Không ít người đàn ông thú nhận rằng họ đã ngoại tình mặc dù vẫn còn yêu vợ. Họ có thể vì một số nguyên nhân nhất định mà lựa chọn ngoại tình. Tuy nhiên, kiểu đàn ông như vậy vẫn sẽ quay về với gia đình của mình. Vậy tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình? Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến cho đàn ông đi “ăn chả” bên ngoài.

I. Ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý

Dan ong ngoai tinh 1 - Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình
Một trong những lý do “bất đắc dĩ” và thường gặp nhất khiến đàn ông ngoại tình, đó chính là giải quyết sinh lý. Nhiều hoàn cảnh buộc đàn ông phải nhịn chuyện yêu trường kỳ. Ví dụ như khi vợ mang thai, vợ đau ốm hay vợ xa nhà…Tuy nhiên, việc “ăn cơm” đã quen lại đột nhiên dừng lại khiến các ông chồng không thể quen.
Hơn nữa, cấu tạo hệ thống sinh dục nói riêng của nam giới khác biệt hơn nữ. Họ khó “nhịn yêu” lâu ngày mà cần phải có hoạt động thải bỏ. Không ít người đàn ông phải tìm đến cách “bóc bánh trả tiền” để giải tỏa được nhu cầu của mình. Họ xem đây chỉ là một hình thức mua bán chứ không xuất phát từ tình cảm, cảm xúc.

II. Ngoại tình vì thiếu cảm giác sôi động, nồng nhiệt

Hôn nhân có thể là cái lồng son quá an toàn đối với phái mạnh. Họ được xem là những người thích đi săn hơn việc an nhàn ở nhà. Giai đoạn đầu khi mới kết hôn, đàn ông hào hứng vì nhiều thứ mới mẻ cần được khám phá. Lâu dần, những nồng nhiệt qua đi, cuộc sống của họ lại trở nên nhàm chán. Vì quá bình yên nên không ít các cánh mày râu đã ra ngoài để tìm kiếm những kích thích mới.
Đàn ông ngoại tình vì ham vui nên tình cảm của họ dành cho người vợ sẽ vẫn thắm thiết. Các anh vẫn luôn trở về nhà, làm tròn các trách nhiệm với gia đình. Họ vẫn là một người cha yêu thương con, một người chồng lãng mạn ngọt ngào với vợ. Chỉ có điều là họ không chịu yên phận với cuộc sống gia đình với những vòng lặp quá an toàn.

III. Ngoại tình vì bản tính ham của lạ

Xét cho cùng, chế độ đa thê thời phong kiến vẫn còn dư âm trong cuộc sống hiện đại. Tư tưởng cũ khiến đàn ông trở nên phóng khoáng và hình thành nên bản tính ham thích của lạ. Mặc dù có vợ đẹp, con xinh nhưng họ vẫn muốn sở hữu nhiều hơn nữa. Đàn ông sẽ biến thành những tay “thợ săn” để tìm kiếm các con mồi mới.
Bản tính ham của lạ lý giải tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Họ yêu vợ nhưng cũng có thể yêu những người phụ nữ xinh đẹp khác. Đàn ông là giới hay giao lưu, hoạt động nhiều bên ngoài. Đây là một điều kiện lý tưởng để các ông chồng có thể tung hoành tìm kiếm của lạ cho mình.

IV. Ngoại tình vì không “kiềm chế” được trước cám dỗ

Dan ong ngoai tinh 2 - Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình
Như đã nói, phái mạnh được xem là những con người thâm trầm, linh hoạt. Tuy nhiên họ cũng dễ bị những sa ngã, cám dỗ giăng lưới. Nếu không thể khống chế được bản thân, “tâm bất thính giữ dòng đời vạn thính” thì rất có thể họ cũng vô thức ngoại tình. Khả năng “miễn dịch” với cám dỗ của đàn ông càng yếu thì nguy cơ ngoại tình lại càng cao.
Tỉ lệ nam giới ngoại tình vì không thể cưỡng nổi trước những bóng hồng lả lướt ngày càng tăng cao. Đặc biệt ngày nay nhiều người phụ nữ sẵn sàng chấp nhận danh xưng “tiểu tam”. Một khi người phụ nữ chủ động tấn công thì cánh đàn ông sẽ dễ dàng bị chinh phục vì “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”.

V. Ngoại tình vì xa vợ con lâu ngày

Tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình? Bởi vì họ bị đặt được trong hoàn cảnh thiếu thốn về tinh thần lẫn sinh lý. Ví dụ như công tác xa nhà, xuất khẩu lao động nước ngoài, làm ăn xa… Việc không thường xuyên được gần vợ gần con sẽ làm cho đàn ông trở nên khó chịu và cô đơn. Chính sự cô đơn đã thôi thúc họ đi tìm một người gần mình hơn để “tâm sự”.
Tâm lý đàn ông ngoại tình vì xa nhà đã không còn hiếm gặp. Đây cũng được xem là một kiểu “bóc bánh trả tiền” nhằm giải tỏa tâm lý và nhu cầu sinh lý của họ.

VI. Ngoại tình vì “tình cũ không rũ cũng đến”

Một trong những “đối thủ” kinh điển mà nhiều chị em luôn dè chừng, đó chính là tình cũ, bạn thân, em gái nuôi… Đặc biệt tình cũ, người đã từng có quan hệ tình cảm mặn nồng đối với anh chồng.
Những mối tình không trọn vẹn thường khiến chúng ta tiếc nuối và nhớ nhung nhiều hơn. Nếu một ngày cô nàng bỗng dưng ngỏ lời nối lại dây tơ duyên bị đứt thì chắc hẳn nhiều cánh mày râu cũng liêu xiêu ngã rạp. Vì vậy mới nói tình cũ của chồng là một đối thủ nặng ký của các bà vợ.
Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu chủ đề tại sao đàn ông yêu vợ vẫn ngoại tình. Nếu bạn đang có trăn trở và rắc rối trong tình yêu hôn nhân, bạn hãy liên hệ đến Hotline/zalo: 097.129.5757. Thám tử tư Hà Nội Phúc An sẽ giúp bạn theo dõi giám sát người bạn đời. Từ đó giúp bạn có được những thông tin chính xác 100% để giải quyết tốt nhất vấn đề đang gặp phải.
Website: https://thamtuphucan.com
Email: [email protected]