Bộ Wands (Suit of Wands) hay còn được gọi là Bộ Gậy, là một trong những bộ quan trọng khi trải bài tarot. Suit of Wands mang ý nghĩa về sự khám phá, cá nhân không biết kiên nhẫn, luôn muốn thúc đẩy sự tìm kiếm ra xa.

Tổng quan của Bộ Wands (Suit of Wands)

Bộ ẩn Wands được kết hợp với nguyên tố Lửa, bởi vậy chúng ẩn chứa những dấu hiệu của ba cung hoàng đạo Bạch Dương, Sư TửNhân Mã. Vấn đề mà bộ bài lý giải sẽ thường liên quan đến sự nghiệp và công việc, những chuyển biến hay tính khả thi trong cuộc sống.

Tính cách con người khi nhìn dưới bộ Wands sẽ mang ý nghĩa về sự năng động, có tổ chức và phương pháp, lý trí nhưng giàu lòng trắc ẩn. Bộ bài này cũng mang năng lượng của những bắt đầu mới, ví dụ như chiếc lá đâm chồi trên Ace of Wands.

Tổng quan về bộ Wands (Suit of Wands)
Suit of Wands mang năng lượng năng động và có tổ chức

Bộ Wands mang năng lượng tích cực và tương mới, không những vậy chúng còn chứa yếu tố trực giác. Vì thế, những kiểu người thuộc bộ Wands, cụ thể hơn là Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã sẽ có trực giác vô cùng nhạy bén.

Trong bốn mùa, mùa phù hợp để đi với bộ Wands nhất là mùa Xuân. Bởi trong bộ Wands luôn có sự cố hữu, suy nghĩ cùng sức mạnh tiềm ẩn của mùa này. Bộ Wands vì thế mang những khía cạnh về tái sinh và đổi mới.

Bộ Wands còn đại diện cho những khía cạnh tâm linh của đời sống, khái niệm chung và khái niệm riêng ở tầng nghĩa sâu nhất. Nó ẩn chứa một nguồn lực khổng lồ, từ đó trở thành năng lượng ủng hộ cho những gì ta hoàn toàn tin tưởng.

Ý nghĩa của Suit of Wands xuôi và ngược

Khi bạn cầm trên tay danh sách những việc cần làm, bắt đầu khởi động một dự án mới, nếu cảm thấy hành động đó được thúc đẩy bởi đam mê thì đó là điểm tích cực lớn nhất của bộ Wands.

Tuy nhiên, bộ Wands cũng dễ khiến con người đi sai định hướng, không có ý nghĩa mà chỉ đơn thuần là hành động bộc phát. Vậy nên, đây là điểm cần được khắc phục nếu bộ Gậy xuất hiện.

Khi Bộ Wands xuôi

Bộ Wands nếu xuất hiện xuôi sẽ mang nghĩa tích cực, các lá bài biểu trưng cho đam mê và nhiệt huyết. Tất cả dường như được thúc đẩy bởi sự can đảm, tố chất mạnh mẽ nhất bên trong mỗi con người.

Ý nghĩa xuôi của bộ Wands
Bộ Wands xuôi đại diện cho sự tích cực và nhiệt huyết

Năng lượng ngập tràn của bộ Wands sẽ tạo ra những thay đổi mới, sự sáng tạo ngập tràn trong mỗi con người. Đôi khi, các lá bài còn hướng tới những ai thích mạo hiểm, luôn vui vẻ, hòa đồng, đam mê và cởi mở.

Khi Bộ Wands ngược

Những lá bài trong bộ Wands khi xuất hiện với trạng thái ngược sẽ mang những ý nghĩa tiêu cực, cho thấy sự thiếu thận trọng. Điều này dẫn đến kết quả thực hiện không được như mong muốn.

Bộ Wands ngược còn là lời cảnh báo về bạo lực, sự phá huỷ cùng nguy hiểm đang rình rập xung quanh. Hãy coi đây là một lời nhắc nhở, bạn cần chú ý và thận trọng hơn trong tương lai.

Ý nghĩa mười bốn lá Suit of Wands trong tarot

Bộ Wands là một trong bốn bộ ẩn phụ quan trọng của tarot, nguyên tố đại diễn cho chúng là lửa, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp. Tuy nhiên, từng lá bài sẽ ẩn chứa ý nghĩa xuôi và ngược khác nhau, hãy cùng theo dõi bảng tổng kết dưới đây nhé!

Lá bài Ý nghĩa Lá bài Ý nghĩa
Ace of Wands – Lá bài xuôi: Thể hiện sự lạc quan, vui mừng cùng niềm hy vọng về tương lai của bạn. Bạn sẽ nhận thấy những năng lượng tích cực, đây là thời điểm lý tưởng để khởi đầu.

– Lá bài ngược: Ám chỉ điều gì đó khiến bạn không thoải mái, gặp khó khăn. Nếu bạn đang gặp lo lắng thì hãy tìm hiểu lý do, trò chuyện với người nào đó mà mình tin tưởng.

8 of Wands – Lá bài xuôi: Ám chỉ hiện tại sẽ không có tiến triển gì, vậy nên bạn đừng cố gắng thúc ép bản thân. Nếu thực sự cố gắng hết mình thì hãy tiếp tục kiên nhẫn, chờ đời.

– Lá bài ngược: Cho thấy bạn đang tội lỗi về một điều gì đó, hãy lấy đây làm bài học cho tương lai thay vì dằn vặt.

2 of Wands – Lá bài xuôi: Nhắc nhở bạn giữ vững lý trí, luôn kiên định trong các mối quan hệ để mang về thành quả tốt nhất. Trong trường hợp bạn lo mọi thứ sẽ mất cân đối thì hãy yên tâm, mọi thứ vẫn tốt đẹp.

– Lá bài ngược: Cho thấy bạn cần đặt bản thân vào đối phương, hãy thử tạo ra thay đổi cùng thử nghiệm mới. Bạn cũng cần sẵn sàng để đương đầu với khó khăn, thay đổi lớn sẽ tạo ra thành quả.

9 of Wands – Lá bài xuôi: Điều bạn cần làm lúc này là hít thở sâu và bình tĩnh, đừng để lo lắng bao trùm lấy tinh thần mình.

– Lá bài ngược: Bạn không nên khắt khe với bản thân trong trường hợp thể chất, tinh thần và cảm xúc suy yếu. Hãy nhớ rằng, không ai là khoẻ mạnh hoàn toàn.

3 of Wands – Lá bài xuôi: Ám chỉ công việc của bạn đang phát triển tốt, ngay cả khi bạn đang làm việc ở nhà thì sự cố gắng vẫn được đánh giá cao.

– Lá bài ngược: Cho thấy mong ước của bạn sắp thành sự thật, vậy nên hãy tin tưởng vào những kiến thức của bản thân. Đồng thời suy nghĩ cẩn thận điều mình mong muốn, xem xét chúng có phải điều thật sự bạn hướng tới không.

10 of Wands – Lá bài xuôi: Hàm ý bạn đang thành công quá mức, tình thế sẽ tốt hơn nếu bạn thu hẹp phạm vi của mình lại vì bản thân cũng đang cảm thấy mệt mỏi.

– Lá bài ngược: Bạn đang cảm thấy mệt mỏi, đồng thời phải đối mặt với sự trì hoãn cùng hố sâu căng thẳng.

4 of Wands – Lá bài xuôi: Mang ý nghĩa tích cực nhưng đồng thời đưa ra lời nhắc nhở, bạn cần giữ cho đầu óc minh mẫn và tỉnh táo.

– Lá bài ngược: Cho biết sự may mắn của bạn sẽ tan biến nhưng đừng quá lo lắng, cùng đừng vội buông bỏ tất cả. Việc bạn cần làm lúc này là tiếp tục nỗ lực, hãy làm hết sức mình để giải quyết vấn đề.

Page of Wands – Lá bài xuôi: Thể hiện dự án hay kế hoạch của bạn dần tiến đến thành công. Đồng thời thể hiện nhu cầu về một cuộc phiêu lưu, giải pháp hay ý tưởng mới.

– Lá bài ngược: Báo hiệu một tin tức không mấy dễ chịu sắp đến với bạn, nó không quá đáng sợ mà chỉ đơn giản nhắc nhở bạn tập trung và quyết đoán hơn.

5 of Wands – Lá bài xuôi: Cho thấy bạn cần tin tưởng hơn nữa vào bản thân, hãy nghĩ rằng mình có thể làm được và thành công.

– Lá bài ngược: Tương tự với lá bài xuôi, lá bài nhắc nhở bạn cần tin tưởng hơn vào bản thân.

Knight of Wands – Lá bài xuôi: Mang thông điệp tích cực về công việc và sự nghiệp, dự án của bạn khả năng cao sẽ thành công vượt mong đợi.

– Lá bài ngược: Ám chỉ sự trì hoãn, bạn cần chờ đợi nên hãy cố gắng kiên nhẫn.

6 of Wands – Lá bài xuôi: Mang ý nghĩa về sự hạnh phúc, khích lệ và tán dương. Trong tương lai gần, bạn sẽ gặt hái được thành công nếu như cố gắng.

– Lá bài ngược: Cho thấy sự chiến thắng nhưng bạn cần thận trọng, đặc biệt với những người mà bản thân luôn tin tưởng.

Queen of Wands – Lá bài xuôi: Tượng trưng cho việc đạt được nhiều thành tựu trong công việc hoặc sự nghiệp, nó mang đến năng lượng tích cực và cao cấp.

– Lá bài ngược: Hàm ý về việc bạn cần sự giúp đỡ từ ai đó, một người phụ nữ lớn tuổi sẽ cùng bạn đối phó tình cảnh khó khăn này.

7 of Wands – Lá bài xuôi: Bạn nên thể hiện tài năng, khẳng định vị trí của bản thân thay vì e ngại. Những thay đổi tích cực đang đến với bạn, đặc biệt là công việc và cuộc sống.

– Lá bài ngược: Cho thấy bạn đang gặp phải lo lắng, hãy tìm kiếm nguyên nhân hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, chuyên gia.

King of Wands – Lá bài xuôi: Mang ý nghĩa tích cực ngay cả khi không đại diện cho người nào đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một người đàn ông.

– Lá bài xuôi: Những người xung quanh bạn đều tốt bụng, có lòng khoan dung và tầm hiểu biết.

Trên đây là những ý nghĩa xuôi, ngược của mười bốn lá bài trong bộ Wands (Suit of Wands) mà Revelogue muốn gửi đến bạn. Để tìm hiểu sâu hơn về các khía cạnh như công việc, tình yêu, tài chính, sức khỏe và tinh thần thì bạn hãy bấm vào đường liên kết ở từng lá bài nhé!