Tổng quan về Mặt trăng Ma Kết

Nếu bạn được sinh ra với Mặt trăng thượng vị tại cung Ma Kết, bẩm sinh bạn là người có tinh thần trách nhiệm cao, thực dụng và khôn khéo trong lối hành xử. Hiển nhiên, với tư cách là cung Đất, lối sống của họ cũng mang đậm màu sắc thực tế hơn hẳn các cung khác.

Bên cạnh đó, Ma Kết còn thuộc nhóm Cardinal Signs (gồm Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết), điều này có nghĩa là trong đa số trường hợp, họ lựa chọn hành xử theo trường phái hành động.

Bên trong những cá nhân thuộc nhóm này thường chịu sự chi phối của ham muốn làm chủ các nguồn lực trong tay và tận dụng chúng hiệu quả nhất có thể.

Với Mặt trăng ở cung Ma Kết, đây là người nổi bật với bản tính nghiêm túc, có trách nhiệm bẩm sinh đồng thời luôn tìm cách tận dụng tối đa mọi nguồn lực mà bạn có theo ý mình.

Mặc dù có trí tuệ thông minh trời phú nhưng Mặt trăng Ma kết sẽ không dành quá nhiều tâm tư cho việc suy ngẫm về các ý tưởng cao siêu
Mặc dù có trí tuệ thông minh trời phú nhưng Mặt trăng Ma kết sẽ không suy ngẫm quá nhiều về các ý tưởng cao siêu

Tuy nhiên họ cũng cực kỳ thực tế khi hiểu rõ năng lực của bản thân để sử dụng chúng một cách hiệu quả. Vốn yêu thích cuộc sống ổn định cho nên điều này đã thúc mẫu người này sử dụng thời gian và nguồn lực theo những cách hợp lý nhất có thể.

Mặc dù có trí tuệ thông minh trời phú nhưng Mặt trăng Ma kết sẽ không dành quá nhiều tâm tư cho việc suy ngẫm về các ý tưởng cao siêu. Họ sẽ cân nhắc kỹ càng mọi thứ trước đưa ra một kế hoạch hành động đơn giản nhưng hiệu quả tuyệt đối.

Bên cạnh đó, trong mắt những người xung quanh, Mặt trăng Ma Kết là một kẻ tham vọng tuy nhiên họ luôn đủ tỉnh táo để không đặt kỳ vọng vào những mục tiêu viển vông và phi lý.

Hiểu rõ năng lực bản thân cho nên những người này luôn nỗ lực không ngừng để có thể đạt được những mục tiêu đặt ra trong cuộc sống.

Mặt trăng Ma Kết tuyệt đối không nhận vơ một lời tán thưởng vô lý nhưng đối với những thành tựu tự thân tạo ra, họ luôn mong muốn chúng được nhìn nhận và tôn trọng.

Điểm tính cách này giúp Ma Kết trở thành nhân viên gương mẫu hay những nhà lãnh đạo mẫu mực được mọi người ngưỡng mộ. 

Tinh thần trách nhiệm của Mặt trăng Ma Kết cũng là một điểm sáng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Xuất phát từ sự tôn trọng tuyệt đối những nguyên tắc, giá trị do bản thân đặt ra, nếu  đã hứa hẹn bất cứ điều gì, họ sẽ dốc hết sức để hoàn thành.

Ngoài ra, mặc dù bị nhiều người nhìn nhận là khô khan nhưng Mặt trăng Ma Kết vẫn có mặt nhạy cảm của riêng họ. Sự nhạy cảm của Mặt trăng cung hoàng đạo này liên kết chặt chẽ đến tinh thần trách nhiệm của họ đối với việc hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống đã đề ra từ trước.

Tinh thần trách nhiệm của Mặt trăng Ma Kết cũng là một điểm sáng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ
Tinh thần trách nhiệm của Mặt trăng Ma Kết cũng là một điểm sáng khiến nhiều người phải ngưỡng mộ

Mặt trăng Ma Kết luôn tin tưởng và kỳ vọng vào bản thân do đó khi một sự việc không diễn ra như ý, họ thường tự nhận trách nhiệm về bản thân, từ đó chịu đả kích về mặt cảm xúc. Dù vậy, họ vẫn xem trọng trải nghiệm cũng như sự thoải mái trong tâm trạng của bản thân. 

Đàn ông thuộc Mặt trăng Ma Kết

Ngăn nắp, quy củ

Đàn ông thuộc cung Mặt trăng Ma Kết luôn được xem là những quý ông chính hiệu. Anh ta là người nghiêm túc, ngăn nắp, quy củ, đáng tin cậy và luôn lên kế hoạch chu đáo cho mọi việc.

Đàn ông thuộc cung này thường trưởng thành từ sớm, họ luôn nghiêm túc trong cuộc sống, sự nghiệp cũng đời sống tình cảm. 

Trong cuộc sống, đàn ông Mặt trăng Ma Kết thường bị nhận xét là cứng nhắc khi họ đặt ra cho bản thân những tiêu chuẩn cao và họ cũng kỳ vọng rằng những người xung quanh ít nhiều tuân theo những chuẩn mực đó.

Tuy nhiên, anh ta sẽ không hướng đến việc đạt được điều trên thông qua dùng vũ lực hay ngang ngược ép buộc mà ngược lại còn xem thường hành vi áp buộc đối phương.

Chính vì thế, có thể nói rằng địa vị “đầu đàn” của người đàn ông Mặt trăng Ma Kết có được là nhờ có sự cố gắng, kiên trì và sự hiểu biết sâu rộng của anh ta.

Đam mê to lớn dành cho công việc

Tương tự trong sự nghiệp, đàn ông thuộc Mặt trăng Ma Kết cũng đặt ra đòi hỏi rất cao cho bản thân và xem công việc như một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Họ luôn dành một niềm đam mê to lớn dành cho công việc và đặt toàn tâm vào việc đạt được những thành công và sự công nhận tương xứng.

Họ luôn dành một niềm đam mê to lớn dành cho công việc và đặt toàn tâm vào việc đạt được thành công
Họ luôn dành một niềm đam mê to lớn dành cho công việc và đặt toàn tâm vào việc đạt được thành công

Nét trầm tĩnh, đĩnh đạc nơi đàn ông cung Mặt trăng Ma Kết thường thu hút rất nhiều con tim hướng đến nhưng không vì thế mà anh ta cho phép mình “dạo chơi” trong chuyện tình cảm. Anh ta đối với người mình lựa chọn sẽ luôn nghiêm túc, trân trọng, chu đáo và luôn suy nghĩ trước sau.

Điều này không có nghĩa họ là những gã đàn ông khô khan cũng như nhạt nhẽo, mà ngược lại họ có thể khiến người khác ngạc nhiên với độ lãng mạn của mình một khi đã rơi vào lưới tình.

Phụ nữ thuộc Mặt trăng Ma Kết

Trưởng thành, độc lập

Phụ nữ Mặt trăng Ma Kết được xem là sự chuẩn mực cho hình mẫu phụ nữ toàn năng: trưởng thành, hiểu biết, độc lập, chu đáo và tinh tế. Đây là mẫu người biết rõ vị trí của mình vì thế họ luôn tin rằng chỉ cần chăm chỉ thì tất cả những thứ bản thân mong muốn đều nằm trong tầm tay.

Ngoài ra, phụ nữ Mặt trăng Ma Kết cũng rất mạnh mẽ và tự chủ trong cuộc sống, họ biết rõ mình muốn gì và làm thế nào để đạt được những điều ấy.

Nhiều người cho rằng họ sống thực dụng khi phụ thuộc quá mức vào vật chất thế nhưng thật ra, họ chỉ đang tận hưởng những thành quả đã dùng máu, mồ hôi và cả nước mắt để đổi lấy. 

Nghiêm túc trong chuyện tình cảm

Trong công việc, phụ nữ Mặt trăng Ma Kết luôn tự tin rằng bản thân có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao dù ở bất cứ vị trí nào. Dựa vào thực lực bản thân, họ xây dựng cho mình một địa vị vững chắc và được nhiều người ngưỡng mộ, tôn trọng.

Có thể nói rằng, trong công việc, có được sự trợ lực từ một người phụ nữ Mặt trăng Ma Kết là một điều quý giá vô cùng.

Phụ nữ cung này luôn nghiêm túc trong mặt tình cảm. Họ không tìm kiếm các mối quan hệ chóng vánh và thiếu ổn định mà thay vào đó, một lòng hướng về các mối quan hệ dài lâu với thái độ thận trọng.

Việc chinh phục trái tim của một người phụ nữ Mặt trăng Ma Kết sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng
Việc chinh phục trái tim của một người phụ nữ Mặt trăng Ma Kết sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng

Vì thế, việc chinh phục trái tim của một người phụ nữ Mặt trăng Ma Kết sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng một khi đã thành công, họ sẽ trở thành một nửa đầy tin cậy, tinh tế và chu đáo trong mọi việc.

Mặc dù không quá cuồng nhiệt trong việc thể hiện tình yêu của họ nhưng thay vào đó, những cử chỉ tinh tế, sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ sẽ luôn nói lên tình yêu chân thành, trọn vẹn của họ.

Mặt trái của Mặt trăng Ma Kết

Ham muốn kiểm soát quá mạnh và có xu hướng cuồng công việc

Xuất phát từ khao khát luôn muốn mọi thứ diễn ra theo kế hoạch và theo đuổi kết quả hoàn hảo nhất, Mặt trăng Ma Kết thường đòi hỏi những người xung quanh họ tuân thủ theo nhiều nguyên tắc chi tiết đề ra đến mức khắt khe.

Chính vì tính cách này mà trong mắt nhiều người, Mặt trăng Ma Kết thường được xem như những “con quái vật cuồng kiểm soát”.

Công việc luôn chiếm một vị trí rất lớn trong đời sống cũng như tâm thức của Mặt trăng Ma Kết. Họ đặt tham vọng thể hiện bản thân và đạt được địa vị xã hội thông qua việc thể hiện xuất sắc trong công việc.

Họ đầu tư rất nhiều thời gian, công sức cũng như tâm trí cho việc thăng tiến trong việc. Trong một số trường hợp, công việc còn đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi giúp họ bù đắp những thiếu sót trong đời sống tình cảm.

Do đó, trong nhiều trường hợp, công việc trở thành điều được ưu tiên trước nhất, được đặt lên trên cả gia đình, bạn bè và các mối quan hệ xã hội tích cực.

Không dễ tha thứ và bi quan

Mặt trăng Ma Kết có niềm tin mãnh liệt vào những giá trị do họ đề ra và sự tin tưởng tuyệt đối với những người thân cận xung quanh họ.

Vì thế khi bị phản bội hoặc khi người khác có hành vi trái ngược với những giá trị cốt lõi, họ sẽ trở nên lạnh lùng đồng thời mãi mãi không tha thứ cho những đối tượng đó.

Mặt trăng Ma Kết có một trí nhớ vô cùng tốt nhưng dường như họ lại thường chọn lựa nhớ về các ký ức tiêu cực
Mặt trăng Ma Kết có một trí nhớ vô cùng tốt nhưng dường như họ lại thường chọn lựa nhớ về các ký ức tiêu cực

Ngoài ra, những người thuộc cung này thường có một trí nhớ tốt đến phi thường nên họ sẽ luôn khắc ghi sâu trong lòng những tổn thương mà họ đã trải qua, nếu bạn là nguyên nhân của những đoạn ký ức buồn đau đó.

Đối với Mặt trăng Ma Kết, niềm tin và sự trung thành mang ý nghĩa rất lớn, một khi bạn đánh mất điều này ở họ, gần như là bạn sẽ không tìm lại được. Cho dù có lấy lại được cũng sẽ vô cùng khó khăn và không được trọn vẹn như lúc xưa.

Như đã đề cập đến ở trên, Mặt trăng Ma Kết có một trí nhớ vô cùng tốt nhưng dường như họ lại thường chọn lựa nhớ về các ký ức tiêu cực, từ đó dẫn đến tâm trạng bi quan, nhìn cuộc sống theo hướng tiêu cực.

Đồng thời, xuất phát từ tâm lý thực tế và luôn hành động theo lý trí cho nên đôi khi họ sẽ có xu hướng trở nên cuồng công việc đồng thời không dành quá nhiều tâm trí cho nghỉ ngơi, giải tỏa tâm trạng. 

Ngoài ra, trong các mối quan hệ tình cảm, Mặt trăng Ma Kết cũng luôn hướng đến mục tiêu là các mối quan hệ bền lâu và vững chắc cho nên họ thường không gặp được đối tượng phù hợp hoặc không kéo dài như mong muốn.

Dần dần, một số sẽ trở nên khép mình, chán nản và có thành kiến nhất định trong việc tìm kiếm một nửa còn lại.

Sự kết hợp giữa Mặt trăng Ma Kết và 12 cung Mặt trời

Mặt trời Bạch Dương – Mặt trăng Ma Kết

Đây là một sự kết hợp lấy màu sắc mâu thuẫn làm chủ đạo. Chịu sự ảnh hưởng từ Mặt trời, Bạch Dương có tính cách bốc đồng, cuồng nhiệt cũng như mãnh liệt trong mọi mặt.

Tính cách nghiêm túc và đầy trách nhiệm của Mặt trăng Ma Kết đã đưa sự quyết liệt của Bạch Dương trở lại trong tầm kiểm soát.

Tính cách nghiêm túc và đầy trách nhiệm của Mặt trăng Ma Kết đã đưa sự quyết liệt của Bạch Dương trở lại trong tầm kiểm soát
Tính cách nghiêm túc của Mặt trăng Ma Kết đã đưa sự quyết liệt của Bạch Dương trở lại trong tầm kiểm soát

Ở một chiều hướng khác, sự mạnh mẽ, sôi nổi của Bạch Dương sẽ giúp nâng cao những phẩm chất tốt nhất của Ma Kết, khiến họ không ngừng được thúc đẩy để đạt đến thành công. 

Tuy nhiên phải kể đến việc sự kết hợp này còn thừa hưởng cả tính cách lạnh lùng và cứng đầu từ cả hai cung trên. Sự lạnh lùng, ít thể hiện cảm xúc đã tạo ra một lớp tường lớn, ngăn chặn mẫu người này kết nối với thế giới bên ngoài.

Ngoài ra, họ cũng thích kiểm soát nên luôn có xu hướng làm mọi việc theo ý thích của mình. Trong một số trường hợp, họ còn có thể trở nên hung hăng, khó chịu khi tính tình bộc trực bị đẩy lên quá đà.

Mặt trời Kim Ngưu – Mặt trăng Ma Kết

Đây một sự kết hợp vừa mang tính hài hòa vừa mang sự đối chọi cứng đầu. Bởi lẽ giữa Mặt trời Kim Ngưu và Mặt trăng Ma Kết mang nhiều đặc tính tương đồng cho nên trong mắt mọi người xung quanh, đây là những người bình tĩnh, tốt bụng, chân thật, đáng tin cậy và ấm áp.

Mặc dù là kiểu người trân trọng những giá trị truyền thống của gia đình và giá trị xã hội thế nhưng họ tuyệt nhiên sẽ không để bản thân bị ức hiếp. 

Dẫu vậy, do chịu ảnh hưởng bởi tính cách sầu bi của Mặt trăng Ma Kết và sự lặng lẽ của Mặt trời Kim Ngưu, bên trong những người thuộc dạng kết hợp này thường ẩn chứa một nỗi buồn thâm sâu mà họ không cho phép nó thể hiện quá rõ ràng hay có ý định chia sẻ với người khác.

Bên cạnh đó, khi đối mặt với các mối nguy hiểm, họ sẽ dễ dàng trở nên hung hăng và đầy khiêu khích. 

Mặt trời Song Tử – Mặt trăng Ma Kết

Đây là một sự kết hợp đầy lý tưởng bởi sự khôn ngoan, sắc sảo, hài hước của Mặt trời Song Tử kết hợp sự từng trải, chính kiến, khắc kỷ của Mặt trăng Ma Kết sẽ tạo nên một con người đầy tham vọng, thực tế, quyến rũ đồng thời có sức ảnh hưởng lớn đến mọi người xung quanh.

Mọi người xung quanh luôn dành sự ngưỡng mộ và tôn trọng trí tuệ và sự kỷ luật cá nhân của họ
Mọi người xung quanh luôn dành sự ngưỡng mộ và tôn trọng trí tuệ và sự kỷ luật cá nhân của họ

Nhìn chung, họ có tư duy kinh tế nhạy bén, khôn khéo trong giao tiếp, dễ chiếm được tình cảm của người khác nhưng đồng thời lại vô cùng cứng rắn, khó lung lay.

Trước bất kỳ một quyết định nào, họ luôn phân tích cẩn thận mọi khía cạnh của sự việc và không để cảm xúc cá nhân chen chân vào. Vì thế, mọi người xung quanh luôn dành sự ngưỡng mộ và tôn trọng trí tuệ và sự kỷ luật cá nhân của họ.

Tuy nhiên, bản thân những người thuộc sự kết hợp này luôn cần phải giữ cho bản thân tỉnh táo, bởi lẽ, họ có xu hướng chịu ảnh hưởng lớn bởi khát cầu được công nhận, từ đó lạm dụng việc thao túng người khác và bị ám ảnh quá mức với quyền lực.

Mặt trời Cự Giải – Mặt trăng Ma Kết

Đây là một sự kết hợp tưởng chừng như sẽ dịu dàng và ấm áp như ánh nắng ngày đầu thu nhưng thật ra bên dưới lại ẩn chứa sự quyết tâm đầy kiên định và hoài bão to lớn.

Dù nằm đối nghịch nhau trên bánh xe chiêm tinh nhưng giữa Mặt trời Cự Giải và Mặt trăng Ma Kết tồn tại nhiều điểm chung nhất định cũng như có nhiều điểm tính cách bổ khuyết cho nhau.

Bản chất thấu hiểu, ấm áp cũng như cảm xúc của Mặt trời Cự Giải làm dịu đi sự lạnh lùng và bản năng đề phòng của Ma Kết. Vì sự xuất hiện của Mặt trăng tạo ra sự ảnh hưởng rất lớn về mặt cảm xúc nên những người thuộc sự kết hợp này sẽ mang màu sắc tâm trạng hơn những Cự Giải khác.

Cả Mặt trăng Ma Kết và Mặt trời Cự Giải đều mong muốn được người khác tin tưởng nhưng lại thiếu lòng tin ở người khác.

Ngoài ra, về mặt cảm xúc, rất dễ xuất hiện điểm mất cân bằng khi bạn chịu sự chi phối quá mức của cảm xúc hoặc trở nên khô cứng, đặc biệt là thiếu linh hoạt trong chuyện tình cảm.

Mặt trời Sư Tử – Mặt trăng Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Ma Kết tạo ra nhiều nhà lãnh đạo bẩm sinh. Đó là sự phối trộn hài hòa giữa ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt và mặt đất vững vàng. Những người này luôn là chỗ dựa vững chãi và ổn định cho những người xung quanh.

Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Ma Kết tạo ra nhiều nhà lãnh đạo bẩm sinh
Sự kết hợp giữa Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng Ma Kết tạo ra nhiều nhà lãnh đạo bẩm sinh

Họ có ý chí mạnh mẽ và không dễ dàng bị phân tâm khỏi mục tiêu của mình. Đồng thời, mối gắn kết này mang lại cho họ trí tuệ, sự khôn ngoan chính vì thế, một trong những trọng tâm chính của cuộc đời mẫu người này là việc thiết lập một nền tảng tài chính vững chắc nhưng vẫn có thể sống một cuộc đời theo cách bản thân mong muốn.

Tuy nhiên, tham vọng thành công cũng đem lại cho họ không ít rắc rối. Bởi lẽ họ không thể chấp nhận việc bị ra lệnh phải làm gì cho nên người sở hữu Mặt trời Sư Tử và Mặt trăng vị trí này thường gặp trúc trắc trong quan hệ đối với những đối tượng nắm giữ quyền lực ngang bằng hoặc cao hơn.

Đồng thời, việc luân tuân thủ nguyên tắc của mình và không để bất kỳ ai ảnh hưởng đến quyết định đã đưa ra khiến họ có xu hướng áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác.

Mặt trời Xử Nữ – Mặt trăng Ma Kết

Người thuộc hai cung Mặt trời Xử Nữ và Mặt trăng Ma Kết là những người có đầu óc tổ chức cao kèm theo một sự kiên nhẫn đáng kinh ngạc. Cho nên dù cực kỳ thông minh nhưng họ lại đi theo trường phái suy xét, tính toán tỉ mỉ nhiều hơn là thuận theo sự sáng tạo bay bổng.

Đây là kết quả của việc kết hợp năng lực đánh giá tình huống, khả năng tính toán của Xử Nữ với tính thực tế và sự kiên định của Ma Kết.

Nhìn chung, họ là những người có bản tính mạnh mẽ, độc lập, đứng đắn về mặt đạo đức, rất tham vọng và luôn được người khác xem trọng vì đức tính tự kỷ luật cao của họ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế trong tính cách của họ là tính cầu toàn quá cao. Họ đặt ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe cho chính bản thân họ và mọi người xung quanh đồng thời sẽ trở nên khó chịu khi ai đó phạm sai lầm. Đồng thời, họ cũng thường có xu hướng áp đặt lên suy nghĩ và hành động của người khác.

Mặt trời Thiên Bình – Mặt trăng Ma Kết

Xuất phát từ việc cùng thuộc nhóm Cardinal Signs cho nên người thuộc sự kết hợp này sẽ luôn chủ động trong mọi tình huống. Mặt trăng ở cung này mang lại cho người này sự ổn định và tự tin, nhưng đồng thời cũng khiến họ có xu hướng kìm nén cảm xúc của bản thân.

Sự có mặt của Thiên Bình làm dịu đi phần nào tính cứng nhắc của Ma Kết
Sự có mặt của Thiên Bình làm dịu đi phần nào tính cứng nhắc của Ma Kết

Tuy nhiên, có thể nói rằng họ có ranh giới rất rõ ràng đối với sự khoan dung của mình, không để người khác thao túng họ về mặt tình cảm, vặt chất hoặc lợi ích.

Sự kết hợp này cũng khắc phục sự chần chờ, không chắc chắn thường hiện hữu nơi tính cách của Thiên Bình, giúp họ có niềm tin hơn vào khả năng của bản thân và không dễ bị đánh ngã bởi khó khăn, thử thách.

Ngược lại, sự có mặt của Thiên Bình cũng làm dịu đi tính cứng nhắc của Ma Kết, giúp họ nuôi dưỡng tình yêu dành cho các lĩnh vực nghệ thuật đồng thời trở nên mềm mỏng hơn.

Mặt trời Bọ Cạp – Mặt trăng Ma Kết

Mặt trời Bọ Cạp và Mặt trăng Ma Kết tạo ra sự kết hợp đầy thú vị khi những người thuộc nhóm này thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, đầy tham vọng. Những cảm xúc dạt dào trong bản chất của Bọ Cạp luôn chống đối mạnh mẽ với sự lạnh lùng của Ma Kết.

Vì thế, một trong những mục tiêu chính của cuộc đời họ là tìm thấy sự cân bằng từ bên trong và hài hòa hóa những mâu thuẫn bẩm sinh. Mặt khác, chính sự bí ẩn, trưởng thành cũng như mâu thuẫn nội tại này tạo nên một nét quyến rũ khó cưỡng cho nhóm tính cách này.

Dẫu vậy, khi mất đi quyền kiểm soát, họ có thể trở nên vô cùng lạnh lùng thậm chí là vô cảm. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ trở nên vô cùng cứng đầu, dễ sa đọa vào nỗi buồn đau, thậm chí có xu hướng hành hạ bản thân.

Mặt trời Nhân Mã – Mặt trăng Ma Kết

Đối với Mặt trời Nhân Mã, sự kết hợp với Mặt trăng Ma Kết kích thích tạo ra bản thể trưởng thành nhất của họ. Mặc dù thừa hưởng sự nghiêm túc và thực tế từ Ma Kết, họ vẫn giữ cho mình lối hành xử đầy bản năng.

Người thuộc Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Ma Kết được trời phú cho trí tuệ hơn người. Tuy nhiên, đối với sự kết hợp này, mặt bi quan trong tính cách của họ sẽ không được giấu kín bên trong mà thay vào đó lại luôn bộc lộ ra bên ngoài.

Người thuộc Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Ma Kết được trời phú cho trí tuệ hơn người
Người thuộc Mặt trời Nhân Mã và Mặt trăng Ma Kết được trời phú cho trí tuệ hơn người

Mặt khác, dù luôn tỏ ra là người ấm áp và tích cực nhưng trong thâm tâm họ lại xa cách, lạnh lùng với mọi người. Bên cạnh đó, người sở hữu Mặt trời Nhân Mã kết hợp Mặt trăng Ma Kết cũng thường dễ bị sự tham vọng nuốt chửng dẫn đến thái độ tiêu cực đối với cuộc sống.

Mặt trời Ma Kết – Mặt trăng Ma Kết

Những người có cả Mặt trời và Mặt trăng của họ ở Ma Kết đều rất nghiêm túc, trầm tính. Lúc này, họ có thể phát huy mạnh mẽ các đặc tính bẩm sinh  như tính kỷ luật, đáng tin cậy, tham vọng.

Họ không ngừng nghĩ về kế hoạch cho việc leo lên những nấc thang xã hội cao hơn và trở thành người xuất sắc nhất ở tất cả mọi lĩnh vực. Chính vì thế, việc khiến Ma Kết thay đổi ý định cũng như kế hoạch là một điều khó khăn vô cùng.

Dù vậy, họ không phải dạng người bất chấp đúng sai để đạt được mục đích. Họ tôn trọng các giá trị tốt đẹp, danh dự và cả sự chính trực.

Đồng thời, họ cũng sẽ không ưa thích việc khoe khoang về những gì mình đang làm mà chỉ dùng kết quả cuối cùng để chứng minh bản thân nhằm giành được sự ngưỡng mộ, tôn trọng của mọi người. 

Ngoài ra, đây cũng là mẫu người khá kín đáo và không bày tỏ quá nhiều suy nghĩ chân thật của bản thân. Vì có thái độ khá lạnh lùng và xa cách nên Ma Kết thường dễ mất điểm trong mắt người xung quanh. 

Mặt trời Bảo Bình – Mặt trăng Ma Kết

Sự kết hợp giữa Mặt trời Bảo Bình với Mặt trăng ở vị trí này tạo ra nhóm người có tính cách tích cực nhưng cũng đầy quyền uy. Bảo Bình giúp cho họ trở nên độc lập và mang đậm màu sắc cá nhân hơn, trong khi Ma Kết tăng thêm sự tham vọng, thận trọng.

Trong mọi tình huống, những cá nhân thuộc nhóm này luôn tính toán một cách có phương pháp và đưa ra những phán đoán đúng đắn khi họ gặp phải một vấn đề nan giải hay gặp khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, việc quá cẩn trọng với tất cả các mối quan hệ xã hội khiến họ thường không có nhiều bạn bè, người quen. Chính vì thế, người sở hữu Mặt trời Bảo Bình và Mặt trăng Ma Kết có xu hướng dành thời gian ở một mình hơn là ở những bữa tiệc náo nhiệt.

Mặt trời Song Ngư – Mặt trăng Ma Kết

Mặt trời Song Ngư và Mặt trăng Ma Kết đại diện cho nhiều điều rất khác nhau. Một bên thiên về tình cảm sâu sắc, phong phú, trong khi đó bên kia lại lạnh lùng và nghiêm khắc.

một Song Ngư mạnh mẽ và dễ xúc động khiến Mặt trăng Ma Kết trở nên tinh tế và giàu cảm xúc hơn
Một Song Ngư mạnh mẽ và dễ xúc động khiến Mặt trăng Ma Kết trở nên tinh tế và giàu cảm xúc hơn

Tuy nhiên, vì đều thuộc tuýp người hướng nội nên cả hai đều có thể dễ dàng tìm thấy tiếng nói chung trong một bản thể. Song Ngư hướng nội đơn giản bởi vì bản chất của cung này vốn sâu sắc và luôn mơ mộng, họ thích trải lòng qua các chốn tưởng tượng hơn là thế giới thực. 

Ngược lại, Ma Kết, đặc biệt là Mặt Trăng Ma Kết, là người sống nội tâm xuất phát từ nỗi sợ bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Xét từ phương diện này, một Song Ngư mạnh mẽ và dễ xúc động khiến Mặt trăng Ma Kết trở nên tinh tế và giàu cảm xúc hơn.

Nhìn chung, trong sự kết hợp này, Ma Kết thường nắm nhiều nhiều phần chủ đạo hơn. Tuy nhiên, do cả hai dấu hiệu đều mang đặc điểm của người hướng nội cho nên trong nhiều trường hợp, điều này có thể bị đẩy đến cực đoan, dẫn đến nguy cơ tự cô lập và xa cách thế giới.