Một trong đôi ba điều cấm kị trong tình yêu, chính là đừng lấy chân tình của một người thật lòng đối tốt với mình ra làm phép thử.

Nhìn thấu tâm can họ rồi, cậu có vui không ?

Thật may, người năm đó và mình, đều không hề biết kết cục sau cùng, vì tương lai lúc đó đều rất viển vông, kì thực, đều không đoán được, bản thân lại trở thành điều còn sót lại trong những hư hao thuở ban đầu.

Thành phố C, chứng kiến đôi tình nhân chia tay nhau. Hôm đó là giáng sinh, cô gái khóc rất to, rất nhiều người ngoảnh lại nhìn cô, thương cảm. Chỉ có chàng trai đi mãi, để lại một bóng lưng vô tình.

Sự thật không phải ai cũng biết, cô gái vì muốn thử lòng cậu, đã gọi điện thoại nói mình đau bụng cấp. Hơn 3 tiếng đồng hồ lái xe đến thành phố C, chàng trai mới biết cô gái hoàn toàn bình thường, còn cười nói rất hăng say.

Chỉ có điều bệnh nhân của cậu đã không qua khỏi. Kết quả bữa tiệc giáng sinh, chàng trai hứa sẽ bù vào sau hôm đấy, đã chẳng thể vẹn toàn. Vì yêu nên càng không thể chấp nhận phép thử lạ kì đó.

Em yêu tôi, vậy vẫn nên thấu hiểu và tôn trọng tính chất công việc của tôi. Nếu không chúng ta đến tư cách là bạn cũng chẳng thể nữa rồi.

Con người ta đến với nhau vốn dĩ đều dựa vào mối quan hệ bình đẳng được nêm nếm qua nhiều loại gia vị cảm xúc. Vậy nên, quy luật chung vẫn là ôm lấy 7 phần tin tưởng dành cho họ, 3 phần giữ lấy tự tôn của chính mình.

Chị gái tôi vốn dĩ đang trong mối quan hệ yêu đương rất mặn nồng với người bạn trai quen hơn sáu năm. Vốn dĩ có thể đi đến hôn nhân, vậy mà, trong một lần chị đi công tác xa, anh ta liền đến tìm bạn chị thử nhờ post lên mạng ảnh hai người chụp chung để xem phản ứng của chị, cuối cùng vì quá say, bọn họ đã làm những chuyện mắt không nên thấy, tai không nên nghe.

Chị biết được, không khóc không nháo, lập tức nói lời chia tay. Chị bảo, đến cuối cùng anh ta vẫn cho rằng tình yêu của mình vĩ đại. Chị thể hiện chưa đủ tốt sao, hay anh ta nghĩ mình sẽ không phát sinh chuyện.

Chị nói, sau một hồi im lặng, vì sao hắn ta lại phải thử, thử lên cả bạn bè chị ?
Thực ra chị tôi là người rất hay ghen, nghe đâu cô bạn kia ban đầu rất nhiệt tình giúp đỡ, nhưng có lẽ quên mất tình yêu chỉ là chuyện của hai người, và cô ấy nghiễm nhiên là người ngoài cuộc chen chân vào giữa bọn họ.

Suy cho cùng, vàng thử lửa thì được. Đồ giả mới chính là sợ bị phát giác. Chỉ có điều trong bất kì một đoạn tình nào, đặc biệt là tình yêu. Ranh giới giữa tin và không tin cách nhau cả muôn trùng hải lý.

Tin thì sẽ không thử, không thử sẽ không có kết thúc đau lòng.

Làm gì có phép thử nào đo được tình yêu?

Vu Hazel | Gửi từ group Hall of Dreamers