Mặc dù đều sinh vào tháng 10 thế nhưng giữa Bọ Cạp và Thiên Bình vẫn tồn tại những điểm khác biệt, thậm chí là trái ngược về tính cách và quan niệm sống. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn khám phá thông tin tổng quan về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của hai cung hoàng đạo kể trên.

Sinh tháng 10 là cung hoàng đạo gì?

Để có thể xác định một cách chính xác người sinh vào tháng 10 thuộc cung hoàng đạo gì thì chúng ta cần phải biết được ngày sinh cụ thể của cá nhân đó theo dương lịch. 

Bởi khi ngày sinh của người nào đó rơi vào trong khoảng thời gian tháng 10 thì bạn sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Bọ Cạp hoặc Thiên Bình.

Cụ thể, những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 cho đến ngày 22 tháng 10 sẽ thuộc cung Thiên Bình. Vốn là cung hoàng đạo với biểu tượng là cán cân công lý cho nên xét một cách tổng quan, đây là mẫu người hướng về lẽ phải, công bằng và vô cùng chính trực.

Sinh vào tháng 10 thì bạn sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Bọ Cạp hoặc Thiên Bình
Sinh vào tháng 10 thì bạn sẽ thuộc một trong hai cung hoàng đạo là Bọ Cạp hoặc Thiên Bình

Còn những người có ngày sinh rơi vào khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 10 cho đến ngày 31 tháng 10 thì lại thuộc cung Thiên Yết. Là cung hoàng đạo gắn liền với biểu tượng bọ cạp, chính vi thế mà những người thuộc cung này thường được nhận xét là vô cùng nhạy bén và bí hiểm.

Tổng quan tính cách, sự nghiệp, tình yêu và hôn nhân của người sinh tháng 10

Nhìn chung, những người sinh vào tháng 10 đều là tuýp người ưa thích sự lãng mạn với một trái tim ấm áp tràn đầy tình yêu thương. 

Ngoài ra, đây cũng là mẫu người vô cùng lạc quan, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống do đó ở họ luôn toát ra một mị lực vô cùng lớn khiến mọi người xung quanh cảm thấy bị cuốn hút.

Đặc biệt, tùy thuộc vào thời điểm chào đời mà tính cách, sự nghiệp cũng như tình yêu và hôn nhân của những người này có những điểm khác biệt hoặc có thể là hoàn toàn trái ngược với nhau.

Người sinh tháng 10 cung Thiên Bình

Những người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình luôn một lòng hướng tới cái đẹp cho nên họ thường nhìn cuộc đời dưới lăng kính màu hồng. Dẫu cuộc đời có khó khăn, sóng gió đến mức nào đi chăng nữa thì cung hoàng đạo này vẫn tìm thấy những điểm sáng ở trong nghịch cảnh. 

Đặc biệt, trong các mối quan hệ xã hội, hiếm khi chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh một Thiên Bình nào đó xửng cồ lên và tranh cãi đến cùng với những quan điểm trái chiều. Họ luôn sống hết mình với tấm lòng vị tha, hướng thiện và giàu lòng nhân ái như thế.

Mối quan hệ nhẹ nhàng của Sao Hỏa Thiên Bình và Sao Kim Bọ Cạp
Những người sinh tháng 10 thuộc cung Thiên Bình luôn một lòng hướng tới cái đẹp

Với khả năng ngoại giao tuyệt vời cho nên khi bày tỏ quan điểm về một vấn đề gây tranh cãi nào đó thì những lý lẽ xác đáng và lập luận chặt chẽ của cung hoàng đạo này đều khiến những người xung quanh khâm phục khẩu phục.

Tính cách

Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất ở cung Thiên Bình đó chính là sự chân thành và một tâm hồn biết lắng nghe người khác. 

Vốn là một trong những cung hoàng đạo tinh tế trong cảm xúc cho nên họ luôn có thể cảm nhận những nỗi niềm sâu kín của người khác bằng cả trái tim. Họ luôn sống bằng tấm lòng chân thật của bản thân, một lòng hướng thiện và đối nhân xử thế bằng cảm tấm lòng vị tha.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng rất ưa thích những điều ngọt ngào và lãng mạn cho nên khi ở trong những hoàn cảnh éo le nhất thì tuýp người này cũng chống đỡ với những khó khăn một cách bình thản. 

Chính sự lạc quan vượt qua mọi nghịch cảnh và tràn đầy sức sống giúp họ nhận được cảm tình từ bạn bè và đồng nghiệp xung quanh. 

Tuy nhiên Thiên Bình lại là mẫu người thiếu quyết đoán do đó trong những thời điểm cấp bách nhất bắt buộc phải đưa ra quyết định nhanh chóng thì họ dễ rơi vào tình cảnh mất phương hướng. 

Câu chuyện tình yêu hài hòa và lãng mạn
Chính sự lạc quan vượt qua mọi nghịch cảnh giúp họ nhận được cảm tình từ bạn bè và đồng nghiệp xung quanh

Ngoài ra, họ cũng dễ bị tình cảm lấn át cho nên đôi khi sự thiếu dứt khoát này đẩy cung hoàng đạo thuộc cung Khí này vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Thậm chí là dẫn đến những hệ quả không đáng có.

Sự nghiệp

Là mẫu người sống thiên nhiều về tình cảm cho nên Thiên Bình trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo được đánh giá là cung gặp nhiều khó khăn và trắc trở nhất. 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng tràn ngập sắc hồng do đó việc thường xuyên đối mặt với khó khăn và thử thách bất ngờ thường không thể tránh khỏi. Tuy nhiên sự quá lạc quan lẫn dễ bị chi phối bởi các yếu tố chủ quan đôi khi khiến Thiên Bình bị mất phương hướng và trở nên lúng túng.

Chính vì vậy, cung hoàng đạo này nên tránh đầu tư, làm ăn trong những ngành nghề ẩn chứa mức độ rủi ro cao, biến động theo tình hình lên xuống của thị trường như bất động sản hay chứng khoán.

Tuy nhiên đổi lại thì họ luôn giữ được tinh thần lạc quan với nụ cười thường trực trên môi cho nên dù gặp phải nghịch cảnh như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng được bạn bè và đồng nghiệp xung quanh hỗ trợ.

Tình yêu và hôn nhân

Ở phương diện tình yêu và hôn nhân, Thiên Bình cũng là mẫu người cực kỳ chung thủy va chân thành. Một khi đã xác định mối quan hệ tình cảm với nửa kia thì họ sẽ cố gắng không để yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến tình cảm của hai người. 

Những cô nàng đầy giản dị và nữ tính
Thiên Bình cũng sẵn sàng đánh đổi những thứ đang sở hữu để đối phương cảm nhận được yêu thương

Trong tình yêu, họ cũng sẵn sàng đánh đổi những thứ đang sở hữu trong tay để đối phương cảm nhận được yêu thương một cách trọn vẹn nhất.

Thiên Bình cũng là tuýp người truyền thống, đề cao các giá trị nhân văn của gia đình do đó dù đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp thì tình yêu và gia đình, những giá trị cốt lõi cuối cùng của con người luôn là những gì cung hoàng đạo này hướng đến. 

Người sinh tháng 10 cung Bọ Cạp

Bọ Cạp là một trong những người mang nhiều nét bí ẩn cũng như quyến rũ bậc nhất trong mười hai cung hoàng đạo. Bản tính thâm trầm, ít nói càng khiến cho việc chinh phục cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước này trở nên kích thích hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, đây còn là những cá nhân có suy nghĩ cực kỳ chín chắn đồng thời phải xem xét tất cả phương diện của vấn đề trước khi thử sức ở lĩnh vực mới nào đó hay đưa ra một quyết định quan trọng. 

Do đó, mọi người xung quanh có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cung hoàng đạo này dành hằng tiếng đồng hồ chỉ để phân tích công việc cũng như quan sát, tính toán trước khi kết luận về một chủ đề nào đó.

Đặc biệt, khi đối diện với khó khăn, thay vì ngồi yên một chỗ khóc lóc và than vãn về số phận hẩm hiu thì họ lại luôn tự tìm cách để tự mình giải quyết mọi chuyện.

Nam giới Bọ Cạp là những người đàn ông lịch lãm và bí ẩn
Bọ Cạp là một trong những người mang nhiều nét bí ẩn cũng như quyến rũ bậc nhất trong mười hai cung hoàng đạo

Họ không cho phép bản thân mình chùn bước hay bỏ cuộc trước bất kì lý do nào, dù là chính đáng nhất. Bởi vì chỉ sự kiên trì không bỏ cuộc mới là con đường chân chính nhất để đạt được tới thành công.

Tính cách

Ấn tượng ban đầu đối với những người sinh tháng 10 thuộc cung này thường gắn liền với những tính cách không mấy tích cực như lạnh lùng, xa cách hoặc thậm chí cực đoan hơn là thờ ơ, dửng dưng với những người xung quanh.

Ngoài ra, đây cũng là tuýp người rất giỏi che giấu bản thân cho nên thông thường chỉ những người thân cận nhất mới có thể tháo gỡ lớp mặt nạ bên ngoài và nhìn thấu được tâm tư, suy nghĩ cũng như cảm xúc chân thật nhất của một Bọ Cạp.

Cung hoàng đạo này cũng được cho là vô cùng yêu thích quyền lực, có tham vọng lớn cho nên trong công việc, họ luôn cố gắng hết sức mình để có thể vươn tới những vị trí cao hơn trong tổ chức.

Bản chất của cung hoàng đạo này vô vùng mạnh mẽ và kiên cường cho nên càng gặp nhiều thách thức thì những người này càng có thểm động lực để có thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Bên cạnh những điểm sáng cần ghi nhận thì Bọ Cạp cũng được trời sinh tính đa ngh trong người cho nên cung này rất khó để bộc bạch hay bày tỏ hết thảy lòng mình với một ai đó, kể cả với những người thân thiết nhất.

Sự nghiệp

Tuy con đường sự nghiệp của Bọ Cạp không mấy bằng phẳng khi cung hoàng đạo này gặp phải rất nhiều khó khăn và trắc trở tuy nhiên vốn là mẫu người tham vọng lại biết nắm bắt cơ hội cho nên họ tiến rất nhanh trên con đường chạm đến ước mơ. 

Tính cách cung hoàng đạo thứ tám mang nhiều nét đặc sắc
Cung Bọ Cạp sinh tháng 10 cũng vô cùng may mắn khi thường xuyên được quý nhân giúp đỡ

Ngoài ra, cung Thiên Yết sinh tháng 10 cũng thường xuyên được quý nhân giúp đỡ cho nên hầu hết mọi việc đều rất suôn sẻ, thuận lợi.

Khó khăn cũng chưa bao giờ là thử thách khiến cung hoàng đạo này gục ngã mà với bản tính kiên cường và mạnh mẽ của mình, Bọ Cạp hoàn toàn có thể kiểm soát tình hình và tìm ra lối đi riêng. 

Dường như những thách thức trong công việc càng kích thích cung hoàng đạo này tiến lên phía trước và đấu tranh để giành lấy những thứ bản thân xứng đáng.

Tình yêu và hôn nhân

Tưởng chừng như trong tình yêu, Thiên Yết vô cùng lạnh lùng, đa đoan và khó đoán thế nhưng thật ra, đằng sau vỏ bọc xa cách đó cũng là một trái tim thổn thức vì tình yêu. 

Một khi đã thực sự rung động thì chòm sau này sẽ trở nên cực kỳ chân thành cũng như chung thủy với người mình yêu. Tuy nhiên vì quá đa nghi cho nên con đường tinh duyên của hầu hết Bọ Cạp nhìn chung không mấy suôn sẻ. 

Đối phương thường xuyên phản bội hoặc thực hiện những hành động khiến cung hoàng đạo này trở nên mất lòng tin vào bản tính thủy chung của loài người đồng thời trở nên chìm sâu trong u uất. 

Những sự ngọt ngào trong chuyện tình cảm của cung hoàng đạo thứ tám
Vì quá đa nghi cho nên con đường tinh duyên của hầu hết Bọ Cạp nhìn chung không mấy suôn sẻ

Dẫu vậy, đến thời hậu vận thì cuộc sống hôn nhân của những người này được cải thiện hơn rất nhiều.

Sinh tháng 10 thuộc mệnh gì

Chào đời vào tháng 10 cho nên những cá nhân sinh vào trong khoảng thời gian này có thể là Thiên Bình hoặc Thiên Yết. Cụ thể, những người thuộc cung Thiên Bình sẽ thuộc nhóm Khí, nguyên tố đại diện cho tinh thần cũng như ý chí mạnh mẽ của con người.

Còn đối với những người có ngày tháng sinh rơi vào cung Thiên Yết thì nguyên tố đại điện cho cung hoàng đạo này đó chính là Nước, nguyên tố đại diện cho khía cạnh tình cảm cũng như trực giác của con người.

Sinh tháng 10 hợp với cung hoàng đạo nào

Đối với những người có ngày sinh trong khoảng thời gian từ, thuộc cung Thiên Bình thì tính cách của họ sẽ vô cùng tương hợp với cung Bảo Bình hoặc Song Tử

Mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo này sẽ vô cùng bền chặt và thậm chí họ còn có thể trở thành người bạn tâm giao dìu dắt nhau qua biết bao sóng gió của cuộc đời.

Riêng đối với những cá nhân có ngày tháng sinh rơi vào cung Bọ Cạp thì Song Ngư hoặc Cự Giải sẽ là những người tâm đầu ý hợp. Vốn có nhiều điểm chung về tính cách cũng như quan điểm sống cho nên rất khó để thấy những cung hoàng đạo nêu trên lớn tiếng tranh cãi với nhau.

Sinh tháng 10 hợp với màu gì

Người có chòm sao rơi vào cung Thiên Bình trong vòng tròn mười hai cung hoàng đạo nen lựa chọn những vật phẩm có màu hồng hoặc xanh lá cây vì đây là những màu sắc hứa hẹn sẽ đem đến may mắn và thịnh vượng.

Còn đối với cung Bọ Cạp thì họ nên chọn mang theo bên mình những vật dụng với các màu sắc như hồng, xanh dương, đen hoặc vàng. Bởi các màu sắc kể trên sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống của các cung này.