Cung mặt trăng là một trong những nhân tố quan trọng hình thành nên một bản đồ sao hoàn thiện. Nếu thiếu đi yếu tố này, chúng ta khó có thể khám phá trọn vẹn về bản ngã cá nhân nếu chỉ dựa trên cung mặt trời.

Để xác định cung mặt trăng là gì và sự ảnh hưởng của nó đối với bạn, bạn cần nhận biết kiến thức chính xác về mặt chiêm tinh học.

Cung mặt trăng là gì

Cung mặt trăng (moon sign) được xem là nhân cách thật sự và những bí mật về con người bạn mà hiếm ai nhìn thấu được. Thông qua cung mặt trăng, bạn nhận thức lý do tại sao bạn lại hành xử theo xu hướng hiện tại. 

Tiềm thức sâu thẳm dẫn dắt bạn phản ứng trước mọi tình huống, tức hành động của bạn không chỉ bị chi phối bởi cung mặt trời mà còn có sự tác động của cung mặt trăng.

Cung mặt trăng cho biết những cảm xúc tiềm ẩn bên trong bạn
Cung mặt trăng cho biết những cảm xúc tiềm ẩn bên trong bạn

Tìm hiểu về cung mặt trăng giúp bạn thấu hiểu về mình và giải đáp những thắc mắc về mặt tối trong chính bản thân.

Cách xác định cung mặt trăng của bạn

Xác định cung mặt trăng đòi hỏi bạn phải biết rõ ngày, tháng, năm sinh, giờ sinh cũng như nơi sinh chính xác. 

Nếu bạn không chắc chắn về những thông tin đó thì bản đồ sao của bạn có khả năng bị sai lệch cao, dẫn đến quá trình tìm hiểu về bản ngã cũng không trọn vẹn.

Hãy tham khảo trang web astro.com, công cụ hỗ trợ tạo biểu đồ ngày sinh uy tín và được những người quan tâm chiêm tinh học sử dụng nhiều nhất để sở hữu một bản đồ sao chuẩn xác.

Đặc điểm tính cách của 12 cung mặt trăng

Sau khi biết cung mặt trăng của mình là gì, bạn có thể sẽ tò mò về đặc điểm tính cách của từng cung mặt trăng.

Mỗi cung mặt trăng đều có cá tính riêng
Mỗi cung mặt trăng đều có cá tính riêng

Về cơ bản thì mỗi cung mặt trăng đều sở hữu cá tính riêng, vì nó đại diện cho con người thật nên chúng ta sẽ nhận ra nhiều điều bí ẩn về chính mình mà trước giờ chúng ta không để ý đến.

Mặt trăng Bạch Dương

Những người có mặt trăng Bạch Dương có cá tính cứng rắn, dũng cảm, họ sở hữu tinh thần cạnh tranh mạnh mẽ và không dễ dàng bị lung lay bởi ý kiến của người ngoài.

Các mặt trăng Bình Dương thường thiếu kiên nhẫn, họ quyết định nhanh chóng và ít khi suy nghĩ đến hậu quả. 

Bình thường, họ vốn đã là kiểu người không ngại chiến đấu vì lý tưởng cá nhân. Một khi người thân hay bạn bè của họ bị người khác làm tổn thương thì họ sẽ phản ứng dữ dội hơn. 

Cung mặt trăng Bạch Dương là những "chiến binh" dũng cảm khi luôn sẵn sàng bảo vệ lý tưởng của mình
Cung mặt trăng Bạch Dương là những “chiến binh” dũng cảm khi luôn sẵn sàng bảo vệ lý tưởng của mình

Bảo vệ là bản năng nguyên thuỷ trong mỗi một Bạch Dương khi tình yêu thương trong họ trỗi dậy. Chính vì thế, việc không tôn trọng chòm sao này hay những người họ quý mến chỉ đem lại thiệt thòi cho bạn.

Trong các mối quan hệ, mặt trời Bạch Dương có thói quen kiểm soát nửa kia đến mức làm đối phương cảm thấy ngột ngạt. Mặc dù vậy, khi đã chán thì mặt trời Bạch Dương có xu hướng thẳng thắn kết thúc mối quan hệ nhanh chóng.

Mặt trăng Kim Ngưu

Những người có mặt trăng Kim Ngưu thích sự ổn định, bền vững, đối với họ thì đó là thứ khiến họ cảm thấy an toàn. Chính vì vậy, hầu hết mặt trăng Kim Ngưu không giỏi xoay xở linh hoạt trước các tình huống bất ngờ.

Mặc dù trông có vẻ vô tư, hồn nhiên song nhóm người này thường suy nghĩ rất cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Họ quyết đoán đến mức ngay cả người thân cũng không thể lay chuyển quyết tâm của họ. 

Sự ổn định và bền vững làm mặt trăng Kim Ngưu cảm thấy an toàn
Sự ổn định và bền vững làm mặt trăng Kim Ngưu cảm thấy an toàn

Mặt trăng Kim Ngưu coi trọng đời sống vật chất, họ biết cách hưởng thụ những điều tốt đẹp của cuộc sống. Vì đề cao tiền tài nên Kim Ngưu theo đuổi con đường truy cầu vật chất hết mình và chi tiêu rất tiết kiệm.

Trong các mối quan hệ tình cảm, mặt trăng Kim Ngưu yêu chân thành và chung thuỷ, họ luôn hướng đến sự lâu dài. 

Mặt trăng Song Tử

Mặt trăng Song Tử hoạt bát, năng động, họ có khả năng giao tiếp tuyệt vời nên dễ dàng kết giao thân thiết với tất cả mọi người. 

Những người có mặt trăng Song Tử hay tò mò, việc khám phá thế giới xung quanh là nhu cầu quan trọng đối với họ. Nhờ vậy, họ sở hữu lượng kiến thức to lớn và sẵn sàng chia sẻ với bất kỳ ai mong muốn lắng nghe. 

Mặt trăng Song Tử luôn tò mò và thích khám phá thế giới
Mặt trăng Song Tử luôn tò mò và thích khám phá thế giới

Mặt trăng Song Tử tốt bụng, hào phóng song họ không phải là kiểu người cam chịu khi bị đối xử bất công. Họ phản kháng với thái độ điềm đạm và những lời lẽ rắn chắc, kiên định khiến cho người khác phải dè chừng.

Trong tình yêu, mặt trăng Song Tử hay thay đổi, họ “cả thèm chóng chán”, chỉ quyết định tiến đến sự cam kết lâu dài khi gặp người thật sự phù hợp.

Mặt trăng Cự Giải

Người có mặt trăng Cự Giải dịu dàng, hiền hoà và vô cùng nhạy cảm, họ cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của người khác và có xu hướng hỗ trợ, giúp đỡ mà không e ngại thử thách đến với mình.

Những người này thường hoài niệm quá khứ, họ mang theo vô vàn kỷ niệm theo năm tháng. Đôi khi, mặt trăng Cự Giải bị giày vò bởi nỗi đau đã đi vào dĩ vãng và họ dường như không thể tìm cách thoát ra khỏi “vũng lầy” ấy.

Những kỷ niệm có thể ám ảnh mặt trăng Cự Giải cho đến khi họ hoàn toàn buông bỏ được quá khứ
Những kỷ niệm có thể ám ảnh mặt trăng Cự Giải cho đến khi họ hoàn toàn buông bỏ được quá khứ

Trong tình yêu, mặt trăng Cự Giải chân thành và ân cần đến nỗi nửa kia luôn thấy hạnh phúc khi được ở bên họ. Họ chăm sóc người yêu và dành phần lớn thời gian để vun vén cho mối quan hệ phát triển tích cực.

Mặt trăng Sư Tử

Nhìn chung, người có mặt trăng Sư Tử giàu năng lượng và rất kiên cường. Họ là mẫu người hết mình vì đam mê, không một thử thách nào có thể ngăn cản bước chân của mặt trăng Sư Tử.

Tuy tự tin, năng động song mặt trăng Sư Tử rất quan tâm đến định kiến của mọi người về mình. Họ vốn quen với việc là trung tâm của sự chú ý, thích được tán dương, ca tụng nên nếu bị đánh giá thấp thì mặt trăng Sư Tử sẽ rất muộn phiền.

Sự tự tin giúp mặt trăng Sư Tử luôn toả sáng trong mắt mọi người
Sự tự tin giúp mặt trăng Sư Tử luôn toả sáng trong mắt mọi người

Tình yêu đối với mặt trăng Sư Tử là sự cuồng nhiệt, họ mong nửa kia yêu thương họ bằng cả trái tim và trao cho họ sự quan tâm ngọt ngào. Đổi lại, bản thân họ cũng sẽ cố gắng mang lại những khoảnh khắc tuyệt vời cho đối phương và làm chuyện tình của cả hai đầy màu sắc.

Mặt trăng Xử Nữ

Cầu toàn, thích kiểm soát và có xu hướng đánh giá người khác thường xuyên là những từ ngữ được dùng để miêu tả một người có mặt trăng Xử Nữ. 

Họ đòi hỏi sự hoàn hảo nên làm gì cũng hoàn thành chỉn chu đến từng chi tiết. Thi thoảng, mặt trăng Xử Nữ làm đồng đội thấy mệt mỏi vì tỉ mỉ thái quá. 

Mặc dù vậy, mọi người vẫn thích trò chuyện với những người này vì mặt trăng Xử Nữ rất thông minh và có khả năng phân tích vấn đề đúng đắn.

Người có mặt trăng Xử Nữ là người bạn đáng tin cậy
Người có mặt trăng Xử Nữ là người bạn đáng tin cậy

Đối với mặt trăng Xử Nữ, tình yêu trở nên diệu kỳ khi họ được đồng hành với nửa kia tinh tế, hài hước, có thể làm họ quên đi nỗi bất an và sự tự ti sâu thẳm trong lòng.

Mặt trăng Thiên Bình

Biểu tượng chiếc cân của Thiên Bình đã gợi ý khá nhiều về tính cách của những người có mặt trăng Thiên Bình. Công bằng và hoà bình là mục tiêu mà họ hướng tới trong mọi tình huống, chính vì vậy mà họ có vẻ bình tĩnh, do dự khi đối mặt với việc phải đưa ra quyết định.

Mặt trăng Thiên Bình sống lý tính, họ chăm chỉ hành động hơn là sử dụng lời nói hoa mỹ để che đậy mặt lười biếng. Những người này có kỷ luật, tuân thủ nguyên tắc nhưng không bảo thủ, tư duy cởi mở cho phép họ đón nhận nhiều điều mới lạ trên thế gian này.

Tình yêu của mặt trăng Thiên Bình lãng mạn và ngọt ngào như chính con người họ
Tình yêu của mặt trăng Thiên Bình lãng mạn và ngọt ngào như chính con người họ

Thiên Bình yêu cái đẹp và nghệ thuật nên có cái tôi thể hiện tình yêu vô cùng lãng mạn và thơ mộng. Viễn cảnh đẹp đẽ về mối quan hệ của mặt trăng Thiên Bình và nửa kia luôn luôn ngự trị trong tâm trí họ.

Mặt trăng Bọ Cạp

Khi tiếp xúc với người có mặt trăng Bọ Cạp, mọi người thường nhận xét họ có tính cách mạnh mẽ và kiên cường. Dường như những khó khăn trên đời không thể hạ gục được các chiến binh dũng cảm này. 

Trái với vẻ ngoài lạnh lùng, mặt trăng Bọ Cạp sống rất tình cảm và tử tế. Không chỉ thế, nhóm người này dễ bị tổn thương và khó quên đi nỗi đau trong quá khứ. 

Nhạy cảm cực đoan là khuyết điểm của mặt trăng Bọ Cạp, họ phải trải qua cuộc hành trình chấp nhận thực tế và điều chỉnh tư duy để hạn chế việc phản ứng thái quá với sự đau khổ.

Sự nhạy cảm cực đoan có thể khiến mặt trăng Bọ Cạp liên tục bị tổn thương
Sự nhạy cảm cực đoan có thể khiến mặt trăng Bọ Cạp liên tục bị tổn thương

Tình yêu có thể làm cảm xúc mặt trăng Bọ Cạp thăng hoa nhưng cũng có thể khiến trái tim họ tan vỡ khi họ quá phụ thuộc vào đối phương. 

Mặt trăng Nhân Mã 

Những người có mặt trăng Nhân Mã có tính cách thẳng thắn, hoà đồng và tử tế. Họ sống với lý tưởng cao cả và thường nỗ lực hết mình vì mục tiêu mà bản thân đặt ra.

Tuy có vẻ bề ngoài hồn nhiên, trẻ con song mặt trăng Nhân Mã rất phức tạp, họ hay suy nghĩ về những vấn đề to tát trong vũ trụ và không ngừng đi tìm câu trả lời cho mọi thắc mắc.

Một đặc điểm nổi bật của mặt trăng Nhân Mã là yêu thích tự do, nếu bị kiểm soát chặt chẽ thì những người này sẽ cảm thấy vô cùng ngột ngạt và bức bối.

Mặt trăng Nhân Mã yêu sự tự do như thể đó là "nguồn sống" của họ
Mặt trăng Nhân Mã yêu sự tự do như thể đó là “nguồn sống” của họ

Trong tình yêu, sự tôn trọng và tin tưởng là những nhân tố rất quan trọng với mặt trăng Nhân Mã. Họ không thể chìm đắm trong biển tình nếu bị ràng buộc bởi vô vàn nguyên tắc phi lý. 

Mặt trăng Ma Kết 

Mặt trăng Ma Kết mang năng lượng của nhóm nguyên tố đất, họ nghiêm túc, cẩn thận và đôi khi hơi bảo thủ với quan điểm cá nhân.

Thái độ nghi hoặc và cách họ dựng lên “bức tường phòng thủ” với tất cả mọi người xung quanh khiến mặt trăng Ma Kết trông có phần lạnh lùng, xa cách.

Thực tế, khi đã thân thiết với những người này thì bạn sẽ nhận ra họ tử tế và ấm áp đến mức nào. Họ có thể dành thời gian rảnh rỗi hiếm có của mình để trò chuyện, tâm sự cùng bạn hay đồng hành với bạn trên mọi cuộc hành trình.

Tuy có vẻ lạnh lùng song mặt trăng Ma Kết là người rất ấm áp
Tuy có vẻ lạnh lùng song mặt trăng Ma Kết là người rất ấm áp

Đối với mặt trăng Ma Kết, một người bạn đời chăm chỉ, giàu tham vọng sẽ hoà hợp với họ bởi họ không chỉ trọng tình cảm mà còn đòi hỏi đời sống vật chất đầy đủ.

Mặt trăng Bảo Bình

Mặt trăng Bảo Bình nhạy bén, thông minh và có lối tư duy độc đáo, sự sáng tạo vô biên giúp họ nghĩ ra hàng loạt ý tưởng ấn tượng.

Trong mắt mọi người, mặt trăng Bảo Bình có vẻ hơi kỳ quặc song ai cũng yêu quý họ vì họ rất tử tế và hào phóng. Sự thân thiện của họ là lý do tại sao mặt trăng Bảo Bình có nhiều mối quan hệ xã hội.

Mặt trăng Bảo Bình ít khi bộc lộ cảm xúc, thái độ điềm tĩnh, trung lập luôn xuất hiện trên khuôn mặt họ. Thực chất, họ cũng không mấy quan tâm đến định kiến của thiên hạ mà chỉ tập trung vào cuộc sống của mình.

Định kiến của thiên hạ không thể làm mặt trăng Bảo Bình suy sụp tinh thần
Định kiến của thiên hạ không thể làm mặt trăng Bảo Bình suy sụp tinh thần

Điều này dẫn đến việc nửa kia có thể nghĩ rằng mặt trăng Bảo Bình thờ ơ, khó đoán và phải nỗ lực liên tục để tiến vào thế giới của họ.

Mặt trăng Song Ngư

Người có mặt trăng Song Ngư nổi tiếng với tính cách dịu dàng, ân cần và nhạy cảm. Họ hiếm khi kiểm soát được dòng cảm xúc liên tục biến đổi trong trái tim mình. 

Những người này sống mộng mơ, dễ bị tổn thương bởi hiện thực và khó vực dậy sau khi bị vấp ngã. Đôi lúc, mặt trăng Song Ngư thu mình lại để né tránh những vấn đề mà họ chưa thể giải quyết.

Vì tử tế và dễ tin người nên mặt trăng Song Ngư hay bị lừa gạt hoặc lợi dụng. Tuy vậy, khi họ suy nghĩ kỹ càng và trở nên bình tĩnh thì họ không ngại cắt đứt mối quan hệ với bất kỳ ai đối xử tệ bạc với họ.

Điều giúp tâm hồn mặt trăng Song Ngư luôn chìm đắm trong tình yêu là sự lãng mạn, ngọt ngào của nửa kia. Họ có xu hướng dựa dẫm vào đối phương và chăm sóc cho người ấy hết lòng, hết dạ.

Mặt trăng Song Ngư có xu hướng dựa dẫm vào những người họ yêu thương
Mặt trăng Song Ngư có xu hướng dựa dẫm vào những người họ yêu thương

Dựa vào đặc điểm tính cách của cung mặt trăng, bạn có thể hiểu thêm về bản ngã của mình, tìm cách phát triển ưu điểm và loại bỏ những mặt tối tiêu cực. Mỗi cung mặt trăng đều có vẻ đẹp riêng và việc của chúng ta là tỏa sáng với sự tự tin, tử tế.