Giữa Ma KếtXử Nữ tồn tại rất nhiều điểm chung trong tính cách, sở thích cũng như quan điểm sống. Do đó, không quá ngạc nhiên khi họ được đánh giá là sự kết hợp luôn đứng đầu về độ hài hòa dù là dưới góc độ đồng nghiệp, bạn bè hay người yêu.

Đặc điểm tính cách Xử Nữ và Ma Kết

Cùng được xếp vào tổ hợp cung Đất nên hai chòm sao này chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng trong tính cách.

Tuy nhiên, với vai trò là thủ lĩnh của nhóm nguyên tố, Ma Kết có thiên hướng kiên định và thâm trầm hơn rất nhiều so với Xử Nữ gắn liền thuộc tính biến đổi vốn linh hoạt và đầy cảm hứng.

Cung Xử Nữ

Xử Nữ nổi tiếng với lối sống ngăn nắp, tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vì thế mà người khác thường nhận xét về chòm sao này như những kẻ cầu toàn, khó tính và soi xét quá mức. 

Cung mọc Xử Nữ và mặt trời Bạch Dương sở hữu nguồn năng lượng vô tận
Xử Nữ là mẫu người có óc hài hước sâu xa và cực kỳ yêu thích nghệ thuật

Bên cạnh đó, họ rất xem trọng hình ảnh của bản thân trong mắt người khác nên chẳng bao giờ bạn bắt gặp người thuộc cung này bất cẩn trong lời ăn tiếng nói hoặc để cho bản thân xuất hiện với dáng vẻ nhếch nhác, luộm thuộm.

Trái ngược với định kiến về họ như những kẻ có tâm hồn khô khan, già cỗi, Xử Nữ là mẫu người có óc hài hước sâu xa, đa tài đa nghệ và cực kỳ yêu thích nghệ thuật. 

Dẫu thế, họ cũng không để tâm hồn mình bay bổng quá mức hay chạy theo những mơ tưởng viển vông. Có thể nói rằng, cung Thất Nữ chính là một trong số ít những chòm sao có thể tìm được sự cân bằng giữa thế giới mộng mơ và hiện thực cuộc sống. 

Tuy nhiên, Xử Nữ cũng không hẳn là con người vẹn toàn khi sở hữu nhiều điểm bất hảo trong tính cách như độc miệng, thích phê phán, đôi khi suy tính thiệt hơn quá mức và dễ nản lòng thoái chí khi không đạt được kết quả như ý.

Cung Ma Kết

Tựa như hình ảnh những chú sơn dương bình tĩnh treo mình trên vách núi chênh vênh, Ma Kết luôn trầm tĩnh, kiên trì và không ngần ngại đương đầu với bất kỳ chông gai, thử thách nào để vươn đến đỉnh cao của thành công.

Được mệnh danh là những “ông, bà cụ non” chính hiệu, họ thường có phong thái trầm ổn, chín chắn và già dặn hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. 

Ma Kết là mẫu đàn ông của công việc điển hình với phong thái đĩnh đạc và hết sức chững chạc
Ma Kết thường có phong thái trầm ổn và già dặn hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa

Song song đó, người sinh ra dưới sự bảo hộ của chòm sao này thường có thiên hướng tự lập từ rất sớm nên ở họ luôn có sự điềm tĩnh, đĩnh đạc vượt xa tuổi thật. 

Mặt khác, Ma Kết là mẫu người có lối sống cô độc, khép mình và lánh đời. Ở một mức độ nhất định, họ không thể hòa hợp với thế giới xung quanh cũng như không đủ tin tưởng để mở lòng với mọi người.

Chớ vội hiểu lầm rằng chòm sao này là dạng người yếu đuối, dễ bị tổn thương. Thực tế, họ là người mạnh mẽ, thuần lý trí, lạnh lùng và sở hữu sức mạnh ý chí đáng ngưỡng mộ.  

Điểm chung giữa Xử Nữ và Ma Kết

Là mẫu người thực tế và tham vọng, hai chòm sao này luôn vạch ra kế hoạch phát triển rõ ràng, cụ thể cho bản thân.

Đồng thời, do là “kẻ cuồng công việc” và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo đến mức cực đoan nên họ thường có xu hướng tự định ra cho bản thân rất nhiều tiêu chuẩn, nguyên tắc khắt khe. 

Mặt khác, tuy cả hai đều là tuýp người có cái tôi cao và xem trọng địa vị trong xã hội nhưng họ không phải là người tự cao, tự đại hay thích mộng mơ viển vông.

Xử Nữ và Ma Kết luôn vạch ra kế hoạch phát triển rõ ràng và cụ thể cho bản thân
Xử Nữ và Ma Kết là mẫu người luôn vạch ra kế hoạch phát triển rõ ràng và cụ thể cho bản thân

Thực tế, các cung hoàng đạo này đều hiểu rõ khả năng và tài năng của bản thân, từ đó luôn nỗ lực không ngừng để nhận được sự công nhận xứng đáng. Ngoài ra, với lối nghĩ suy chín chắn, trưởng thành và sự lịch thiệp trong lối hành xử, họ luôn được mọi người xung quanh tin cậy, xem trọng. 

Tuy nhiên, không nhiều người có thể thấu hiểu rằng ẩn sau vẻ ngoài mạnh mẽ, kiên cường của nhóm cung Đất lại là nội tâm nhạy cảm và khiếm khuyết cảm giác an toàn. 

Đây là những cung hoàng đạo rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc chân thật do sự hãi việc bị người khác nhìn thấu khía cạnh yếu mềm của bản thân và lợi dụng điều ấy để làm tổn thương họ. 

Song song đó, hai chòm sao này không có hứng thú với cuộc sống xô bồ và thế sự thị phi nên họ thường chọn lối sống khép mình, lánh đời và hiếm khi thận cận với người khác.

Xử Nữ và Ma Kết có hợp nhau không?

Xuất phát từ sự tương đồng trong tính cách mà Xử Nữ và Ma Kết rất dễ dàng kết nối, thấu hiểu, sẻ chia với đối phương dù là với vai trò bạn bè hay người yêu và tiến xa hơn là vợ chồng. 

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm chung trong tính cách, giữa hai chòm sao này vẫn còn tồn tại một số điểm đối lập, tuy không nhiều nhưng có thể khơi gợi nên sự bất hòa mạnh mẽ giữa họ. 

Xuất phát từ sự tương đồng trong tính cách mà Xử Nữ và Ma Kết dễ dàng sẻ chia với đối phương
Xuất phát từ sự tương đồng trong tính cách mà Xử Nữ và Ma Kết dễ dàng sẻ chia với đối phương

Do đó, muốn bên cạnh nhau dài lâu, hai cung hoàng đạo này vẫn còn một chặng đường dài phía trước để học cách chung sống cùng nhau, thu liễm bản thân và nhường nhịn đối phương.  

Tình yêu của Xử Nữ và Ma Kết

Tưởng rằng các nguồn năng lượng tương đồng sẽ khó lòng hút nhau nhưng mối quan hệ lứa đôi giữa Ma Kết và Xử Nữ là điều hoàn toàn trái ngược lại với suy nghĩ trên. 

Tuy nhiên, giữa họ vẫn tồn tại một số nét khác biệt nhất định và về lâu dài đây có thể trở thành điểm trở ngại cho cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi này. 

Nam Xử Nữ và nữ Ma Kết

Các chàng trai ân cần, chu đáo trong mọi mặt như Xử Nữ luôn là hình mẫu lý tưởng của cung Ma Kết. Đồng thời, nét hài hước thâm sâu và tài năng nghệ thuật của đàn ông thuộc cung này cũng là điểm hấp dẫn mạnh mẽ đối với cung Nam Dương. 

Trong quan hệ lứa đôi, trái ngược với cách thể hiện cuồng nhiệt của Xử Nữ, nửa kia của họ lại ổn trọng, chậm rãi hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, nàng Ma Kết sau khi kết hôn sẽ chủ động đứng về phía sau để trở thành hậu phương vững chắc cho người bạn đời của mình. Lúc này, việc vun vén cho tổ ấm hạnh phúc, an bình trở thành mục tiêu được họ ưu tiên hàng đầu. 

nàng Ma Kết sau khi kết hôn sẽ chủ động đứng về phía sau để trở thành hậu phương vững chắc cho người bạn đời của mình
Nàng Ma Kết sau khi kết hôn sẽ chủ động đứng về phía sau để hỗ trợ người bạn đời của mình

Dẫu vậy, họ vẫn sẽ âm thầm ủng hộ, trợ giúp cho nửa kia, từ đó trở thành nguồn trợ lực mạnh mẽ giúp đối phương càng thêm vững vàng trong sự nghiệp. 

Nam Ma Kết và nữ Xử Nữ

Trong quan hệ lứa đôi, cung Thất Nữ là người có tâm hồn bay bổng, mộng mơ trong khi Nam Dương lại có đôi phần ngây thơ và nghiêm túc đến mức cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

Ngược lại, sự chín chắn, trưởng thành của chòm sao Ma Kết sẽ làm yên lòng trái tim bất an, khiếm khuyết cảm giác tin tưởng người khác của các nàng Xử Nữ. 

Bên cạnh nhau, cặp đôi này tạo nên hình ảnh gia đình kiểu mẫu bởi cả hai đều là tuýp người xem trọng giá trị của hôn nhân và luôn có nguyện vọng tạo lập nên một tổ ấm êm đềm, hạnh phúc cho riêng mình. 

Có thể nói rằng Thất Nữ chính là người bạn đời vô cùng hợp ý với nam nhân thuộc cung Ma Kết bởi họ không chỉ là người vợ, người mẹ đảm đang, giỏi giang trong việc tề gia nội trợ mà còn là người cộng sự toàn năng, là nguồn trợ lực mạnh mẽ cho nửa kia đầy tham vọng, hoài bão. 

Tình bạn giữa Xử Nữ và Ma Kết

Ma Kết và Xử Nữ là đôi bạn tri kỷ vô cùng ăn ý và thân thiết tựa như người thân ruột thịt. Ngoài ra, họ còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bên còn lại trong những tháng ngày yên bình lẫn giai đoạn sóng gió, chông gai của đời người.

Ma Kết và Xử Nữ là đôi bạn tri kỷ vô cùng ăn ý và thân thiết tựa như người thân ruột thịt.
Xử Nữ và Ma Kết là đôi bạn tri kỷ vô cùng ăn ý và thân thiết tựa như người thân ruột thịt

Song song đó, cả hai chòm sao này đều là người học rộng hiểu sâu và không ngần ngại học tập, cải thiện bản lĩnh của bản thân nên họ được xem là đôi bạn cùng tiến lý tưởng, là “nhân chứng” lặng thầm cho sự trưởng thành của đối phương.

Mặt khác, Xử Nữ có thể đem đến cho người bạn của mình góc nhìn mới lạ với khả năng nhìn xa trông rộng của bản thân đồng thời chỉ ra điểm sai sót trong kế hoạch của đối phương nhờ vào tính cách tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết. 

Ngược lại, sự vững chãi, chín chắn và kiên định của Ma Kết có thể giúp người bạn Thất Nữ tìm thấy sự bình tâm, an yên trong tâm hồn. 

Ưu – khuyết điểm của Xử Nữ và Ma Kết trong tình yêu

Nhờ vào sự tương đồng trong tính cách, việc hai chòm sao trên mở lòng và đón nhận đối phương diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều so với sự kết hợp với các cung LửaKhí như Song Tử, Sư Tử, Nhân MãBạch Dương

Bên cạnh nhau, họ giúp đối phương pháp huy tối đa những ưu điểm của bản thân nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối, thử thách xuất phát từ sự khác biệt giữa cung thủ lĩnh và cung biến đổi.  

Ưu điểm

Cả hai chòm sao này đều là người đề cao sự thủy chung, trước sau như một trong quan hệ tình cảm. Hiểu rõ đức tính này ở đối phương nên họ luôn dành sự tin tưởng tuyệt đối cho nửa kia.

Cả hai chòm sao này đều là người đề cao sự thủy chung trong quan hệ tình cảm
Cả hai chòm sao này đều là người đề cao sự thủy chung trong quan hệ tình cảm

Đồng thời, là người lý trí và điềm tĩnh nên họ sẽ không dễ nổi giận hay cãi vã vì những điều vô cớ. Ngay cả khi mâu thuẫn phát sinh, cặp đôi này thường có xu hướng bình tĩnh cùng nhau bàn luận để tìm ra hướng giải quyết vẹn toàn. 

Đặc biệt, tuy có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng Xử Nữ lại có một trái tim mong manh, yếu đuối do đó rất cần mẫu bạn đời chính chắn, trầm ổn, kiên nhẫn và đáng tin cậy. May mắn thay, những đức tính này đều được hội tụ ở cung Ma Kết. 

Ngoài ra, trong đa số trường hợp, khi diễn ra tình huống cãi vã nghiêm trọng, Ma Kết sẽ chủ động thu liễm bản thân và nhường nhịn đối phương.

Khuyết điểm

Một khi không thể sẻ chia và thấu hiểu lẫn nhau thì cặp đôi này sẽ nhanh chóng đánh mất tiếng nói chung trong đời sống hôn nhân. Đặc biệt khi hai cung hoàng đạo này đều thuộc mẫu người cố chấp, xem trọng cái tôi cá nhân và không dễ dàng chịu nhận phần thua trong bất kỳ cuộc tranh luận nào.

Mặt khác, Xử Nữ quá cuồng nhiệt trong tình yêu và đôi lúc điều ấy biến thành sự chiếm hữu, kiểm soát quá đà. Đối với một chòm sao đề cao sự riêng tư như Ma Kết, đây là điều không thể chấp nhận được. 

Đồng thời, so với Nam Dương, người thuộc cung Thất Nữ thường cảm thấy bất an, thiếu an toàn hơn rất nhiều, từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực hoặc hành động ghen tuông vượt mức giới hạn.

Ngoài ra, thủ lĩnh cung Đất là tuýp người có đôi phần khô khan, thiếu lãng mạn nên khó lòng đáp ứng được kỳ vọng của Xử Nữ về một mối tình lãng mạn, nên thơ. Do đó, nếu không sớm cải thiện được tình trạng này, tình cảm phai nhạt là kết quả không thể tránh khỏi.