở một vị trí trung lập, lắng nghe và hóa giải những mâu thuẫn còn tồn tại, sự thiện chí đó giúp bạn có được lòng tôn trọng của mọi người.

Mối quan hệ bổ trợ lẫn nhau khi kết hợp với Mặt Trời Nhân Mã
Mối quan hệ bổ trợ lẫn nhau khi kết hợp với Mặt Trời Nhân Mã

Có một tâm hồn tự do, phóng khoáng vì thế họ không thích bó mình trong một mối quan hệ gượng ép hơn nữa, sự kết hợp này sinh ra cái tôi rất cao cho nên hiếm khi nhún nhường với những người coi thường họ.

Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Nhân Mã là những người giỏi phân tích, tính toán và đánh giá vấn đề vì thế, công việc thích hợp với họ là những ngành nghề liên quan đến ngoại giao, kinh doanh và luật pháp.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Ma Kết đem đến rất nhiều mâu thuẫn, tích cách Ma Kết thiên bẩm đã cứng ngắc, bảo thủ trong khi đó Thiên Bình lại khá hướng ngoại, cởi mở và dễ làm quen với những môi trường mới.

Trong những người này có tư tưởng nhân đạo nhưng điều đó không chiếm chủ đạo, phần lớn con người họ vẫn thiên về lý trí, sự tính toán hơn là suy nghĩ vì người khác, cặp đôi này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một tích cách khá cứng ngắc và không thích những điều quá lãng mạn trong tình yêu.

Họ cũng là những người không thích những cuộc tranh đấu nảy lửa, thay vì suy nghĩ lý lẽ để cố gắng chiếm thế chủ động thì họ lại khá lười đôi co, Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Ma Kết sẽ thích ngồi nghe và hòa giải hơn là cuốn mình vào trận chiến lời nói đầy căng thẳng.

Sự kết hợp nhiều mâu thuẫn với Mặt Trời Ma Kết
Sự kết hợp nhiều mâu thuẫn với Mặt Trời Ma Kết

Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp với Mặt Trời Ma Kết là những người hướng ngoại, thích trở thành tâm điểm của sự chú ý nhưng đôi khi họ cũng thu mình vào một góc, tránh xa sự ồn ào, đó chính là điều đầy mâu thuẫn sinh ra trong sự pha trộn của hai cung gần như không có điểm chung.

Đôi khi, những người này cũng không quá thân thiện với đồng nghiệp hay cấp trên vì thế hay chịu phần thiệt trong công việc dù có khả năng tốt.

Để khắc phục yếu điểm đó, những người có sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Ma Kết nên tập cho mình sự kiên nhẫn, biết nhún nhường đặc biệt là nên thân thiện hơn với đồng nghiệp để có một sự nghiệp rực rỡ hơn.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bảo Bình

Sự kết hợp này sẽ sinh ra những bản thể đầy mạnh mẽ, luôn khiến mọi người phải kinh ngạc trước sự nhiệt huyết, năng động của mình thế nhưng họ lại thiếu mất sự kiên định khiến ý kiến, cái tôi cá nhân dễ bị chi phối bởi những yếu tố ngoại cảnh.

Mặt Trăng Thiên Bình pha trộn với Mặt Trời Bảo Bình thường có sự vô tâm đôi khi là thiếu trách nhiệm trong bản chất, họ xử lý công việc một cách tùy hứng và nếu đó không phải lĩnh vực mà những người này đam mê, họ sẵn sàng bỏ dở để đến với một công việc khác.

Không chỉ tùy hứng trong công việc mà những người có sự kết hợp giữa hai cung này còn vô tâm trong chuyện tình cảm, thường họ sẽ không mấy mặn mà với mối quan hệ yêu đương thời trẻ và thậm chí còn chọn con đường chia tay đối phương nếu tình yêu giữa hai người không còn sự vui vẻ, mới lạ như trước.

Sự pha trộn đáng kinh ngạc của Mặt Trăng cung hoàng đạo thứ bảy và Mặt Trời Bảo Bình
Sự pha trộn đáng kinh ngạc của Mặt Trăng cung hoàng đạo thứ bảy và Mặt Trời Bảo Bình

Họ hòa đồng và thích kết giao bạn mới tuy nhiên, hầu hết người mà họ quen biết đều chỉ dừng lại ở mức xã giao, ít có khả năng tiến tới một mối quan hệ lâu dài và bền chặt.

Để xây dựng một tình bạn bền lâu, những người này thường mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu đối phương và gây dựng một lòng tin vững chắc, lý do cho sự khó khăn này là bởi họ luôn dành cho cuộc đời một cái nhìn phù phiếm, không mấy quan tâm đến những người xung quanh.

Tuy không mấy tinh tế nhưng người có sự kết hợp giữa Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bảo Bình lại rất giàu lòng vị tha, họ sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của bạn bè và luôn mong muốn bản thân cũng được đối xử một cách bao dung như vậy.

Hơn hết, khả năng phân tích, sắp xếp hiệu quả cộng với sự tự tin trong giao tiếp đã tạo nên những thành công bất ngờ trong cuộc sống của họ, đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất trong sự kết hợp giữa cặp đôi đầy mâu thuẫn Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Bảo Bình.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Ngư

Mặt Trăng Thiên Bình kết hợp cùng Mặt Trời Song Ngư sẽ mang lại mội con người đầy cảm xúc cùng thế giới nội tâm vô cùng rộng lớn, những yếu tố tạo nên phần tính cách đó là sự nhạy cảm, yếu đuối của Song Ngư trộn lẫn với vẻ lịch thiệp, duyên dáng và vô cùng mềm mại của Thiên Bình.

Với những đặc trưng đó, họ là những “sứ giả hòa bình” thực thụ bởi những điều thô tục, đi ngược lại chuẩn mực xã hội đều bị những người này lên án, Mặt Trăng Thiên Bình cùng Mặt Trời Song Ngư luôn nhìn thế giới bằng con mắt lấp lánh đồng nghĩa với việc họ cầu toàn với tất cả mọi thứ kể cả với chính mình.

Thế giới nội tâm đầy màu sắc của Mặt Trời Song Ngư và Mặt Trăng Thiên Bình
Thế giới nội tâm đầy màu sắc của Mặt Trời Song Ngư và Mặt Trăng Thiên Bình

Khi ở gần những người này, họ tỏa ra một nguồn năng lượng dịu dàng, ấm áp vì thế những mối quan hệ xung quanh Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Ngư sẽ luôn ở trạng thái cân bằng, bình ổn, không căng thẳng cũng không quá thắm thiết.

Với sự nhạy cảm trời sinh, họ có giác quan thứ sáu không thể khinh thường, khi ở bên cạnh một Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Ngư sẽ cho mọi người những phán phán đoán và lời khuyên hữu ích bằng trực giác nhạy bén của họ.

Mặt Trăng Thiên Bình và Mặt Trời Song Ngư không phải những người thích vùi đầu vào công việc, họ dành thời gian nhiều hơn cho thế giới nội tâm và luôn tránh xa những thị phi ở xung quanh.