Tháng 5 cung gì, mang mệnh gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, muốn được giải đáp. Trong bài viết này, Revelogue sẽ gửi đến bạn những thông tin như tính cách, sự nghiệp, hôn nhân và gia đình của người sinh tháng năm nhé!

Người sinh tháng 5 cung gì?

Để xác định được mình thuộc cung hoàng đạo nào, bạn cần nhìn vào ngày tháng sinh của bản thân. Trong tháng 5, nếu bạn sinh từ mùng Một đến ngày Hai mươi thì sẽ thuộc cung Kim Ngưu, còn sinh trong khoảng từ ngày 21 đến ngày 31 thì bạn thuộc cung Song Tử.

Sinh tháng 5 cung gì
Người sinh tháng 5 thuộc cung gì

Tuy khác cung nhưng nhìn chung, người sinh tháng 5 đều có một trái tim sắt đá cùng tính cách mạnh mẽ. Chưa kể đến khả năng giao tiếp khéo léo, rất có duyên nên dễ thu hút mọi người xung quanh cũng như thăng tiến trong công việc.

Sinh tháng 5 mang mệnh gì?

Tương tự với câu hỏi sinh tháng năm cung gì, để biết được bản thân mang mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả hay Thổ thì bạn cũng cần phải căn cứ vào ngày sinh. Cụ thể:

– Người sinh từ 1/5 đến 20/5 thuộc nhóm nguyên tố Đất, đại diện của mệnh Thổ trong phong thuỷ.

– Người sinh từ 21/5 đến 31/5 thuộc nhóm nguyên tố Khí, đại diện của mệnh Thuỷ trong phong thuỷ.

Từ ngày sinh, bạn xác định được cung hoàng đạo rồi suy ra được bản mệnh của mình. Khi nắm được điều này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định cung tương sinh và cung tương khắc, màu sắc phù hợp với bản thân.

Tổng quan về người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ sinh từ 20/04 đến 20/5, đây là cung nhà thứ hai trong mười hai cung hoàng đạo. Hình ảnh biểu tượng cho Kim Ngưu là con trâu vàng hoặc con bò trắng, cung này có sao chiếu mệnh là sao Kim và thuộc nhóm nguyên tố Đất.

Tính cách

Kim Ngưu là người rất đơn giản và thoải mái, mọi người sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu về họ. Bởi lẽ Kim Ngưu rất cởi mở và hòa đồng trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là trong khoản giao du và nói chuyện.

Tính cách của người sinh tháng 5
Tính cách người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu

Bình thường, Kim Ngưu không thích cãi vã, ưa chuộng hoà bình hơn nhưng nếu ai đó cố tình thách thức, họ sẽ không ngần ngại mà tấn công lại. Vậy nên, trước khi gây chiến với Kim Ngưu thì bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng.

Trong cuộc sống, Kim Ngưu luôn biết cách tạo ra niềm vui cho bản thân nên mọi người rất ít khi thấy họ chán nản, ủ rủ. Chính điều này giúp Kim Ngưu nhận được những đánh giá tích cực, bù đắp cho yếu điểm không nhanh nhạy và dứt khoát.

Sự nghiệp

Là một người thích làm việc trong môi trường năng động, những nơi đông vui và nhộn nhịp. Dẫu vậy, Kim Ngưu không thích sự bay nhảy trong công việc, thứ họ luôn quan tâm đến là sự ổn định.

Kim Ngưu sẽ không ngừng phấn đấu trong công việc, mục đích đơn giản là có cuộc sống giàu sang và sung túc. Đó cũng là hình ảnh đại diện cho họ, thích vật chất hơn là tinh thần.

Sự nghiệp của người sinh tháng 5 cung Kim Ngưu
Tháng 5 Kim Ngưu yêu thích công việc có tính ổn định

Tất nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của bản thân thì Kim Ngưu cũng phải đánh đổi sức lực, trí tuệ. Họ không ngại cố gắng, phấn đấu, thậm chí là bất chấp những khó khăn và thử thách trước mắt.

Trong một tổ chức hoặc công ty, Kim Ngưu luôn được mọi người công nhận và tin tưởng. Bởi lẽ tinh thần trách nhiệm của họ rất cao, tư duy tốt, có sự kiên nhẫn nhất định.

Hôn nhân và gia đình

Gia đình luôn đứng vị trí số một trong lòng Kim Ngưu, dường như không có gì quan trọng bằng người thân. Dù họ có bận như thế nào thì vẫn luôn để dành thời gian chăm sóc, lo toan cho các thành viên.

Tổng quan về người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử

Người sinh từ 21/5 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử, đây là cung nhà thứ ba trong mười hai cung hoàng đạo. Biểu tượng của Song Tử là hai anh em sinh đôi, cùng với nhóm nguyên tố ngũ hành khí.

Tính cách Song Tử

Song Tử sở hữu trí nhớ cũng như bộ não tuyệt vời, nhờ thế mà công việc và cuộc sống gặp nhiều thuận lợi. Họ thu hút mọi người bởi tính cách năng động, nhiệt huyết, khó yếu tố nào có thể dập tắt.

Là một trong những cung hoàng đạo có tài khéo léo, mối quan hệ giao tiếp trong xã hội của Song Tử vì thế rất rộng mở. Tuy nhiên, đây cũng chính là áp lực khiến họ dễ rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi và căng thẳng.

Tính cách của người thuộc cung Song Tử
Tính cách người sinh tháng 5 cung Song Tử

Tâm trạng của Song Tử sẽ sớm được khôi phục khi tiếp thu kiến thức mới, bởi họ luôn muốn tầm hiểu biết của mình được nâng cao. Vì thế, Song Tử không ngại di chuyển đến môi trường mới, thậm chí còn cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với nhiều thứ quen thuộc.

Con đường sự nghiệp

Vì sở hữu bộ não thông minh, nhanh nhạy nên Song tử rất hợp với những nghề có nhiều biến động như kinh doanh, marketing, hướng dẫn viên du lịch, luật sư, chính trị gia hay nhà nghiên cứu khoa học.

Nếu bạn là một Song Tử hướng nội, không thích giao tiếp quá nhiều với mọi người hay xã hội thì nghề thiết kế, đạo diễn, nhà văn hay tâm lý học rất phù hợp. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn hướng phát triển theo sở thích, tính cách của bản thân nhé!

Dù làm ở lĩnh vực nào, nhìn chung Song Tử vẫn đạt được những thành công nhất định. Bởi bên trong bộ não của họ là vô vàn các ý tưởng độc đáo, khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và chính xác.

Hôn nhân và gia đình

Giống với Kim Ngưu, tuy rất bận bịu với công việc, cuộc sống riêng nhưng Song Tử luôn biết cách phân bổ thời gian, sẵn sàng ở bên chăm sóc cho gia đình của mình.

Hôn nhân và gia đình của cung Song Tử
Song Tử tháng 5 trong vấn đề hôn nhân và gia đình

Với vấn đề tình cảm, Song Tử thích nửa kia của mình hài hước nhưng thông minh. Khi chọn được đối tượng phù hợp, họ sẽ không ngần ngại loại bỏ tính đào hoa, hết mực chung thuỷ và yêu thương bạn đời.

Khi xây dựng gia đình nhỏ, Song Tử cho thấy mình là người am hiểu về cách nuôi lớn, chăm sóc con cái. Đó là sự thật, phương pháp mà họ sử dụng sẽ giúp những đứa trẻ ngoan ngoãn và thông minh.

Sinh tháng Năm hợp màu gì?

Để biết được màu sắc hợp với mình thì bạn cũng nên căn cứ vào cung hoàng đạo, suy ra được bản mệnh cũng như nhóm nguyên tố ngũ hành. Cụ thể:

– Người thuộc cung Kim Ngưu, nhóm nguyên tố Đất sẽ hợp với hai màu là xanh lục và hồng.

– Người thuộc cung Song Tử, nhóm tuyên tố Khí sẽ hợp với màu xanh da trời, xanh lá cây và xám.

Tháng 5 hợp tháng nào nhất?

Mỗi cung mệnh đều sẽ có cung tương sinh và cung tương khắc khác nhau, dù cùng sinh trong tháng 5 nhưng bạn cũng cần dựa vào thuyết ngũ hành để phân biệt. Thông qua đó tìm được cho mình đối tượng phù hợp để làm bạn, kết hôn hoặc hợp tác làm ăn.

Cung Kim Ngưu

Với cung Kim Ngưu, các bạn hợp kết duyên với cung Xử NữMa Kết. Khi trở thành người yêu hoặc vợ chồng với Xử Nữ, Ma Kết, cuộc sống của Kim Ngưu sẽ ngập tràn hạnh phúc, công việc thuận lợi phát triển.

Còn trong trường hợp muốn tìm một người bạn tâm giao, sẵn sàng ở bên mình những lúc khó khăn thì Song Tử và Bảo Bình là hai lựa chọn phù hợp nhất. Các bạn sẽ cùng nhau phát triển, gắn kết để tạo nên những giá trị tích cực cho người kia.

Kim Ngưu giống như bao cung hoàng đạo khác là có cung hợp và cung khắc, chòm sao này nên tránh tiếp xúc với Bọ Cạp. Không chỉ khác biệt về tính cách, khó tìm được tiếng nói chung mà theo phong thuỷ, vận khí của Kim Ngưu sẽ gặp nhiều điều trắc trở.

Cung Song Tử

Với Song Tử, Thiên BìnhBảo Bình là hai cung hoàng đạo phù hợp để trở thành người yêu, vợ chồng, bạn bè hoặc đối tác kinh doanh nhất. Từ tính cách đến lối sống, các bạn đều có điểm tương đồng và phù hợp với nhau.

Ngoài hai cung hoàng đạo trên, Song Tử còn hợp với Xử Nữ và Song Ngư nên có thể cân nhắc lựa chọn hợp tác, trở thành bạn bè. Tính cách tương đồng, ưa những điều bay bổng và lãng mạn sẽ giúp đôi bên đến gần nhau hơn.

Cung mà Song Tử nên tránh nhất là Nhân Mã, dựa vào thuyết ngũ hành phong thuỷ cho thấy hai bạn không hợp nhau từ tính cách đến suy nghĩ. Vì thế, tránh xảy ra những hiềm khích, mang năng lượng xấu vào cuộc sống thì nên hạn chế hợp tác.